Sở hữu khối tài sản lên tới 192 nghìn tỷ, 'hot girl trà sữa' trở thành tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc
Ở tuổi 27, "cô bé trà sữa" xinh đẹp từng nổi tiếng khắp mạng xã hội năm nào nay đã trở thành tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc.
Ở tuổi 27, có thể nói " hot girl trà sữa" Chương Trạch Thiên đã trở thành cái đích hướng tới của rất nhiều cô gái. Có nhan sắc, có tài năng, có gia thế, hiện tại là có một gia đình viên mãn bên người chồng giàu có và cô công chúa nhỏ bé bỏng, đó là tất cả những gì người ta nghĩ đến khi nhắc tới "hot girl trà sữa" nổi đình nổi đám một thời của Trung Quốc.
Bất chấp scandal của chồng, "bà mẹ một con" xinh đẹp này chưa bao giờ là một cái tên thiếu sức hút với cư dân mạng cả. Mới đây nhất, người ta lại phải tiếp tục trầm trồ trước thông tin Chương Trạch Thiên vừa lọt vào top 500 người giàu nhất Trung Quốc.
Theo danh sách "500 người giàu nhất Trung Quốc" được tạp chí New Fortune của nước này công bố vào hồi tháng 5 vừa qua, Chương Trạch Thiên cùng chồng là Lưu Cường Đông hiện đang đồng xếp hạng 31 trong số những người giàu có nhất ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Tổng giá trị tài sản của 2 vợ chồng là 58,42 tỷ NDT (tương đương với gần 200 nghìn tỷ VNĐ).
Đứng đầu danh sách này là tỷ phú Jack Ma, ông chủ tập đoàn Alibaba với tổng giá trị tài sản lên tới 302,14 tỷ NDT (khoảng 994 nghìn tỷ VND). Vị trí thứ hai và thứ ba là Chủ tịch tập đoàn Tencent và Tập đoàn Evergrande.
Bảng xếp hạng này thêm lần nữa khiến cho cái tên Chương Trạch Thiên trở nên nổi như cồn trên khắp các trang mạng. Lọt vào danh sách này, cô cũng được coi là nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất của Trung Quốc hiện tại.
Chương Trạch Thiên sinh ngày 18/11/1993 tại Nam Kinh. Năm 2009, nhờ một bức ảnh cầm cốc trà sữa, Chương Trạch Thiên bỗng trở thành hot girl nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận với biệt danh "cô bé trà sữa".

Hình ảnh tạo nên danh xưng "hot girl trà sữa" của Chương Trạch Thiên
Năm 2011, Chương Trạch Thiên được nhận vào Đại học Thanh Hoa, ngôi trường danh tiếng bậc nhất Trung Quốc.
Sau đó, cô tham gia chương trình chuyển tiếp 1 năm tại Đại học Barnard, Mỹ. Tại đây, cô đã gặp và phát sinh tình cảm với Lưu Cường Đông, sinh ngày 14/2/1974, CEO của tập đoàn Kinh Đông, đơn vị chủ quản của website mua bán trực tuyến JD.com - đối thủ đáng gờm của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, đơn vị chủ quản của taobao.com.
Năm 2015, cặp đôi chênh lệch 19 tuổi này kết hôn và đến tháng 3/2016, họ chào đón cô con gái đầu lòng trong niềm vui hân hoan cùng những lời chúc phúc của mọi người.
(Theo Trí thức trẻ)
- Cùng chuyên mục
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam dưới đây được lựa chọn dựa trên cảnh quan, nước biển trong xanh, cát mịn, và sức hút du lịch trong nước và quốc tế.
Phong cách - 11/06/2025 14:12
Những tỷ phú tự thân đi lên từ bần hàn
Những tỷ phú này giờ có nhiều tiền hơn mức mà chúng ta có thể mơ ước, nhưng không phải tất cả họ đều sinh ra trong một cuộc sống xa hoa.
Phong cách - 10/06/2025 10:57
Chân dung Lucy Guo, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Lucy Guo, doanh nhân công nghệ 30 tuổi người Mỹ có cha mẹ là người nhập cư đã soán ngôi Taylor Swift để trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
Phong cách - 09/06/2025 11:06
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng
Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Phong cách - 08/06/2025 08:59
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.
Phong cách - 07/06/2025 16:51
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.
Phong cách - 06/06/2025 17:23
Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La
Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.
Phong cách - 05/06/2025 16:00
12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'
12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.
Phong cách - 05/06/2025 07:40
Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam
Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.
Phong cách - 04/06/2025 06:45
Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?
Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.
Phong cách - 02/06/2025 15:29
Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.
Phong cách - 01/06/2025 11:40
Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản
Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.
Phong cách - 31/05/2025 06:45
6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025
Bạn muốn đi du lịch với giá rẻ? Dưới đây là 6 gợi ý du lịch giá rẻ cho mùa hè 2025, bao gồm các tour trong nước và quốc tế với mức giá hấp dẫn, phù hợp với ngân sách tiết kiệm.
Phong cách - 30/05/2025 13:43
Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'
Từ ngày 01/6/2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Bình Định triển khai chạy thử nghiệm tuyến tàu du lịch từ Ga Quy Nhơn đến Ga Diêu Trì mang tên gọi 'Về Miền đất võ'.
Phong cách - 29/05/2025 15:01
Những quốc gia khiến du khách hối tiếc nhất khi đến thăm trong 2025
Những quốc gia từng được coi là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, nhưng khi họ đến được những nơi này thì thực tế lại không được như kỳ vọng.
Phong cách - 29/05/2025 08:43
Giới siêu giàu đổ xô đến Singapore để cất giữ vàng
Những người siêu giàu chuyển vàng của họ ra nước ngoài ngày càng nhiều khi sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị làm chao đảo thị trường, và Singapore đang nổi lên như một điểm đến ưa chuộng, theo CNBC.
Phong cách - 28/05/2025 09:06
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'