Forbes: Việt Nam có khả năng sẽ là nước chủ nhà của giải đua Công thức 1

THU PHƯƠNG
13:40 20/01/2018

Nguồn tin từ tạp chí Forbes tiết lộ, giải đua Công thức 1 (F1) có thể được diễn ra ngay trên đường phố Hà Nội.

Việt Nam có khả năng giành một suất trên lịch trình giải đua xe F1 (Công thức 1), nguồn tin tiết lộ sau cuộc họp của của Hiệp hội Các nhà tổ chức Formula One tại khách sạn Sofitel London St James ở London hôm 17/1. Các thông tin chi tiết sẽ được công bố trong vài tuần tới.

"Một cuộc đua tổ chức trên đường phố Việt Nam là điều họ sẽ công bố", một nguồn tin cho biết. Có nguồn tin cho rằng cuộc đua đang được lên kế hoạch diễn ra ngay trên đường phố Hà Nội nhưng tin này vẫn chưa được chính thức xác nhận.

giai dua F1

Tháng 10 năm ngoái, Autosport đưa tin Việt Nam nằm trong danh sách một trong những điểm đến tiềm năng của giải F1 và các cuộc đàm phán "đang diễn ra với giới chức của các địa điểm đó".

Nhưng khi đó, tờ Independent của Anh cho biết, cựu giám đốc điều hành của F1 là ông Bernie Ecclestone (đã được thay thế bởi ông Chase Carey) đã không chấp thuận ý tưởng trên, mặc dù nếu tổ chức giải, phía Việt Nam sẽ phải trả khoảng 391,2 triệu USD cho hợp đồng 10 năm.

"Đã có người tiếp cận tôi về khả năng tổ chức cuộc đua F1 ở Việt Nam. Tôi đã được sắp xếp để gặp lãnh đạo cấp cao Việt Nam để tiến tới một thỏa thuận. Lẽ ra thỏa thuận đã hoàn tất vì mọi thứ đã được sắp xếp", Forbes dẫn lời ông cựu giám đốc điều hành F1.

Tỷ phú Ecclestone nói: “Việt Nam chưa có lịch sử đua xe nào cả. Vì vậy, tôi không muốn tổ chức một cuộc đua trong cùng một khu vực mà chúng tôi đã có những cuộc đua rất tốt rồi”.

Hiện tại, chặng đua F1 được tổ chức ở Việt Nam được kỳ vọng sẽ sống lại sau khi Chase Carey thay thế Bernie Ecclestone ở vị trí ông chủ F1. Hơn nữa, tập đoàn Liberty cũng đã mua lại quyền sở hữu và kinh doanh F1.

Cũng theo Forbes, một đường đua đã được dự kiến xây dựng gần TP. HCM vào năm 2010 nhưng gặp trở ngại vì quy định nghiêm ngặt của Việt Nam ngăn cản người dân địa phương tham gia cá cược thể thao. Cuối năm 2016, luật này đã được nới lỏng đối với bất kỳ công dân có thu nhập hàng tháng trên 440 USD và một đường đua đầu tiên của Việt Nam đã được mở vào năm 2016 để tận dụng lợi thế này.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn của đường đua này được ghi nhận thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của F1.

Dù vậy, nguồn tin từ Forbes cũng cho biết, một công ty nước ngoài đang tìm kiếm đầu tư để xây dựng đường đua đúng chuẩn tại Hà Nội và đánh giá tính khả thi của dự án này.

  • Cùng chuyên mục
[Café Cuối tuần] Giải bài toán cơ chế tài chính xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

[Café Cuối tuần] Giải bài toán cơ chế tài chính xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Mấy hôm nay đọc mạng thấy các cuộc tranh luận quanh nội dung cơ chế tài chính để xây dựng dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam giống như đang xem một bàn cờ lớn: bên thì muốn làm để mở đường phát triển, bên thì sợ rủi ro, sợ thất thoát, sợ trách nhiệm; và ở giữa là câu hỏi giản dị nhưng gai góc: tiền ở đâu ra để làm một công trình mà thời gian hoàn vốn kéo dài mấy chục năm?

Sự kiện - 22/11/2025 09:16

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục mưa lũ

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục mưa lũ

Thành ủy Hà Nội yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng phối hợp với địa phương bị ảnh hưởng để thống kê thiệt hại và hoàn thiện phương án hỗ trợ người dân vùng lũ.

