Vượt mặt Warren Buffett, tỷ phú Châu Á lọt top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới
Vị tỉ phú này nổi tiếng bởi cuộc sống xa xỉ, tràn ngập trong hằng hà những cơ ngơi biệt thự, máy bay và bộ sưu tập xe hơi sang trọng cùng những sự kiện được tổ chức linh đình nhiều đêm.

Làm giàu như tên lửa trong chỉ vài năm
Theo thống kê của Forbes, kết thúc phiên giao dịch hôm 22/4, doanh nhân 59 tuổi Gautam Adani sở hữu khối tài sản trị giá 123,7 tỷ USD. Con số này giúp ông vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – người hiện có 121,7 tỷ USD – thành tỷ phú giàu thứ 5 thế giới.
Adani là người sáng lập và Chủ tịch Adani Group - tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực cảng biển và năng lượng của Ấn Độ với 6 công ty niêm yết. Cổ phiếu các doanh nghiệp này đã tăng từ 19% đến 195% trong năm nay, khi Adani Group mở rộng sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, truyền thông, sân bay...

Mặc dù sinh ra trong một gia đình không mấy dư dả ở bang Gujarat với 7 anh chị em, Adani đã sớm bộc lộ thiên phú trong công việc kinh doanh và thành danh như ngày nay.
Hai năm trước, tài sản của ông chủ Adani Group chỉ ở mức 8,9 tỷ USD. Con số này đã tăng vọt lên 50,5 tỷ USD vào tháng 3/2021 nhờ giá cổ phiếu tăng chóng mặt - sau đó tiếp tục tăng lên mức 90 tỷ USD vào tháng 3/2022. Chứng kiến sự phát triển như tên lửa của khối tài sản "ông trùm ngành than" này, nguồn tin từ Bloomberg thậm chí cho rằng, Adani đã đánh bại tỷ phú Elon Musk để có mức tăng trưởng tài sản lớn nhất từ đầu năm 2021.
Khối tài sản gần 124 tỷ USD hiện nay đưa Adani thành người giàu nhất Ấn Độ, hơn 19 tỷ USD so với tỷ phú Mukesh Ambani của đế chế Reliance Industries. Trước đó trong mấy năm gần đây, hai vị tỷ phú này đã nhiều lần thay nhau giành vị trí giàu nhất châu Á
Cuộc sống xa xỉ với biệt thự, máy bay và bộ sưu tập xe hơi sang trọng
Đầu năm 2020, Adani mua lại bất động sản Aditya Estates với mức giá khoảng 5,5 triệu USD. Bất động sản này nằm ở Lutyens 'Delhi, khu dân cư đắt đỏ nhất ở New Delhi, có diện tích 1,4 ha với một căn biệt thự có diện tích khoảng 2.322 m2.

Theo GQ India, biệt thự này có 7 phòng ngủ, 6 phòng khách và phòng ăn, cùng khu đất rộng 650 m2 dành cho nhân viên. Bất động sản cũng bao gồm những khu vườn rộng lớn để tỷ phú Adani đi dạo hàng ngày. (Nguồn: Magicbricks).
Ngoài ra, ông cũng sở hữu một khu phức hợp thương mại nhà ở tại quê nhà Ahmedabad. Tại nước ngoài, ông thậm chí còn sở hữu cho mình các bất động sản lớn bao gồm cả Cảng Abbot Point của Úc.


Bên trong văn phòng của Công ty Adani, Ahmedabad, Gujarat. (Nguồn: Pkdas.com).

View nhìn ra Cảng Abbot Point, Gautam Adani sở hữu một ngôi nhà gần đây. (Nguồn: Wikipedia).
Tỷ phú Adani có sở thích đặc biệt với hàng không. Năm 2020, Tập đoàn Adani mua lại 74% cổ phần kiểm soát tại sân bay Mumbai, trở thành nhà phát triển sân bay tư nhân lớn nhất Ấn Độ.
Hiếm có tỷ phú nào trên thế giới nắm trong tay cảng biển lớn nhất Ấn Độ, đồng phát triển một bến cảng tại Sri Lanka và chỉ trong chưa đầy 2 năm sở hữu tới 7 sân bay, bao phủ 1/4 lưu lượng hàng không Ấn Độ.
Ví dụ gần nhất là thương vụ Tập đoàn Sân bay Adani do tỷ phú Gautam Adani đứng đầu đã giành được quyền quản lý Sân bay Quốc tế Mumbai - cảng hàng không bận rộn thứ 2 Ấn Độ và trở thành doanh nghiệp hạ tầng sân bay lớn nhất đất nước. Cũng từ đây, nhắc đến Gautam Adani, người ta nói ngay đến "tỷ phú hạ tầng".
Với Adani, để phục vụ sở thích bay theo phong cách riêng, ông sở hữu 3 máy bay cá nhân: một chiếc Bombardier Challenger 600 (trị giá 700.000 USD-900.000 USD, theo evojets.com), một chiếc Embraer Legacy 650 (trị giá khoảng 15-19 triệu USD) và một chiếc Hawker 800 (trị giá 2 triệu USD).

Máy bay phản lực Bombardier, một trong ba máy bay phản lực riêng của Gautam Adani.
Năm 2011, tờ The Times of India cho biết, ông đã mua một chiếc trực thăng 15 chỗ ngồi Augusta Westland AW139 với giá trị hiện nay khoảng 1,65 triệu USD.

