Xuân Mai Corp báo lỗ 16 tỷ nửa đầu năm

THANH TRẦN
09:24 01/08/2021

Xuân Mai Corp tiếp tục gặp khó trong quý II/2021 với khoản lỗ sau thuế hơn 6 tỷ đồng; lũy kế 6 tháng đầu năm, XMC lỗ ròng 16 tỷ đồng.

1

Xuân Mai Tower - CT2 Tô Hiệu, Hà Nội. Ảnh: Internet.

CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (UPCoM: XMC) vừa công bố BCTC hợp nhất quý II/2021.

Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt 360 tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết thúc quý II/2021, XMC lỗ ròng hơn 6 tỷ đồng, tăng 46,6% so với cùng kỳ 2020. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lỗ sau thuế lần lượt là 598 tỷ đồng và 16 tỷ đồng.

Tính tới ngày 30/6/2021, tổng tài sản của XMC giảm 10,8% so với đầu năm, còn 4.478 tỷ đồng. Trong đó, phải thu ngắn hạn là 2.774 tỷ đồng, chiếm 62% tổng tài sản; hàng tồn kho là 599 tỷ đồng, chiếm 13,3%; tài sản cố định là 463 tỷ đồng, chiếm 9,7%; đầu tư tài chính dài hạn là 313 tỷ đồng, chiếm 7%.

Bên kia bảng cân đối kế toán, nợ phải trả tính tới cuối quý II/2021 ở mức 3.627 tỷ đồng, giảm 12,7%. Trong đó, chiếm hơn 57% nợ phải trả là vay và nợ thuê tài chính, 2.081 tỷ đồng.

Screen Shot 2021-07-31 at 16.54.18

Năm 2021, XMC đặt kế hoạch doanh thu 2.671 tỷ đồng, lãi sau thuế 135 tỷ đồng. Như vậy, sau nửa đầu năm, doanh nghiệp này vẫn còn cách khá xa kế hoạch năm.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, ban lãnh đạo XMC cho biết, công ty sẽ tập trung triển khai đúng tiến độ một số hợp đồng nhận thầu lớn, trong đó bao gồm dự án chung cư Rose Town (79 Ngọc Hồi), dự án Nam Đông Hương, Tân Thuận Tây, dự án nhà ở Đông Vệ-Thanh Hóa.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ triển khai thi công hoàn thành toàn bộ các công việc tại dự án thủy điện Xekaman 3; thi công tiếp dự án chung cư 19T2 Vĩnh Yên.

Đối với công tác nhận thầu, XMC sẽ cung cấp và lắp dựng tấm tường Acotec Xuân Mai cho khách hàng đạt 150.000 m2; dự kiến ký thêm các hợp đồng nhận thầu và dự án đầu tư công trong năm 2021 đạt 569 tỷ sản lượng (doanh thu tương ứng đạt 383 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ tập trung nguồn lực để tham gia đầu tư các dự án nhà ở xã hội tại TP. Hà Nội và TP.HCM; đẩy mạnh công tác thanh toán, quyết toán, thu hồi công nợ và thu tiền từ hoạt động thoái vốn để có nguồn vốn phục vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, đặc biệt là tại các cụm dự án lớn BIM, Hải An, Tincom, Đông Vệ, Tân Thuận Tây.

XMC sẽ tập trung đẩy mạnh sản xuất thử nghiệm và dần đưa bê tông siêu tính năng cường độ cao UHPC vào danh mục sản phẩm; đồng thời hướng tới nghiên cứu cải tiến các biện pháp kỹ thuật trong thi công để tăng chất lượng thi công, giảm thời gian thi công; xây dựng quy chế trong đấu thầu và thực hiện hợp đồng nhằm nâng cao tính chủ động của Ban điều hành.

