Giới trẻ xếp hàng chụp ảnh trước khi bức tường Cối Xay Gió bị xóa sổ
Bức tường Cối Xay Gió, điểm check-in nổi tiếng ở TP.Đà Lạt của giới trẻ sắp bị xóa sổ. Trước thông tin này, nhiều người chia sẻ cảm xúc tiếc nuối và tìm đến chụp ảnh kỷ niệm.
Điểm check-in nghìn like
Nằm giữa trung tâm Hòa Bình, tiệm bánh Cối Xay Gió từ lâu trở thành điểm check-in nổi tiếng bậc nhất tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng của giới trẻ. Thời điểm chưa xảy ra dịch bệnh Covid-19, du khách muốn chụp ảnh cùng bức tường này phải xếp hàng dài.
Nhiều bạn trẻ cho biết, điểm thu hút đặc biệt của bức tường nằm ở phông chữ mang dáng dấp cổ điển, lãng mạn.

Giới trẻ chụp ảnh cùng bức tường Cối Xay Gió. (Ảnh: Facebook).
Tuy nhiên, mới đây, chủ tiệm bánh đăng thông báo, bức tường trên sẽ bị tháo dỡ, xóa sổ vào ngày 1/12/2020. Ngay khi thông tin được đăng tải, những người yêu mến thành phố ngàn hoa đã chia sẻ, bình luận với tâm trạng tiếc nuối.
Nhiều bạn trẻ cho biết, từ lâu, bức tường đã trở thành một phần không thể tách rời của Đà Lạt. Do đó, việc bức tường bị tháo dỡ khiến họ thấy hụt hẫng.
Theo tìm hiểu của PV, bức tường bị xóa sổ bởi chủ tiệm bánh đã kết thúc hợp đồng thuê nhà, phải trả lại mặt bằng.

Khi biết tin bức tường sắp bị xóa sổ, nhiều bạn trẻ tỏ ra tiếc nuối. (Ảnh: Facebook).
Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã tranh thủ đến tiệm bánh để chụp ảnh làm kỷ niệm, ôn lại ký ức trước khi nơi đây bị tháo dỡ.
Sự việc khiến tiệm bánh luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều bạn trẻ, du khách phải đứng đợi, xếp hàng để có thể chụp hình cùng bức tường lần cuối.
Người dân địa phương cho biết, số lượng người đến chụp ảnh tại tiệm bánh đông đến nỗi tràn ra ngoài đường, khiến giao thông bị ách tắc.
Nhận thấy sức hút của bức tường quá lớn, người dân TP.HCM mới đây đã "sáng tác" ra một bức tường vàng tương tự.
Theo đó, bức tường “giả” này được một số bạn trẻ tại TP.HCM vẽ lại với màu và phông chữ tương tự phiên bản gốc. Tuy nhiên, diện tích của bức tường nhỏ hơn nhiều so với Cối Xay Gió thật tại phố núi.
Nơi lưu dấu hoài niệm

Những ngày trước đó, để có thể chụp hình với bức tường, du khách phải xếp hàng, chờ đến lượt. (Ảnh: Facebook).
Ít ngày qua, khoe ảnh chụp cùng bức tường Cối Xay Gió bất ngờ trở thành trào lưu tức thời của giới trẻ. Trên trang mạng xã hội của tiệm bánh Cối Xay Gió, vô số các bạn trẻ vào bình luận, chia sẻ hình ảnh mình được chụp cùng bức tường.
Trong khi đó, những người không kịp đến “chia tay” bức tường liên tục bày tỏ niềm tiếc nuối, buồn bã. “Bức tường vàng ở đây từ khi nào mình cũng không còn nhớ. Không phải quá lâu nhưng bức tường đã trở thành một nơi chứa đầy kỷ niệm không chỉ của mình mà của rất nhiều bạn trẻ yêu Đà Lạt. Nghe tin bức tường bị tháo dỡ thật buồn”, một bạn trẻ tâm sự.
Không kịp đến chia tay bức tường sắp trở thành huyền thoại, nhiều người thể hiện tình yêu đối với Cối Xay Gió bằng cách kể lại những kỷ niệm gắn liền với nơi đây. Tài khoản “Nhật Ký Tâm Sự” chia sẻ: “Lúc trước đi Đà Lạt, đã tự dặn lòng không chụp một tấm hình nào ở bức tường “cối xay gió” ấy”.

