Bị giảm lương vì COVID-19, Messi và Ronaldo mất bao nhiêu tiền?
Hai ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới Lionel Messi và Cristiano Ronaldo sẽ mất khoản thu nhập rất lớn khi bị CLB chủ quản giảm lương trong mùa dịch COVID-19.
Đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu khiến cho tất cả các giải đấu bóng đá buộc bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn. Điều này gây thiệt hại tài chính nặng nề cho các câu lạc bộ (CLB), do các khoản thu đến từ bản quyền truyền hình, vé, các hợp đồng tài trợ và các hoạt động liên quan khác bị ảnh hưởng.
Không có nguồn thu, các đội bóng phải tính đến phương án giảm chi, mà cắt giảm lương cầu thủ và nhân viên là một trong những biện pháp đầu tiên được tính đến. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino mới đây đã đề xuất các CLB đàm phán với các cầu thủ về việc giảm lương để chia sẻ khó khăn về thiệt hại tài chính trong giai đoạn này. Khi tình hình ổn định, mọi thứ sẽ trở lại trạng thái cũ.
Đương nhiên, đội bóng nào, giải đấu nào có quy mô càng lớn, mức ảnh hưởng càng nghiêm trọng. Vì thế, các “ông lớn” châu Âu như Barcelona (La Liga), Juventus (Serie A), Bayern Munich (Bundesliga)...đã tiên phong trong việc cắt giảm lương các cầu thủ.
Ronaldo đồng ý giảm lương, giúp Juventus vượt khó. Ảnh: AP
Hiện tại, vấn đề này vẫn gây tranh cãi trong nội bộ các CLB bởi nhiều cầu thủ không muốn giảm thu nhập, nhưng hai ngôi sao bóng đá thế giới Lionel Messi và Cristiano Ronaldo được cho là đồng tình với phương án này. Cả hai cầu thủ đều hưởng lương cao nhất ở đội bóng mà họ khoác áo, nằm trong top đầu thế giới những ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới.
Cụ thể, Barcelona là đội bóng La Liga đầu tiên thông báo cắt giảm tiền lương cầu thủ, lên đến 70%. Như vậy, Messi đang nhận mức lương 600.000 USD/tuần trước thuế, sẽ giảm xuống còn 180.000 USD/tuần - con số ngang với các cầu thủ trung bình khá ở châu Âu. Hiện chưa rõ Barca sẽ giảm lương của các cầu thủ trong bao lâu, nhưng nếu đội bóng xứ Catalan tính đến chuyện giảm lương nguyên năm, thiệt hại thu nhập với Messi là không hề nhỏ.
Trong khi đó, Juventus cũng là CLB Serie A đầu tiên công bố việc giảm lương cầu thủ. Theo nguồn tin từ báo chí Italy hôm qua, đội trưởng Giorgio Chiellini đã trực tiếp thảo luận cùng Chủ tịch Andrea Agnelli và Giám đốc Thể thao Fabio Paratici về vấn đề này. Sau đó, Chiellini đứng ra thuyết phục các đồng đội cùng góp sức giúp CLB vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính.
Tất cả các cầu thủ đã đồng ý giảm lương khoảng 4 tháng trong thời gian nghỉ thi đấu (tháng 3, 4, 5, 6). Riêng cá nhân Ronaldo đã chấp nhận giảm 4,2 triệu USD tiền lương để giúp đỡ CLB. Mức giảm cụ thể không được tiết lộ, nhưng theo lãnh đạo Juventus, việc giảm lương giúp CLB tiết kiệm 100 triệu USD cho năm tài khoá 2019-2020.
Tại Bundesliga, dàn sao Bayern Munich và Dortmund đồng ý cắt giảm 20% lương để giúp đội bóng giải quyết khó khăn. Điều này đã giúp cho khoảng 850 nhân viên của hai đội bóng hàng đầu Bundesliga giữ được công việc của họ trong giai đoạn khủng hoảng này. Tại Anh, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), Premier League và hạng Nhất Anh hôm 28/3 đã thảo luận về vấn đề giảm lương. Khả năng cao những ông lớn ở xứ sở sương mù cũng phải thực hiện biện pháp này.
(Theo Tiền phong)
- Cùng chuyên mục
Giọt nước đông cứng 69.000 USD gây chú ý
Hublot gây ấn tượng trong tuần qua với phiên bản MP-17 MECA-10 Arsham Splash Titanium Sapphire, cỗ máy có vành bezel sapphire đặc được xử lý laser tạo hiệu ứng giọt nước bắn tung.
Phong cách - 13/10/2025 08:37
Người hơn 10 năm kiên trì đổi mồ hôi lấy 'vàng rừng'
Trong số những người bảo tồn, nhân giống thành công trà hoa vàng - được ví như “vàng rừng” của Quảng Ninh, không thể không kể đến ông Lê Mạnh Quy gắn với thương hiệu “Quy Hoa Trà”.
Phong cách - 12/10/2025 14:40
Kinh tế đồng cảm, có ‘livestreamer’ biến nỗi đau thành doanh thu 900 tỷ đồng
Từ nỗi đau cá nhân đến thương mại trực tuyến, ‘kinh tế đồng cảm’ đang trở thành làn sóng mới trên các nền tảng livestream quốc gia tỷ dân, đồng thời kéo theo nhiều câu hỏi về đạo đức, thương mại.
