Điện Quang: Lãi quý II/2018 giảm mạnh, mới chỉ hoàn thành 40% kế hoạch năm
Công ty CP Bóng đèn Điện Quang (mã DQC) vừa công bố BCTC quý II/2018
Theo đó, doanh thu thuần DQC đạt hơn 242,2 tỷ đồng, tăng nhẹ 8,65% do Công ty đẩy mạnh việc tiêu thụ hàng hóa.
Song vậy, giá vốn hàng bán lại tăng đến 11,5% đạt 191,2 tỷ đồng. Do đó, lợi nhuận gộp DQC giảm nhẹ 0,89% còn hơn 51 tỷ đồng.
Cùng với đó, doanh thu hoạt động tài chính của Công ty tiếp tục giảm 58,5% còn hơn 8,7 tỷ đồng.
Ngoài ra, Điện Quang ghi nhận lỗ hơn 5,3 tỷ đồng từ công ty liên doanh, liên kết, trong khi cùng kỳ năm ngoái doanh nghiệp ghi nhận lãi đến 3,7 tỷ đồng.
Dù chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp giảm lần lượt 22,3% và 20,1%, song lợi nhuận sau thuế Điện Quang vẫn giảm 49,5% còn hơn 13,4 tỷ đồng.
Giải trình từ Điện Quang cho hay, do biến động của thị trường chứng khoán trong thờ gian qua nên các khoản đầu tư ngắn hạn của Công bị giảm giá, qua đó doanh nghiệp phải trích lập dự phòng theo quy định.
Trên bảng Cân đối Kế toán, Chứng khoán Kinh doanh của doanh ngiệp đến cuối kỳ giảm hơn 3 tỷ đồng còn hơn 11 tỷ đồng. Song vậy, Công ty cũng không trích lập Dự phòng giảm giá đầu tư ngắn hạn cho khoản này.
Tính đến cuối kỳ, Tổng tài sản ngắn hạn của Điện Quang giảm hơn 6% còn 1.249 tỷ đồng. Trong đó, Tiền và các khoản tương đương tiền giảm đến 36,4% còn hơn 178,6 tỷ đồng. Đây có thể là do doanh nghiệp đã chi hơn 131,1 tỷ đồng tiền trong kỳ để trả nợ gốc vay. Do đó, vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn giảm từ 131 tỷ đồng còn hơn 51,6 tỷ đồng.
Đến ngày 30/6/2018, Nợ phải trả chỉ còn hơn 466,3 tỷ đồng, giảm 1,26%, trong đó Nợ ngắn hạn chiếm chủ yếu khi đạt đến 412,5 tỷ đồng.
Như vậy trong 6 tháng đầu năm 2018, Doanh thu thuần DQC đạt 466 tỷ đồng, hoàn thành 40% kế hoạch đề ra, LNTT đạt 58,7 tỷ đồng, đạt hơn 39% chỉ tiêu.
- Cùng chuyên mục
Miền Trung 'được mùa nước', doanh nghiệp thủy điện tăng tốc lợi nhuận
Doanh nghiệp thủy điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên đang ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, nhiều đơn vị báo lãi tăng mạnh.
Tài chính - 05/12/2025 10:05
Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12
Cổ phiếu MCH sẽ hoàn tất niêm yết trên HoSE trong tháng 12/2025, đánh dấu bước chuyển mình mới của một thương hiệu đã thâm nhập đến 98% hộ gia đình Việt.
Tài chính - 05/12/2025 07:11
Đại gia Khoa 'khàn' tái xuất tại Đại Quang Minh
Doanh nhân Trần Đăng Khoa bất ngờ quay trở lại ghế Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.
Tài chính - 04/12/2025 16:12
'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'
"TTCK Việt Nam đã hoàn tất cả 9 tiêu chí nâng hạng của FTSE Russell. Đây là điều kiện kỹ thuật quan trọng nhất để được công nhận là thị trường mới nổi thứ cấp (Secondary Emerging Market)", bà Wanming Du, Giám đốc Chính sách chỉ số FTSE khẳng định.
Tài chính - 04/12/2025 14:32
Những cổ phiếu tăng bất chấp thị trường
Trong bối cảnh thị trường rơi vào vùng trũng thông tin, dòng tiền có xu hướng chảy vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng hay trong danh mục sắp thoái vốn Nhà nước.
