Tân Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chỉ ra những cơ hội và thách thức với ngành y tế tỉnh nhà

PV
21:51 22/11/2018

Tại buổi lễ nhận nhiệm vụ, PGS.TS - Bác sĩ Dương Đình Chỉnh, Tân Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã chỉ ra 3 yếu tố cơ bản để ngành y tế tỉnh nhà phát triển; đồng thời nêu ra những khó khăn, thách thức mà ngành y tế cần phải vượt qua.

Chiều 22/11, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm PGS.TS - Bác sĩ Dương Đình Chỉnh, quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Đến dự lễ có ông Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, bà Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị y tế.

anh chinh2

Ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa, trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế cho PGS.TS Dương Đình Chỉnh

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền UBND tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã trao quyết định, tặng hoa chúc mừng và phát biểu giao nhiệm vụ cho ông Dương Đình Chỉnh, tân Giám đốc Sở Y tế và tập thể Sở Y tế Nghệ An.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đánh giá tân Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản và trưởng thành từ cơ sở của ngành y tế, có trình độ chuyên môn. Dù ở bất kỳ cương vị nào, PGS.TS - bác sĩ Dương Đình Chỉnh đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã thể hiện được năng lực quản lý và điều hành của mình, được sự tín nhiệm rất cao từ phía cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Theo Chủ tịch Thái Thanh Quý, với mục tiêu xây dựng và hoàn thiện hệ thống y tế tỉnh Nghệ An đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, từng bước hiện đại đảm bảo mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, mở rộng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng. Người dân được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần. Giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật, nâng cao thể lực, tăng tuổi thọ, nâng cao chất lượng dân số, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trong thời gian qua, bác sĩ Dương Đình Chỉnh đã cùng Ban giám đốc, tập thể Sở Y tế chung sức vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu chỉ đạo ngành y tế gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật đã được ghi nhận và đánh giá cao.

Chủ tịch Thái Thanh Quý cho biết: “Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi cũng bày tỏ sự kỳ vọng rất lớn ở đồng chí Dương Đình Chỉnh - Tân Giám đốc Sở Y tế nhiệm kỳ mới, mong đồng chí phát huy được những gì đã học tập trong thời gian qua, ứng dụng có hiệu quả trong môi trường làm việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đoàn kết, thống nhất, hành động, không ngừng đưa y tế tỉnh nhà ngày càng phát triển”.

acnhinh

Ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc Sở Y tế

Tại buổi lễ nhận nhiệm vụ, Tân Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đã cảm ơn sự tin tưởng giao nhiệm vụ của lãnh đạo tỉnh; đồng thời cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự mong đợi của lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành và nhân dân trong tỉnh.

anh chinh

PGT.TS - bác sĩ Dương Đình Chỉnh SN 1972, quê quán ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nguyên là Trưởng Khoa Thần kinh, Phó Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Phó giám đốc Sở Y tế, rồi Quyền Giám đốc Sở Nghệ An, PGS.TS – bác sĩ Dương Đình Chỉnh đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã thể hiện được năng lực quản lý và điều hành của mình, được sự tín nhiệm rất cao từ phía cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Phát biểu tại buổi lễ nhận nhiệm vụ, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh nhận định, trong thời điển hiện nay, trình độ khoa học công nghệ của y khoa thế giới phát triển rất mạnh mẽ. Nền y học Việt Nam nói chung và y tế của tỉnh Nghệ An nói riêng đang có bước chuyển mình, lớn mạnh để theo kịp trình độ phát triển của y học thế giới. Để ngành y tế tỉnh nhà tiếp tục phát triển toàn diện, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngành y tế Nghệ An cần hội tụ 3 yếu tố cơ bản: Có cơ sở vật chất, phương tiện, máy móc; có thuốc tốt và yếu tố quyết định kiên quyết là có đội ngũ thầy thuốc giỏi.

Tuy vậy, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cũng chỉ rõ những thách thức và khó khăn đang hiện hữu ở phía trước đối với ngành y tế địa phương.

Thứ nhất, ngành y tế là một trong những ngành rất nhạy cảm vì luôn phải đương đầu với nhiều rủi ro nghề nghiệp do trực tiếp liên quan tới sinh mạng người dân.

