Đại học danh tiếng châu Á mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

THIÊN KỲ
06:30 29/04/2024

Sau Indonesia và Thái Lan trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) chọn Việt Nam làm điểm mở văn phòng đại diện, đây là một phần trọng điểm trong Tầm nhìn đến năm 2025 của SMU, nhằm thúc đẩy tiến trình tăng trưởng kinh tế xã hội của khu vực cũng như châu Á.

Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) vừa khai trương văn phòng đại diện tại TP.HCM. Đây là bước đệm trong việc thúc đẩy chia sẻ kiến thức và hợp tác trong khu vực, thể hiện vị thế tiên phong và vai trò "cửa ngõ" giao lưu trong kinh tế và giáo dục tại khu vực châu Á.

Photo 3

SMU thực hiện nghi thức khai trương văn phòng đại diện tại TP.HCM ngày 25/4 dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam cùng các đối tác. Ảnh: SMU

Phát biểu tại Lễ khai trương Văn phòng đại diện của Trường Đại học Quản lý Singapore tại TP.HCM, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam đánh giá, SMU là một trường đại học có danh tiếng tại Châu Á, nhờ vào cách tiếp cận giáo dục đột phá và đổi mới. Việc thành lập văn phòng đại diện lần này là một bước tiến quan trọng và kịp thời của SMU, thể hiện vị thế chiến lược của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, cùng với tầm quan trọng của việc Singapore tiếp tục củng cố mối quan hệ ngoại giao sâu sắc với Việt Nam.

"Phát triển nguồn nhân lực là một trong những trụ cột nền tảng của mối quan hệ song phương giữa hai nước Singapore và Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu nguồn nhân tài nổi trội nhất tại Đông Nam Á, cả về trình độ lẫn tinh thần ham học hỏi. Các doanh nghiệp Singapore đã sớm nhận ra thế mạnh này, và Singapore liên tục là một trong những quốc gia dẫn đầu về đầu tư vào thị trường Việt Nam. Singapore tự hào vì đã góp phần hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân tài dồi dào", ngài Đại sứ bày tỏ kỳ vọng.

Theo GS Lily Kong, Chủ tịch trường SMU, nhiệm vụ của văn phòng Đại diện tại TP.HCM (OCHCMC) là tối ưu nguồn lực và các chương trình đào tạo của SMU, cũng như xây dựng mạng lưới kết nối tại địa phương, thúc đẩy các cơ hội hợp tác mới giữa SMU và các trường đại học, OCHCMC sẽ đóng vai trò là chất xúc tác hỗ trợ và điều phối các hoạt động của SMU tại Việt Nam. Ngoài ra, đây còn là nơi kết nối các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học và học sinh quan tâm tới các chương trình đào tạo đa dạng của SMU.

z5384298918812_a2d9e35827df6becbcd382d9cb160a4c

GS Lily Kong - Chủ tịch SMU cùng ông Vũ Việt Anh, Giám đốc OCHCMC chia sẻ về kỳ vọng hợp tác giáo dục giữa 2 nước trong thời gian tới. Ảnh: Kim Ngọc

Bên cạnh các tập đoàn hàng đầu, SMU cũng hợp tác với ba trường đại học ở Việt Nam: Đại học Quốc gia TP.HCM (VNU-HCMC), Trường Đại học VinUni (VinUniversity) và Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).

Các sinh viên Việt Nam có cơ hội đạt được được một số học bổng tại SMU, bao gồm Học bổng Tài năng Trẻ Vingroup, Học bổng Sea Town, Học bổng Ian R. Taylor Châu Á và Học bổng Mochtar Riady.

"Trước đó, SMU cũng đã xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững với nhiều doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu tại Việt Nam như VinaCapital, Vingroup và Indo-Trans Corporation thông qua Hội đồng Tư vấn Quốc tế (IAC) của trường. Sự hiện diện của SMU tại TP.HCM sẽ thúc đẩy các cơ hội hợp tác với các đơn vị đối tác trong ngành giáo dục và các ngành công nghiệp trong nước, từ đó củng cố và phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam, đồng thời thúc đẩy trao đổi kiến thức và chuyên môn sâu rộng", vị GS này chia sẻ.

Lý giải việc chọn Việt Nam làm điểm đến cho sự hợp tác, Chủ tịch SMU nhận định Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, ghi dấu bởi những thành tựu nổi bật về tăng trưởng kinh tế và thị trường. Bên cạnh đó, Việt Nam có lợi thế mạnh mẽ trong việc sở hữu lực lượng lao động trẻ và năng động.

"Là trung tâm kinh tế - tài chính của Việt Nam, TP.HCM đang sở hữu hệ sinh thái kinh doanh phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi nhận định được những cơ hội tiềm năng để SMU đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân tài bằng cách hợp tác chặt chẽ với cả khối ban ngành công và tư nhân trong đào tạo, giáo dục dành cho cấp quản lý, lãnh đạo", lãnh đạo SMU bày tỏ tin tưởng.

Theo đó, ông Vũ Việt Anh, Giám đốc OCHCMC, sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động của văn phòng tại TP.HCM và thắt chặt quan hệ với các đối tác tại Việt Nam, cũng như mở rộng, kết nối các mối quan hệ hợp tác mới.

