Thưởng Tết ở Hà Nội năm 2022 cao nhất 400 triệu đồng
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội vừa có báo cáo nhanh tình hình tiền lương năm 2021 và kế hoạch thưởng Tết Dương lịch, Tết Âm lịch năm 2022 qua khảo sát của 6.227 doanh nghiệp trên địa bàn.
Theo đó, mức thưởng Tết năm 2022 cao nhất tại Hà Nội đạt 400 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp dân doanh. Mức thưởng Tết của người lao động giảm nhẹ, chỉ riêng khối doanh nghiệp FDI tăng hơn so với năm 2021.
Mức thưởng Tết năm 2022 cao nhất tại Hà Nội đạt 400 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp dân doanh.
Cụ thể, đối với Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, mức thưởng Tết Dương lịch bình quân là 900.000 đồng/người. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 3,2 triệu đồng/người, doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 400.000 đồng/người.
Đối với thưởng Tết Âm lịch năm 2022, mức thưởng bình quân là 3,2 triệu đồng/người. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 23 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 500.000 đồng/người.
Về tiền lương bình quân năm 2021 của khối doanh nghiệp này là 6,8 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, doanh nghiệp có mức tiền lương cao nhất là 23 triệu đồng/người/tháng; doanh nghiệp có mức tiền lương thấp nhất là 4,75 triệu đồng/người/tháng.
Đối với Công ty có cổ phần vốn góp chi phối của Nhà nước, thưởng Tết Dương lịch bình quân 500.000 đồng/người. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 4 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 400.000 đồng/người.
Trong khi đó, thưởng Tết Âm lịch bình quân đạt 3,4 triệu đồng/người. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 28,5 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 550.000 đồng/người.
Khối doanh nghiệp dân doanh, thưởng Tết Dương lịch bình quân 670.000 đồng/người, mức thưởng cao nhất là 65 triệu đồng/người, thấp nhất là 300.000 đồng/người. Thưởng Tết Âm lịch, mức bình quân 3,7 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất là 400 triệu đồng/người và thấp nhất là 500.000 đồng/người.
Tiền lương bình quân năm 2021 ở khối doanh nghiệp này là 6,55 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, doanh nghiệp có mức tiền lương cao nhất 180 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất 4,75 triệu đồng/người/tháng
Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), thưởng Tết Dương lịch bình quân 650.000 đồng/người, cao nhất là 65 triệu đồng/người và thấp nhất là 350.000 đồng/người. Về thưởng Tết Âm lịch ở khối doanh nghiệp này, bình quân 4,2 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất là 322 triệu đồng/người, thấp nhất là 600.000 đồng/người.
Về tiền lương bình quân năm 2021 ở nhóm này đạt 7,15 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, doanh nghiệp có mức tiền lương cao nhất 117 triệu đồng/người/tháng, mức tiền lương thấp nhất đạt 4,85 triệu đồng/người/tháng
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đánh giá, năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp gặp khó khăn.
Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc vừa chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, kịp thời xây dựng phương án thưởng để giữ chân người lao động.
Theo số liệu tổng hợp của các doanh nghiệp báo cáo, bên cạnh một số doanh nghiệp gặp khó khăn chưa có dự kiến thưởng, mức thưởng Tết của người lao động trong các doanh nghiệp báo cáo giảm nhẹ, riêng mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất năm 2022 trong khối doanh nghiệp FDI tăng hơn so với năm 2021.
Trước đó, TP.HCM cũng đã công bố mức thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, mức cao nhất ghi nhận gần 1,3 tỷ đồng, thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và vượt mức cao nhất của Tết Nguyên đán năm 2021 (gần 1,1 tỷ đồng).
Ông Lê Minh Tấn -Giám đốc Sở LĐ&TB-XH TP.HCM cho biết, qua khảo sát hơn 1.000 doanh nghiệp sử dụng gần 175.000 lao động trên địa bàn nhìn nhận năm 2021, doanh nghiệp dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng vẫn cố gắng thưởng Tết cho người lao động.
“Mức thưởng bình quân Tết dương lịch 2022 của người lao động khoảng 4 triệu đồng/người, cao hơn mức trung bình 3,4 triệu đồng/người như Tết dương lịch 2021. Mức thưởng bình quân Tết Nguyên đán 2022 là 4,2 triệu đồng/người, giảm hơn 1/2 so với Tết Nguyên đán 2021 khi đó là 8,8 triệu đồng/người", ông Lê Minh Tấn nói.
