Tạp chí Nhà đầu tư tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin, đồng hành cùng doanh nghiệp
Tạp chí sẽ tập trung cải tiến nội dung ấn phẩm in theo hướng thiết thực hơn với doanh nghiệp, nhà đầu tư; tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin, nhất là về FDI.
Sáng 11/7, Tạp chí Nhà đầu tư đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025, trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang trải qua nhiều thách thức, đặc biệt về tổ chức và kinh tế báo chí.

Tuân thủ tốt mục đích, tôn chỉ và định hướng thông tin
Báo cáo tại hội nghị, Phó Tổng Biên tập Thường trực Nguyễn Phong Cầm thông tin, trong 6 tháng đầu năm, công tác sản xuất các ấn phẩm được thực hiện theo đúng kế hoạch. Nội dung các ấn phẩm tuân thủ mục đích, tôn chỉ, định hướng thông tin của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, và cơ quan chủ quản – Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE).
Đặc biệt, Tạp chí không để xảy ra sai sót nào trong khâu biên tập, xuất bản để bị nhắc nhở, phê bình, ông Nguyễn Phong Cầm nhấn mạnh.
Về tạp chí in, trong tháng 6 tháng đầu năm 2025, Tạp chí Nhà đầu tư đã sản xuất và phát hành đúng kỳ hạn Tạp chí số Xuân Ất Tỵ 2025, số tháng 4 và số tháng 6, với doanh thu quảng cáo tích cực.

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Tạp chí điện tử Nhadautu.vn đã đã cải thiện đáng kể vị trí xếp hạng theo phân loại của Similarweb. Bên cạnh đó, ấn phẩm Tiếng Anh Theinvestor.vn ghi nhận số người dùng tăng 87% so với con số cùng kỳ của 2024 và gần gấp đôi so với cả năm 2023, theo Google Analytics.
Về công tác tổ chức sự kiện, truyền thông chính sách, Tạp chí đã tổ chức thành công nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm chất lượng, gồm Hội thảo "Cơ hội đầu tư trong bối cảnh mới"; Tọa đàm "Giải pháp củng cố và phát triển thị trường trong nước"; Hội thảo "Góp ý dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội"...
Các cuộc hội thảo, tọa đàm do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức có nội dung thiết thực với sự tham dự của đại diện cơ quan nhà nước, các chuyên gia hàng đầu, lãnh đạo các doanh nghiệp được truyền thông rộng rãi và được dư luận đánh giá cao.
Đảm bảo đời sống của người lao động, có nhiều hoạt động từ thiện thiết thực
Trong 6 tháng đầu năm 2025, Tạp chí đã nỗ lực tìm kiếm nguồn thu và tiết giảm chi phí, đảm bảo cân đối thu chi.
Nhờ vậy, Tạp chí đã thực hiện trả lương và nhuận bút đầy đủ đúng thời hạn; thực hiện đầy đủ và đúng hạn các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nghĩa vụ thuế đối với nhà nước; chăm lo đời sống người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần.
Về công tác từ thiện, Tạp chí đã có nhiều hoạt động từ thiện thiết thực. Đáng chú ý, Tạp chí đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trao 1.000 suất quà Tết, trị giá 600 triệu đồng cho các hộ nghèo tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế.

Năm 2024, từ giải golf "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư", Tạp chí đã quyên góp được hơn 500 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2025, đã trao tổng cộng 140 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại Hà Tĩnh.
Tạp chí cũng đã trao 10 triệu đồng cho hộ nghèo trên địa bàn quận Đống Đa; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể xây nhà tình nghĩa cho người nghèo kinh phí 120 triệu đồng, và trao 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Nghệ An.
Các chương trình từ thiện của Tạp chí Nhà đầu tư đã lan tỏa giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, đồng thời góp phần quý báu hình ảnh Tạp chí Nhà đầu tư tại địa phương.
Tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin, tăng cường nội dung về FDI
Trong 6 tháng cuối năm, Tạp chí Nhà đầu tư xác nhận định sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn và chịu tác động lớn của tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp, yêu cầu khắt khe về đảm bảo tuân thủ tôn chỉ mục đích cũng như tác động từ việc tinh gọn, sáp nhập các cơ quan báo chí.
Về sản xuất các ấn phẩm, Tạp chí sẽ tập trung cải tiến nội dung ấn phẩm in theo hướng thiết thực hơn với doanh nghiệp, nhà đầu tư; tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin, gia tăng các bài viết chuyên sâu, có sức nặng, thiết thực đối với đối tượng độc giả chính yếu; tăng cường thông tin về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và về một số địa bàn, lĩnh vực còn bị bỏ trống.
Về công tác tổ chức sự kiện, Tạp chí có kế hoạch tổ chức thêm hội thảo, gồm các hội thảo về nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán; phát triển thị trường quỹ gắn với nâng hạng thị trường chứng khoán; chuyển đổi năng lượng xanh; bất động sản.
Bên cạnh đó, Tạp chí sẽ tiếp tục tổ chức giải golf thường niên "Tấm lòng vàng Nhà đầu tư".