  • Cùng chuyên mục
PTSC muốn tăng vốn lên hơn 6.000 tỷ đồng

PTSC muốn tăng vốn lên hơn 6.000 tỷ đồng

Thông qua việc phát hành hơn 102,2 triệu cổ phiếu, PTSC muốn tăng vốn điều lệ lên hơn 6.000 tỷ đồng nhằm củng cố năng lực tài chính và đáp ứng nhu cầu vốn chủ sở hữu lớn cho loạt dự án trọng điểm.

Tài chính - 30/05/2026 17:20

Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn

Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn

Chủ tịch Hoàng Quân cho biết, khi làm nhà ở xã hội cho thuê, cần 15 - 20 năm để hoàn vốn, trong khi khi ngân hàng thường chỉ cho vay tối đa 5 năm (thực tế thường là 2 năm), yêu cầu xây xong phải bán ngay để trả nợ.

Tài chính - 30/05/2026 13:16

NLTT Trung Nam tiếp tục huy động thành công 173 tỷ đồng trái phiếu

NLTT Trung Nam tiếp tục huy động thành công 173 tỷ đồng trái phiếu

NLTT Trung Nam trong vòng 2 ngày (18-19/5) đã huy động thành công tổng cộng 2.103 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ, phần lớn nguồn vốn được dùng để nhận chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1.

Tài chính - 30/05/2026 07:22

Hơn 18 triệu cổ phiếu Chứng khoán Bảo Minh được 'sang tay'

Hơn 18 triệu cổ phiếu Chứng khoán Bảo Minh được 'sang tay'

Từ ngày 19-27/5, đã có 18,15 triệu cổ phiếu BMS của CTCP Chứng khoán Bảo Minh (BMSC) được giao dịch thỏa thuận với giá 15.000 đồng/CP.

Tài chính - 29/05/2026 18:03

Cơ hội đã rõ hơn ở nhiều cổ phiếu riêng lẻ

Cơ hội đã rõ hơn ở nhiều cổ phiếu riêng lẻ

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Phân tích Chứng khoán Nhất Việt cho rằng đây chưa phải thời điểm để bi quan. Theo chuyên gia, tỷ lệ rủi ro – lợi nhuận hiện ở mức hấp dẫn khoảng 1:3, trong khi cơ hội đang dần rõ nét hơn ở nhiều cổ phiếu riêng lẻ sau giai đoạn chiết khấu mạnh.

Tài chính - 29/05/2026 11:13

Doanh nghiệp liên hệ với Chứng khoán SSI gia hạn 450 tỷ đồng trái phiếu

Doanh nghiệp liên hệ với Chứng khoán SSI gia hạn 450 tỷ đồng trái phiếu

Sunway – doanh nghiệp có nhiều mối liên hệ với CTCP Chứng khoán SSI và Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng – vừa tiếp tục gia hạn kỳ hạn thêm 1 năm đối với lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng, trước đó công ty này đã kéo dài thời gian đáo hạn một lô trái phiếu khác trị giá 250 tỷ đồng.

Tài chính - 29/05/2026 11:12

Giá cao su tăng mạnh, doanh nghiệp chưa tin vào chu kỳ mới

Giá cao su tăng mạnh, doanh nghiệp chưa tin vào chu kỳ mới

Giá cao su thiên nhiên thế giới đã quay trở lại vùng đỉnh của năm 2017 khi thị trường đối mặt với tình trạng nguồn cung suy giảm do yếu tố mùa vụ và nhu cầu tích trữ nguyên liệu gia tăng. Dù vậy, phần lớn doanh nghiệp cao su trong nước vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với kế hoạch năm 2026.

Tài chính - 29/05/2026 06:45

F319 bất ngờ tuyên bố đóng cửa

F319 bất ngờ tuyên bố đóng cửa

Sau gần 20 năm tồn tại, diễn đàn F319.com thông báo đóng cửa từ 11/6/2026. Ban quản lý cộng đồng không tiết lộ lý do chấm dứt hoạt động.

