Đọc vị khả năng kiểm soát chi tiêu của bạn qua cách đọc một cuốn tạp chí

AN AN
06:49 27/03/2021

Trắc nghiệm Kokology là trò chơi kiểm tra tâm lý khá phổ biến đối với giới trẻ qua chuỗi câu hỏi để xác định tính cách hoặc miền ký ức tiềm ẩn của bản thân. Ở đây, chỉ với việc nhìn vào cách đọc môt cuốn tạp chí, bạn sẽ phần nào giải mã khả năng kiểm soát tài chính của mình.

Với trắc nghiệm Kokology, sẽ không có khái niệm đúng hay sai. Đáp án ứng nghiệm nhất chính là điều đầu tiên bạn lựa chọn mà không hề do dự.

Để hoàn thiện một cuốn tạp chí cần tới sự đóng góp của rất nhiều người, cụ thể như các biên tập viên, nhà văn, nhà thiết kế, cũng như nhiếp ảnh gia với hàng loạt ý kiến và quan điểm khác nhau, tạo nên một thế giới quan đa chiều.

Đó cũng là trải nghiệm đa dạng của con người khi đứng trước nhiều sự lựa chọn. Và cách mà bạn đọc một cuốn tạp chí phản ánh cách bạn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống, đặc biệt là tài chính của bản thân.

Như thường lệ, bạn xuống phố để mua cuốn tạp chí yêu thích hàng tuần về đọc. Vậy bạn đã tận dụng khoảng thời gian đó như thế nào?

magazines-Canada-store

Ảnh minh họa Shutterstock

Trắc nghiệm Kokology cho bạn vài sự lựa chọn

1. Đọc toàn bộ cuốn tạp chí theo thứ tự

2. Ngay lập tức đọc bài báo mà bạn cảm thấy thú vị

3. Lật ngẫu nhiên và đọc một trang bất kỳ

4. Đọc lần lượt các mục được sắp xếp theo thói quen của bản thân

Giải mã trắc nghiệm Kokology

1. Đọc toàn bộ cuốn tạp chí theo thứ tự

Handsome-Young-Man-with-Magazine

Minh họa Sensible Businessman

Bạn là kiểu người chu toàn và cẩn thận, luôn nắm rõ tài chính hiện có và những khoản đã chi tiêu. Mặc dù không đặt nặng vấn đề tài chính nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mọi chuyện minh bạch, rõ ràng và kiểm soát được những gì đang diễn ra với cuộc sống của bản thân.

Bạn cực kỳ ghét khi bỏ lỡ điều gì đó. Chính vì vậy, bạn luôn cố gắng ghi nhớ các khoản chi tiêu cũng như số dư tài khoản ở thời điểm hiện tại.

2. Ngay lập tức đọc bài báo mà bạn cảm thấy thú vị

GirlReading

Ảnh Magazine Canada

Nếu như lựa chọn đáp án này cho bài trắc nghiệm Kokology trên thì xin “chia buồn” vì bạn đã rơi vào nhóm “làm ra đến đâu tiêu đến đó”. Mỗi khi bạn có tiền và kiếm ra nhiều tiền, bạn sẽ “đốt” sạch vào những món đồ mình thích và kiên định với suy nghĩ:Mình sẽ bắt đầu tiết kiệm vào tháng sau!”.

Điều kỳ lạ là bất cứ khi nào bạn nhen nhóm ý định tiết kiệm thì ngay lập tức sẽ nghĩ ra một thứ gì đó để mua, để tiêu tiền và để thoả mãn sở thích của bản thân. Nếu nhìn nhận theo hướng tích cực, đây cũng là nguồn động lực lớn nhất để bạn phấn đấu và chăm chỉ làm việc!

3. Lật ngẫu nhiên và đọc một trang bất kỳ

magazine-read-3

Minh họa Walsworth

Khi lựa chọn đáp án này cho bài trắc nghiệm Kokology, cũng đồng nghĩa với việc bạn là một người chi tiêu hợp lý. Có thể nhiều người cho rằng bạn khá “keo kiệt”.