AgustaWestland AW139, một trong ba chiếc trực thăng của Gautam Adani.
Bên cạnh dàn máy bay tư nhân, ông còn sở hữu bộ sưu tập xe hơi sang trọng vào bậc nhất thế giới với một chiếc BMW 7 Series limousine, một chiếc Rolls-Royce Ghost và một chiếc Ferrari California màu đỏ, được cho là chiếc xe ưa thích của ông.
Đám cưới linh đình gây choáng của con trai tài phiệt
Năm 2013, đám cưới của chú rể Karan là con trai tỷ phú Gautam và cô dâu Paridhi là con gái của Cyril Shroff - người đồng sở hữu công ty luật lớn nhất Ấn Độ đã gây sốt vì độ xa hoa, vương giả hết mức. Theo báo chí nước này, số lượng khách mời cho đám cưới này lên đến 22 nghìn khách - một con số thật sự không tưởng.
Sau đó 4 ngày, "ông trùm ngành than" còn chiêu đãi hơn 8000 nhân viên của Adani Group trong một bữa tiệc không kém phần hoành tráng. Đồ ăn của buổi lễ cũng được vận chuyển từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm ẩm thực Ý, Thái Lan, Lebanon, Gujarati, Hyderabadi hay Rajasthani.


Cô dâu của con trai tài phiệt này là người xinh đẹp, và cũng đến từ một gia tộc giàu có khác.
Nhưng bữa tiệc thứ 3 mới là nơi người ta được chứng kiến hơn 8000 khách mời VIP quan trọng nhất, trong đó bao gồm toàn những tỉ phú, chính trị gia, doanh nhân và các lãnh đạo quyền lực được đưa đến tiệc cưới bằng máy bay phản lực riêng do ông Gautam Adani sắp xếp. Những nhân vật quyền lực nhất phải kể đến gia đình tỷ phú Ambani, Bộ trưởng Narendra Modi và hàng loạt những lãnh đạo chính phủ khác. Buổi tiệc này được tổ chức tại Grand Hyatt, Goa.
Năm 2016, khi gia đình ông Adani chào đón sự ra đời của người cháu đầu tiên tên Anuradha Karan Adani, cư dân mạng còn đặt cho cô bé biệt danh là "thủ khoa ngành đầu thai". Được sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất châu Á, cô cháu gái này được mọi người vô cùng cưng chiều.
Cuộc sống của những tỉ phú Ấn Độ ngày càng được chú ý đến nhiều hơn hết khi không chỉ giàu có, mà họ còn thường xuyên gây ấn tượng vì có lối sống sang chảnh, xa xỉ và hết sức đẳng cấp.
(Theo Cafebiz)
- Cùng chuyên mục
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
10 khách sạn 5 sao nổi bật tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc phát triển mạnh trong 20 năm trở lại đây, từ 130.000 lượt khách năm 2004 lên 5,9 triệu lượt năm 2024, kéo theo sự phát triển của nhiều cơ sở lưu trú nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là 22 khách sạn hạng 5 sao.
Phong cách - 01/05/2025 16:51
Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa chào đón đại lễ 30/4
Ở Đà Nẵng những ngày cuối tháng Tư, dọc khắp các tuyến phố, từ khu dân cư đến chợ, trường học... đâu đâu cũng tràn ngập sắc đỏ rực rỡ của quốc kỳ.
Phong cách - 30/04/2025 07:41
Các tỷ phú đang mất dần tài sản, nhưng Warren Buffett lại giàu hơn, vì sao vậy?
Các tỷ phú nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang bị thua lỗ lớn do tình trạng bán tháo trên diện rộng vì sự bất định của thuế quan Trump.
Phong cách - 29/04/2025 12:11
10.500 drone vẽ hành trình phát triển thành phố trên bầu trời sông Sài Gòn
Đông đảo người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm để theo dõi màn tổng duyệt đầu tiên của màn trình diễn 10.500 drone chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Phong cách - 29/04/2025 07:30
Một người 'giàu nhưng không bền' thường biểu hiện ở 10 dấu hiệu sau
Một người 'giàu nhưng không bền' có thể kiếm được một khoản tiền kha khá và sống xa hoa, nhưng thường thì họ vẫn rất dễ rơi vào trường hợp khẩn cấp về tài chính, thậm chí phá sản.
Phong cách - 28/04/2025 07:41
Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM
Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.
Phong cách - 27/04/2025 16:32
Người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ vì lo sợ rủi ro từ Hoa Kỳ
Ngày càng có nhiều người Mỹ giàu có mở tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ như một phần của quá trình "phi Mỹ hóa" danh mục đầu tư của họ, theo NBC News.
Phong cách - 26/04/2025 06:23
14 thói quen thú vị của các gia đình trung lưu ở Mỹ
14 thói quen thú vị dưới đây sẽ được giữ mãi trong tâm trí của những người được sinh ra và nuôi dạy trong những gia đình trung lưu ở Mỹ, theo Finance Key.
Phong cách - 25/04/2025 12:48
- Đọc nhiều
-
1
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
2
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
3
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
4
Mặt bằng bán lẻ đường phố TP.HCM vẫn 'ế' dù hạ giá thuê
-
5
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'