10 hệ sinh thái hấp dẫn nhất thế giới dành cho các công ty khởi nghiệp
Thung lũng Silicon chiếm ngôi vương trong hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu, theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu Startup Genome của Mỹ.

Một du khách thăm Bảo tàng lịch sử máy tính ở Silicon Valley. Ảnh IC
New York và London được xếp ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Boston và Bắc Kinh, lần lượt xếp thứ tư và thứ năm, vẫn theo Báo cáo Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu.
Top 5 hệ sinh thái tốt nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2022 do Startup Genome bình chọn vẫn giữ nguyên giống như các năm 2021 và 2020, nhưng Bắc Kinh bị tụt mất 1 hạng.
Nhìn chung, các hệ sinh thái của Trung Quốc đã bị giảm vị trí trong bảng xếp hạng, chủ yếu do sự sụt giảm tương đối trong việc tài trợ vốn giai đoạn đầu cho các start-up, so với các hệ sinh thái khác.
Thủ đô Seoul của Hàn Quốc lần đầu tiên lọt vào top 10 hệ sinh thái hấp dẫn nhất thế giới dành cho các công ty khởi nghiệp, tăng 6 hạng từ vị trí 16 của năm 2021 và vị trí 20 của năm 2020.
Nếu tính về số lượng vốn được gọi, trong năm 2021, Brazil đã chứng kiến mức tăng trưởng 237% về số vốn tài trợ cho các vòng Series B + so với năm 2020.
Tổng số tiền đầu tư của quốc gia cho các công ty khởi nghiệp nước ngoài năm 2021 là 49 tỷ USD, một bước đại nhảy vọt so với mức 1 tỷ USD vào năm 2020.

Cầu Tower Bridge và khu vực kinh tế năng động ở Luân Đôn. Ảnh Agencies
Thượng Hải vẫn mạnh ở vị trí thứ tám, một vị trí mà nó đã giữ trong bốn năm liên tiếp.

Khu vực Phố Đông ở Thượng Hải. Ảnh Tân Hoa Xã
Báo cáo ngành công nghiệp khởi nghiệp toàn cầu được hình thành dựa trên 140 hệ sinh thái hàng đầu trên toàn thế giới, tính đến bảy yếu tố, bao gồm hiệu suất và tài năng.

Một robot cho tương lai được giới thiệu tại triển lãm ICT Seoul, Hàn Quốc. Ảnh Tân Hoa Xã
Dưới đây là hình ảnh một số địa chỉ trong số 10 hệ sinh thái hấp dẫn nhất thế giới dành cho các công ty khởi nghiệp.

Tòa tháp mang tính biểu tượng ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Ảnh: VCG

Các tàu container chất đầy hàng tại cảng Los Angeles, California, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 10 năm 2021. Ảnh: Tân Hoa Xã

Mọi người dành thời gian bên bờ biển trong kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha ở Tel Aviv, Israel, vào ngày 11 tháng 7 năm 2022. Ảnh: Tân Hoa Xã

Những tòa nhà chọc trời vươn lên bầu trời quang đãng ở khu thương mại trung tâm của Bắc Kinh. Ảnh: Sheng Peng/China Daily]

Ánh sáng mặt trời chiếu vào các mái nhà, đường phố và sông Charles ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Ảnh: IC

Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York. Ảnh: Agencies/China Daily
(Theo China Daily)
- Cùng chuyên mục
Ấn tượng với màn trình diễn pháo hoa giữa Canada và Trung Quốc
Khán giả được chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng ấn tượng giữa Canada và Trung Quốc trong thời tiết thuận lợi tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025.
Phong cách - 15/06/2025 10:08
Chuyện làm giàu của 4 tỷ phú ít người biết tới
Rất nhiều tỷ phú trên thế giới không phải là những người nổi tiếng, nhưng điều đó không có nghĩa là những câu chuyện giúp họ đạt đến đỉnh cao của sự giàu có ít hấp dẫn.
Phong cách - 15/06/2025 08:36
Mất 1/4 tài sản vì tham gia chính trường, Elon Musk nói: 'Đáng mà'
Đáp trả bài viết trên X của trang tin Phó Tổng thống Mỹ JD Vance: "Elon Musk đã mất 25% tổng số tài sản trong các nỗ lực tham gia chính phủ Mỹ", người giàu nhất thế giới chỉ viết gỏn gọn: Đáng mà.
Phong cách - 13/06/2025 15:17
Những cái 'nhất' và điều thú vị của 34 tỉnh, thành mới sáp nhập
TP.HCM đông dân nhất nước, Lâm Đồng có diện tích lớn nhất, Phú Thọ tiếp giáp với nhiều tỉnh thành nhất, người Hà Nội có thu nhập bình quân cao nhất...
Phong cách - 13/06/2025 08:40
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam dưới đây được lựa chọn dựa trên cảnh quan, nước biển trong xanh, cát mịn, và sức hút du lịch trong nước và quốc tế.
Phong cách - 11/06/2025 14:12
Những tỷ phú tự thân đi lên từ bần hàn
Những tỷ phú này giờ có nhiều tiền hơn mức mà chúng ta có thể mơ ước, nhưng không phải tất cả họ đều sinh ra trong một cuộc sống xa hoa.
Phong cách - 10/06/2025 10:57
Chân dung Lucy Guo, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Lucy Guo, doanh nhân công nghệ 30 tuổi người Mỹ có cha mẹ là người nhập cư đã soán ngôi Taylor Swift để trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
Phong cách - 09/06/2025 11:06
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng
Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Phong cách - 08/06/2025 08:59
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.
Phong cách - 07/06/2025 16:51
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.
Phong cách - 06/06/2025 17:23
Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La
Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.
Phong cách - 05/06/2025 16:00
12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'
12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.
Phong cách - 05/06/2025 07:40
Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam
Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.
Phong cách - 04/06/2025 06:45
Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?
Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.
Phong cách - 02/06/2025 15:29
Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.
Phong cách - 01/06/2025 11:40
Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản
Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.
Phong cách - 31/05/2025 06:45
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'