"Chúng tôi rất vui mừng khi mở ra cánh cửa giúp thêm nhiều sinh viên và doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, tận dụng thế mạnh chuyên môn nghiên cứu và giáo dục của SMU. Đây là một vinh dự đối với tôi khi được đại diện cho SMU tại Việt Nam. Tôi mong muốn sẽ hợp tác với các bên liên quan để hiện thực hóa tầm nhìn của SMU trong việc đào tạo thế hệ lãnh đạo tài năng tương lai, những người sẽ kiến tạo thay đổi cho đất nước", trưởng đại diện văn phòng SMU tại TP.HCM phấn khởi cho hay.

  • Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Văn Phương giữ chức Bí thư Thành ủy Huế

Ông Nguyễn Văn Phương giữ chức Bí thư Thành ủy Huế

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND TP. Huế vừa được bầu giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP. Huế nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Sự kiện - 03/10/2025 22:03

Bộ trưởng Lương Tam Quang nêu 5 định hướng cho Huế trong giai đoạn mới

Bộ trưởng Lương Tam Quang nêu 5 định hướng cho Huế trong giai đoạn mới

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh việc Huế lên Trung ương sẽ đóng góp vào sự phát triển nhanh, bền vững của quốc gia, đồng thời nêu 5 nhóm nhiệm vụ cho Huế trong giai đoạn mới.

Sự kiện - 03/10/2025 18:34

Ông Thái Đại Ngọc được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai

Ông Thái Đại Ngọc được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai

Ông Thái Đại Ngọc, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Sự kiện - 03/10/2025 11:07

Hải Phòng thúc tiến độ dự án đường nối tỉnh lộ 354 đến đường bộ ven biển

Hải Phòng thúc tiến độ dự án đường nối tỉnh lộ 354 đến đường bộ ven biển

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án tuyến đường nối tỉnh lộ 354 qua khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển tại xã Đoàn Xá (cũ).

Sự kiện - 03/10/2025 10:18

Hà Tĩnh phát động ủng hộ bão số 10 sau Đại hội Đảng bộ tỉnh

Hà Tĩnh phát động ủng hộ bão số 10 sau Đại hội Đảng bộ tỉnh

Ngay sau khi bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Hà Tĩnh đã phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Sự kiện - 03/10/2025 10:06

Quảng Ninh đứng đầu trong bảng xếp hạng tăng trưởng kinh tế 9 tháng

Quảng Ninh đứng đầu trong bảng xếp hạng tăng trưởng kinh tế 9 tháng

Quảng Ninh hiện đang đứng đầu trong bảng xếp hạng tăng trưởng kinh tế của cả nước 9 tháng năm 2025, xếp vị trí thứ 1/34 tỉnh, thành.

Sự kiện - 03/10/2025 09:23

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: Nghệ An sẽ trở thành cực tăng trưởng tầm quốc gia

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: Nghệ An sẽ trở thành cực tăng trưởng tầm quốc gia

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh đến năm 2030, Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước, cực tăng trưởng tầm quốc gia, trung tâm Bắc Trung Bộ.

Sự kiện - 02/10/2025 18:33

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 02/10/2025 18:31

Ông Hồ Văn Niên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Ông Hồ Văn Niên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Ông Hồ Văn Niên, Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Sự kiện - 02/10/2025 10:53

Biệt thự trăm tỷ cũng thành 'nhà bè': Nhà giàu Hà Nội vật lộn giữa biển nước sau bão số 10

Biệt thự trăm tỷ cũng thành 'nhà bè': Nhà giàu Hà Nội vật lộn giữa biển nước sau bão số 10

Hơn một ngày sau khi bão số 10 đi qua, nhiều khu đô thị và biệt thự cao cấp ở Hà Nội vẫn chìm trong cảnh ngập nặng. Những nơi từng được giới thiệu với hạ tầng hiện đại, tiện ích sang trọng nay biến thành "biển nước" khiến sinh hoạt của cư dân bị đảo lộn nghiêm trọng.

Sự kiện - 02/10/2025 10:03

Ông Nguyễn Duy Lâm tiếp tục làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Duy Lâm tiếp tục làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Duy Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đương nhiệm, được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 02/10/2025 09:39

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Sự kiện - 02/10/2025 09:01

Nhà báo Lâm Quang Hiếu làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Thức

Nhà báo Lâm Quang Hiếu làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Thức

Trước khi nhận nhiệm vụ Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Thức, nhà báo Lâm Quang Hiếu đã công tác hơn 10 năm tại tạp chí, kinh qua nhiều chức vụ khác nhau.

Sự kiện - 01/10/2025 23:41

Tân Bí thư Đồng Tháp là ai?

Tân Bí thư Đồng Tháp là ai?

Ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2020-2025 được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 01/10/2025 16:06

VAFIE làm việc với Bộ Công nghiệp Ả Rập Xê Út thúc đẩy hợp tác đầu tư hai chiều

VAFIE làm việc với Bộ Công nghiệp Ả Rập Xê Út thúc đẩy hợp tác đầu tư hai chiều

Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) vừa có buổi làm việc với Bộ Công nghiệp và Tài nguyên Khoáng sản Vương quốc Ả Rập Xê Út nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư - thương mại giữa doanh nghiệp hai nước.

Sự kiện - 01/10/2025 11:45

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam còn nhiều tiềm năng ở ngành công nghệ cao'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam còn nhiều tiềm năng ở ngành công nghệ cao'

Matt Western, Đặc phái viên Thương mại của Chính phủ Anh cho rằng, Việt Nam còn nhiều tiềm năng ở sản xuất công nghệ cao, khoa học đời sống, y tế, nông sản.

Sự kiện - 01/10/2025 09:20