Sự kiện - 22/11/2025 08:19

Gia Lai xin 2.000 tỷ để tái thiết sau 'thiên tai kép'

Gia Lai xin 2.000 tỷ để tái thiết sau 'thiên tai kép'

Làm việc với Phó Thủ tướng Lê Thành Long, UBND tỉnh Gia Lai đề xuất Chính phủ hỗ trợ khoảng 2.000 tỷ đồng để bố trí tái định cư, sửa chữa hạ tầng giao thông, khắc phục hậu quả ở Quy Nhơn để nhanh chóng tái thiết sau "thiên tai kép".

Sự kiện - 22/11/2025 06:45

'Cần cơ chế chia sẻ rủi ro và chính sách ưu đãi riêng cho công nghệ chiến lược'

'Cần cơ chế chia sẻ rủi ro và chính sách ưu đãi riêng cho công nghệ chiến lược'

Sản phẩm chiến lược được tạo ra bởi công nghệ chiến lược, vốn bao trùm và có tính rủi ro cao hơn, mang tính chiến lược và dài hạn hơn so với thông thường nên cần có sự khác biệt trong chính sách ưu đãi.

Sự kiện - 21/11/2025 15:41

Thành ủy Hà Nội có quy định mới kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên

Thành ủy Hà Nội có quy định mới kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên

Quy định số 03-QĐ/TU là cơ sở quan trọng để triển khai thống nhất, đồng bộ công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại trong toàn hệ thống chính trị của TP. Hà Nội.

Sự kiện - 21/11/2025 12:13

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại mưa lũ

Hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại mưa lũ

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký quyết định hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho các tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Sự kiện - 21/11/2025 10:34

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tập trung xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam theo hướng 'tinh, gọn, mạnh' tiến thẳng lên hiện đại

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tập trung xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam theo hướng 'tinh, gọn, mạnh' tiến thẳng lên hiện đại

Sáng 20/11, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (Bộ Quốc phòng).

Sự kiện - 20/11/2025 13:32

Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Ông Trần Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa được HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh này, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 19/11/2025 18:52

Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài tiếp đoàn Sở Thương mại tỉnh Vân Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài tiếp đoàn Sở Thương mại tỉnh Vân Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Sở Thương mại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc nhằm thúc đẩy thương mại song phương, mở rộng danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu.

Sự kiện - 19/11/2025 15:46

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi thuế quan Mỹ

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi thuế quan Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, xây dựng các phương án hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế đối ứng của Mỹ, hoàn thành trong tháng 11.

Sự kiện - 19/11/2025 10:59

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Chạy suất, cò mồi mua nhà ở xã hội làm tổn thương niềm tin người lao động nghèo'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Chạy suất, cò mồi mua nhà ở xã hội làm tổn thương niềm tin người lao động nghèo'

"Việc để xảy ra tiêu cực, "chạy suất", "cò mồi" trong xét duyệt mua, thuê nhà ở xã hội không chỉ gây bức xúc trong nhân dân, mà còn làm tổn thương niềm tin của những người lao động nghèo", đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân nhận định.

Sự kiện - 19/11/2025 10:31

[Infographic] Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải

[Infographic] Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải

Ông Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu 62/62, đạt 100% đại biểu có mặt.

Sự kiện - 19/11/2025 08:04

Ông Nguyễn Khắc Toàn giữ chức Chủ tịch UBND TP. Huế

Ông Nguyễn Khắc Toàn giữ chức Chủ tịch UBND TP. Huế

Ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kỳ 2025-2030 vừa được HĐND TP. Huế bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP. Huế nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 19/11/2025 08:03

Thủ tướng đề nghị Kuwait  đầu tư mở rộng dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Thủ tướng đề nghị Kuwait đầu tư mở rộng dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Kuwait mở rộng dự án Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và đầu tư thêm các dự án lọc hóa dầu giúp Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng

Sự kiện - 19/11/2025 06:45

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đà Nẵng đã 'thẳng lối' trong vận hành mô hình mới

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đà Nẵng đã 'thẳng lối' trong vận hành mô hình mới

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đánh giá, Đà Nẵng đã vận hành mô hình chính quyền hai cấp một cách ổn định, đồng bộ; bộ máy "thẳng lối, rất ngay ngắn", kịp thời đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện - 19/11/2025 06:45

Ông Võ Trọng Hải được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Ông Võ Trọng Hải được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Ông Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 18/11/2025 18:13