Quốc Cường Gia Lai nhận tạm ứng 50 triệu USD trả nợ ngân hàng
Quốc Cường Gia Lai vừa nhận khoản tạm ứng tương đương 1.130 tỷ đồng từ một doanh nghiệp mới thành lập để tất toán khoản nợ gốc và lãi vay cho dự án khu dân cư Phước Kiển.
Quốc Cường Gia Lai nhận tạm ứng để tất toán khoản nợ gốc và lãi vay cho dự án khu dân cư Phước Kiển
Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán vừa được Cty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã CK: QCG) công bố, giữa tháng 10/2016, doanh nghiệp này ký kết bản ghi nhớ với Công ty cổ phần Đầu tư Sunny Island về việc chuyển nhượng 100% quyền sở hữu toàn bộ dự án Phước Kiển (huyện Nhà Bè). Đây là dự án tâm huyết của Quốc Cường Gia Lai, được triển khai từ năm 2008 và dự kiến đưa ra sản phẩm, mang lại nguồn thu ổn định trong giai đoạn từ nay đến 2020.
Tuy nhiên, hai bên đã thanh lý biên bản này sau đó không lâu do dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng và tiếp tục đàm phán phương án mới. Đến cuối tháng 3 năm nay, công ty mới nhận tạm ứng tổng cộng 50 triệu USD từ Sunny Island để tất toán nợ vay với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Quang Trung. Dự kiến số tiền này được cấn trừ vào giá trị chuyển nhượng trong tương lai khi hai bên hoàn tất việc đàm phán.
Theo thông tin của Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia, đối tác của Quốc Cường Gia Lai mới thành lập từ giữa tháng 2/2017 với tổng vốn điều lệ 250 tỷ đồng. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng, đồ gỗ xây dựng, dịch vụ lưu trú ngắn ngày, khai thác và buôn bán khoáng sản.
Ngoài khoản tạm ứng này, trong năm qua, Quốc Cường Gia Lai còn nhận tạm ứng không lãi suất từ các cổ đông cho mục tích tài trợ vốn lưu động. Tổng số tiền ước tính hơn 700 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Thị Như Loan và con gái cho mượn hơn 383 tỷ đồng.
Hiện, Quốc Cường Gia Lai đã thanh toán toàn bộ nợ gốc 1.376 tỷ đồng và lãi vay 251,8 tỷ (trong tổng số 452,6 tỷ đồng) như đã cam kết. Phía ngân hàng cũng đồng ý đề nghị giảm phân nửa lãi vay còn lại. Tuy nhiên, do chưa hoàn tất thủ tục pháp lý nên công ty chưa điều chỉnh giảm lãi và hàng tồn kho liên quan đến dự án Phước Kiển trong báo cáo tài chính hợp nhất.
Năm 2016, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lần lượt đạt 1.588 tỷ đồng và 44,8 tỷ, tăng mạnh so với năm trước. Trong đó, doanh thu bán bất động sản tăng gấp 5 lần năm trước, đóng góp đến 84,5% vào tổng doanh thu của công ty.
Theo giải trình của ban lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai, doanh thu tăng đột biến, nhất là trong quý IV (chiếm 46% doanh thu cả năm), chủ yếu đến từ thương vụ chuyển nhượng đất nền dự án Hải Châu được công ty mua lại của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hồi đầu năm. Bên cạnh đó, việc thanh lý toàn bộ khoản đầu tư tại Công ty cổ phần Du lịch Hoàng Cường và Cty TNHH Bất động sản 2 tháng 9 cũng giúp công ty ghi nhận thêm 100 tỷ đồng doanh thu tài chính, gấp 18 lần năm trước.
Theo VnExpress
- Cùng chuyên mục
Alluvia City 'đánh thức' mọi giác quan bằng trải nghiệm ngắm hoàng hôn bên sông Hồng
Sự kiện Alluvia Sunset Glamping là điểm nhấn trong chuỗi những trải nghiệm cho khách hàng cảm nhận được những giá trị thiên nhiên và kiến tạo đặc biệt của Thành phố sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng - Alluvia City
Bất động sản - 28/11/2025 08:00
Đà Nẵng tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị gần 130ha
HĐND TP. Đà Nẵng đã thông qua danh mục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 dự án gồm khu đô thị du lịch Bến Hiên và khu đô thị du lịch Thu Bồn.
