Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa nói gì về 700 triệu để 'động viên cán bộ'

Nhàđầutư
Trong tờ trình xin tỉnh hỗ trợ kinh phí 4,5 tỷ đồng của Cục thuế Thanh Hóa có 700 triệu đồng để "động viên cán bộ công chức". Vậy khoản tiền này dùng để làm gì?
THỦY TIÊN
09, Tháng 01, 2019 | 11:46

Nhàđầutư
Trong tờ trình xin tỉnh hỗ trợ kinh phí 4,5 tỷ đồng của Cục thuế Thanh Hóa có 700 triệu đồng để "động viên cán bộ công chức". Vậy khoản tiền này dùng để làm gì?

cuc-thue-thanh-hoa

Cục thuế Thanh Hóa vừa có tờ trình xin tỉnh hỗ trợ kinh phí

Mới đây, Cục thuế Thanh Hóa đã có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc hỗ trợ kinh phí do Cục trưởng Ngô Đình Hùng ký.

Nội dung tờ trình nêu rõ trong điều kiện kinh phí, phân bổ dự toán chi hành chính năm 2019 theo định mức bình quân Tổng cục Thuế cấp cho Cục Thuế Thanh Hóa chưa được 19 triệu đồng/cán bộ biên chế. Vì thế, cơ quan đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai công tác thu ngân sách nhà nước.

"Để tạo động viên cho Cục Thuế tiếp tục cố gắng hoàn thành vượt mức dự toán thu NSNN, đề nghị UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí cho ngành Thuế số tiền 4,5 tỷ đồng nhằm mục đích phối hợp với các ngành, các cấp triển khai công tác thu ngân sách nhà nước và động viên khen thưởng kịp thời những tập thể và cán bộ công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu", tờ trình nêu.

Cụ thể, 2 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí triển khai 2 đề án thực hiện tại 27 huyện thị, thành phố, như: “Giám sát khai thuế đối với hoạt động khai thác, tiêu thụ cát và đá tự nhiên tại các huyện, thị xã, thành phố” và “Tăng cường quản lý chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh”, theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Hỗ trợ 300 triệu đồng cho công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ.

Đáng chú ý, trong số tiền nếu được phê duyệt, Cục Thuế Thanh Hóa dự kiến chi 700 triệu đồng “động viên cán bộ công chức”.

Ngoài ra, cơ quan này dự kiến chi 700 triệu đồng vào công tác phối hợp triển khai nhiệm vụ thu năm 2019 và đôn đốc thu NSNN theo QĐ số 2273/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trả lời Nhadautu.vn, Cục trưởng Ngô Đình Hùng cho biết, khoản 700 triệu đồng "động viên cán bộ công chức" dùng để khen thưởng những cán bộ, nhân viên có thành tích tốt trong năm 2019. Trong văn bản cần phải viết ngắn gọn, không thể ghi rõ ràng chi tiết được.

“Hiện nay chúng tôi mới chỉ trình chứ chưa được phê duyệt, nếu thấy không hợp lý thì tỉnh sẽ không phê duyệt, không có gì khuất tất ở đây cả” – ông Hùng cho biết.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS