Bị giảm lương vì COVID-19, Messi và Ronaldo mất bao nhiêu tiền?

HUYỀN MAI
07:42 30/03/2020

Hai ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới Lionel Messi và Cristiano Ronaldo sẽ mất khoản thu nhập rất lớn khi bị CLB chủ quản giảm lương trong mùa dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu khiến cho tất cả các giải đấu bóng đá buộc bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn. Điều này gây thiệt hại tài chính nặng nề cho các câu lạc bộ (CLB), do các khoản thu đến từ bản quyền truyền hình, vé, các hợp đồng tài trợ và các hoạt động liên quan khác bị ảnh hưởng.

Không có nguồn thu, các đội bóng phải tính đến phương án giảm chi, mà cắt giảm lương cầu thủ và nhân viên là một trong những biện pháp đầu tiên được tính đến. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino mới đây đã đề xuất các CLB đàm phán với các cầu thủ về việc giảm lương để chia sẻ khó khăn về thiệt hại tài chính trong giai đoạn này. Khi tình hình ổn định, mọi thứ sẽ trở lại trạng thái cũ.

Đương nhiên, đội bóng nào, giải đấu nào có quy mô càng lớn, mức ảnh hưởng càng nghiêm trọng. Vì thế, các “ông lớn” châu Âu như Barcelona (La Liga), Juventus (Serie A), Bayern Munich (Bundesliga)...đã tiên phong trong việc cắt giảm lương các cầu thủ.

ronaldo

Ronaldo đồng ý giảm lương, giúp Juventus vượt khó. Ảnh: AP

Hiện tại, vấn đề này vẫn gây tranh cãi trong nội bộ các CLB bởi nhiều cầu thủ không muốn giảm thu nhập, nhưng hai ngôi sao bóng đá thế giới Lionel Messi và Cristiano Ronaldo được cho là đồng tình với phương án này. Cả hai cầu thủ đều hưởng lương cao nhất ở đội bóng mà họ khoác áo, nằm trong top đầu thế giới những ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới.

Cụ thể, Barcelona là đội bóng La Liga đầu tiên thông báo cắt giảm tiền lương cầu thủ, lên đến 70%. Như vậy, Messi đang nhận mức lương 600.000 USD/tuần trước thuế, sẽ giảm xuống còn 180.000 USD/tuần - con số ngang với các cầu thủ trung bình khá ở châu Âu. Hiện chưa rõ Barca sẽ giảm lương của các cầu thủ trong bao lâu, nhưng nếu đội bóng xứ Catalan tính đến chuyện giảm lương nguyên năm, thiệt hại thu nhập với Messi là không hề nhỏ.

Trong khi đó, Juventus cũng là CLB Serie A đầu tiên công bố việc giảm lương cầu thủ. Theo nguồn tin từ báo chí Italy hôm qua, đội trưởng Giorgio Chiellini đã trực tiếp thảo luận cùng Chủ tịch Andrea Agnelli và Giám đốc Thể thao Fabio Paratici về vấn đề này. Sau đó, Chiellini đứng ra thuyết phục các đồng đội cùng góp sức giúp CLB vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính.

Tất cả các cầu thủ đã đồng ý giảm lương khoảng 4 tháng trong thời gian nghỉ thi đấu (tháng 3, 4, 5, 6). Riêng cá nhân Ronaldo đã chấp nhận giảm 4,2 triệu USD tiền lương để giúp đỡ CLB. Mức giảm cụ thể không được tiết lộ, nhưng theo lãnh đạo Juventus, việc giảm lương giúp CLB tiết kiệm 100 triệu USD cho năm tài khoá 2019-2020.

Tại Bundesliga, dàn sao Bayern Munich và Dortmund đồng ý cắt giảm 20% lương để giúp đội bóng giải quyết khó khăn. Điều này đã giúp cho khoảng 850 nhân viên của hai đội bóng hàng đầu Bundesliga giữ được công việc của họ trong giai đoạn khủng hoảng này. Tại Anh, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), Premier League và hạng Nhất Anh hôm 28/3 đã thảo luận về vấn đề giảm lương. Khả năng cao những ông lớn ở xứ sở sương mù cũng phải thực hiện biện pháp này.

(Theo Tiền phong)

  • Cùng chuyên mục
Những người sở hữu du thuyền thường giàu ở mức nào?

Những người sở hữu du thuyền thường giàu ở mức nào?

Nếu bạn đạt đến ngưỡng tài sản đưa bạn vào top 1% người giàu nhất, có thể khẳng định rằng cuộc sống của bạn về cơ bản khác biệt so với hầu hết mọi người.

Phong cách - 13/05/2025 09:00

19 gia đình giàu nhất nước Mỹ kiếm được 1 nghìn tỷ USD trong 2024

19 gia đình giàu nhất nước Mỹ kiếm được 1 nghìn tỷ USD trong 2024

19 gia đình giàu nhất nước Mỹ đã tích lũy thêm được 1 nghìn tỷ USD tài sản vào năm 2024, theo phân tích mới nhất của The Wall Street Journal.

Phong cách - 12/05/2025 09:40

Quỹ Gates tuyên bố tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong 20 năm và đóng cửa vào cuối 2045

Quỹ Gates tuyên bố tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong 20 năm và đóng cửa vào cuối 2045

Quỹ Gates hôm thứ Năm tuyên bố rằng họ sẽ tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong khoảng thời gian 20 năm, sau đó đóng cửa vào cuối năm 2045, theo Fortune.

Phong cách - 11/05/2025 10:58

Ga Hải Phòng trở thành 'Điểm du lịch', khai trương đoàn tàu 'quý tộc' mang tên 'Hoa Phượng Đỏ'

Ga Hải Phòng trở thành 'Điểm du lịch', khai trương đoàn tàu 'quý tộc' mang tên 'Hoa Phượng Đỏ'

Sáng 10/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành “Điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng Đỏ”.

Phong cách - 10/05/2025 09:31

Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay

Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay

Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, Sam Dogen, người sáng lập Financial Samurai, đưa ra những quy tắc tài chính cần làm ngay từ bây giờ.

Phong cách - 09/05/2025 13:38

Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư

Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư

Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.

Phong cách - 07/05/2025 07:24

Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'

Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'

Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?

Phong cách - 06/05/2025 18:29

Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump

Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump

Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.

Phong cách - 06/05/2025 09:42

Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng

Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng

Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Phong cách - 05/05/2025 17:43

Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD

Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD

Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.

Phong cách - 05/05/2025 05:25

Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay

Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay

Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.

Phong cách - 04/05/2025 08:47

Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?

Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?

Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.

Phong cách - 03/05/2025 07:44

Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định

Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định

Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".

Phong cách - 02/05/2025 06:22

10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc

10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.

Phong cách - 01/05/2025 16:51

Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4

Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4

Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.

Phong cách - 30/04/2025 07:41

Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?

Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?

Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.

Phong cách - 29/04/2025 12:11