'Xây Tết 2025' tặng hơn 18.500 phần quà cho các công nhân

QUANG TUYỀN
12:20 12/12/2024

Ban tổ chức chương trình "Xây Tết 2025" sẽ trao tặng hơn 18.500 phần quà Tết cho các công nhân lao động xa nhà và làm công việc thầm lặng.

Ngày 12/12, Báo Nhân Dân phối hợp cùng CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) tổ chức lễ ra mắt chương trình "Xây Tết 2025" với những hỗ trợ thiết thực về vật chất, tinh thần đến hơn 18.500 công nhân trên cả nước.

Tại buổi lễ, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân Phan Văn Hùng cho biết, thời gian qua, Báo Nhân Dân đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện, góp phần lan tỏa những câu chuyện ý nghĩa và thu hút thêm các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào các hoạt động chung vì cộng đồng.

Đây là năm thứ 2, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Coteccons triển khai chương trình "Xây Tết" nhằm mang đến Tết ấm áp, vui tươi cho những người công nhân. Qua đó, thể hiện văn hóa nhân văn và chia sẻ của người Việt Nam, lan tỏa thông điệp tri ân những người đã góp phần dựng xây nên các công trình biểu tượng.

Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân Phan Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV.

Chương trình "Xây Tết 2025" sẽ khởi động từ ngày 16/12/2024 đến tháng 1/2025 trên các công trường ở 3 miền đất nước, trong đó hoạt động trọng điểm diễn ra tại tỉnh Hưng Yên, TP. Đà Nẵng, TP.HCM, tỉnh Bình Dương...

Ban Tổ chức sẽ trao tặng hơn 18.500 phần quà Tết cho các công nhân xây dựng, công nhân vệ sinh môi trường... nhằm khuyến khích, động viên tinh thần cho công nhân lao động xa nhà và làm công việc thầm lặng; đặc biệt là công nhân có quê tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi các đợt bão lũ nghiêm trọng trong năm qua.

Phó Tổng Giám đốc Coteccons Nguyễn Trình Thuỳ Trang chia sẻ: "Với người công nhân xây dựng, ước mơ cho gia đình và con cái chính là nguồn động lực mạnh mẽ giúp họ vượt qua khó khăn, mang lại hạnh phúc trong công việc hàng ngày.

Với chủ đề "Xây nền ước mơ", chương trình Xây Tết 2025 thể hiện lòng biết ơn và trân trọng sự cống hiến, nỗ lực miệt mài của những người công nhân. Điểm sáng của chương trình năm nay là những suất học bổng dành cho các gia đình công nhân đáp ứng tiêu chí. Đây sẽ là món quà giúp xây nền ước mơ cho con cái, cũng chính là xây nền động lực lớn nhất cho cha mẹ".

Theo Phó Tổng Giám đốc Coteccons, chương trình Xây Tết 2025 sẽ phối hợp với quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn trao nhiều phần quà cho các học sinh là con em công nhân lao động tại công trường. Quỹ học bổng thành lập từ năm 2016, đến nay đã nuôi dưỡng ước mơ cho rất nhiều bạn trẻ hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích các em tiếp tục con đường học vấn, tạo dựng nền tảng kiến thức vững chắc để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Năm nay, Báo Nhân Dân và Coteccons cũng sẽ tổ chức các sự kiện Tết với nhiều hoạt động như khám sức khoẻ miễn phí; trao quà tết; chụp ảnh lưu niệm; cắt tóc cho người thợ xây tại các công trình trọng điểm của Coteccons, Unicons trên toàn quốc. Các hoạt động này nhằm mang đến những khoảng thời gian thư giãn và chăm sóc hiếm hoi đến các công nhân trong những ngày tháng bận rộn chạy tiến độ trên công trường khi kỳ nghỉ Tết đang đến gần.

Theo Tổng cục Thống kê, số người làm việc trong khu vực công nghiệp và xây dựng là 17 triệu người, chiếm 33,0%. Thu nhập bình quân của người lao động vào khoảng 7,6 triệu đồng/tháng trong quý 3/2024. Bình quân, mỗi công nhân làm việc 8-12 tiếng/ngày và 6-7 ngày/tuần. Công nhân xây dựng và công nhân vệ sinh cũng chính là nhóm ít nhận được sự quan tâm trong xã hội.

