15 cột mốc đáng nhớ để trở thành công ty nghìn tỷ USD của Apple
Để có thành công như hôm nay, Apple cũng phải trải qua nhiều thăng trầm. Tuy nhiên họ gần như đã thống trị làng công nghệ từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

Cổ phiếu của Apple được chào bán ra công chúng vào ngày 12/12/1980 với giá 22 USD. Lúc này Apple mới được thành lập 4 năm nhưng sự kiện IPO của hãng đã rất được trông chờ. Cổ phiếu Apple bán hết chỉ sau vài phút mở bán.

Năm 1985, Steve Jobs rời Apple sau bất đồng với Hội đồng quản trị của công ty. John Sculley, người từng được Jobs đưa về để làm CEO Apple, đã góp phần đẩy ông khỏi công ty. Ảnh: Notcot

Sau khi rời Apple, Steve Jobs thành lập công ty phần mềm NeXt, đồng thời phát triển studio phim hoạt hình Pixar

Năm 1997, Apple mua lại NeXt với giá 400 triệu USD. Steve Jobs sau đó nắm quyền CEO tạm thời thay cho Gil Amelio, rồi chính thức giữ vị trí CEO tới khi rời công ty năm 2011

Tháng 5/2001, Apple công bố kế hoạch mở 15 cửa hàng bán lẻ trên toàn nước Mỹ. Những cửa hàng này nhanh chóng trở thành chuẩn mực để những hãng khác học hỏi. Đến nay, Apple đã mở hơn 500 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu

Hình ảnh cửa hàng Apple tại Glendale, California. Đây là một trong hai cửa hàng Apple đầu tiên được mở

Tháng 10/2001, Steve Jobs giới thiệu chiếc iPod đầu tiên. iPod trở thành thiết bị quan trọng nhất của Apple trong nhiều năm, cho đến khi nó dần bị iPhone thay thế sau này

Đến năm 2003, Apple giới thiệu kho nhạc iTunes Store, nơi người dùng có thể mua nhạc kỹ thuật số và nghe trên iPod. Đây là nền tảng kinh doanh nội dung để sau này Apple tạo ra App Store cho iOS

Lịch sử của Apple, cũng như làng công nghệ nói chung, bước sang trang mới khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên với cơ chế chạm đa điểm độc đáo, đem lại một cách sử dụng hoàn toàn mới

Không như những chiếc iPhone sau này, phải tới 6 tháng sau khi giới thiệu, iPhone đời đầu mới được bán ra. Ban đầu iPhone cũng chưa có App Store để cài ứng dụng

Tháng 1/2010, Apple tiếp tục giới thiệu iPad. Tuy ban đầu nhận nhiều lời chê bai, iPad đã trở thành dòng sản phẩm rất thành công sau 8 năm

Tháng 8/2011, Steve Jobs bất ngờ tuyên bố từ chức khi sức khỏe không còn đảm bảo. Chỉ 2 tháng sau, ông qua đời vì bệnh ung thư

Steve Jobs ra đi chỉ 1 ngày sau khi Apple giới thiệu iPhone 4s. Tại sự kiện đó, CEO mới Tim Cook lần đầu tiên đóng vai trò chính trên sân khấu

Tháng 2/2015, gần nửa năm sau khi ra mắt iPhone 6, giá trị Apple chạm tới mốc 700 tỷ USD

iPhone 6 và 6 Plus tạo nên cơn sốt với người dùng Apple vì màn hình lớn hơn, camera tốt hơn rõ rệt so với thế hệ trước

Tháng 4/2015, Apple bắt đầu bán ra đồng hồ thông minh Apple Watch. Đây là một thiết bị quan trọng trong danh mục “Sản phẩm khác” của Apple đang phát triển rất nhanh trong vài năm gần đây

Tháng 5/2017, giá trị Apple đạt 800 tỷ USD. Hãng vừa ra mắt iPhone 7 Plus với camera kép vào năm trước

Tháng 9/2017, Apple công bố bộ ba iPhone gồm iPhone 8, 8 Plus và X. Mặc dù bán ra chậm hơn tới 2 tháng với mức giá cao chưa từng có 999 USD, iPhone X vẫn tạo nên một cơn sốt

Đến nay iPhone X vẫn rất được ưa chuộng, góp phần quan trọng cho thành công trong năm 2018 của Apple

Ngay trước ngày iPhone X mở bán, Apple đã đạt giá trị 900 tỷ USD

Ngày 2/8/2018, Apple chính thức trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị trên 1.000 tỷ USD. Giá cổ phiếu công ty đạt mức 207 USD
(Theo Zing)
- Cùng chuyên mục
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, Sam Dogen, người sáng lập Financial Samurai, đưa ra những quy tắc tài chính cần làm ngay từ bây giờ.
Phong cách - 09/05/2025 13:38
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.
Phong cách - 01/05/2025 16:51
Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4
Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.
Phong cách - 30/04/2025 07:41
Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?
Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.
Phong cách - 29/04/2025 12:11
10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn
Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phong cách - 29/04/2025 07:30
Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau
Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.
Phong cách - 28/04/2025 07:41
Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM
Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.
Phong cách - 27/04/2025 16:32
Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ
Ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ như một phần của quá trình "phi Mỹ hóa" danh mục đầu tư của họ, theo NBC News.
Phong cách - 26/04/2025 06:23
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'