Tạp chí Nhà đầu tư trao 100 suất học bổng tại Hà Giang
Ngày 20/3, đoàn công tác Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn do Tổng biên tập Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã trao 100 suất quà đến tận tay các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư Nguyễn Anh Tuấn trao học bổng cho các em học sinh.
100 suất học bổng được trao trong đợt này nằm trong quỹ học bổng Nhà đầu tư, do Đoàn Thanh niên Tạp chí triển khai thực hiện với sự phối hợp của các "Mạnh Thường Quân" trong đó có Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank).
Chương trình trao quà diễn ra tại hai địa điểm: Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học Thanh Thủy (do TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư làm trưởng đoàn) và Trường Tiểu học Phương Tiến (do Phó TBT Phạm Đức Sơn làm trưởng đoàn).
TS. Nguyễn Anh Tuấn mong rằng, suất học bổng này khi đến tay các em sẽ góp phần hỗ trợ, động viên các em vượt qua khó khăn trở ngại, tiếp tục vươn lên trong học tập.
Chia sẻ tại buổi lễ trao quà diễn ra ở Trường Tiểu học Thanh Thủy, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư đánh giá cao sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong chuyến thiện nguyện này.
“Quà tặng hôm nay tuy rất nhỏ bé nhưng đây là tấm lòng của chúng tôi đối với Hà Giang. Tôi mong muốn, suất học bổng này khi đến tay các em sẽ góp phần hỗ trợ, nâng bước chân trên con đường học tập của các em, từ đó giúp các em vượt qua được những khó khăn trở ngại, tiếp tục vươn lên trong học tập, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trưởng để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên thành người có ích cho xã hội", TS. Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.
Trong khuôn khổ lễ trao quà, Tạp chí Nhà đầu tư đã dành tặng riêng một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho một em học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Thay mặt nhà trường, ông Vũ Văn Lượng - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Lao Chải bày tỏ sự cảm ơn trước tấm lòng hảo tâm của cơ quan Tạp chí Nhà đầu tư, đã đến trao học bổng cho các em học sinh.
Ông Vũ Văn Lượng khẳng định, đây là những suất quà rất ý nghĩa, không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn góp phần khích lệ không khí học tập sôi nổi cho học sinh toàn trường và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.
Phó Tổng biên tập Phạm Đức Sơn và Phó Tổng biên tập Hoàng Anh Minh trao học bổng cho các em học sinh.
Còn tại điểm Trường Tiểu học Phương Tiến, Phó Tổng Biên tập Phạm Đức Sơn cho biết, Tạp chí Nhà đầu tư ngoài nhiệm vụ chuyên môn, luôn quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện xã hội. Nhiều năm qua, tạp chí phối hợp cùng các nhà tài trợ đã trao hàng nghìn suất quà tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên cả nước.
Các phần quà được trao ngày hôm nay tuy không lớn không lớn về vật chất (500 nghìn đồng/suất) nhưng hy vọng đó sẽ là sự động viên, khích lệ về mặt tinh thần đối với các em học sinh.
"Những vết thương chiến tranh chống quân xâm lược Trung Quốc vẫn còn in dấu trên núi đồi Vị Xuyên. Tôi mong rằng các tài trợ, nhà đầu tư trong nước sẽ luôn hướng về, chia sẻ với bà con nơi đây", ông Phạm Đức Sơn phát biểu.
Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình trao học bổng Nhà đầu tư tại Hà Giang:
Ông Phạm Đức Sơn, Phó tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư trao quà cho các em nhỏ
Ông Nguyễn Phong Cầm, Phó tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư trao quà cho các em nhỏ
- Cùng chuyên mục
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư thăm hỏi, động viên đồng bào và lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai
Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
Sự kiện - 29/10/2025 20:01
'Cần cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ'
Đại biểu Quốc hội kiến nghị, Chính phủ cần ban hành cơ chế ưu đãi có điều kiện đối với những doanh nghiệp FDI đạt tỷ lệ nội địa hóa tối thiểu 30% sau 5 năm hoặc có lộ trình tăng trưởng nội địa hóa hằng năm, sẽ được hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi, ưu tiên được mở rộng đất, hạ tầng và tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ công nghiệp hỗ trợ quốc gia.
Sự kiện - 29/10/2025 16:43
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bosch đầu tư gần 600 triệu USD tại Việt Nam và đây tiếp tục là thị trường trọng điểm'
Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam Andre De Jong cho biết Bosch là một trong những nhà đầu tư Đức lớn nhất tại Việt Nam và quốc gia Đông Nam Á này tiếp tục là thị trường trọng điểm trong thời gian tới.
Sự kiện - 29/10/2025 14:49
'Mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng đã không còn phù hợp với thực tế'
Đại biểu Quốc hội đánh giá, mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng được áp dụng từ ngày 1/7/2024 đến nay và nếu so với mặt bằng giá sinh hoạt hiện tại thì rõ ràng không còn phù hợp. Từ đó, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét điều chỉnh tăng lương cơ sở ngay từ ngày 1/1/2026, không chờ đến giữa năm như các giai đoạn trước.
Sự kiện - 29/10/2025 14:04
Ước tính phát sinh 12.600 tỷ đồng theo thuế TNDN bổ sung
Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, tính toán sơ bộ có 119 tập đoàn nước ngoài và 4 tập đoàn Việt Nam phát sinh số thuế TNDN bổ sung phải nộp theo quy định thuế tối thiểu toàn cầu năm 2024, với tổng số thuế ước tính khoảng 12.600 tỷ đồng.
Sự kiện - 29/10/2025 09:56
Thủ tướng mong muốn Singapore tham gia vào các trung tâm tài chính của Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Singapore hỗ trợ phát triển một số ngành công nghiệp chiến lược như bán dẫn, năng lượng tái tạo, đổi mới sáng tạo và kinh tế số.
Sự kiện - 29/10/2025 06:50
Tin vui cho người mua nhà ở xã hội
Chỉ cần đảm bảo điều kiện về thu nhập theo quy định, người lao động không có hợp đồng lao động vẫn được hưởng chính sách mua nhà ở xã hội.
Sự kiện - 29/10/2025 06:45
38/435 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chưa được xử lý triệt để
Mục tiêu đến năm 2025, 100% cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng phải được xử lý, nhưng đến tháng 9/2025 còn 38/435 cơ sở chưa hoàn thành xử lý triệt để".
Sự kiện - 28/10/2025 11:24
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công, hạ tầng đầu năm 2026
Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công, tài sản kết cấu hạ tầng trên địa bàn, nhằm sắp xếp, bố trí, sử dụng, xử lý có hiệu quả…
Sự kiện - 28/10/2025 10:44
Thủ tướng đề nghị 3 nước Đông Á hỗ trợ ASEAN phát triển điện hạt nhân, mở rộng thương mại
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất tận dụng hiệu quả FTA ASEAN - Trung Quốc 3.0, đồng thời nâng cấp các FTA giữa ASEAN với Nhật Bản và với Hàn Quốc.
Sự kiện - 27/10/2025 16:01
Thủ tướng: ASEAN cần phát huy mạnh mẽ 3 cội nguồn sức mạnh chiến lược
Trong ngày 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cùng lãnh đạo các nước ASEAN tham dự Phiên toàn thể và Phiên họp hẹp Hội nghị Cấp cao ASEAN 47 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim.
Sự kiện - 27/10/2025 10:34
Tổng thống Trump ghi nhận đề nghị công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường
Tổng thống Donald Trump nhận lời mời thăm Việt Nam của Tổng Bí thư Tô Lâm, cho biết ông rất mong muốn và sẽ thu xếp thời gian đến thăm Việt Nam.
Sự kiện - 27/10/2025 06:45
Việt Nam-Mỹ ra tuyên bố chung về khuôn khổ Hiệp định Thương mại đối ứng
Tuyên bố chung là văn bản mà Việt Nam và Mỹ thống nhất đưa ra để thể hiện kết quả về đàm phán thương mại đối ứng giữa hai nước cho đến nay.
Sự kiện - 26/10/2025 19:42
Đàm phán kết thúc, hé mở hy vọng Mỹ-Trung đạt thỏa thuận thương mại
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết hai bên đã đề cập đến một loạt vấn đề, bao gồm việc gia hạn việc hoãn các biện pháp thương mại nhắm vào nhau.
Sự kiện - 26/10/2025 17:18
Bộ Nội vụ, Ngoại giao, NN&MT có tân Bộ trưởng
Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm một số Bộ trưởng nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Hoài Trung giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao; ông Trần Đức Thắng giữ chức Bộ trưởng NN&MT và ông Đỗ Thanh Bình giữ chức Bộ trưởng Nội vụ.
Sự kiện - 25/10/2025 13:45
Ông Hồ Quốc Dũng giữ chức Phó Thủ tướng
Quốc hội vừa phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Hồ Quốc Dũng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.
Sự kiện - 25/10/2025 13:44
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 6 day ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 week ago






![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bosch đầu tư gần 600 triệu USD tại Việt Nam và đây tiếp tục là thị trường trọng điểm'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2025/10/29/ong-andre-de-jong-tong-giam-doc-moi-cua-bosch-viet-nam-1-0815.jpg)















