Thêm một Kim Jong Un giả xuất hiện ở Sài Gòn

NGỌC HIỂN
12:22 25/02/2019

Một người đàn ông xuất hiện trên phố đi bộ Bùi Viện (Q.1, TP.HCM) vào tối 24-2 đã bị đám đông hiếu kỳ "bao vây", quàng vai bá cổ chụp ảnh bởi ngoại hình, trang phục và đặc biệt là khuôn mặt trông giống nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Người đàn ông đeo cặp kính sừng trong bộ trang phục tối màu này liên tục bắt tay, tạo dáng chụp ảnh với các du khách trên phố đi bộ Bùi Viện.

Không chỉ giống về ngoại hình, người đàn ông này thường thể hiện nét mặt nghiêm nghị, đưa tay lên chào và vỗ tay theo phong cách của ông Kim Jong Un.

logo-dong-gia-kim-jon-un-2-1551034907923904973043

Người đàn ông có ngoại hình giống nhà lãnh đạo Triều Tiên thu hút sự tò mò của du khách quốc tế - Ảnh: NGỌC HIỂN

Tuy nhiên, "bản sao" của Kim Jong Un này lại bất ngờ mang đến những tràng vỗ tay cho du khách khi ông "thoát" vai diễn để nhảy nhót trên phố, thậm chí còn tặng cho du khách một bài hát.

Trước đó, người đàn ông này cũng đã thu hút sự tò mò của nhiều người khi xuất hiện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và tại một trung tâm thương mại với một chiếc micro cầm tay tự nhiên ca hát.

logo-dong-gia-kim-jon-un-5-1551034908612994396489

"Bản sao" của nhà nhà lãnh đạo Triều Tiên trong vòng vây của du khách hiếu kỳ - Ảnh: NGỌC HIỂN

Tuy nhiên, "bản sao" của ông Kim Jong Un xuất hiện tại phố đi bộ Bùi Viện lại không phải là ông Howard X, nhân vật đóng giả ông Kim Jong Un đã xuất hiện ở Hà Nội trong những ngày qua. Như vậy, tại Việt Nam thời điểm này có đến hai "bản sao" của ông Kim Jong Un cùng xuất hiện.

logo-dong-gia-kim-jon-un-3-15510349092931315505227

"Bản sao" Kim Jong Un xuất hiện tại phố đi bộ Bùi Viện không phải là người đã có mặt tại Hà Nội những ngày qua - Ảnh: NGỌC HIỂN

Rất nhiều du khách quốc tế đã đến bắt tay, hỏi tên và quê quán của người đàn ông này và luôn nhận được câu trả lời là "Kim Jong Un", đến từ "Triều Tiên". Dù nhiều người cố ý hỏi vặn vẹo về tên thật nhưng ông vẫn luôn quả quyết mình là người Triều Tiên.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, người đàn ông này cho biết có đến một nửa người hỏi đều tin ông đến từ Triều Tiên, song đó chỉ là một lời nói đùa bởi ông không đến từ Triều Tiên mà đến từ Hàn Quốc và tên của ông là Dragon Kim.

Ông đã đến Việt Nam được 4 tháng và hiện đang quản lý một trung tâm Anh ngữ.

logo-dong-gia-kim-jon-un-4-155103490995030339834

Du khách quốc tế thậm chí còn livestream khi gặp người đóng giả nhà lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh: NGỌC HIỂN

logo-dong-gia-kim-jon-un-1-15510349106161122617176 (1)

Ông Kim Jong Un giả hát tặng du khách trên phố đi bộ Bùi Viện vào tối 24-2 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ông Dragon Kim cho biết đã có 7 năm đóng giả nhà lãnh đạo Triều Tiên khi đi qua nhiều nước và vùng lãnh thổ như Mỹ, Trung Quốc, Hong Kong... Tuy nhiên, đây chỉ là việc làm mang tính hài hước, thu hút sự chú ý của mọi người và không phải là công việc kiếm tiền của người đàn ông này.

"Tôi cảm thấy vui khi có ngoại hình giống nhà lãnh đạo Triều Tiên, mỗi khi tôi ra đường mọi người đến chụp hình, họ vui vẻ và tôi cũng vậy. Tôi có công việc riêng nên đây không phải là kiếm tiền, chỉ đơn giản đem đến niềm vui cho mọi người" - ông nói.

Nói về quãng thời gian sống ở Việt Nam, ông cho biết bản thân rất thích ẩm thực Việt, đặc biệt là cơm tấm sườn và bánh mì.

(Theo Tuổi Trẻ)

  • Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Nội chính Trung ương: Nghệ An sẽ trở thành cực tăng trưởng tầm quốc gia

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: Nghệ An sẽ trở thành cực tăng trưởng tầm quốc gia

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh đến năm 2030, Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước, cực tăng trưởng tầm quốc gia, trung tâm Bắc Trung Bộ.