Báo Nhân Dân phối hợp cùng CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) tổ chức lễ ra mắt chương trình "Xây Tết 2025" với những hỗ trợ thiết thực về vật chất, tinh thần đến hơn 18.500 công nhân trên cả nước. Ảnh: PV.

Bà Nguyễn Trình Thuỳ Trang cho hay, tại Coteccons và Unicons, thu nhập bình quân của người công nhân tối thiểu khoảng 12 triệu đồng/tháng. Đồng thời, theo bà, với quan điểm "công trường hạnh phúc là công trường an toàn", năm qua, doanh nghiệp đã dành hơn 26.000 giờ đào tạo kỹ năng an toàn cho hơn 30.000 lượt công nhân. Nhờ vậy, công ty có tới hơn 41,6 triệu giờ thi công an toàn.

Đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Phan Văn Anh rằng, đây là việc làm ý nghĩa, giúp người lao động, đặc biệt với công nhân trong ngành xây dựng để có cái Tết vui tương, đầm ấm và sum vầy; từ đó, tạo động lực để người lao động làm việc hăng say hơn, nâng cao chất lượng các sản phẩm.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn, đặc biệt công đoàn của các tỉnh, ngành xây dựng phối hợp chặt chẽ cùng báo Nhân Dân và Công ty Coteccons để triển khai chương trình Xây Tết 2025 thực sự hiệu quả và ý nghĩa. Ngoài ra, đề nghị các lãnh đạo tỉnh, thành phố động viên, rà soát các đối tượng công nhân lao động để mang tới những phần quà thích đáng, đúng với mục tiêu của chương trình.

  • Cùng chuyên mục
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam cần gửi tín hiệu rõ ràng về cam kết cải thiện mạnh mẽ cơ sở hạ tầng'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam cần gửi tín hiệu rõ ràng về cam kết cải thiện mạnh mẽ cơ sở hạ tầng'

"Nếu Chính phủ Việt Nam gửi đi các tín hiệu rõ ràng, mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7% năm 2025 nằm trong tầm tay", ông Jonathan London, Cố vấn kinh tế của UNDP nhận định.

Sự kiện - 22/01/2025 08:31

Quy hoạch chung TP. Thủ Đức sẽ như thế nào?

Quy hoạch chung TP. Thủ Đức sẽ như thế nào?

Quy hoạch chung TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM đến năm 2040 nhằm phát triển TP. Thủ Đức trở thành đô thị sáng tạo, dẫn dắt kinh tế TP.HCM, vùng đô thị TP.HCM thông qua các hoạt động kinh tế tri thức; bước đầu trở thành trung tâm tài chính của quốc gia, hướng tới khu vực quốc tế.

Sự kiện - 22/01/2025 07:19

Chủ đầu tư khu công nghiệp hơn 2.806 tỷ đồng ở Bắc Giang là ai?

Chủ đầu tư khu công nghiệp hơn 2.806 tỷ đồng ở Bắc Giang là ai?

CTCP Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hà Nội - Bắc Giang vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án khu công nghiệp hơn 2.806 tỷ đồng ở Bắc Giang.

Sự kiện - 22/01/2025 06:00

Phó Thủ tướng: Không vì vội mà làm ẩu khi 'hồi sinh' sông Tô Lịch

Phó Thủ tướng: Không vì vội mà làm ẩu khi 'hồi sinh' sông Tô Lịch

Phó Thủ tướng yêu cầu thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp khi bổ cập nước sông Hồng cho sông Tô Lịch, không vì vội mà làm ẩu, làm sai về quy trình.

Sự kiện - 21/01/2025 23:35

Tạp chí Nhà đầu tư chung tay xóa nhà tạm, dột nát ở Quảng Nam

Tạp chí Nhà đầu tư chung tay xóa nhà tạm, dột nát ở Quảng Nam

Tạp chí Nhà đầu tư chung tay thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với 1 căn nhà trị giá 70 triệu đồng.

