Cuộc đổ bộ dự án bất động sản mới tại Bình Dương

GIA HUY
06:38 29/04/2021

Bước vào quý II/2021, thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương liên tục đón thông tin những dự án mới đã và sắp mở bán. Trong đó, phân khúc chung cư chiếm thế thượng phong, sản phẩm đất nền vắng bóng, nhà phố chiếm ngôi thứ 2.

122317863_994720721026113_1074749942440548582_n

Điểm mặt những dự án mới

Đầu tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Hưng Thịnh Corp chính thức công bố và mở bán dự án chung cư mang tên Lavita Thuận An (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương). Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 23.150m2. Dự án được xây dựng thành 4 Block chung cư cao 33 đến 38 tầng với 2.477 căn hộ và 5 phân khu nhà phố.

Theo Tập đoàn Hưng Thịnh Corp, đây là dự án thứ 2 mà doanh nghiệp này phát triển tại Bình Dương, trước đó vào tháng 11/2020 doanh nghiệp này cũng mở bán dự án với hơn 2.000 sản phẩm nhà chung cư tại TP. Dĩ An.

Vạn Xuân Group vừa phát đi thông báo vào đầu tháng 5 này sẽ tiếp tục đưa ra thị trường giai đoạn 2 dự án Happy One – Central (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Một dự án theo chủ đầu tư là phân khúc căn hộ cao cấp, theo tiêu chuẩn “nhà thông minh” với 2 block cao 40 tầng bao gồm 1.291 căn hộ cao cấp và 13 căn Shophouse.

Tập đoàn An Gia cũng vừa tiếp tục công bố mở bán tiếp dự án Nhà phố The Standard tại huyện Tân Uyên. Dự án với quy mô 6,9ha, gồm 375 căn nhà liền kề và dân số dự kiến khoảng 1.500 người. Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 460 tỷ đồng và dự kiến hoàn tất vào quý IV/2021.

Công ty DKRV Holdings thì cho biết đang tiến hành mở bán giai đoạn sau của dự án Icon Central tại TP. Dĩ An, dự án rộng hơn 5,2ha, với 469 nền nhà phố.

Ngoài ra, Phú Đông Group cũng cho biết sẽ ra mắt dự án chung cư mới mang tên Phú Đông Sky Garden tại TP. Dĩ An. Dự án có quy mô 640 Căn hộ, 27 Tầng, 1 tầng hầm, 4 tầng TMDV & tiện ích, 23 tầng căn hộ và thu hút bởi hệ thống tiện ích nội khu vượt trội và đẳng cấp như hồ bơi nước ấm vô cực, BBQ garden, Sky lounge, Sky garden, hệ thống phòng tập gym, khu thương mại…

Theo các chuyên gia, thị trường căn hộ Bình Dương dường như đang bước vào thời kỳ “thăng hoa” khi thu hút mạnh nhiều nhóm khách hàng từ an cư đến đầu tư. Phân khúc căn hộ đang phát triển mạnh xuất phát từ sự thiếu hụt và nhu cầu ở thực của thị trường không chỉ Bình Dương, mà còn từ TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Chỉ trong năm 2020, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ 10 năm trước cộng lại với tỷ lệ hấp thụ lên đến 97%, cao ngang ngửa Hà Nội và TP.HCM.

Khảo sát của PV Nhadautu.vn cho thấy, hiện tại thị trường chung cư Bình Dương đang có khoảng hơn 50 dự án, trong đó bao gồm cả các dự án đang giao dịch trên thị trường thứ cấp lẫn thị trường sơ cấp. Các dự án chung cư Bình Dương hiện nay phần lớn tập trung nhiều ở hai thành phố lớn là Thuận An và Dĩ An.

Thị trường tiếp tục nóng

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng Bình Dương hiện có hơn 50.000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Đây là nhóm khách hàng trọng tâm mà các dự án căn hộ cao cấp đang hướng đến.

