Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lái thử xe Vinfast và tuyên bố sẽ thay chiếc Lexus 570 ‘yêu quý” bằng ô tô ‘của nhà’
Sau khi lái thử chiếc Vinfast Lux SA2.0 phiên bản thương mại đầu tiên tại nhà máy Vinfast (Hải Phòng), tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, ông sẽ thay chiếc xe sang Lexus LX570 "yêu quý" đang dùng bằng chiếc ô tô Vinfast "cây nhà lá vườn".
"Chiếc xe rất là tuyệt vời, chúc mừng Vinfast" - tỷ phú Phạm Nhật Vượng tự hào phát biểu sau khi trở thành người đầu tiên cầm lái chạy thử chiếc Vinfast Lux SA2.0.
"Xin tuyên bố với mọi người rằng sau khi chiếc xe này chính thức xuất xưởng thì tôi sẽ thay cái xe yêu quý hiện nay của tôi là Lexus 570 sang Vinfast. Tất nhiên là đổi từ 5 lít 7 sang 2 lít là một sự nỗ lực rất lớn nhưng nó chứng tỏ rằng xe của chúng ta cũng không thua kém những xe đẳng cấp như vậy, xin chúc mừng Vinfast" - Chủ tịch Vingroup không giấu nổi niềm vui.
Người giàu nhất Việt Nam cũng không quên gửi lời cảm ơn đặc biệt tới các bạn chuyên gia nước ngoài, "đã đến đất nước chúng tôi, cùng với chúng tôi chung vai sát cánh xây dựng nên một sản phẩm rất đẳng cấp, đáng tự hào".
Chủ tịch Vingroup cũng ôn lại, từ những ngày đầu tiên, rất nhiều người nói rằng Vinfast không thể làm được với tiến độ như vậy, với yêu cầu chất lượng và đẳng cấp như vậy. Nhưng ngày hôm nay đội ngũ của ông đã làm được.
Tỷ phú Vượng cũng không quên nhắc nhở: "Con đường để đến đích, để xây dựng thành công một hãng xe Việt Nam mà nổi tiếng trên thế giới, được ưa chuộng, được sử dụng rộng rãi sẽ còn rất nhiều chông gai, khó khăn đòi hỏi chúng ta phải hết sức nỗ lực, cố gắng. Tôi tin rằng với một tin thần sáng tạo, quyết liệt thậm chí có thể gọi là mãnh liệt thì chắc chắn chúng ta sẽ đi đến đích, chắc chắn chúng ta sẽ thành công".
Sau đây là clip tỷ phú Phạm Nhật Vượng lái thử xe Vinfast:
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tham gia lễ xuất xưởng chiếc xe Vinfast đầu tiên tại nhà máy Hải Phòng ngày 6/3/2019
Lux SA2.0 được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm.
Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử nghiệm sẽ được VinFast chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc và các nước khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.
Sau khi được kiểm định tại nhiều nước để đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn cao của Châu Âu, bản thương mại của VinFast Fadil và VinFast Lux S.A 2.0 mới chính thức ra mắt thị trường trong quý II và quý III năm nay.
- Cùng chuyên mục
Tỷ phú Mỹ 'bơm' tiền vào chính trị tăng hơn 100 lần
Những khoản đóng góp khổng lồ từ giới siêu giàu đang ngày càng quyết định đường đi nước Mỹ, biến các tỷ phú thành lực lượng định hình chính trị và chiến dịch tranh cử.
Phong cách - 25/11/2025 16:52
Thị trường F&B bùng nổ làm thay đổi thói quen tiêu dùng giới trẻ Huế
Những năm trở lại đây sự xuất hiện của các thương hiệu lớn F&B tại Huế như Phúc Long, Starbuck, Katinat đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng trong giới trẻ tại đây.
Phong cách - 25/11/2025 10:04
Ông chủ Thorakao: ‘Nếu bán sản phẩm giá cao theo kiểu hàng hiệu, công nhân lấy gì dùng’
Thay vì đổ tiền vào hình ảnh “hào nhoáng”, Thorakao chọn tiết kiệm tối đa chi phí bao bì, quảng cáo, để không bắt khách hàng “trả tiền cho lớp vỏ và câu chuyện marketing”.
Phong cách - 24/11/2025 09:08
Thêm một phim Việt gia nhập 'câu lạc bộ phim trăm tỉ'
Sau chưa đầy 10 ngày công chiếu, 'Truy tìm Long Diên Hương' của đạo diễn Dương Minh Chiến chính thức gia nhập 'câu lạc bộ phim trăm tỉ' của điện ảnh Việt.