Trên thực tế, bạn chỉ không muốn lãng phí vào những thứ phù phiếm và luôn duy trì một khoản tiết kiệm cố định cho những dịp cần phải dùng đến. Bạn không bị chi phối bởi những lời quảng cáo “ong bướm” và cuốn theo một hành trình shopping không hồi kết.

Tuy nhiên, chúng ta không nên quá khắt khe với bản thân và đôi khi nên nuông chiều chính mình. Suy cho cùng, tiền cũng chỉ là một loại vật chất giúp cho chất lượng cuộc sống của chúng ta được nâng cao.

4. Đọc lần lượt các mục được sắp xếp theo thói quen của bản thân

Mag istockphoto

Minh họa iStock

Đáp án này phản ánh việc chi tiêu theo bản năng của một người và điều đó không hề bị tác động bởi những thay đổi trong cuộc sống.

Cụ thể, khi bạn sở hữu một khoản tiền khổng lồ từ việc trúng xổ số, bạn vẫn sẽ điên cuồng mua sắm tại những cửa hàng giảm giá nếu như đó là thói quen của bạn. Và ngược lại, dù bạn đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản, bạn vẫn sẽ đốt sạch vào hàng hiệu nếu như đó là những gì đã diễn ra trong khoảng thời gian trước đó.

Bạn khá mơ hồ khi đứng trước vận may. Chính vì vậy, hãy tìm cho mình một “đối tác” với khả năng quản lý tài chính và người đó sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống.

(Theo Kokology.livejournal)

  • Cùng chuyên mục
Trung Quốc bước vào kỷ nguyên 'nhà máy tối' không đèn, không công nhân

Trung Quốc bước vào kỷ nguyên 'nhà máy tối' không đèn, không công nhân

Trung Quốc đang tiến đến cuộc cách mạng sản xuất với sự xuất hiện của 'nhà máy tối', các cơ sở hoàn toàn tự động hoạt động mà không cần công nhân hoặc ánh sáng.

Phong cách - 26/03/2025 13:30

Bao nhiêu người Mỹ về hưu có trong tay 1,5 triệu USD?

Bao nhiêu người Mỹ về hưu có trong tay 1,5 triệu USD?

Một triệu USD không còn nhiều giá trị như trước nữa, nhưng vẫn là mức độ giàu có mà tương đối ít người đạt được, kể cả ở Mỹ, nơi có tỷ lệ các triệu phú mới cao nhất thế giới.

Phong cách - 26/03/2025 06:24

CEO Han Jong-hee qua đời giữa cơn khủng hoảng 'sống còn' của Samsung

CEO Han Jong-hee qua đời giữa cơn khủng hoảng 'sống còn' của Samsung

CEO Han Jong-hee đột ngột qua đời, chưa đầy 1 tuần sau khi thừa nhận Samsung đang bước vào giai đoạn khó khăn chưa từng có, khi năng lực cạnh tranh công nghệ của hãng đang suy yếu.

Phong cách - 25/03/2025 10:18

Tỷ phú Warren Buffet tiết lộ bí quyết đầu tư đâu thắng đó

Tỷ phú Warren Buffet tiết lộ bí quyết đầu tư đâu thắng đó

Là một nhà đầu tư thông minh, tỷ phú Warren Buffet cho rằng để trở thành người giàu có không quá khó, chỉ cần tuân theo đúng một số quy tắc.

Phong cách - 25/03/2025 07:33

Cần có tiêu chuẩn gì để được tuyển vào và nhận học bổng tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Cần có tiêu chuẩn gì để được tuyển vào và nhận học bổng tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Trong năm nay, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) có 2 phương án tuyển sinh chính và dự kiến có 7 chương trình đào tạo mới ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

Phong cách - 24/03/2025 15:32

Gen Z, thế hệ bất hạnh nhất

Gen Z, thế hệ bất hạnh nhất

Gen Z lớn lên giữa những biến động chưa từng có, từ đại dịch, biến đổi khí hậu đến AI. Không chỉ đối mặt với áp lực thành công, họ còn chịu tần suất bị từ chối cao hơn bao giờ hết.