“Ở các nước phát triển, giới chuyên gia quen ở chung cư chứ không phải nhà phố. Do đó, việc phát triển phân khúc căn hộ là hướng đi đúng. Lấy ví dụ về TP.HCM khi đô thị Phú Mỹ Hưng đưa ra chung cư, ban đầu người dân rất nghi ngại nhưng bây giờ thị trường căn hộ chiếm trên 90% nhà ở TP.HCM và Bình Dương cũng đang đi theo xu hướng đó. Người dân hiện nay chưa quen nhưng khi các chuyên gia ở và xung quanh hình thành dịch vụ, người dân sẽ dịch chuyển về. Đó mới là lý do tạo nên thị trường bền vững”, ông Phúc nói.

Vị Tổng giám đốc này tin rằng Bình Dương giống TP.HCM khoảng 15-20 năm trước, có sự chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình phát triển nhà phố, đất nền sang phát triển chung cư. Rất ít thành phố ở Việt Nam có điều kiện như vậy và nếu tận dụng tốt cơ hội này, Bình Dương sẽ hình thành những đô thị dịch vụ vừa phục vụ chuyên gia vừa phục vụ cư dân.

Còn ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam cho rằng với nguồn cung căn hộ tăng nhanh, Bình Dương đang bổ sung nguồn cung cho thị trường TP.HCM suy giảm mạnh. Sức hút của thị trường này còn đến từ tỷ lệ tiêu thụ tích cực. Theo khảo sát của DKRA, khi đưa ra đợt bán hàng mới, tỷ lệ tiêu thụ các dự án đạt trung bình 80-90%, thậm chí có đơn vị nhanh chóng bán hết giỏ hàng chỉ trong thời gian ngắn.

Đại diện DKRA cũng cho rằng, phân khúc căn hộ cao cấp đang phát triển mạnh ở Thuận An, Dĩ An xuất phát từ sự thiếu hụt và nhu cầu thực của thị trường. Theo khảo sát năm 2019, 50% người dân địa phương mua căn hộ ở Bình Dương, người mua còn lại đến từ TP.HCM và các tỉnh lân cận.

"Tôi thấy rằng, thị trường TP.HCM đang có một sự dịch chuyển không gian sinh sống yêu thích tại Bình Dương, cụ thể là từ nhà đất lên chung cư, đặc biệt là chung cư cao cấp. Tiện ích nội khu, tiện nghi trong căn hộ, an ninh, dịch vụ,... là những yếu tố được lòng người dân Bình Dương. Do đó, căn hộ cao cấp khi ra mắt thị trường được hấp thụ tốt là do nhu cầu ở thực, sau đó mới đến đầu tư cho thuê và đầu tư”, ông Hoàng nói.

Còn ông Trần Khắc Thạch - Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản tỉnh Bỉnh Dương thì đưa ra dẫn chứng cho thấy thị trường bất động sản Bình Dương đang đứng trước cơ hội phát triển bền vững đó là với tỷ lệ tăng dân số cao nhất cả nước, chiếm 7%, nhu cầu nhà ở tại Bình Dương lên tới 100.000 căn mỗi năm. Việc Việt Nam gia nhập EVFTA cũng giúp thị trường bất động sản công nghiệp hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển đầu tư từ các nước bị ảnh hưởng bởi dịch, trong đó Bình Dương là điểm đến thuận lợi. Trong 5-10 năm, Bình Dương sẽ tăng trưởng bền vững chứ không phải phát triển ngày một ngày hai.

  • Cùng chuyên mục
Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao

Horizon Bay: Bộ sưu tập resort-living bên vịnh di sản sẵn sàng bàn giao

Trong làn sóng tìm kiếm một không gian "nghỉ dưỡng tại gia" bên vịnh di sản, bộ sưu tập biệt thự Horizon Bay - kiến tạo bởi BIM Land, đã chính thức bàn giao tới những chủ sở hữu đầu tiên, trở thành biểu tượng mới của lối sống resort-living tại Hạ Long.