Phong cách - 23/11/2025 15:29
Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới ủng hộ đồng bào lũ lụt Việt Nam 5 tỷ đồng
Binance Charity trao 200.000 USD (tương đương 5 tỷ đồng) hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, thể hiện sự sẻ chia và đồng hành cùng cộng đồng Việt Nam.
Phong cách - 22/11/2025 16:42
Trình độ tiếng Anh của người Việt đứng thứ 7 châu Á, vượt Indonesia, Trung Quốc
Theo Báo cáo Chỉ số thông thạo Anh ngữ EF 2025, với điểm trung bình 500, Việt Nam xếp thứ 64 trên toàn cầu và thứ 7 châu Á.
Phong cách - 22/11/2025 09:40
77% Gen Z Việt Nam ưu tiên tận hưởng hiện tại hơn lo lắng cho tương lai
Nghiên cứu Tâm lý Người tiêu dùng ASEAN (ACSS) 2025 của UOB cho thấy một bức tranh thú vị về người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là thế hệ Gen Z – nhóm đang định hình những xu hướng tiêu dùng mới trong bối cảnh kinh tế – xã hội biến động nhanh.
Phong cách - 21/11/2025 11:38
Chiếc xe đạp 1,5 tỷ đồng gây sốt của Hương Giang do công ty nào sản xuất?
Khoảnh khắc Nguyễn Hương Giang diện áo dài, dắt chiếc xe đạp, chở theo nón lá và cờ đỏ sao vàng bước ra sân khấu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2025 (Miss Universe 2025), đã ghi dấu những biểu tượng truyền thống của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Trong đó, chiếc xe đạp Thống Nhất gây chú ý bởi những chi tiết đắt giá.
Phong cách - 21/11/2025 08:33
Nhân viên Mỹ sợ mất việc, CEO lại nghỉ hàng loạt
Làn sóng hơn 1.600 CEO rời nhiệm sở tại Mỹ đối lập hoàn toàn với tâm lý bám trụ của nhân viên đang lo lắng về AI, thị trường tuyển dụng nguội dần và yêu cầu quay lại văn phòng.
Phong cách - 17/11/2025 14:09
Ngày hội thể thao tại khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền
Ngày hội Thể thao NCK 2025 sẽ diễn ra trong 4 ngày tại KCN Nam Cầu Kiền, phường Thiên Hương, TP Hải Phòng.
Phong cách - 16/11/2025 09:19
'Bẫy' mất tiền khi xin lời khuyên tài chính từ Gemini, ChatGPT
Gen Z và Millennials ngày càng giao việc quản lý tài chính cho công cụ AI, từ chi tiêu đến đầu tư, song nhiều người gặp rủi ro vì làm theo lời khuyên sai lệch từ chatbot.
Phong cách - 15/11/2025 09:08
Khối tài sản khổng lồ hơn 100 tỷ USD của huyền thoại chứng khoán Warren Buffett
Warren Buffett tuyên bố nghỉ hưu sau 75 năm ròng rã cống hiến trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 169 tỷ USD.
Phong cách - 12/11/2025 11:05
Hàng trăm doanh nghiệp Ấn Độ xúc tiến đầu tư tại TP.HCM
Đêm Diwali Gala góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ. Hiện, kim ngạch thương mại song phương đã vượt 15 tỷ USD với thế mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp, dược phẩm, công nghệ thông tin và năng lượng tái tạo.
Phong cách - 10/11/2025 15:15
Giới công nghệ tiếc thương khi Founder EDC Tech qua đời
Doanh nhân Vòng Lý Sáng, nhà sáng lập EDC Tech qua đời ở tuổi 44 khiến cộng đồng startup tiếc thương.
Phong cách - 10/11/2025 12:35
Đại gia đầu tư triệu đô 'lên đời' thạch dừa, đưa món ăn dân dã tới 27 quốc gia
Ở Việt Nam, thạch dừa thường có trong những ly chè bình dân hay làm topping. Nhưng ít ai biết, đằng sau món ăn quen thuộc này là công nghệ chế biến trị giá hàng triệu USD. Sản phẩm này được xuất khẩu tới 27 quốc gia.
Phong cách - 10/11/2025 11:26
CEO JPMorgan Jamie Dimon nói về việc không đọc tin nhắn khi làm việc, Gen Z làm việc từ xa
CEO của JPMorgan Chase tiết lộ rằng ông không mang điện thoại bên mình mọi lúc và ưu tiên sự tập trung cao độ trong công việc.
Phong cách - 10/11/2025 11:21
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 month ago
- Ý kiến



















