[Ảnh] Làm bánh trôi hoa sen bán online kiếm chục triệu mỗi ngày dịp lễ Vu Lan

Nhàđầutư
Với hình dạng mới lạ, độc đáo, bánh trôi hoa sen do chị Đỗ Kim Hương tự tay làm đã thu hút rất nhiều người dân đặt mua online cúng lễ Vu Lan những ngày qua, đem về cho chị hơn chục triệu đồng mỗi ngày.
TRỌNG HIẾU
22, Tháng 08, 2021 | 07:20

Nhàđầutư
Với hình dạng mới lạ, độc đáo, bánh trôi hoa sen do chị Đỗ Kim Hương tự tay làm đã thu hút rất nhiều người dân đặt mua online cúng lễ Vu Lan những ngày qua, đem về cho chị hơn chục triệu đồng mỗi ngày.

1

Lễ Vu Lan đã cận kề, những ngày qua, trong căn bếp nhỏ ở phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), chị Đỗ Kim Hương (32 tuổi) cùng gia đình luôn tất bật hoàn thành hàng trăm mẻ bánh trôi hoa sen mỗi ngày để bán online, phục vụ nhu cầu cúng Rằm tháng 7 của đông đảo người dân.

2

Chị Hương cho biết: “Một năm chỉ có 2 lần tôi làm loại bánh trôi hoa sen này, đó là vào thời điểm ngày 3/3 và ngày lễ Vu Lan. Còn các ngày khác tôi chỉ làm bánh trôi chay bình thường”.

3

Thông thường một mâm cỗ cúng lễ Vu Lan của người dân Hà Nội thường có các món ăn chay như là xôi chè, các loại bánh chay, bánh trôi... Vì vậy, với tạo hình hoa sen bắt mắt, sinh động, bánh trôi hoa sen do chị Hương làm vào những ngày này được người dân Thủ đô săn đón, tìm mua.

4

Bánh trôi hoa sen được làm từ bột nếp và được tạo màu từ rau củ quả. Chị Hương dùng cải bó xôi để tạo màu xanh lá sen, dùng bí ngô tạo màu vàng và dùng quả xương rồng để tạo màu hồng cho bông hoa sen... nhờ đó bánh có màu tự nhiên, an toàn khi sử dụng.

5

Chị Hương sử dụng những chiếc khuôn để tạo hình cho bánh. Trong 1 set bánh có 4 chiếc với hình dáng khác nhau gồm búp sen, bông hoa sen, bát sen và lá sen.

6

Đang trong thời gian nghỉ học vì COVID-19 và Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nên con gái chị Hương cũng giúp mẹ làm bánh, giúp năng suất tăng đáng kể.

7-6

Theo chị Hương, trung bình mỗi ngày chị sản xuất 150-200 set bánh trôi hoa sen mỗi ngày.

8-5

Một set bánh có giá bán lẻ 70.000 đồng, nếu khách mua số lượng lớn sẽ được giảm giá.

9

Thông thường bánh được bán chưa qua nấu chín. Tuy nhiên nếu khách cần bánh chín sẵn để làm mâm cúng rằm gấp, chị Hương cũng sẽ luộc bánh luôn cho khách.

10

Bánh sau khi luộc chín có màu sắc, độ bóng nhìn khá bắt mắt. Bánh hấp dẫn hơn khi ăn kèm với nước đường, nước cốt dừa và vừng được chị Hương tặng kèm trong mỗi set bánh.

11

Bên trong chiếc bánh có nhân đậu xanh và nhân tinh đậu trắng như nhiều loại bánh trôi phổ biến khác ở Việt Nam.

Ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Giá bán
USD 25150.00 25158.00 25458.00
EUR 26649.00 26756.00 27949.00
GBP 31017.00 31204.00 32174.00
HKD 3173.00 3186.00 3290.00
CHF 27229.00 27338.00 28186.00
JPY 158.99 159.63 166.91
AUD 16234.00 16299.00 16798.00
SGD 18295.00 18368.00 18912.00
THB 667.00 670.00 697.00
CAD 18214.00 18287.00 18828.00
NZD   14866.00 15367.00
KRW   17.65 19.29
DKK   3579.00 3712.00
SEK   2284.00 2372.00
NOK   2268.00 2357.00

Nguồn: Agribank

Điều chỉnh kích thước chữ