Phong cách - 12/10/2025 09:21
13 khách sạn Việt Nam đầu tiên đạt Michelin Key
Michelin đánh giá Việt Nam là ngôi sao đang lên trong ngành khách sạn châu Á, cẩm nang này cũng vinh danh 13 khách sạn Việt Nam trong bảng xếp hạng khách sạn toàn cầu.
Phong cách - 10/10/2025 08:52
Hà Tĩnh cam kết đồng hành, hỗ trợ nữ doanh nhân
Hà Tĩnh khẳng định sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa để nữ doanh nhân phát huy năng lực, mở rộng sản xuất – kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp.
Phong cách - 09/10/2025 09:01
Ở tuổi 19, ‘cậu ấm’ út của ông Trump đã có khối tài sản 150 triệu USD
Đa số khối tài sản kếch xù của Barron Trump, sinh viên năm hai đại học, đến từ dự án kinh doanh tiền điện tử của gia đình.
Phong cách - 07/10/2025 14:51
Vui Tết Trung thu cùng gần 10.000 em nhỏ vùng biên giới Tuy Đức
Hơn 5.500 phần quà, 20 chiếc xe đạp, 50 suất học bổng cùng hàng ngàn đôi dép, áo ấm và gian hàng ẩm thực đã được CLB Vì Cộng Đồng (TP.HCM) chia sẻ với gần 10.000 em nhỏ tại xã biên giới Tuy Đức (tỉnh Lâm Đồng) trong chương trình “Trung thu Biên giới Tuy Đức 2025”.
Phong cách - 06/10/2025 14:46
Lời khuyên của tỷ phú AI 28 tuổi dành cho người trẻ
Tỷ phú Alexandr Wang - đồng sáng lập Scale AI, cho rằng những thanh thiếu niên mơ ước về 1 sự nghiệp công nghệ nên nắm bắt và tận dụng cơ hội học hỏi để trau dồi kỹ năng về trí tuệ nhân tạo.
Phong cách - 06/10/2025 11:37
Đà Nẵng vào 'mắt xanh' của 30 ông lớn tổ chức đám cưới Ấn Độ
30 công ty tổ chức đám cưới hàng đầu Ấn Độ vừa đến Đà Nẵng khảo sát địa điểm, mở ra cơ hội đưa thành phố biển trở thành điểm đến mới của giới siêu giàu Ấn Độ.
Phong cách - 06/10/2025 09:11
Tỷ phú Jeff Bezos gây kinh ngạc với ý tưởng lớn trong không gian
Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, vừa dự đoán rằng các trung tâm dữ liệu lớn sẽ được xây dựng trên không gian trong vòng 10-20 năm tới, và năng lượng mặt trời sẵn có sẽ giúp những trung tâm như vậy vận hành hiệu quả hơn hơn so với trên Trái đất.
Phong cách - 05/10/2025 09:06
Hội Sách Hà Nội lần thứ X: Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình
Hội Sách Hà Nội lần thứ X - năm 2025 có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày, triển lãm với chủ đề 'Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình'.
Phong cách - 04/10/2025 12:55
Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?
Những cá nhân giàu nhất thế giới đang đổ một số tiền kỷ lục vào cuộc sống xa xỉ, khi một phân tích mới cho thấy họ đã chi 290 tỷ USD cho hàng hóa cao cấp vào năm ngoái.
Phong cách - 03/10/2025 11:16
200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
Không chỉ là sân chơi thể thao, Giải Pickleball Kaitashi 2025 với sự tham gia của hơn 200 người còn lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách", góp sức cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.
Phong cách - 03/10/2025 09:22
Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?
Cổ phiếu Tesla đã có khởi đầu năm 2025 khá gập ghềnh, nhưng đã tăng trở lại nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư khi Musk rời bỏ vai trò của mình trong chính quyền Trump.
Phong cách - 02/10/2025 14:24
Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc
Giới doanh nhân Trung Quốc đang chứng kiến sự xuất hiện của một thế hệ phụ nữ thay vì nam giới được chọn thừa kế cơ nghiệp các gia tộc - doanh nghiệp lớn.
Phong cách - 02/10/2025 13:50
'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử
“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.
Phong cách - 30/09/2025 14:17
- Đọc nhiều
-
1
Thủ tướng: Phải có chính sách thuế chặn 'đầu cơ, thổi giá' nhà ở
-
2
Không thể giảm giá nhà bằng cơ chế siết chặt
-
3
Vốn ngoại vẫn bán ròng mạnh sau nâng hạng, chuyên gia nói không nên quá lo lắng
-
4
Chứng khoán VIX đã chốt lãi VSC, HAH, BSR?
-
5
J.P. Morgan: Mục tiêu 2.200 điểm của VN-Index không còn xa vời trong 12 tháng tới
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 5 day ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'




















![[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/608w/files/news/2020/06/22/gap-go-thu-tu-dai-su-hoa-ky-daniel-kritenbrink-chung-toi-muon-mot-viet-nam-manh-me-va-thinh-vuong-113632.png)