Chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc trở lại Đà Nẵng sau dịch COVID-19

THÀNH VÂN
13:00 28/10/2022

Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, STARLUX đã khôi phục lại chuyến bay giữa Đài Bắc - Đà Nẵng từ ngày 28/10. Dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến mỗi tuần đến hết tháng 11 và có thể sẽ tăng thêm tần suất vào tháng 12.

Ngày 28/10, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc (Đài Loan) đến Đà Nẵng. Đây là chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không STARLUX quay lại Đà Nẵng sau thời gian ngừng trệ vì dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, chuyến bay số hiệu JX701 từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 9h25 ngày 28/10.

Theo thông tin của Hãng hàng không Starlux cung cấp, đường bay Đà Nẵng - Đài Bắc do Hãng hàng không Starlux khai thác 3 chuyến/tuần với hành trình bay 2 tiếng 50 phút.

Ông Roger Yen, Trưởng đại diện của Hãng hàng không STARLUX tại Việt Nam cho biết, sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, STARLUX đã khôi phục lại chuyến bay giữa Đài Bắc và Đà Nẵng từ ngày hôm nay (ngày 28/10). Hãng bay dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến mỗi tuần đến hết tháng 11 và có thể sẽ tăng thêm tần suất vào tháng 12.

"Đà Nẵng luôn là một trong các điểm đến hấp dẫn và mới mẻ với du khách, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất để đáp ứng sự mong đợi của của du khách", ông Roger Yen chia sẻ.

IMG_7687

Đại diện Sở Du Lịch TP. Đà Nẵng và Hãng hàng không Starlux tặng hoa, quà lưu niệm cho những vị khách đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

Du khách Mika, đến từ Đài Bắc cho biết, Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên của Đông Nam Á mà nhóm chọn sau khi Đài Loan cho phép mở chuyến bay. Bởi Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn, thân thiện và nhiều món ăn ngon.

"Tôi cảm thấy con người nơi đây rất thân thiện và đồ ăn thì rất phong phú. Chúng tôi sẽ đi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Bãi biển Mỹ Khê, Chùa Linh Ứng, Cầu Rồng.... để chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp này", du khách Mika chia sẻ.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, với việc Hãng hàng không Starlux khởi động lại đường bay trực tiếp từ Đài Bắc - Đà Nẵng là tin vui tiếp theo của du lịch Đà Nẵng trong việc kết nối các thị trường nguồn khách. Đặc biệt, góp phần tăng trưởng tỉ lệ phục hồi khách du lịch quốc tế, hiện đang ở mức 19% trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2019.

Mới đây, Đà Nẵng cũng tổ chức đón đường bay trực tiếp đầu tiên từ Ấn Độ đến Đà Nẵng và ngược lại, mở ra cơ hội tăng trưởng du lịch cũng như thị trường du khách mới cho Đà Nẵng sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

IMG_7727

Ngày 28/10, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7712

Chuyến bay số hiệu JX701 từ Đài Bắc có gần 180 khách du lịch đến với đến Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7720

Đây là chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không STARLUX quay lại Đà Nẵng sau thời gian ngừng trệ vì dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7738

Nhiều du khách Đài Loan chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên sau khi Đài Loan cho phép mở chuyến bay quốc tế. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7739

Du khách Đài Loan lưu lại kỷ niệm khi đến với TP. Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7727

Mở lại đường bay với Đài Loan nhằm góp phần tăng trưởng tỉ lệ phục hồi khách du lịch quốc tế đến với TP. Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

IMG_7744

Đường bay Đà Nẵng - Đài Bắc do Hãng hàng không Starlux khai thác 3 chuyến/tuần. Ảnh: Thành Vân.

