Xác định được 21 khách thương gia, 155 khách phổ thông cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19
Đại diện Sở Y tế Hà Nội nhận định, tình hình dịch diễn biến phức tạp, trong những ngày tới Hà Nội có thể sẽ tiếp tục ghi nhận ca mắc mới do tiếp xúc với các bệnh nhân đã xác định nhiễm COVID-19.
Sáng 8/3, trước diễn biến phức tạo của dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Hà Nội tiếp tục họp đột xuất để bàn về các biện pháp phòng phòng chống lịch lây lan.
Thông tin tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có 4 ca dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 21 trường hợp. 4 ca dương tính COVID-19 ở Hà Nội gồm: Nguyễn Hồng Nh., 26 tuổi; Dương Đình Ph., 27 tuổi; Lê Tuyết H., 64 tuổi; Nguyễn Quang Th., 61 tuổi.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, qua việc xác minh những người tiếp xúc với ca đầu tiên nhiễm COVID-19 cho thấy có tổng số 130 người tiếp xúc trực tiếp (F1), 226 người tiếp xúc gián tiếp (F2); số mẫu xét nghiệm đã lấy là 52.
Hiện nay, Hà Nội đã khoanh vùng cách ly ở phường Trúc Bạch có tổng số 66 hộ gia đình với 189 người. Số mẫu xét nghiệm đã lấy 148 mẫu. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm và chưa có kết quả.
Một đoạn phố Trúc Bạch (Hà Nội) đang bị cách ly do có bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: Việt Anh/Doanh nhân trẻ
Về cách ly và xử lý tại bệnh viện Hồng Ngọc, tổng số người cách ly có 20 người tiếp xúc gần tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. 164 người tiếp xúc gần, trong đó 64 người là bệnh nhân ngoại trú thực hiện cách ly tại nhà, 60 người bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện cách ly tại Long Biên; 40 bác sỹ, nhân viên y tế còn lại cách ly tại bệnh viện.
Theo đó, đã lấy mẫu 20 người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19 thứ 17. Kết quả xét nghiệm 19/20 mẫu âm tính.
Liên quan đến việc điều tra hành khách trên chuyến bay VN00054, đã xác định tổng số 217 người gồm cả hành khách và phi hành đoàn, có 21 khách Vip, 180 khách hạng phổ thông, và 16 người là tiếp viên và tổ bay.
Hiện đã xác minh được nơi đến của 155/180 hành khách hạng phổ thông, 21/21 hành khách hạng thương gia.
Đại diện Sở Y tế Hà Nội nhận định tình hình dịch diễn biến phức tạp. TP. Hà Nội đã xác định 3 ca mắc bệnh và đã có ca lây nhiễm thứ phát. Theo đó, trong những ngày tới sẽ tiếp tục ghi nhận ca mắc mới do tiếp xúc với các bệnh nhân đã xác định và có thể thêm ca bệnh xâm nhập.
Như Nhadautu.vn đã đưa tin, sáng nay, 8/3, Bộ Y tế thông báo thêm ca dương tính với COVID-19 là người cùng chuyến bay với bệnh nhân nữ 26 tuổi N.H.N ở Hà Nội.
Đây là ca bệnh thứ 3 liên quan đến bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, ca bệnh đầu tiên tại Hà Nội) ghi nhận hôm 6/3, và là trường hợp thứ 21 của Việt Nam bị nhiễm virus Corona.
- Cùng chuyên mục
Aboitiz Foods, Grab tìm cơ hội mở rộng đầu tư trong nông nghiệp xanh, kinh tế số tại Việt Nam
Aboitiz Foods và Grab muốn mở rộng hợp tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp - thực phẩm, hạ tầng, chuyển đổi số, đô thị thông minh và giao thông xanh.
Sự kiện - 01/06/2026 10:20
1 năm thực hiện Nghị quyết 68: Lan tỏa khí thế khởi sự kinh doanh
Nhiều kết quả nổi bật sau 1 năm thực hiện Nghị quyết 68 của Bộ Chinh trị về phát triển kinh tế tư nhân, nhiều thủ tục hành chính được cắt giảm, nhiều doanh nghiệp tiếp cận được vốn tín dụng,, vốn tư nhân cũng chiếm tới 75% các dự án lớn.... Song kết quả không chỉ năm trong các con số, đằng sau đó là khát vọng kinh doanh, vươn lên cùng đất nước.