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, TS Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch VAFIE chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà Tạp chí đối mặt, đồng thời đánh giá "rất cao" kết quả Tạp chí đã đạt được trên các mặt công tác, nhất là bám sát tôn chỉ, mục đích của mình.
"Các đồng chí đã hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan báo chí của Hiệp hội", TS Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.
Vạch ra định hướng hoạt động của Tạp chí, ngoài lĩnh vực FDI, Chủ tịch VAFIE đề nghị Tạp chí quan tâm đến hoạt động của các thành viên của Hiệp hội, bao gồm các doanh nghiệp có hoạt động đầu tư ra nước ngoài, quan hệ kinh tế-thương mại với nước ngoài.
TS Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ rằng VAFIE sắp tới sẽ triển khai mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, phối hợp với các đơn vị khác để xúc tiến đầu tư, hội chợ, triển lãm, quảng bá doanh nghiệp. Ông đề nghị Tạp chí bám sát các sự kiện để phản ánh đầy đủ trên Tạp chí Nhà đầu tư.
Phát biểu lĩnh hội chỉ đạo của Chủ tịch VAFIE và tiếp thu các ý kiến thảo luận, Tổng Biên tập Tạp chí Nhà đầu tư Phạm Đức Sơn cho biết, Tạp chí sẽ kiên trì định hướng thông tin chuyên sâu, chuyên biệt, tăng hàm lượng thông tin về FDI.
Ban Biên tập Tạp chí sẽ kiên định mục tiêu tinh gọn hiệu quả, đồng thời bổ sung những cây bút tốt để nâng cao chất lượng nội dung cho các ấn phẩm, ông Phạm Đức Sơn chia sẻ.
- Cùng chuyên mục
[Café Cuối tuần] Ai đang định giá sự nổi tiếng?
Với thế hệ cũ, khi nói đến vốn làm ăn, người ta thường nghĩ ngay đến tiền, đất đai, nhà xưởng, máy móc, công nghệ hay tay nghề. Nhưng trong nền kinh tế nền tảng, một tài khoản có vài triệu người theo dõi cũng có thể được coi như một loại "vốn số". Nó không nằm trong sổ sách kế toán, nhưng có thể bán quảng cáo, bán hàng, kéo khách, tạo doanh thu và tác động đến hành vi tiêu dùng của hàng triệu người. Sự nổi tiếng, theo nghĩa đó, đã trở thành một dạng tài sản.
Sự kiện - 08/08/2026 11:24
Đô thị đặc biệt có thể được ban hành quy định riêng khác với Trung ương
Dự thảo Luật Phát triển đô thị trình Quốc hội đề xuất mở rộng thẩm quyền cho các đô thị đặc biệt, cho phép chủ động ban hành quy định để xử lý những vấn đề phát sinh trong quản lý và phát triển đô thị. Đồng thời là hàng loạt cơ chế mới nhằm thúc đẩy các cực tăng trưởng, thu hút đầu tư và nâng cao hiệu quả quản trị.
Sự kiện - 07/08/2026 17:40
Gần 290.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội: Vì sao chưa chọn phương án PPP?
Chính phủ trình Quốc hội chủ trương đầu tư dự án đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội với tổng mức đầu tư sơ bộ 288.268 tỷ đồng theo hình thức đầu tư công. Dù được đánh giá là dự án hạ tầng chiến lược kết nối 7 địa phương, phương án tài chính và cơ chế triển khai đang là tâm điểm thu hút sự chú ý tại nghị trường.
Sự kiện - 07/08/2026 09:04
'Siết' thiết kế đô thị tại các dự án ven sông, ven biển
Cơ quan thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc đề nghị bổ sung quy định kiểm soát chặt chẽ thiết kế đô thị đối với các dự án bất động sản quy mô lớn tại khu vực ven hồ, ven sông, ven biển, đồng thời hoàn thiện nhiều quy định về quản lý kiến trúc, hành nghề và phân cấp quản lý.
Sự kiện - 06/08/2026 06:45
Đưa dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền
Chính phủ đề xuất bổ sung quy định bảo vệ người báo cáo, người cung cấp thông tin và người tố giác hành vi rửa tiền; đồng thời đưa dịch vụ tài sản mã hóa vào diện phải báo cáo và luật hóa nguyên tắc hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam.
Sự kiện - 05/08/2026 13:44
Quảng Ninh đề xuất xây cao tốc kết nối Vành đai 5
Quảng Ninh đề xuất bổ sung tuyến cao tốc dài khoảng 55 km, kết nối cao tốc Hải Phòng - Hạ Long với đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội, qua đó hình thành hành lang giao thông và phát triển kinh tế mới tại khu vực phía Bắc.
Sự kiện - 05/08/2026 06:55
[Gặp gỡ thứ Tư] Giám đốc ADB: Nâng cao năng lực doanh nghiệp Việt không đồng nghĩa với giảm vai trò FDI
Việt Nam không nên đặt mục tiêu giảm vai trò của khu vực FDI, mà cần nâng năng lực của doanh nghiệp trong nước để hấp thụ tốt hơn lợi ích từ FDI và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, theo ADB.
Sự kiện - 05/08/2026 06:55
Đất đai trở thành 'mỏ vàng' của ngân sách Đà Nẵng
Thu ngân sách Đà Nẵng trong 7 tháng năm 2026 đạt hơn 58.000 tỷ đồng, riêng các khoản thu liên quan đến nhà, đất tăng gần 470% so với cùng kỳ và chiếm gần 40% tổng thu ngân sách.
Sự kiện - 04/08/2026 08:50
Bộ Tài chính tin tưởng GDP sẽ đạt 2 con số
Để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Bộ đã chủ động tham mưu các kịch bản điều hành linh hoạt. Trọng tâm là đẩy mạnh chính sách tài khóa mở rộng có trọng điểm, tăng ngân vốn đầu tư công và tạo động lực từ đổi mới sáng tạo.
Sự kiện - 04/08/2026 06:45
Ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bộ trưởng Nội vụ
Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải, quyền Bộ trưởng Nội vụ giữ chức Bộ trưởng Nội vụ.
Sự kiện - 03/08/2026 18:06
Chủ tịch Quốc hội: Hạn chế thấp nhất đề nghị tăng vốn khi thực hiện các dự án quan trọng quốc gia
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu, đối với các dự án quan trọng quốc gia, các đại biểu Quốc hội cần cho ý kiến cụ thể, kỹ lưỡng về tính khả thi, tổng mức đầu tư, suất đầu tư, cơ cấu vốn, nguồn lực và thu hồi vốn,... hạn chế thấp nhất việc phải điều chỉnh chủ trương đầu tư hay đề nghị tăng vốn khi triển khai thực hiện.
Sự kiện - 03/08/2026 09:51
Quốc hội sửa Luật Đất đai tại kỳ họp không thường lệ
Kỳ họp không thường lệ thứ nhất của Quốc hội khóa XVI sẽ xem xét 33 nội dung, trong đó đáng chú ý là việc cho ý kiến lần đầu đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi), cùng hàng loạt dự án luật quan trọng liên quan đến bất động sản, ngân sách và tố tụng.
Sự kiện - 03/08/2026 07:30
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung: Đối ngoại phải chủ động kiến tạo môi trường phát triển
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 sẽ tập trung cụ thể hóa đường lối đối ngoại của Đại hội XIV, nâng cao năng lực tham mưu chiến lược, đổi mới phương thức hoạt động và phát huy vai trò của ngoại giao trong huy động nguồn lực phục vụ phát triển đất nước.
Sự kiện - 02/08/2026 16:43
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập TP. Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Chính phủ vừa thông qua hồ sơ Đề án thành lập TP. Bắc Ninh trực thuộc Trung ương, giao Bộ Nội vụ hoàn thiện hồ sơ để trình Quốc hội xem xét, quyết định theo quy định.
Sự kiện - 02/08/2026 08:56
TP.HCM có hơn 14.000 doanh nghiệp FDI, tổng nguồn vốn gần 5,5 triệu tỷ đồng
Kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2026 ghi nhận khu vực FDI tại TP.HCM có hơn 14.000 doanh nghiệp, tổng nguồn vốn đạt gần 5,5 triệu tỷ đồng, tăng tới 65,5% và là khu vực có tốc độ tăng cao nhất, phản ánh sức hút mạnh mẽ của môi trường đầu tư thành phố.
Sự kiện - 02/08/2026 06:45
Bà Hà Thu Giang giữ chức Trợ lý Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa bổ nhiệm bà Hà Thu Giang, Vụ trưởng Vụ Tín dụng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giữ chức Trợ lý Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng.
Sự kiện - 01/08/2026 15:18
- Đọc nhiều
-
1
Lotte nộp hơn 17.500 tỷ đồng tiền sử dụng đất, mở khóa siêu dự án ở Thủ Thiêm
-
2
Chính phủ đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế VAT và gia hạn thời hạn nộp thuế
-
3
Trước thềm nâng hạng: 4 'ẩn số' BSR, DGC, GEE và KDH
-
4
Bắt Chủ tịch Mekolor từng 'nổ' đầu tư chục tỷ USD làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam
-
5
Doanh nghiệp thép bội thu lợi nhuận
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 1 month ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 2 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 2 month ago




![[Café Cuối tuần] Ai đang định giá sự nổi tiếng?](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/08/08/4c7fa16b-d2f4-43f5-8862-427712899270-1121.png)





![[Gặp gỡ thứ Tư] Giám đốc ADB: Nâng cao năng lực doanh nghiệp Việt không đồng nghĩa với giảm vai trò FDI](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2026/07/30/gdqg-adb3-1555.jpg)