Thứ hai, ngành y tế chúng ta luôn phải gánh chịu các hậu quả do xã hội, thiên tai và do chính con người gây ra như ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tai nạn giao thông, các loại dịch bệnh bất thường... vì vậy mô hình cơ cấu bệnh tật sẽ luôn thường xuyên thay đổi sẽ đem đến nhiều khó khăn và thách thức cho chúng ta.

Thứ ba, nhu cầu chăm sóc y tế của người dân ngày càng cao về năng lực khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh tật, chất lượng dân số, cung ứng đủ thuốc và trang thiết bị y tế, đòi hỏi ngành y tế cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của nhân dân giao phó.

PGS.TS. Bác sĩ Dương Đình Chỉnh nhấn mạnh: “Tuy rằng ngành y tế vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng , tôi tin rằng bằng tấm lòng, trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân với sự nỗ lực phấn đấu của mình, chúng tôi, mỗi thầy thuốc, mỗi cán bộ đảng viên sẽ vượt qua chính mình, xứng đáng với niềm tin cậy mà nhân dân gửi gắm, xây dựng nền y tế tỉnh nhà công bằng - hiệu quả - phát triển”.

  • Cùng chuyên mục
Cùng một thượng đỉnh, hai cách kể chuyện: Mỹ đếm đơn hàng, Trung Quốc định khung cuộc chơi

Cùng một thượng đỉnh, hai cách kể chuyện: Mỹ đếm đơn hàng, Trung Quốc định khung cuộc chơi

Nhà Trắng gọi các kết quả sau thượng đỉnh là "thỏa thuận lịch sử", trong khi Bắc Kinh nhấn mạnh tính "sơ bộ", cân bằng và có đi có lại trong khuôn khổ quan hệ Mỹ - Trung ổn định chiến lược, đồng thời giữ đòn bẩy đất hiếm.

Sự kiện - 21/05/2026 14:41

9 cực tăng trưởng sẽ thay đổi Hà Nội ra sao?

9 cực tăng trưởng sẽ thay đổi Hà Nội ra sao?

Đô thị sân bay phía Bắc, cực công nghệ Hòa Lạc, hành lang logistics phía Đông hay trung tâm tài chính ven sông Hồng là những không gian phát triển mới được Hà Nội xác lập trong quy hoạch tổng thể tầm nhìn 100 năm.

Sự kiện - 21/05/2026 06:45

Bắc Kinh đón ông Putin: Nga – Trung ký loạt thỏa thuận, gửi thông điệp tới phương Tây

Bắc Kinh đón ông Putin: Nga – Trung ký loạt thỏa thuận, gửi thông điệp tới phương Tây

Hai nước ký tuyên bố chung về tăng cường phối hợp chiến lược toàn diện, gia hạn nền tảng hiệp ước song phương và chuẩn bị công bố tổng cộng 40 văn kiện hợp tác.

Sự kiện - 20/05/2026 15:51

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam có thể dẫn dắt dòng vốn nông nghiệp bền vững trong khu vực'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam có thể dẫn dắt dòng vốn nông nghiệp bền vững trong khu vực'

Ông Alex Downs, đại diện Quỹ Khí hậu và Phát triển Hà Lan tại châu Á, cho rằng, Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm trung chuyển dòng vốn nông nghiệp bền vững trong khu vực ASEAN.

Sự kiện - 20/05/2026 10:06

Từ nay đến 2030, nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược

Từ nay đến 2030, nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu mỗi khu đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế, hành lang tăng trưởng phải quy hoạch nhà ở đi liền với hạ tầng, dịch vụ, thiết chế văn hóa, y tế, giáo dục.

Sự kiện - 19/05/2026 22:04

Nghệ An báo công Bác bằng loạt dự án trọng điểm

Nghệ An báo công Bác bằng loạt dự án trọng điểm

Trong không khí thiêng liêng của Lễ hội Làng Sen năm 2026, Nghệ An không chỉ thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những thành quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn khẳng định quyết tâm bứt phá bằng hàng loạt dự án trọng điểm đã và đang được triển khai mạnh mẽ trên địa bàn.