Tài chính - 04/12/2025 13:27
Hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 sắp 'đổ bộ' thị trường
Trước yêu cầu của Chính phủ, hứa hẹn trong thời gian sẽ có hàng chục tỷ cổ phiếu ngân hàng nhóm Big 4 được đưa vào thị trường trong thời gian tới thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu.
Tài chính - 04/12/2025 09:41
VPBankS lên sàn HoSE trong tháng 12, định giá 2,4 tỷ USD
VPBankS sẽ chào sàn HoSE với giá 33.900 đồng/cp, vốn hóa đạt 2,4 tỷ USD, lọt vào top 3 ngành chứng khoán. Thời điểm giao dịch dự kiến ngay trong tháng cuối năm.
Tài chính - 04/12/2025 07:48
Tôn Đông Á nộp đơn niêm yết HoSE
Tôn Đông Á dự kiến chuyển 149 triệu cổ phiếu từ UPCoM qua HoSE.
Tài chính - 04/12/2025 07:00
PVN sắp thoái 35% vốn tại PVI
PVN sẽ thoái toàn bộ 35% vốn tại PVI, phương án được đề xuất là đấu giá trọn lô. Thời điểm triển khai dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.
Tài chính - 03/12/2025 20:15
Lãi suất liên ngân hàng lập đỉnh 3 năm
Lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng qua đêm đã bật tăng mạnh lên 7,00%/năm - mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Điều này cho thấy áp lực thanh khoản cuối năm gia tăng.
Tài chính - 03/12/2025 17:38
Dragon Capital muốn đưa 31,2 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán
Theo kế hoạch, toàn bộ 31,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành của Dragon Capital sẽ được đưa lên giao dịch trên sàn UPCoM. Ngày chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký tại VSD và đăng ký giao dịch là 4/12/2025.
Tài chính - 03/12/2025 15:30
CEO ABS: Chứng khoán vẫn trong xu thế tăng dài hạn
Ông Nguyễn Quang Đạt, Tổng giám đốc ABS đánh giá thị trường chứng khoán vẫn trong xu hướng tăng dài hạn của nhiều năm, ông cũng lưu ý trong pha tăng dài hạn luôn có các nhịp điều chỉnh trung hạn, ngắn hạn… sau đó mới quay trở lại tăng tiếp trong xu hướng dài hạn.
Tài chính - 03/12/2025 10:51
Lộ diện ứng viên vào HĐQT FPT Telecom
FPT Telecom bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS. SCIC vừa hoàn tất chuyển giao vốn công ty về Bộ Công an.
Tài chính - 03/12/2025 10:05
Chương mới của Viettronics
Thiếu nguồn lực là một trong những nguyên nhân khiến Viettronics thua lỗ nhiều năm. Có sự hậu thuẫn của Geleximco, Viettronics được kỳ vọng sẽ có bước tiến mới.
Tài chính - 03/12/2025 08:13
Bóng dáng ông lớn sau loạt cổ phiếu penny tăng ‘sốc’
Các cổ phiếu VEC, HID, POM tăng tính bằng lần trong vòng 1 đến 2 tháng qua. Động lực đến từ câu chuyện đổi chủ, sự hỗ trợ hợp tác của các tập đoàn tư nhân lớn.
Tài chính - 02/12/2025 10:47
Chứng khoán VPS được HoSE chấp thuận niêm yết
Niêm yết VPS (mã dự kiến là VCK) lên HoSE là dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới "VPS 2.0" của công ty, hướng đến mở rộng quy mô hoạt động và đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện.
Tài chính - 02/12/2025 06:45
- Đọc nhiều
-
1
'Giá nhà tăng 20%/năm, thu nhập bình quân tăng 6-8%/năm'
-
2
'Chứng khoán Việt Nam đã chính thức trở thành thị trường mới nổi thứ cấp'
-
3
Arita muốn làm dự án hơn 2.846 tỷ tại Nghệ An
-
4
Bảng giá đất tăng cao sẽ tạo 'cú sốc' cho người dân, doanh nghiệp
-
5
[Gặp gỡ thứ Tư] Khi nào người mua nhà không còn phải 'cầm dao đằng lưỡi'?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 5 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month





















