Cuộc sống khép kín của đại gia vàng 'mở két' mang 5 triệu USD lên núi Hải Vân xây biệt phủ trái phép

Ông Quang nổi tiếng là "trùm" khai thác vàng ở vùng rừng núi Phước Sơn nhưng lại sống khép kín, ít khi xuất hiện, nhưng nhắc đến ông ai cũng sợ và nể phục. Cách đây mấy năm, khi ‘đại gia vàng’ mở két’ đem hơn 5 triệu USD lên núi xây biệt phủ trái phép, khi đó thì cả nước mới biết về ông.
VĂN DŨNG
05, Tháng 01, 2019 | 07:21

Ông Quang nổi tiếng là "trùm" khai thác vàng ở vùng rừng núi Phước Sơn nhưng lại sống khép kín, ít khi xuất hiện, nhưng nhắc đến ông ai cũng sợ và nể phục. Cách đây mấy năm, khi ‘đại gia vàng’ mở két’ đem hơn 5 triệu USD lên núi xây biệt phủ trái phép, khi đó thì cả nước mới biết về ông.

Là giám đốc của Công ty khai thác vàng, nhiều năm qua, nhờ sự giàu có và quan hệ làm ăn tốt, mỗi khi nhắc đến “đại gia vàng” thì người dân ở thủ phủ vàng Phước Sơn, Quảng Nam ai cũng biết và nể sợ.

Vị ‘đại gia vàng’ ấy là ông Ngô Văn Quang, Giám đốc Công ty TNHH Phước Minh, chuyên khai thác khoáng sản và nhiều nghành nghề liên quan, có địa chỉ tại khối 1, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

ngo van quang

Ông Ngô Văn Quang (quần trắng bên phải) trong một lần đi trao tặng quà tết cho các hộ nghèo ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam (Ảnh: http://phuocson.quangnam.gov.vn)

Ông Quang sinh ra và lớn lên ở huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Năm 1980, khi tốt nghiệp cấp 3, ông Quang thi đỗ và theo học tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp, ông làm ở một cơ quan Nhà nước, sau ông nghỉ và đến vùng đất Phước Sơn, Quảng Nam để thành lập công ty khai thác khoáng sản.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam hiện có 4 doanh nghiệp được tỉnh cấp phép khai thác vàng tại 5 điểm mỏ. trong đó có Công ty TNHH Phước Minh của ông Quang.

Công ty ông được tỉnh Quảng Nam cấp giấy phép cho phép khai thác vàng bằng phương pháp hầm lò tại khu vực Bãi Muối (thôn 1, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn) với diện tích 5,9 ha. Theo quyết định cho thuê đất để khai thác vàng thì trữ lượng tại khu vực Bãi Muối được cho là khoảng trên 118 kg vàng, thời gian khai thác được giao thuê đất là 13 năm sáu tháng.

Từ lâu, ông Ngô Văn Quang đã nổi tiếng là một "trùm" về khai thác vàng ở vùng rừng núi Phước Sơn (Quảng Nam). Tuy nhiên, vị ‘đại gia vàng’ này lại sống khép kín, rất ít khi xuất hiện nhưng nhắc đến ông Ngô Văn Quang ai cũng vừa sợ vừa nể phục. Cách đây mấy năm, ‘đại gia vàng’ Ngô Văn Quang ‘mở két’ đem hơn 5 triệu USD lên núi Hải Vân xây biệt phủ trái phép, khi đó thì cả đất nước mới biết nhiều ông.

Nhưng có một việc mà nhiều người chưa biết về ‘đại gia vàng’ Ngô Văn Quang, đó là tấm lòng của anh dành cho người nghèo và tham gia tích cực vào các hoạt động thiện nguyện xã hội. Hầu như năm nào, ông Quang cũng tổ chức đoàn cứu trợ của doanh nghiệp mua và vận chuyển hàng hóa trao tận tay đồng bào vùng lũ, trao qùa tết cho người nghèo ở các vùng sâu vùng xa, những người tàn tật, mắc bệnh hiểm nghèo, các gia đình chính sách, người già cô đơn khó khăn, doanh nghiệp của anh đều quan tâm giúp đỡ. Điều mà ít có doanh nghiệp làm được là cứ vào dịp giáp Tết, xã Phước Thành, nơi có 500 hộ dân sinh sống đều được nhận các túi quà Tết của doanh nghiệp của ông.

Biệt thự của ông Ngô Văn Quang – Giám đốc Công ty vàng Phước Minh (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) nằm ở chân núi Hải Vân (tổ 1, P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Biệt thự ở địa thế khá đẹp, cách lối rẽ từ đường đèo Hải Vân ở trụ sở Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu đi vào khoảng 400m. Biệt thự rộng hơn 1.400m2 với nhiều công trình kiên cố, cầu kỳ nằm trong khu đất rộng khoảng 5ha. Ông Quang cho xây dựng trong 5 năm, mua sắm các vật dụng… và chi phí khoảng 150 tỷ đồng. Như Nhadautu.vn đã đưa tin, biệt thự của ông Ngô Văn Quang đã tháo dỡ hoàn toàn vào ngày 02/01/2019.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS