Tổng thống Putin cùng nhiều khách VIP sẽ dự lễ khai mạc World Cup 2018

THU PHƯƠNG
15:47 14/06/2018

Tổng thống nước chủ nhà Nga Vladimir Putin sẽ đón nhiều khách quý là Tổng thống, Thủ tướng cũng như các nhà lãnh đạo nước ngoài khác tới dự khai mạc World Cup 2018.

Vào lúc 22h tối nay 14/6, lễ khai mạc World Cup 2018 sẽ chính thức diễn ra tại sân vận động quốc gia Luzhniki, Thủ đô Moscow. Sau đó là trận mở màn giữa đội chủ nhà Nga và đội tuyển Ả rập Xê út.

Điện Kremlin ngày 13/6 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin sẽ dự lễ khai mạc World Cup 2018. Theo thông báo của Điện Kremlin, nhiều lãnh đạo và quan chức cấp cao nước ngoài dự kiến cũng tham dự buổi lễ khai mạc World Cup 2018. Trong đó, có các nhà lãnh đạo của Azerbaijan, Belarus, Bolivia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Panama, Tajikistan, Uzbekistan, Rwanda, Tổng thống vừa đắc cử của Paraguay, các Thủ tướng Armenia và Lebanon, Thái tử Ả rập Xê út.

Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam cũng sẽ tham dự lễ khai mạc này.

putin12

Tổng thống Vladimir Putin cùng nhiều lãnh đạo và quan chức cấp cao nước ngoài sẽ tham dự lễ khai mạc World Cup 2018.

Hôm 13/6, phát biểu trước ngày khai mạc World Cup, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, việc chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này không chỉ có sự quan tâm của nước chủ nhà mà còn cả các "chuyên gia và những người hâm mộ trong gia đình bóng đá toàn cầu".

"Chúng tôi đã dành tất cả nỗ lực để đảm bảo rằng giải đấu bóng đá lớn này diễn ra ở mức cao nhất và đánh dấu một chương đáng nhớ trong cuộc sống của những người tham gia, cả những người hâm mộ cuồng nhiệt tới sân vận động cũng như những khán giả theo dõi trên truyền hình", ông Putin nói thêm.

Ông Putin cũng nói: “Đội tuyển của chúng tôi chưa có thắng lợi nào đáng kể trong thời gian gần đây”.

Mặc dù vậy, Tổng thống Nga tin rằng các cầu thủ của huấn luyện viên trưởng Stanislav Cherchesov sẽ mang theo sự kỳ vọng của 144 triệu người dân nước Nga để bước vào giải đấu với tâm thế tốt nhất.

“Đội tuyển Nga sẽ chiến đấu đến cùng cho dù họ không có được đội hình xuất sắc nhất tại World Cup”, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

wc

Ekip thực hiện chương trình gấp rút tập luyện cho buổi lễ khai mạc World Cup 2018.

Theo thông báo từ ban tổ chức, lễ khai mạc World Cup năm nay có kịch bản hơi khác so với những lần trước đây. Buổi lễ tập trung vào các hoạt động âm nhạc và sẽ diễn ra gần hơn với thời điểm các đội bóng khởi động, chỉ nửa giờ trước khi bắt đầu trận đấu giữa chủ nhà Nga và Ả rập Xê út.

Theo đó, nam ca sĩ lừng danh người Anh Robbie Williams và nữ ca sĩ xinh đẹp người Nga Aida Garifullina sẽ tham gia biểu diễn cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của cựu danh thủ bóng đá người Brazil Ronaldo.

Bài hát chính tại các kỳ World Cup - Live It Up sẽ được cất lên bởi tài tử Mỹ Will Smith, Nicky Jam và giọng ca người Kosovo Era Istrefi.

Đáng chú ý, sẽ có khoảng 500 vũ công, vận động viên thể dục… cùng tham gia một màn đồng diễn, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc nhất của xứ sở bạch dương.

FIFA World Cup 2018 lần đầu tiên được tổ chức ở Nga, diễn ra từ 14/6 đến ngày 15/7, tại 11 thành phố là Moscow, St. Petersburg, Kazan, Nizhny Novgorod, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Yekaterinburg, Samara, Sochi và Rostov-on-Don.

Các đội tuyển Nga, Ả rập Xê út, Ai Cập và Uruguay sẽ thi đấu trong bảng A. Bảng B bao gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Iran và Morocco. Bảng C có sự góp mặt của Pháp, Australia, Peru và Đan Mạch.

Trong khi bảng D gồm Argentina, Iceland, Croatia và Nigeria. Brazil, Thụy Sĩ, Costa Rica và Serbia góp mặt trong bảng E. Bảng F có Đức, Mexico, Thụy Điển và Hàn Quốc. Bảng G bao gồm Bỉ, Panama, Tunisia và Anh. Cuối cùng, bảng H là cuộc tranh tài giữa các đội Ba Lan, Colombia, Senegal và Nhật Bản.

  • Cùng chuyên mục
Tập đoàn TH khánh thành Nhà máy chế biến sữa top đầu ở Nga

Tập đoàn TH khánh thành Nhà máy chế biến sữa top đầu ở Nga

Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH tại tỉnh Kaluga có công suất 1.000 tấn/ngày, trong đó giai đoạn 1 là 500 tấn/ngày, thuộc top nhà máy có công suất chế biến hàng đầu Liên bang Nga.

Sự kiện - 11/05/2025 17:17

Tổng Bí thư Tô Lâm: Doanh nhân phải thực sự trở thành 'chiến sỹ' trên mặt trận kinh tế

Tổng Bí thư Tô Lâm: Doanh nhân phải thực sự trở thành 'chiến sỹ' trên mặt trận kinh tế

Một trong những nhiệm vụ cấp bách thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 68 mà Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu đó là xây dựng đội ngũ doanh nhân thật sự trở thành "chiến sỹ" trên mặt trận kinh tế, tham gia thực chất trong hoạch định chính sách. Bảo vệ, hỗ trợ, khuyến khích, tôn vinh đội ngũ doanh nhân có lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức tuân thủ pháp luật, có khát vọng vươn lên làm giàu cho mình và góp phần làm giàu cho đất nước.

Sự kiện - 11/05/2025 16:39

Nghị quyết 68-NQ/TW: Trang sử mới của kinh tế tư nhân

Nghị quyết 68-NQ/TW: Trang sử mới của kinh tế tư nhân

Hiếm có Nghị quyết nào vừa được ban hành đã nhận được sự quan tâm, đón nhận của xã hội với nhiều cảm xúc, kỳ vọng như Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân vừa được Bộ Chính trị ban hành hôm 4/5/2025

Sự kiện - 11/05/2025 07:59

Việt Nam, Nga trao nhiều văn kiện hợp tác về năng lượng, khoa học-công nghệ, y tế

Việt Nam, Nga trao nhiều văn kiện hợp tác về năng lượng, khoa học-công nghệ, y tế

Các văn kiện hợp tác được trao dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sau hội đàm của hai nhà lãnh đạo.

Sự kiện - 11/05/2025 07:28

Kỷ nguyên mới không chờ doanh nghiệp thích ứng

Kỷ nguyên mới không chờ doanh nghiệp thích ứng

Như một lời hiệu triệu, kêu gọi, ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Kỷ nguyên mới không chờ đợi chúng ta kịp thích ứng; nó chỉ gọi tên những ai dám ước mơ lớn và hành động quyết liệt…”

Sự kiện - 11/05/2025 07:28

'Cần bỏ thủ tục công bố hợp quy vì gây tốn kém cho doanh nghiệp'

'Cần bỏ thủ tục công bố hợp quy vì gây tốn kém cho doanh nghiệp'

Các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần phải bãi bỏ toàn bộ các thủ tục về công bố hợp quy vì loại thủ tục này không phát huy hiệu quả trong thực tế, gây phiền hà, phát sinh chi phí cho doanh nghiệp.

Sự kiện - 10/05/2025 13:17

[Café Cuối tuần] Câu chuyện về các sắc thuế

[Café Cuối tuần] Câu chuyện về các sắc thuế

Các sắc thuế, hóa ra, không chỉ là những con số khô khan, mà là câu chuyện về cuộc sống, công bằng, và những lựa chọn chính sách.

Sự kiện - 10/05/2025 10:24

'Trung Quốc sẵn sàng mở cửa thị trường tiêu dùng lớn thứ hai thế giới cho hàng hóa Việt Nam'

'Trung Quốc sẵn sàng mở cửa thị trường tiêu dùng lớn thứ hai thế giới cho hàng hóa Việt Nam'

Trung Quốc sẽ đẩy nhanh hợp tác về đường sắt, kết nối giao thông, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cửa khẩu thông minh, theo Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ.

Sự kiện - 10/05/2025 08:11

Hà Nội khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô

Hà Nội khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô

Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội hướng tới tích hợp các giải pháp công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI) trong giám sát xu hướng, phân tích thông tin trên không gian mạng…

Sự kiện - 09/05/2025 17:24

Đại biểu Quốc hội: Cần đánh giá thận trọng việc đánh thuế nước ngọt

Đại biểu Quốc hội: Cần đánh giá thận trọng việc đánh thuế nước ngọt

Một số ý kiến cho rằng việc đánh thuế nước ngọt có thể vô tình thúc đẩy tiêu dùng các sản phẩm đồ uống sản xuất thủ công không chính thức, vốn là những sản phẩm khó kiểm soát về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Sự kiện - 09/05/2025 16:52

Sắp diễn ra chương trình 'Nhịp cầu kết nối Việt - Trung Hải Phòng 2025'

Sắp diễn ra chương trình 'Nhịp cầu kết nối Việt - Trung Hải Phòng 2025'

Chương trình "Nhịp cầu kết nối Việt - Trung Hải Phòng 2025" nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực.

Sự kiện - 09/05/2025 11:28

'Sắp xếp đơn vị hành chính ảnh hưởng lớn toàn bộ quy hoạch'

'Sắp xếp đơn vị hành chính ảnh hưởng lớn toàn bộ quy hoạch'

Việc sắp xếp đơn vị hành chính sẽ có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ các quy hoạch của hệ thống quy hoạch quốc gia. Do đó cần sửa Luật Quy hoạch để phù hợp với thực tiễn.

Sự kiện - 09/05/2025 11:04

VAFIE ký thỏa thuận hợp tác cùng Viện Công nghệ năng lượng

VAFIE ký thỏa thuận hợp tác cùng Viện Công nghệ năng lượng

Ngày 8/5, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) và Viện Công nghệ Năng lượng, Đại học Bách khoa Hà Nội (IET) đã ký kết thỏa thuận hợp tác 2 bên.

Sự kiện - 09/05/2025 09:02

Đề xuất rà soát chính sách thuế với các doanh nghiệp FDI xuất siêu sang Mỹ

Đề xuất rà soát chính sách thuế với các doanh nghiệp FDI xuất siêu sang Mỹ

75% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ là do các doanh nghiệp FDI thực hiện. Chính sách thuế quan đối ứng của Hoa Kỳ đang có nguy cơ làm dịch chuyển dòng vốn FDI của Việt Nam sang các quốc gia khác.

Sự kiện - 09/05/2025 07:39

Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ

Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ

Ngày 8/5, trao đổi với Nhadautu.vn, đại diện Petrolimex cho biết, Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường dù ông Đào Nam Hải - Tổng giám đốc vừa bị Bộ Tài chính tạm đình chỉ chức vụ.

Sự kiện - 08/05/2025 12:09

'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'

'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'

Để đặt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số là cần có những giải pháp đột phá thực chất, dựa trên nền tảng thể chế hiện đại, với động lực chủ yếu từ khu vực kinh tế tư nhân, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sự kiện - 08/05/2025 09:49