Phong cách - 24/03/2025 09:43

Điểm danh các hoa hậu làm sếp doanh nghiệp

Điểm danh các hoa hậu làm sếp doanh nghiệp

Nhiều hoa hậu của showbiz Việt làm sếp các doanh nghiệp. Có người đã thành công với sự nghiệp kinh doanh, có người quyết định tạm dừng.

Phong cách - 23/03/2025 14:17

5 cách dễ dàng để gia tăng tiền tiết kiệm

5 cách dễ dàng để gia tăng tiền tiết kiệm

Mùa xuân là thời điểm để làm mới và đổi mới. Nhưng khi bạn đang dọn dẹp nhà cửa và tủ quần áo đón xuân, đừng bỏ bê ví tiền của mình.

Phong cách - 22/03/2025 06:22

Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea

Thực hư thông tin công ty phần mềm của Việt Nam tài trợ áo đấu CLB Chelsea

Mạng xã hội quốc tế xôn xao thông tin một công ty phần mềm của Việt Nam đang đàm phán để trở thành nhà tài trợ áo đấu cho CLB Chelsea từ mùa giải 2025 - 2026. Tuy nhiên, thông tin này đã bị gỡ bỏ sáng 21/3.

Phong cách - 21/03/2025 13:31

15 thứ mà các triệu phú tự thân không bao giờ mua

15 thứ mà các triệu phú tự thân không bao giờ mua

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà người giàu vẫn giàu không? Bạn có tự hỏi làm thế nào họ quản lý tài chính của mình hiệu quả như vậy không?

Phong cách - 21/03/2025 08:19

20 quốc gia giàu nhất thế giới (phần cuối)

20 quốc gia giàu nhất thế giới (phần cuối)

20 quốc gia giàu nhất thế giới được tính dựa theo GDP bình quân đầu người, chất lượng cuộc sống, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khả năng phục hồi kinh tế.

Phong cách - 20/03/2025 14:01

Sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100%

Sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100%

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng trở thành sân bay đầu tiên ở Việt Nam hoàn thiện quy trình tự động hóa 100% từ khâu làm thủ tục hàng không đến gửi hành lý, thủ tục xuất nhập cảnh và cửa khởi hành lên tàu bay.

Phong cách - 20/03/2025 13:33

20 quốc gia giàu nhất thế giới

20 quốc gia giàu nhất thế giới

Trái ngược với suy nghĩ của một số người, sự giàu có không chỉ là những tòa nhà chọc trời hay mức lương cao. Nó được xây dựng dựa trên nền kinh tế vững mạnh và sự ổn định tài chính.

Phong cách - 19/03/2025 06:49

Cuộc đời của Lý Triệu Cơ, tỷ phú từng giàu nhất châu Á

Cuộc đời của Lý Triệu Cơ, tỷ phú từng giàu nhất châu Á

Làm việc chăm chỉ, dám tiên phong và dám nghĩ dám làm, tỷ phú Lý Triệu Cơ không bao giờ quên cống hiến cho xã hội và mang lại những điều tốt đẹp cho con người.

Phong cách - 18/03/2025 12:32

Các tỷ phú công nghệ đang có một năm 2025 thực sự khó khăn

Các tỷ phú công nghệ đang có một năm 2025 thực sự khó khăn

Theo Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, dẫn đầu danh sách những người mất mát tài sản đầu năm nay. Người giàu nhất thế giới đã mất 132 tỷ USD, tương đương 30% tài sản, trong 10 tuần qua sau khi cổ phiếu Tesla giảm 45% trong giai đoạn đó.

Phong cách - 18/03/2025 11:37

Gần 2.000 người tham gia chạy gây quỹ ủng hộ trẻ em khiếm thính

Gần 2.000 người tham gia chạy gây quỹ ủng hộ trẻ em khiếm thính

Sự kiện chạy bộ cộng đồng FUN’d RUN thu hút gần 2.000 người tham gia và tính đến hiện tại đã gây quỹ hơn 170 triệu dành tặng tổ chức Hearing & Beyond.

Phong cách - 17/03/2025 20:22