Các ngân hàng sẽ vẫn tăng phí ATM, chờ 'thời điểm hợp lý'
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhiều ngân hàng khẳng định kế hoạch tăng phí rút tiền ATM nội mạng là không thay đổi, tuy nhiên chỉ cân nhắc lại thời điểm phù hợp hơn.
Các ngân hàng tạm dừng tăng phí rút tiền ATM, và chờ đến "thời điểm thích hợp" - Ảnh: TL
Thời điểm phù hợp hơn đó là sau Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm nay, và hiện tại các ngân hàng đã tạm dừng tăng phí ATM theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.
Ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam, cho biết trước phản ứng của dư luận, thường trực Hội thẻ Việt Nam đã ngồi lại và các ngân hàng thành viên thống nhất rằng sẽ chờ sau hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm xem tình hình kinh doanh thế nào, đặc biệt về mảng thẻ từ đó mới quyết định.
Do vậy, phí rút tiền ATM nội mạng có tăng cũng phải qua quý 3 năm nay, tức là từ tháng 7 trở đi.
Lãnh đạo Agribank, ngân hàng "phát pháo" trong chiến dịch tăng phí ATM mới đây, cũng cho biết chủ trương tăng phí của ngân hàng là không thay đổi, tuy nhiên Agribank sẽ cân nhắc thời điểm hợp lý.
Cụ thể, Agribank sẽ chưa tăng phí rút tiền ATM nội mạng vào ngày 12-5 tới mà chờ sau khi sơ kết 6 tháng đầu năm.
Lãnh đạo Vietcombank cũng có khẳng định tương tự là chờ "thời điểm hợp lý và thị trường chấp nhận", dù khẳng định mức phí của Vietcombank hiện nay là khá thấp so với mặt bằng chung.
Trước đó, ba ngân hàng lớn trên thị trường là Agribank, Vietcombank và Vietinbank cùng thông báo tăng phí rút tiền kéo theo khoảng 38,73 triệu chủ thẻ, tương đương hơn 50% số người dùng chịu ảnh hưởng khiến dư luận phản ứng và Ngân hàng đã chỉ đạo các ngân hàng tạm dừng.
(Theo Tuổi Trẻ)
- Cùng chuyên mục
Bảo hiểm - công cụ tài chính giúp người dân và doanh nghiệp mùa bão lũ
Bảo hiểm đang trở thành một công cụ tài chính hữu hiệu, giúp người dân và doanh nghiệp có điểm tựa để phục hồi sau thiên tai bão lũ. Bảo hiểm không chỉ giúp bù đắp tổn thất tài chính mà còn đóng vai trò như một “lớp phòng vệ kinh tế”, một “tấm lá chắn” thiết yếu trong chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu mà Việt Nam đang phải đối mặt.
Ngân hàng - 10/11/2025 11:20
- Đọc nhiều
-
1
Cổ phiếu HID tăng gấp đôi chỉ trong 1 tháng
-
2
CEO VIX: Lợi nhuận quý IV hiện còn cao hơn cả quý III
-
3
Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?
-
4
Thành lập Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai
-
5
'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 16 h ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month