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng dự khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình
Chiều 9/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự lễ khai trương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình và thăm Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, vừa đi vào hoạt động từ ngày 26/6.
Sự kiện - 09/07/2026 20:51
Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên trước ngày 15/8; đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí, trạm dừng nghỉ và xử lý các điểm sạt trượt để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.
Sự kiện - 09/07/2026 14:56
Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê
Cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu thể chế hóa đầy đủ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu bổ sung các cơ chế đột phá đối với nhà ở cho thuê, hoàn thiện Quỹ nhà ở quốc gia và xây dựng khung pháp lý đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực cho thị trường.
Sự kiện - 09/07/2026 08:41
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'
Việt Nam đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức Úc, nhưng để chuyển sự quan tâm thành dòng vốn thực tế, thị trường cần tiếp tục củng cố tính ổn định của chính sách, chiều sâu tài chính và nguồn tài sản đủ chuẩn đầu tư.
Sự kiện - 08/07/2026 13:12
3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%
TP. Hà Nội đang bước vào giai đoạn nước rút nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm nay. Sau nửa đầu năm duy trì đà phục hồi tích cực, thành phố xác định đầu tư công, thu hút FDI chất lượng cao và cải cách thể chế sẽ là những động lực then chốt để bứt phá trong những tháng còn lại.
Sự kiện - 08/07/2026 10:45
Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao
Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đang trở thành yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đặt ra nhiều bài toán về tiêu chuẩn đánh giá, hiệu quả kinh tế cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.
Sự kiện - 08/07/2026 06:45
Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam
Việc Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa nâng Việt Nam từ nhóm quốc gia thu nhập trung bình thấp lên nhóm thu nhập trung bình cao đánh dấu một cột mốc sau gần bốn thập kỷ đổi mới.
Sự kiện - 07/07/2026 17:33
Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026
Dù GRDP 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 8,22%, Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu toàn hệ thống chính trị hành động quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 11%, đẩy nhanh các dự án hạ tầng chiến lược, cải thiện môi trường đầu tư và tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển.
Sự kiện - 07/07/2026 14:58
Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, với các định hướng phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do, logistics, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo... Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá.
Sự kiện - 07/07/2026 14:02
Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng
Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng khóa I đã hiệp thương cử bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng.
Sự kiện - 06/07/2026 14:10
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu kiên định, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số, đồng thời giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.
Sự kiện - 05/07/2026 06:45
Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng
Lãnh đạo các bộ đề xuất đẩy nhanh dự án hạ tầng, bảo đảm an ninh năng lượng, kích cầu thị trường trong nước, phát triển du lịch và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai nhằm tạo thêm động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm 2026.
Sự kiện - 04/07/2026 20:00
Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính
Đại tá Vũ Cao Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) được tiếp nhận đến công tác tại Bộ Tài chính và được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.
Sự kiện - 04/07/2026 10:01
[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?
Một viên kim cương có thể mất giá theo thị trường. Nhưng điều khiến cả thị trường chao đảo nhiều khi không phải giá đá, mà là giá trị của niềm tin.
Sự kiện - 04/07/2026 10:00
TP.HCM đang 'đặt lại' công thức tăng trưởng như thế nào?
GRDP tăng 8,55%, FDI tăng hơn gấp đôi, logistics trở thành ngành tăng trưởng nhanh nhất, trong khi công nghiệp chế biến tiếp tục giữ vai trò đầu tàu sản xuất. Đằng sau những con số tích cực là sự dịch chuyển đáng chú ý trong cấu trúc tăng trưởng của TP.HCM khi các động lực mới đang dần định hình lại cỗ máy kinh tế lớn nhất cả nước.
Sự kiện - 03/07/2026 13:34
Việt Nam và EFTA hoàn tất đàm phán FTA sau gần 14 năm
Việt Nam và bốn nước thuộc EFTA đã hoàn tất đàm phán một hiệp định thương mại tự do toàn diện, mở đường cho việc mở rộng thương mại, đầu tư và hợp tác công nghệ.
Sự kiện - 03/07/2026 08:36
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago







![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/07/06/dscf5488-2-0837.jpg)









![[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/07/04/kim-cuong-nhan-tao-0638.jpg)




