Cơn sốt dịch vụ hẹn hò 'con gái - bố nuôi' đổ bộ vào châu Á
Khoảng 70% thành viên trên trang mạng mai mối đại gia lớn tuổi với các cô gái trẻ The SugarBook là các "sugar babies" - những cô gái ở độ tuổi 21-23 muốn tìm người tình là đàn ông lớn tuổi. Thành viên nam giới thường ở độ tuổi 30-55.
Trào lưu xây dựng mối quan hệ cha - con nuôi được cho là bắt nguồn từ Mỹ, lan dần sang các nước châu Âu và châu Á. Trong mối quan hệ cách biệt tuổi tác này, người con (hay còn gọi là sugar baby - con gái nuôi) nhận một người đàn ông lớn hơn mình nhiều tuổi làm cha nuôi (sugar daddy - cha nuôi). Những người cha nuôi thường có tài chính vững vàng, chu cấp tiền bạc cho con gái nuôi để đổi lấy mối quan hệ gần gũi (mà nhiều người ngầm hiểu là tình dục).
Thông qua nhiều trang web mai mối hoặc các bữa tiệc sugar daddy, cha và con nuôi được kết đôi với nhau dựa trên thỏa thuận của cả hai bên. Các cô con gái nuôi thường chỉ chấp nhận những người cha nuôi chu cấp cho mình tài chính, ngoại hình không thực sự quan trọng. Các trang web hay các bữa tiệc sugar daddy thường có số lượng con gái nuôi nhiều gấp đôi so với số cha nuôi.
Cuộc sống sanh chảnh nhờ 'ông bố kẹo ngọt'
Tờ South China Morning Post (SCMP) mới đây có bài viết kể câu chuyện của cô gái người Hong Kong 22 tuổi có tên là Lily. Lily không giống như các sinh viên đại học bình thường. Ngay cả giữa đám bạn giàu có, cách tiêu xài của cô cũng khiến không ít người giật mình.
Cô bay hạng thương gia, xài túi hiệu Chanel và Hermès, cứ hai tuần lại ra nước ngoài một lần và như có phép màu, mỗi tháng, hàng ngàn USD lại xuất hiện trong tài khoản của Lily.
SCMP thuật lại cho biết, vào sinh nhật năm ngoái, Lily mở tiệc ở câu lạc bộ sang trọng nhất ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Chi phí tổ chức lên đến 10.000 USD (tương đương 230 triệu đồng).

Hình ảnh quảng cáo dịch vụ hẹn hò của website The SugarBook: "Nơi tình gặp tiền" (Where Romance Meets Finance).
Ở tuổi 22, Lily chưa lấy được bằng kế toán từ trường đại học tư ở Malaysia nhưng cô đang sống như một chuyên gia tài chính thành đạt. Cuộc sống xa hoa của cô gái trẻ này nhờ vào sự hào phóng của "ông bố nuôi" 40 tuổi.
Lily quen "ông bố kẹo ngọt" (sugar daddy) qua một trang mạng The SugarBook, một trong những website hẹn hò phát triển gần đây đang mở rộng quy mô tại Hong Kong, đại lục Trung Quốc và Đông Nam Á. Lily và "bố nuôi" bắt đầu hẹn hò từ tháng 2 năm ngoái. Trước đó, cô sinh viên này đã thử hẹn hò với hai "ông bố" khác mà không đi đến đâu.
Khi kết thúc việc học vào tháng 6 tới, cô sẽ dành một năm nghỉ ngơi ở châu Âu, sống tại một ngôi nhà sang trọng ở khu Camden của "bố nuôi" - một kế toán nước ngoài tại Singapore. Dù vậy, người đàn ông này không chiều cô mọi việc - ông đã từ chối nhận Lily vào công ty mình để tránh phiền phức.
"Ông ấy nói tôi phải tự thân vận động nhưng bảo có thể gọi vài cuộc điện thoại để giúp tôi có việc ở chỗ khác", Lily kể. "Tôi thích ở bên người đàn ông tạo cho mình cảm giác an tâm về mối quan hệ, về tương lai và tôi biết mình không thể tìm được điều đó ở một chàng trai trẻ", cô nói.
Đi kèm sự ổn định, đương nhiên còn những "gia vị" khác nhằm tăng độ "mặn nồng" của mối quan hệ như điện thoại iPhone, máy tính Macbook Pro, các chuyến bay hạng thương gia của hãng hàng không 5 sao Emirates hay túi hàng hiệu Hermès Birkin mua ở kinh đô ánh sáng Paris.