Sự kiện - 31/05/2026 16:43
Các tập đoàn lớn Singapore muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
CapitaLand, Sembcorp, SATS, SEA Limited, Keppel và UOB bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực đô thị xanh, bất động sản công nghiệp, logistics, trung tâm dữ liệu, tài chính số, thương mại điện tử và VSIP thế hệ mới.
Sự kiện - 31/05/2026 14:10
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam không điều chỉnh giảm mục tiêu tăng trưởng, coi tăng trưởng hai con số là yêu cầu cần thiết để hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Sự kiện - 31/05/2026 06:45
Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan trong điều tra sở hữu trí tuệ
Việt Nam cho biết việc USTR khởi xướng điều tra theo Mục 301 là thủ tục theo pháp luật Hoa Kỳ, đồng thời nhấn mạnh bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thực hiện các cam kết quốc tế.
Sự kiện - 30/05/2026 21:51
Việt Nam - Singapore mở rộng hệ thống VSIP, thúc đẩy hợp tác kinh tế thế hệ mới
Thêm 5 dự án VSIP được trao giấy chứng nhận đầu tư, tiếp tục khẳng định vai trò biểu tượng của mô hình khu công nghiệp Việt Nam - Singapore trong hợp tác kinh tế song phương.
Sự kiện - 30/05/2026 17:20
Huế công bố quy hoạch mới, kích hoạt 12 dự án hơn 18.400 tỷ đồng
Tại Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, Huế đã trao chủ trương đầu tư cho 12 dự án, tổng vốn 18.400 tỷ đồng.
Sự kiện - 30/05/2026 15:37
[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư
Đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư, mỗi quyết định hành chính không chỉ là một hành vi quản lý. Đó còn là một tín hiệu thể chế. Từ những tín hiệu ấy, họ hình thành nhận thức về mức độ ổn định, khả năng dự báo và sự thân thiện của môi trường kinh doanh.
Sự kiện - 30/05/2026 09:23
'Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II' sẽ được trao vào ngày 2/6
Lễ trao "Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II" sẽ diễn ra vào ngày 2/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Sự kiện - 30/05/2026 07:23
Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề xuất 6 định hướng kiến tạo hoà bình tại Đối thoại Shangri-La
Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Sự kiện - 30/05/2026 07:16
Quảng Ninh sơ kết một năm vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Sáng 29/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị "Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp" trên địa bàn tỉnh.
Sự kiện - 29/05/2026 17:30
Kinh tế tư nhân Hà Tĩnh: Tháo rào cản để lớn, không chỉ để sống
Diễn đàn Phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 khép lại với một thông điệp xuyên suốt, đó là kinh tế tư nhân không còn là "khu vực bổ sung", mà phải trở thành động lực tăng trưởng quan trọng nhất của tỉnh.
Sự kiện - 29/05/2026 14:19
Các 'ông lớn' Thái Lan muốn mở rộng đầu tư dài hạn tại Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thái Lan có năng lực, kinh nghiệm và cam kết gắn bó lâu dài.
Sự kiện - 29/05/2026 07:13
Thái Lan coi Việt Nam là đối tác hàng đầu, khuyến khích doanh nghiệp tăng đầu tư
Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Thái Lan tại khu vực, đồng thời ủng hộ và khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, mở rộng đầu tư.
Sự kiện - 28/05/2026 16:52
Động lực mới để đưa hợp tác kinh tế Việt Nam - Philippines thành trụ cột quan trọng hơn
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines, nhất là trong hợp tác kinh tế, thương mại, năng lượng tái tạo, chuyển đổi số và kinh tế biển.
Sự kiện - 28/05/2026 14:06
Tập đoàn Thái Lan TCC muốn mở rộng sang logistics, tái chế tại Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hoan nghênh các tập đoàn lớn của Thái Lan, bao gồm TCC, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Sự kiện - 28/05/2026 06:45
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk
-
2
Giá nhà đã gấp 20 lần thu nhập
-
3
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
-
4
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
-
5
Xăng E10 phủ sóng toàn quốc: Người dùng đang lo điều gì?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 11 h ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago











![[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/05/30/z7853985916946_45022f673db42c1e272252cd3af09c89-1700-0822.jpg)