Sự kiện - 19/05/2026 18:42

Hà Nội khởi công và khởi động 2 dự án trọng điểm 167.250 tỷ đồng

Hà Nội khởi công và khởi động 2 dự án trọng điểm 167.250 tỷ đồng

Hà Nội đã tổ chức khởi công dự án Trục không gian quốc lộ 1A gần 162.000 tỷ đồng và dự án Nhà máy Điện rác Núi Thoong 5.250 tỷ đồng.

Sự kiện - 19/05/2026 13:41

Hà Nội tháo 'nút thắt' mặt bằng cho 1.428 dự án

Hà Nội tháo 'nút thắt' mặt bằng cho 1.428 dự án

Hà Nội xác định giải phóng mặt bằng là khâu then chốt trong chiến lược phát triển, đặc biệt khi thành phố đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số trong năm 2026.

Sự kiện - 19/05/2026 11:42

Hà Nội sẽ bố trí 79.000-85.000 căn tái định cư cho 'siêu dự án' sông Hồng

Hà Nội sẽ bố trí 79.000-85.000 căn tái định cư cho 'siêu dự án' sông Hồng

Theo UBND TP. Hà Nội, dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng dự kiến ảnh hưởng hơn 70.000 hộ dân. Thành phố đang lên phương án bố trí khoảng 79.000-85.000 căn hộ và lô đất tái định cư tại Long Biên, Lĩnh Nam, Bát Tràng và Đông Anh.

Sự kiện - 19/05/2026 10:32

Thủ tướng: Khoa học công nghệ là yếu tố sống còn để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước

Thủ tướng: Khoa học công nghệ là yếu tố sống còn để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước

Với mục tiêu trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2030 và nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045, Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được xác định là động lực chủ chốt, là "chìa khóa vàng", là yếu tố sống còn để hiện thực hóa khát vọng phát triển của đất nước.

Sự kiện - 18/05/2026 15:57

Nghệ An khởi công siêu dự án điện khí hơn 2,2 tỷ USD

Nghệ An khởi công siêu dự án điện khí hơn 2,2 tỷ USD

Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Quỳnh Lập tại phường Tân Mai (Nghệ An) có công suất thiết kế 1.500 MW, với tổng mức đầu tư hơn 59.372 tỷ đồng (tương đương hơn 2,2 tỷ USD).

Sự kiện - 18/05/2026 14:24

Hà Nội muốn phát triển hàng trăm đô thị TOD

Hà Nội muốn phát triển hàng trăm đô thị TOD

Thủ đô Hà Nội đang định hình lại cấu trúc không gian đô thị bằng một chiến lược mới đó là phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD). Trong quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm vừa được phê duyệt, hệ thống metro và các cực TOD được xem là "xương sống" để dẫn dắt tăng trưởng, giãn dân và tái thiết đô thị.

Sự kiện - 18/05/2026 11:38

'Kinh tế tư nhân đang thực sự bước vào vùng sáng mới'

'Kinh tế tư nhân đang thực sự bước vào vùng sáng mới'

Báo cáo Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 vừa được VCCI công bố cho thấy khu vực kinh tế này mặc dù còn đói mặt với nhiều khó khăn nhưng đã vượt qua giai đoạn phòng thủ và đang sẵn sàng bứt phá.

Sự kiện - 18/05/2026 08:13

Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sự kiện - 17/05/2026 16:00

Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7

Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở sẽ chính thức tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định mới của Chính phủ, áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Sự kiện - 17/05/2026 09:58

TP.HCM hướng tới siêu đô thị 22 triệu dân, tham vọng '1 giờ di chuyển'

TP.HCM hướng tới siêu đô thị 22 triệu dân, tham vọng '1 giờ di chuyển'

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2050 đạt quy mô dân số khoảng 20-22 triệu người, GRDP khoảng 1.200 tỷ USD và nằm trong nhóm đô thị có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Đồng thời, kỳ vọng bứt phá nhờ mô hình siêu đô thị đa trung tâm, kinh tế biển và hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.

Sự kiện - 16/05/2026 17:27