  • Cùng chuyên mục
Chính thức mở bán vé tàu liên vận quốc tế tại tất cả các ga trên cả nước

Chính thức mở bán vé tàu liên vận quốc tế tại tất cả các ga trên cả nước

Từ ngày 16/7/2025, ngành Đường sắt Việt Nam chính thức triển khai dịch vụ bán vé tàu hỏa Liên vận quốc tế Gia Lâm – Nam Ninh tại tất cả các nhà ga đường sắt trên toàn quốc.

Thị trường - 17/07/2025 14:01

Những lợi thế khó sao chép để Techcombank sinh lời tự động tiếp tục dẫn dắt thị trường

Những lợi thế khó sao chép để Techcombank sinh lời tự động tiếp tục dẫn dắt thị trường

Techcombank sinh lời tự động được TS. Lê Xuân Nghĩa đánh giá là đã đóng góp rất lớn cho nền kinh tế và đưa thị trường tài chính Việt Nam bắt kịp xu hướng toàn cầu.

Doanh nghiệp - 17/07/2025 09:45

SHB tiếp sức doanh nghiệp xuất khẩu với lãi suất USD chỉ từ 4,5%/năm

SHB tiếp sức doanh nghiệp xuất khẩu với lãi suất USD chỉ từ 4,5%/năm

SHB chính thức triển khai gói giải pháp tài chính toàn diện với lãi suất vay bằng USD chỉ từ 4,5%/năm và chính sách tài trợ xuất khẩu linh hoạt cho doanh nghiệp không có tài sản bảo đảm.

Doanh nghiệp - 17/07/2025 09:44

Tổng giám đốc EVNNPT đôn đốc tiến độ 4 dự án truyền tải điện tại tỉnh Phú Thọ

Tổng giám đốc EVNNPT đôn đốc tiến độ 4 dự án truyền tải điện tại tỉnh Phú Thọ

Mới đây, Tổng giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú đã đi kiểm tra công trường và đôn đốc tiến độ thi công 4 dự án truyền tải điện thuộc địa tỉnh Phú Thọ.

Doanh nghiệp - 17/07/2025 09:43

Toyota Việt Nam đạt doanh số 1 triệu xe ô tô tại thị trường Việt Nam

Toyota Việt Nam đạt doanh số 1 triệu xe ô tô tại thị trường Việt Nam

Đánh dấu 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chính thức đạt doanh số bán hàng 1 triệu xe, nộp ngân sách tích lũy hơn 14,4 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:40

CTCP Titan Hải Phòng được chấp thuận chủ trương đầu tư KCN Trấn Dương – Hòa Bình

CTCP Titan Hải Phòng được chấp thuận chủ trương đầu tư KCN Trấn Dương – Hòa Bình

UBND TP. Hải Phòng vừa chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Trấn Dương - Hòa Bình.

Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:36

Masterise Homes ra mắt căn hộ Marriott phiên bản đặc biệt chưa đến 450 triệu/m2

Masterise Homes ra mắt căn hộ Marriott phiên bản đặc biệt chưa đến 450 triệu/m2

Phiên bản đặc biệt tại tòa Lake tiếp nối chuẩn sống hàng hiệu Marriott trung tâm Phường Sài Gòn, với tiện ích được nâng cấp nhằm nâng tầm trải nghiệm sống siêu sang - những giá trị định hình vị thế tiên phong của Grand Marina, Saigon trong phân khúc BĐS hàng hiệu tại Việt Nam.

Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:36

Đảo Châu Âu – Eco Central Park: Biệt thự compound định danh của nhà giàu xứ Nghệ

Đảo Châu Âu – Eco Central Park: Biệt thự compound định danh của nhà giàu xứ Nghệ

Không phát triển ồ ạt, lần đầu tiên xuất hiện tại Nghệ An, biệt thự compound (khép kín, riêng biệt) tại Đảo Châu Âu, Eco Central Park không dành cho số đông với những chuẩn mực bậc nhất về không gian sống, trở thành xu hướng sống của giới nhà giàu.

Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:35

Sunshine Group livestream tối 15/7: Chốt giao dịch Nhà phố Noble Palace Tay Thang Long rẻ hơn 2,6 tỷ đồng

Sunshine Group livestream tối 15/7: Chốt giao dịch Nhà phố Noble Palace Tay Thang Long rẻ hơn 2,6 tỷ đồng

Căn nhà phố V8-15A với diện tích đất 55m², diện tích sàn xây dựng gần 250m², giá khởi điểm 6,8 tỷ đồng, tương đương 50% so với giá thị trường đã được “chốt deal” thành công trên sóng livestream của Sunshine Group tối 15/7 với giá 11 tỷ - rẻ hơn 2,6 tỷ so với giá thị trường.

Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:34

PV GAS TRADING: Hành trình trở thành trung tâm trong tích hợp chuỗi giá trị khí PV GAS

PV GAS TRADING: Hành trình trở thành trung tâm trong tích hợp chuỗi giá trị khí PV GAS

Mô hình kinh doanh tích hợp chính là định hướng chiến lược để Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (PV GAS TRADING) khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị năng lượng quốc gia và khu vực.

Doanh nghiệp - 16/07/2025 16:33

Không kịp đàm phán, ông Trump sẽ gửi thư thông báo thuế quan 'nhỉnh hơn 10%' cho các nước

Không kịp đàm phán, ông Trump sẽ gửi thư thông báo thuế quan 'nhỉnh hơn 10%' cho các nước

Cho đến nay, ông Trump đã gửi thư thông báo thuế quan cho hơn 20 đối tác thương mại, bao gồm hầu hết các nước Đông Nam Á.

Thị trường - 16/07/2025 14:30

Jakarta chưa xác nhận mức thuế quan 19% ông Trump thông báo

Jakarta chưa xác nhận mức thuế quan 19% ông Trump thông báo

Indonesia là một trong 25 đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ, với kim ngạch hàng hóa song phương đạt 38 tỷ USD vào năm ngoái, trong đó Mỹ chịu thâm hụt 17,9 tỷ USD.

Thị trường - 16/07/2025 12:06

SHB được Great Place To Work chứng nhận là 'Nơi làm việc xuất sắc'

SHB được Great Place To Work chứng nhận là 'Nơi làm việc xuất sắc'

Mới đây, SHB vừa được tổ chức toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place To Work chứng nhận là "Nơi làm việc xuất sắc".

Doanh nghiệp - 16/07/2025 10:48

GELEX Electric lãi 1.330 tỷ đồng sau 6 tháng, mảng kinh doanh lõi lãi gấp 2,5 lần cùng kỳ

GELEX Electric lãi 1.330 tỷ đồng sau 6 tháng, mảng kinh doanh lõi lãi gấp 2,5 lần cùng kỳ

Tính đến hết quý II, GELEX Electric đã hoàn thành gần 53% kế hoạch doanh thu và 78,8% mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm.

Doanh nghiệp - 16/07/2025 10:44

VPBank và LOTTE C&F đánh dấu cột mốc hợp tác mới, gia tăng trải nghiệm khách hàng

VPBank và LOTTE C&F đánh dấu cột mốc hợp tác mới, gia tăng trải nghiệm khách hàng

Ngày 11/7/2025 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty TNHH LOTTE C&F Việt Nam (LOTTE C&F) đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - LOTTE FLEX.

Doanh nghiệp - 16/07/2025 09:00

 'Resort tại gia': Xu hướng sống mới tại Hà Nội

'Resort tại gia': Xu hướng sống mới tại Hà Nội

Sống nghỉ dưỡng ngay tại trung tâm Thủ đô, Long Bien Central mở ra phong cách sống resort giữa phố thị, nơi thiên nhiên, tiện nghi và đẳng cấp cùng hội tụ, kiến tạo chốn an trú lý tưởng cho cư dân tinh hoa.

Doanh nghiệp - 15/07/2025 15:25