Sự kiện - 02/10/2025 18:33

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 02/10/2025 18:31

Ông Hồ Văn Niên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Ông Hồ Văn Niên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Ông Hồ Văn Niên, Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Sự kiện - 02/10/2025 10:53

Biệt thự trăm tỷ cũng thành 'nhà bè': Nhà giàu Hà Nội vật lộn giữa biển nước sau bão số 10

Biệt thự trăm tỷ cũng thành 'nhà bè': Nhà giàu Hà Nội vật lộn giữa biển nước sau bão số 10

Hơn một ngày sau khi bão số 10 đi qua, nhiều khu đô thị và biệt thự cao cấp ở Hà Nội vẫn chìm trong cảnh ngập nặng. Những nơi từng được giới thiệu với hạ tầng hiện đại, tiện ích sang trọng nay biến thành "biển nước" khiến sinh hoạt của cư dân bị đảo lộn nghiêm trọng.

Sự kiện - 02/10/2025 10:03

Ông Nguyễn Duy Lâm tiếp tục làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Duy Lâm tiếp tục làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Duy Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đương nhiệm, được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 02/10/2025 09:39

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Sự kiện - 02/10/2025 09:01

Nhà báo Lâm Quang Hiếu làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Thức

Nhà báo Lâm Quang Hiếu làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Thức

Trước khi nhận nhiệm vụ Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Thức, nhà báo Lâm Quang Hiếu đã công tác hơn 10 năm tại tạp chí, kinh qua nhiều chức vụ khác nhau.

Sự kiện - 01/10/2025 23:41

Tân Bí thư Đồng Tháp là ai?

Tân Bí thư Đồng Tháp là ai?

Ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2020-2025 được Bộ Chính trị chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 01/10/2025 16:06

VAFIE làm việc với Bộ Công nghiệp Ả Rập Xê Út thúc đẩy hợp tác đầu tư hai chiều

VAFIE làm việc với Bộ Công nghiệp Ả Rập Xê Út thúc đẩy hợp tác đầu tư hai chiều

Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) vừa có buổi làm việc với Bộ Công nghiệp và Tài nguyên Khoáng sản Vương quốc Ả Rập Xê Út nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư - thương mại giữa doanh nghiệp hai nước.

Sự kiện - 01/10/2025 11:45

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam còn nhiều tiềm năng ở ngành công nghệ cao'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam còn nhiều tiềm năng ở ngành công nghệ cao'

Matt Western, Đặc phái viên Thương mại của Chính phủ Anh cho rằng, Việt Nam còn nhiều tiềm năng ở sản xuất công nghệ cao, khoa học đời sống, y tế, nông sản.

Sự kiện - 01/10/2025 09:20

Tổng Bí thư: Không được tư nhân hóa đất đai của Nhà nước

Tổng Bí thư: Không được tư nhân hóa đất đai của Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước là chủ sở hữu và thống nhất quản lý, không được tư nhân hóa đất đai.

Sự kiện - 01/10/2025 08:23

Quảng Ninh đặt mục tiêu tỷ trọng kinh tế số chiếm 30% trong GRDP

Quảng Ninh đặt mục tiêu tỷ trọng kinh tế số chiếm 30% trong GRDP

Nhiệm kỳ 2025 - 2030, tỉnh Quảng Ninh đặt ra nhiều chỉ tiêu, tiêu biểu như GRDP bình quân đầu người đạt 20.000 USD, tỷ trọng kinh tế số chiếm 30% trong GRDP…

Sự kiện - 01/10/2025 08:21

Ông Nguyễn Đình Trung tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Ông Nguyễn Đình Trung tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Ông Nguyễn Đình Trung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025, được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức danh này trong nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Sự kiện - 30/09/2025 14:46

Thượng tướng Nguyễn Hồng Thái giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Thượng tướng Nguyễn Hồng Thái giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Thượng tướng Nguyễn Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhiệm kỳ 2025-2030.

Sự kiện - 30/09/2025 13:48

Thí điểm thành lập Quỹ Đầu tư mạo hiểm TP. Hà Nội

Thí điểm thành lập Quỹ Đầu tư mạo hiểm TP. Hà Nội

Việc thành lập Quỹ Đầu tư mạo hiểm TP. Hà Nội nhằm cung cấp nguồn vốn chiến lược và hỗ trợ phi tài chính giúp doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển.

Sự kiện - 30/09/2025 11:21

Thủ tướng: Khẩn trương thu xếp vốn cho đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Thủ tướng: Khẩn trương thu xếp vốn cho đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì cùng các cơ quan liên quan tính toán phương án thu xếp nguồn vốn cho dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Trong đó, chủ động nguồn vốn của Việt Nam và nghiên cứu đề xuất phương án vay vốn hiệu quả nhất, báo cáo trong tháng 10.

Sự kiện - 30/09/2025 06:45