"Tôi không thể nhớ giá của những món đồ đó và tôi cũng chẳng dám nhìn vào nhãn ghi giá", Lily nói. Ngoài các món quà, "ông bố kẹo ngọt" còn đều đặn chuyển vào tài khoản ngân hàng của cô 2.200 USD "vào ngày cuối cùng mỗi tháng mà chưa bao giờ chậm". Chưa kể cứ hai tuần, cô lại nhận 700 USD tiền mua sắm mỗi lần bay sang Singapore chơi golf cùng "bố nuôi". Và bữa tiệc sinh nhật 10.000 USD vào năm ngoái thực chất là "lời xin lỗi muộn màng" của đại gia này vì không thể dự sinh nhật cô do vướng một chuyến công tác.
Ông chủ website mai mối
Với những gì nhận được kiểu như LiLy, những trang mai mối "gái trẻ - đàn ông già và giàu" như The SugarBook ngày càng trở nên thu hút.
Tính đến tháng 3, trang mạng mai mối đại gia lớn tuổi với các cô gái trẻ đã thu hút 120.000 người dùng, tăng 60% so với đầu năm. Người sáng lập, Darren Chan, hy vọng sẽ tăng số thành viên lên 200.000 vào tháng 6 và mở rộng thị trường ở Trung Quốc, Thái Lan.

Darren Chan, người sáng lập ra trang web mai mối giữa đàn ông giàu có lớn tuổi và các cô gái trẻ SugarBook.
"Ý tưởng lập trang này xuất hiện khi tôi đọc được một bài viết nói rằng vấn đề tài chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ", Chan nói. "Tôi tìm hiểu kỹ hơn và thấy một nghiên cứu kết luận đàn ông tìm kiếm người đẹp trong khi phụ nữ quan tâm tới tiền khi nói tới việc lựa chọn bạn đời".
Khoảng 70% thành viên trên trang của Chan là các "sugar babies" - những cô gái ở độ tuổi 21-23 muốn tìm người tình là đàn ông lớn tuổi. Thành viên nam giới thường ở độ tuổi 30-55.
Nhắm vào nhóm sinh viên gặp khó khăn tài chính, trang web này miễn phí phí tham gia cho những cô gái trẻ đăng ký bằng email của trường đại học. Còn các thành viên khác phải trả 215 USD cho gói 6 tháng.
Trang The SugarBook, hoạt động từ năm 2016, cạnh tranh với một trang có trụ sở tại Mỹ là SeekingArrangement, thành lập năm 2006 bởi một người Singapore là Brandon Wade. Ở Trung Quốc đại lục, trang mạng này có hơn 90.000 thành viên, hầu hết là các cô gái trẻ. Tài khoản ở Hong Kong và Macau cũng có gần 12.000 thành viên nữ.
Những người chỉ trích nói rằng kiểu hẹn hò lệch tuổi này gần tương tự như mại dâm bởi các ông "bố nuôi" thường kỳ vọng nhiều hơn mối quan hệ bạn bè.
"Đó thực sự là một kiểu tiếp thị mà họ cố lái tên cho khác mại dâm", Helen Pringle, một giảng viên tại Đại học New South Wales, người chuyên nghiên cứu về quyền con người trong ngành công nghiệp sex, nói.
"Những trang hẹn hò kiểu này tạo cho không ít nam giới cảm giác họ có quyền lựa chọn phụ nữ theo ý thích, mà không phải lo đương đầu với những phức tạp của mối quan hệ ngoài luồng", ông nói.
Theo SCMP, điều này dấy lên những lo ngại ở các nước đông nam Á. Cảnh sát Singapore cam kết sẽ hành động nếu họ nghi ngờ The SugarBook được sử dụng để trao đổi tình - tiền.
Bên cạnh đó, các chuyên gia chỉ ra, người làm chủ mối quan hệ kiểu này là các "ông bố nuôi". Và khi tan vỡ, các "cô con gái nuôi" thường rơi vào trạng thái trầm cảm, thậm chí còn tìm đến cái chết, do không chấp nhận được thực tế "quay lại với cái máng lợn".
"Một vài cô gái còn bị dẫn dụ và tin rằng từ hẹn hò sẽ chuyển sang yêu đương lãng mạn", tiến sĩ Andrew Mohanraj, phó chủ tịch hiệp hội sức khỏe tâm thần của Malaysia, nhận xét.
Nhưng những lời cảnh báo không có nhiều ý nghĩa với Lily. Cô gái trẻ dự định ra mắt bạn trai lớn tuổi với bố mẹ vào tháng tới. Cô khẳng định: "Nếu chúng tôi kết hôn, sẽ không ai gọi anh ấy là 'ông bố kẹo ngọt' của tôi nữa. Anh ấy sẽ chỉ là chồng của tôi thôi, phải không nào? Vậy tại sao tôi để những quan điểm đó quyết định cuộc đời tôi".
- Cùng chuyên mục
Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?
Những cá nhân giàu nhất thế giới đang đổ một số tiền kỷ lục vào cuộc sống xa xỉ, khi một phân tích mới cho thấy họ đã chi 290 tỷ USD cho hàng hóa cao cấp vào năm ngoái.