Nhiều bạn trẻ bất chấp mưa gió đến chụp ảnh cùng bức tường. (Ảnh: Facebook).
“Nhất định phải đợi đến khi có người yêu đi cùng rồi chụp cặp đôi cho giống mọi người. Nhưng hôm nay biết tin bức tường kia sẽ không còn nữa... Có khi nào mình sẽ mãi không thể chụp cùng người mà các bạn gọi là “người yêu” ở nơi đây không...?”, tài khoản này chia sẻ đầy tiếc nuối.
Điều đáng nói, không chỉ giới trẻ mà cả những người có tuổi cũng tỏ ra luyến tiếc khi bức tường sắp bị “khai tử”. Chia sẻ trên trang mạng của tiệm bánh, tài khoản có tên Xuân Trang viết: “Mỗi năm đi ngang dăm bận chứ không có ghé chụp hình, tại vì bọn mình già rồi”.
“Thấy mấy bạn trẻ đứng chờ đến lượt mà cưng gì đâu. Còn xếp hàng ở chỗ này là còn thanh xuân... Bạn nào còn trẻ mà đọc được thông tin này thì nhanh nhanh còn kịp nhen”, Xuân Trang nhắn nhủ thêm.

Không chỉ các bạn trẻ, người có tuổi cũng tranh thủ đến chụp cùng bức tường trước khi tiệm bánh dời đi nơi khác. (Ảnh: Facebook).
Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn tiết lộ, bức tường vàng là nơi họ gặp được một nửa của mình. Bạn Yến Linh chia sẻ, lần đầu đến thăm tiệm bánh, Linh đã bị bức tường mê hoặc. Hạnh phúc hơn, cũng tại đây, Linh đã gặp được người bạn đời của mình.
“Chúng mình gặp nhau tại đây. Và, sau 2 năm quen biết, anh ấy đã cầu hôn mình trên tầng 2 của tiệm bánh. Mình hạnh phúc nhận lời rồi cả hai dắt nhau ra chỗ bức tường chụp ảnh. Bây giờ nghe thông tin bức tường bị phá bỏ, mình buồn lắm. Mọi thứ sắp trở thành hoài niệm”, Yến Linh chia sẻ thêm.
(Theo Vietnamnet)
- Cùng chuyên mục
Sau khi bị phá hoại, ngai vàng vua Nguyễn ở Huế được phục chế thế nào ?
Ngai vàng vua Nguyễn sẽ được phục chế đúng hiện trạng ban đầu, giữ nguyên tính chất, hình dáng, màu sắc, bảo đảm tính chính xác, trung thực về mặt lịch sử.
Phong cách - 13/08/2025 06:45
AI đổ bộ, tỷ phú xuất hiện như 'nấm sau mưa'
Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ thay đổi thế giới công nghệ mà còn đang tạo ra một thế hệ tỷ phú mới với tốc độ kỷ lục. Chỉ trong vài tháng, các vòng gọi vốn khổng lồ từ Anthropic, OpenAI, Anysphere và loạt startup AI khác đã tạo ra hàng chục tỷ phú mới, đẩy định giá doanh nghiệp lên mức chưa từng thấy.
Phong cách - 12/08/2025 11:10
'Hết giờ làm, sếp đừng có gọi tôi': Lằn ranh mong manh giữa tự do và áp lực
Một khái niệm đang nổi lên trong xu thế làm việc toàn cầu, đó là “work-life integration', khiến ranh giới thời gian giữa công việc và cuộc sống bị xoá nhoà.
Phong cách - 12/08/2025 08:34
Giám đốc Meta: 'Bằng đại học là chưa đủ để nổi bật'
Giám đốc Meta khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết bằng đại học chỉ là "tấm vé vào cửa" ngành công nghệ. Tinh thần ham học hỏi, các chứng chỉ phù hợp mới giúp ứng viên ghi điểm.
Phong cách - 11/08/2025 10:35
Chơi chứng khoán năm 14 tuổi, thanh niên bỏ đại học, bán kem mỗi năm thu 17 tỷ
Dù không theo học đại học nhưng thanh niên người Mỹ Nico Vergara vẫn thành công vang dội khi lựa chọn con đường khởi nghiệp từ món kem trái cây, mang lại doanh thu hàng triệu USD và mở rộng sang nhiều lĩnh vực.
Phong cách - 10/08/2025 13:23