Bất động sản - 01/12/2025 08:00

Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng

Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng

Sự kiện Alluvia Sunset Glamping là điểm nhấn trong chuỗi những trải nghiệm cho khách hàng cảm nhận được những giá trị thiên nhiên và kiến tạo đặc biệt của Thành phố sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng - Alluvia City

Bất động sản - 28/11/2025 08:00

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị gần 130ha

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị gần 130ha

HĐND TP. Đà Nẵng đã thông qua danh mục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 dự án gồm khu đô thị du lịch Bến Hiên và khu đô thị du lịch Thu Bồn.

Bất động sản - 12/11/2025 14:24

Văn Phú đưa triết lý “vị nhân sinh” vào loạt dự án trọng điểm phía nam

Văn Phú đưa triết lý “vị nhân sinh” vào loạt dự án trọng điểm phía nam

Với triết lý bất động sản “vị nhân sinh”, mỗi dự án do Văn Phú phát triển luôn hướng tới kiến tạo không gian hài hòa giữa các yếu tố con người, môi trường và không gian cho cư dân. Đây cũng là định hướng xuyên suốt được Văn Phú đưa vào chiến lược phát triển tại hàng loạt các dự án trọng điểm tại thị trường phía nam.

Bất động sản - 28/10/2025 16:40

Dự án bất động sản và nhà ở sẽ gắn mã số định danh

Dự án bất động sản và nhà ở sẽ gắn mã số định danh

Bộ Xây dựng đề xuất tạo mã số bất động sản và quản lý trên hệ thống thông tin, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải cung cấp thông tin sở hữu nhà ở để tích hợp vào Hệ thống thông tin quốc gia từ năm 2026.

Bất động sản - 27/10/2025 11:14

'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng

'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, thanh tra toàn diện việc định giá, đấu giá đất để ngăn chặn, xử lý tình trạng thao túng gây bất ổn thị trường bất động sản.

Bất động sản - 15/10/2025 15:06

Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản

Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản

Chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ sinh thái tri thức cho ngành bất động sản Việt Nam

Bất động sản - 11/10/2025 08:21

T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh

T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh

Sự “bắt tay” với nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và uy tín như T&T Group đang mở ra không gian đại đô thị đáng sống bậc nhất tại Hà Tĩnh.

Bất động sản - 10/10/2025 14:41

Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển

Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển

Hạ tầng bứt phá, du lịch phát triển mạnh mẽ và mặt bằng giá hợp lý đang tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản Cửa Lò (Nghệ An). Nổi bật trong đó, dự án Pearl Residence được mệnh danh “viên ngọc trai xứ Nghệ” đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.

Bất động sản - 30/09/2025 11:34

Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội

Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội

Ngày 27/9, gần 800 khách hàng và chuyên viên tư vấn đã cùng “đổ bộ” sự kiện ra mắt phân khu Flora Avenue, thuộc đại đô thị Sun Urban City. Sức hút ấy một lần nữa khẳng định vị thế sản phẩm bất động sản thương hiệu Sun Group Nam Hà Nội.

Bất động sản - 30/09/2025 11:33

Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An

Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An

CTCP Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Thành Đô đề xuất UBND tỉnh Nghệ An xem xét, chấp thuận cho đơn vị này thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Vinh Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng.

Bất động sản - 20/09/2025 06:45

Flamingo Holdings: Từ những vùng đất 'ngủ quên' đến tham vọng đưa du lịch Thái Nguyên vươn ra thế giới

Flamingo Holdings: Từ những vùng đất 'ngủ quên' đến tham vọng đưa du lịch Thái Nguyên vươn ra thế giới

Trong bức tranh sôi động của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, Flamingo Holdings như một họa sĩ tài hoa, biến những vùng đất tiềm tàng thành những kiệt tác du lịch nghỉ dưỡng.

Bất động sản - 11/09/2025 08:00

Dịch chuyển để sống khỏe - Izumi Canaria là chương 'an cư' tiếp theo của người thành đạt

Dịch chuyển để sống khỏe - Izumi Canaria là chương 'an cư' tiếp theo của người thành đạt

Khi đô thị lõi ngày càng quá tải và hạ tầng kết nối liên tục được nâng cấp, xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh ngày càng rõ nét.

Bất động sản - 11/09/2025 08:00