Phong cách - 03/10/2025 11:16
200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
Không chỉ là sân chơi thể thao, Giải Pickleball Kaitashi 2025 với sự tham gia của hơn 200 người còn lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách", góp sức cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.
Phong cách - 03/10/2025 09:22
Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?
Cổ phiếu Tesla đã có khởi đầu năm 2025 khá gập ghềnh, nhưng đã tăng trở lại nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư khi Musk rời bỏ vai trò của mình trong chính quyền Trump.
Phong cách - 02/10/2025 14:24
Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc
Giới doanh nhân Trung Quốc đang chứng kiến sự xuất hiện của một thế hệ phụ nữ thay vì nam giới được chọn thừa kế cơ nghiệp các gia tộc - doanh nghiệp lớn.
Phong cách - 02/10/2025 13:50
'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử
“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.
Phong cách - 30/09/2025 14:17
Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ
Rời bục giảng sau gần 5 năm gắn bó, chị Châu Thị Nương khởi nghiệp với mô hình trồng nấm tuần hoàn khép kín. Trang trại này đã mang về cho chị nguồn lợi nhuận cả tỷ đồng mỗi năm.
Phong cách - 29/09/2025 10:24
Làng gốm hơn 500 năm ở Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất'
Làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, TP. Đà Nẵng) là một trong 5 điểm đến được vinh danh ở hạng mục "Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất" trong khuôn khổ Giải thưởng du lịch Việt Nam 2025.
Phong cách - 28/09/2025 10:31
Hơn 200 người tham gia Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4
Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4 - năm 2025 sẽ diễn ra ngày 27-28/9 tại Bảo tàng Hà Nội, nhằm tạo sân chơi cho nghệ nhân, tài năng trẻ giao lưu, quảng bá và lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể.
Phong cách - 27/09/2025 18:51
Thế hệ chi tiền để đọc sách cùng người lạ - Xuất bản
Giới trẻ Âu - Mỹ kéo nhau đi du lịch để ngồi đọc sách cùng người lạ, ở đúng nơi câu chuyện trong tác phẩm văn học được sáng tác hoặc diễn ra và xem đó là kỳ nghỉ đáng giá.
Phong cách - 27/09/2025 01:07
Việt Nam có nữ tỷ phú USD thứ 2
Việt Nam vừa có tỷ phú USD thứ 7, cũng là nữ tỷ phú thứ 2 của quốc gia, với khối tài sản tăng mạnh trong thời gian ngắn, vượt qua hai đại gia ngân hàng và bán lẻ là Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.
Phong cách - 26/09/2025 13:12
Doanh nghiệp Nhật muốn dùng thương hiệu ‘Bún bò Huế’
Acecook Việt Nam đề nghị UBND TP. Huế xem xét, cấp phép cho công ty được sử dụng tên gọi ‘Bún Bò Huế’ trên sản phẩm, bảo đảm đúng quy định pháp luật.
Phong cách - 25/09/2025 16:34
Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội quảng cáo ngoài Big Tech
Người dùng di động tại Việt Nam đang giảm dần thời gian trên mạng xã hội, thay vào đó là giải trí và game. Xu hướng này đưa Việt Nam thành "điểm sáng" của Đông Nam Á trong quảng cáo di động, mở ra cơ hội để doanh nghiệp tìm lối đi mới ngoài Google và Meta.
Phong cách - 24/09/2025 08:52
Không phải báo chí truyền thống, hơn 92% doanh nghiệp F&B muốn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội
Khảo sát do Vietnam Report cho thấy 79,2% doanh nghiệp DN tham gia khảo sát dự kiến sẽ gia tăng chi phí marketing trong năm nay. Trong đó, 92,3% DN khẳng định quảng cáo và truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok là kênh quan trọng nhất để định vị thương hiệu.
Phong cách - 23/09/2025 06:50
Huế sẽ hỗ trợ người dân chuyển phương tiện sang sử dụng năng lượng sạch
Huế sẽ có các chính sách hỗ trợ cho người dân thực hiện lộ trình chuyển đổi phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch.
Phong cách - 22/09/2025 06:16
Bùng nổ 'chung cư' cho heo ở Trung Quốc
Từ giai đoạn 2017-2018, nhiều doanh nghiệp tại Trung Quốc đã thử nghiệm chăn nuôi heo trong nhà nhiều tầng, nhằm đảm bảo an toàn sinh học cũng như nâng cao hiệu quả lao động.
Phong cách - 21/09/2025 08:13
'Aeon đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng'
Ông Tezuka Daisuke, Tổng giám đốc AEON Việt Nam cho biết, tổng số vốn mà Aeon đầu tư vào Việt Nam hiện là khoảng 1,5 tỷ USD và tập đoàn Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng số lượng trung tâm, cửa hàng gấp 3 lần hiện tại vào năm 2030.
Phong cách - 20/09/2025 16:00
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 6 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'