Cận cảnh món quà ‘có một không hai’ Tim Cook tặng Tổng thống Trump
Bên cạnh việc công bố mở rộng đầu tư vào Mỹ lên 600 tỷ USD, CEO Apple Tim Cook đã trao tặng Tổng thống Donald Trump một món quà mang đậm dấu ấn "Made in USA".
Phong cách - 10/08/2025 07:22
Siêu đô thị Hạ Long Xanh - Cú hích cho sự phát triển của phường Hà An
Sau khi hợp nhất thành đơn vị hành chính mới, phường Hà An (tỉnh Quảng Ninh) đang đứng trước cơ hội bứt phá, trở thành cực tăng trưởng công nghiệp – đô thị ven biển phía Tây tỉnh, với điểm nhấn là dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.
Phong cách - 10/08/2025 06:12
Ông Trương Gia Bình: 'Hy Vọng là ngôi trường biến đau thương thành sức mạnh'
Đó là chia sẻ của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT tại lễ khánh thành Trường Hy Vọng ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng vào chiều 8/8.
Phong cách - 09/08/2025 08:47
Taxi sẽ bay ở Nhật Bản từ năm 2027
Taxi bay ở Nhật Bản được thiết kế để chở một phi công và tối đa 4 hành khách với tốc độ lên tới 320km/h.
Phong cách - 08/08/2025 08:50
Vân Đồn được kỳ vọng trở thành đặc khu kinh tế đa ngành
Đặc khu Vân Đồn được kỳ vọng là một cực tăng trưởng chiến lược của tỉnh Quảng Ninh và cả nước, trở thành đặc khu kinh tế đa ngành, có khả năng cạnh tranh khu vực và quốc tế.
Phong cách - 07/08/2025 14:09
Sắp diễn ra giải golf thiện nguyện Hoiana Brighter Path Charity Invitational
Giải golf thiện nguyện Hoiana Brighter Path Charity Invitational với chủ đề "Mở đường đến Tương lai" sẽ chính thức diễn ra tại Hoiana Shores Golf Club (HSGC) vào ngày 20/9.
Phong cách - 06/08/2025 15:10
Đặc khu Cô Tô sẽ trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh
Đây là mục tiêu trong trong nhiệm kỳ 2025 - 2030 của đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) nhằm tiếp tục khai thác tối đa dư địa phát triển du lịch biển đảo.
Phong cách - 06/08/2025 14:05
Rộ làn sóng thanh niên tuổi 20 bỏ học, làm chủ startup triệu đô
Nhiều người trẻ bỏ dở việc học tại các trường danh tiếng như M.I.T., Georgetown và Stanford để theo đuổi giấc mơ làm chủ các startup triệu đô.
Phong cách - 06/08/2025 07:00
Quảng Ninh phát triển kinh tế di sản, công nghiệp văn hoá: Góc nhìn từ Yên Tử
Yên Tử – vùng đất vừa được UNESCO ghi danh – đang trở thành điểm nhấn cho chiến lược phát triển kinh tế di sản, công nghiệp văn hóa của Quảng Ninh.
Phong cách - 05/08/2025 19:45
'Ông trùm' gia vị Việt chỉ ra các bước giúp startup đưa sản phẩm ra thế giới
"Ông trùm" gia vị Việt Nguyễn Trung Dũng, nhà sáng lập và CEO của Dh Foods cho rằng, đăng ký sở hữu trí tuệ, tham gia triển lãm là những điều startup Việt cần làm nếu muốn đưa sản phẩm ra thế giới.
Phong cách - 05/08/2025 13:14
Khởi tranh giải vô địch golf 2025 với quỹ thưởng 1,2 tỉ đồng: Bước đệm cho SEA Games 33
Giải vô địch golf quốc gia - Gia Lai 2025 do Báo Tiền Phong phối hợp tổ chức là sân chơi rèn luyện, nuôi dưỡng nhân tài, tạo bàn đạp phục vụ đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 33.
Phong cách - 04/08/2025 17:14
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'