Tài chính - 28/05/2026 16:44

City Auto xúc tiến M&A 5 đại lý VinFast, mở rộng hệ sinh thái phân phối đa tầng

City Auto xúc tiến M&A 5 đại lý VinFast, mở rộng hệ sinh thái phân phối đa tầng

Trong bối cảnh thị trường ôtô cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đặc biệt ở phân khúc xe điện, City Auto đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gần 10 lần cho năm 2026, đồng thời mở rộng hệ thống showroom và xúc tiến M&A các đại lý VinFast.

Tài chính - 28/05/2026 16:29

CEO Tập đoàn KIDO: Sẽ
có đột phá vào cuối năm 2026 hoặc đầu 2027

CEO Tập đoàn KIDO: Sẽ có đột phá vào cuối năm 2026 hoặc đầu 2027

Tập đoàn đang có cơ hội chuyển đổi quỹ đất đang sử dụng sau cổ phần hóa thành đất thương mại. Lãnh đạo KIDO cho biết nếu được Nhà nước chấp thuận, đây sẽ là động lực tạo đột phá cho kết quả kinh doanh trong thời gian tới.

Tài chính - 28/05/2026 14:05

Trái chiều kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp 'họ' Vietracimex

Trái chiều kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp 'họ' Vietracimex

Trong khi Vietracimex vẫn gây ấn tượng với kết quả lợi nhuận năm 2025 đạt hơn nửa nghìn tỷ đồng, thì các thành viên như Hồng Phong 1, Hồng Phong 2 và Hòa Thắng lại báo lỗ hoặc không công bố báo cáo tình hình tài chính.

Tài chính - 28/05/2026 11:12

Công ty con của Vinhomes huy động 4.000 tỷ đồng trái phiếu trong một tháng

Công ty con của Vinhomes huy động 4.000 tỷ đồng trái phiếu trong một tháng

Trong tháng 5, CTCP Đầu tư Xây dựng Thái Sơn đã huy động thành công 4.000 tỷ đồng thông qua hai lô trái phiếu riêng lẻ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang triển khai hàng loạt dự án sân golf và khu đô thị quy mô lớn tại nhiều địa phương, với tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Tài chính - 28/05/2026 08:44

Lãi suất vẫn neo cao: Gửi tiền ở đâu hiệu quả nhất?

Lãi suất vẫn neo cao: Gửi tiền ở đâu hiệu quả nhất?

Gửi tiết kiệm đang dần lấy lại vị thế là một kênh đầu tư hấp dẫn khi lãi suất huy động tại một số ngân hàng thương mại đã lên tới 8-10%/năm.

Tài chính - 28/05/2026 08:39

Doanh nghiệp ồ ạt IPO, tăng vốn: Dòng tiền có đủ sức hấp thụ?

Doanh nghiệp ồ ạt IPO, tăng vốn: Dòng tiền có đủ sức hấp thụ?

Làn sóng tăng vốn và IPO đang bùng nổ trên thị trường chứng khoán khi hàng loạt doanh nghiệp cùng đưa ra kế hoạch phát hành quy mô lớn, mở ra kỳ vọng nâng tầm thị trường nhưng cũng tạo áp lực hấp thụ dòng tiền trong ngắn hạn.

Tài chính - 28/05/2026 07:26

Dòng tiền dần trở lại với cổ phiếu ngân hàng

Dòng tiền dần trở lại với cổ phiếu ngân hàng

Khi nhóm Vingroup đồng loạt điều chỉnh mạnh và kéo VN-Index giảm điểm, cổ phiếu ngân hàng bất ngờ trở thành điểm tựa của thị trường. Sự trở lại của cổ phiếu vua không chỉ giúp cân bằng chỉ số mà còn mở ra kỳ vọng về một nhịp lan tỏa mới của dòng tiền.

Tài chính - 27/05/2026 15:58

Dùng vàng mua nhà Vinhomes - ai đang gánh rủi ro?

Dùng vàng mua nhà Vinhomes - ai đang gánh rủi ro?

Chương trình của Vinhomes không chỉ là chính sách mới của doanh nghiệp, mà đây còn là phép thử để thu hút vàng nhàn rỗi trong dân vào nền kinh tế.

Tài chính - 27/05/2026 15:31