Sự kiện - 21/01/2025 21:03

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn mời tân Ngoại trưởng Mỹ thăm Việt Nam năm nay

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn mời tân Ngoại trưởng Mỹ thăm Việt Nam năm nay

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tái khẳng định Việt Nam coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

Sự kiện - 21/01/2025 19:49

30 bộ, cơ quan Trung ương, 26 địa phương tỷ lệ ước giải ngân thấp hơn bình quân

30 bộ, cơ quan Trung ương, 26 địa phương tỷ lệ ước giải ngân thấp hơn bình quân

30 bộ, cơ quan Trung ương và 26 địa phương có tỷ lệ ước giải ngân thấp hơn bình quân chung của cả nước. 

Sự kiện - 21/01/2025 14:24

Ông Trump dự kiến ban hành 200 lệnh hành pháp trong ngày đầu nhậm chức

Ông Trump dự kiến ban hành 200 lệnh hành pháp trong ngày đầu nhậm chức

Tổng thống đắc cử Donald Trump dự kiến sẽ ban hành 200 hành động hành pháp vào ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của mình.

Sự kiện - 21/01/2025 07:41

Việt Nam – Czech nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược

Việt Nam – Czech nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược

Việt Nam trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên là Đối tác chiến lược của Czech và Czech trở thành nước Trung Đông Âu đầu tiên trong EU là Đối tác chiến lược với Việt Nam.

Sự kiện - 21/01/2025 07:40

Phương án tinh gọn bộ máy mới nhất sắp trình Trung ương Đảng

Phương án tinh gọn bộ máy mới nhất sắp trình Trung ương Đảng

Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất rất cao về phương án tinh gọn bộ máy để trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Sự kiện - 21/01/2025 07:31

Hà Nội sẽ trình diễn drone hỏa thuật lớn nhất thế giới

Hà Nội sẽ trình diễn drone hỏa thuật lớn nhất thế giới

Điểm nhấn của chương trình nghệ thuật "Rực rỡ Thăng Long 2025" là màn trình diễn của 2.025 + 95 drone hỏa thuật thắp sáng bầu trời Hà Nội.

Sự kiện - 21/01/2025 07:28

Thủ tướng: Thúc đẩy phê chuẩn EVIPA để nâng FDI từ Czech lên 3 tỷ USD

Thủ tướng: Thúc đẩy phê chuẩn EVIPA để nâng FDI từ Czech lên 3 tỷ USD

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh kết nối, hợp tác tăng cường đầu tư hạ tầng, các ngành mới nổi, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Sự kiện - 21/01/2025 07:21

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Xã hội hóa sách giáo khoa là chủ trương có tính đột phá

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Xã hội hóa sách giáo khoa là chủ trương có tính đột phá

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định, xã hội hóa sách giáo khoa là chủ trương có tính đột phá, thay đổi việc xuất bản sách giáo khoa theo cơ chế độc quyền.

Sự kiện - 20/01/2025 14:28

Tạp chí Nhà đầu tư trao hàng nghìn suất quà Tết và học bổng tại miền Trung

Tạp chí Nhà đầu tư trao hàng nghìn suất quà Tết và học bổng tại miền Trung

Từ ngày 16 - 20/1, Tạp chí Nhà đầu tư phối hợp với Qũy Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) đã trao hàng nghìn suất quà Tết cho người nghèo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, TP. Huế, TP. Hà Nội.

Sự kiện - 20/01/2025 11:26

Ông Trump hứa sẽ trấn áp mạnh tay vấn đề nhập cư vào đêm trước lễ nhậm chức

Ông Trump hứa sẽ trấn áp mạnh tay vấn đề nhập cư vào đêm trước lễ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Donald Trump nói trước hàng nghìn người ủng hộ đang reo hò ủng hộ rằng ông sẽ áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt đối với vấn đề nhập cư vào ngày đầu tiên nhậm chức.

Sự kiện - 20/01/2025 08:43

Thủ tướng làm việc với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu

Thủ tướng làm việc với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu

Chiều 19/1 theo giờ địa phương, trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Czech, tại Thủ đô Praha, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp mặt, làm việc với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam và chuyên gia người Việt Nam tại châu Âu.

Sự kiện - 20/01/2025 06:20