Bất động sản - 12/11/2025 14:24
Văn Phú đưa triết lý “vị nhân sinh” vào loạt dự án trọng điểm phía nam
Với triết lý bất động sản “vị nhân sinh”, mỗi dự án do Văn Phú phát triển luôn hướng tới kiến tạo không gian hài hòa giữa các yếu tố con người, môi trường và không gian cho cư dân. Đây cũng là định hướng xuyên suốt được Văn Phú đưa vào chiến lược phát triển tại hàng loạt các dự án trọng điểm tại thị trường phía nam.
Bất động sản - 28/10/2025 16:40
Dự án bất động sản và nhà ở sẽ gắn mã số định danh
Bộ Xây dựng đề xuất tạo mã số bất động sản và quản lý trên hệ thống thông tin, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải cung cấp thông tin sở hữu nhà ở để tích hợp vào Hệ thống thông tin quốc gia từ năm 2026.
Bất động sản - 27/10/2025 11:14
'Sốt' bất động sản, Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, thanh tra toàn diện việc định giá, đấu giá đất để ngăn chặn, xử lý tình trạng thao túng gây bất ổn thị trường bất động sản.
Bất động sản - 15/10/2025 15:06
Chính thức công bố chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản
Chương trình đào tạo Mini MBA Bất động sản đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hệ sinh thái tri thức cho ngành bất động sản Việt Nam
Bất động sản - 11/10/2025 08:21
T&T Group làm khu đô thị kiểu mẫu 4.000 tỷ đầu tiên tại Hà Tĩnh
Sự “bắt tay” với nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và uy tín như T&T Group đang mở ra không gian đại đô thị đáng sống bậc nhất tại Hà Tĩnh.
Bất động sản - 10/10/2025 14:41
Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển
Hạ tầng bứt phá, du lịch phát triển mạnh mẽ và mặt bằng giá hợp lý đang tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản Cửa Lò (Nghệ An). Nổi bật trong đó, dự án Pearl Residence được mệnh danh “viên ngọc trai xứ Nghệ” đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.
Bất động sản - 30/09/2025 11:34
Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội
Ngày 27/9, gần 800 khách hàng và chuyên viên tư vấn đã cùng “đổ bộ” sự kiện ra mắt phân khu Flora Avenue, thuộc đại đô thị Sun Urban City. Sức hút ấy một lần nữa khẳng định vị thế sản phẩm bất động sản thương hiệu Sun Group Nam Hà Nội.
Bất động sản - 30/09/2025 11:33
Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An
CTCP Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Thành Đô đề xuất UBND tỉnh Nghệ An xem xét, chấp thuận cho đơn vị này thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Vinh Phú. Dự án có tổng mức đầu tư 1.750 tỷ đồng.
Bất động sản - 20/09/2025 06:45
Flamingo Holdings: Từ những vùng đất 'ngủ quên' đến tham vọng đưa du lịch Thái Nguyên vươn ra thế giới
Trong bức tranh sôi động của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, Flamingo Holdings như một họa sĩ tài hoa, biến những vùng đất tiềm tàng thành những kiệt tác du lịch nghỉ dưỡng.
Bất động sản - 11/09/2025 08:00
Dịch chuyển để sống khỏe - Izumi Canaria là chương 'an cư' tiếp theo của người thành đạt
Khi đô thị lõi ngày càng quá tải và hạ tầng kết nối liên tục được nâng cấp, xu hướng dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh ngày càng rõ nét.
Bất động sản - 11/09/2025 08:00
- Đọc nhiều
-
1
Cổ phiếu HID tăng gấp đôi chỉ trong 1 tháng
-
2
Vì sao người Bắc lại chuộng bất động sản trung tâm TP.HCM?
-
3
CEO VIX: Lợi nhuận quý IV hiện còn cao hơn cả quý III
-
4
Thành lập Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai
-
5
'Nhà nước được trưng mua, trưng dụng tài sản tổ chức, cá nhân cho tình trạng khẩn cấp về thiên tai'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 4 h ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month













