Quảng Nam phát động giải thưởng báo chí 'Năm Du lịch quốc gia 2022'
Tỉnh Quảng Nam đã công bố thể lệ giải thưởng báo chí 'Năm du lịch quốc gia 2022' với giải nhất trị giá 15 triệu đồng.
Ngày 17/3, Ban tổ chức "Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022" đã công bố thể lệ của giải báo chí này và ký kết tài trợ Năm du lịch quốc gia.
Theo ban tổ chức, đối tượng tham gia giải báo chí là công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động, đáp ứng các chủ đề nội dung của giải thưởng.
Tác phẩm có nội dung tuyên truyền, quảng bá mục đích, ý nghĩa; công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Năm du lịch quốc gia và các sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Năm du lịch quốc gia tại tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Tuyên truyền, giới thiệu, phản ánh những nỗ lực của tỉnh Quảng Nam và ngành du lịch tỉnh, các doanh nghiệp du lịch trong thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh COVID-19 nhằm phục hồi và phát triển du lịch trong giai đoạn mới.

Quảng Nam công bố thể lệ của giải báo chí Năm du lịch quốc gia 2022. Ảnh: Thành Vân.
Tuyên truyền, quảng bá bộ tiêu chí du lịch xanh tỉnh Quảng Nam; các hoạt động, mô hình, sản phẩm tiêu biểu về thực hiện chuyển hướng phát triển du lịch xanh của địa phương, doanh nghiệp, cộng đồng làm du lịch.
Tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, danh lam thắng cảnh, các điểm đến và sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Quảng Nam; giới thiệu rộng rãi thông điệp “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh, an toàn, thân thiện, mến khách”.
Tuyên truyền, giới thiệu vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh, chiến lược phát triển du lịch Quảng Nam giai đoạn mới và các cơ chế chính sách thu hút đầu tư phát triển du lịch của tỉnh...
Cơ cấu và số lượng giải thưởng, báo in gồm các thể loại phóng sự, ghi chép, ký sự, bút ký, bài phản ánh, tường thuật, phỏng vấn, ghi nhanh. Báo hình gồm các thể loại phóng sự ngắn, phóng sự dài, phim tài liệu, tọa đàm trực tuyến.

Lễ ký kết tài trợ Năm du lịch quốc gia năm 2022. Ảnh: Thành Vân.
Báo nói gồm bài phản ánh, tường thuật, ghi nhanh, chương trình phát thanh trực tiếp. Báo ảnh gồm ảnh đơn, phóng sự ảnh, bộ. Báo điện tử gồm bài phản ánh, tường thuật tổng hợp chuyên sâu, tác phẩm đồ họa.
Theo ban tổ chức, giải nhất 15 triệu đồng, nhì 10 triệu đồng, ba 7 triệu đồng và khuyến khích 5 triệu đồng. Tác phẩm phải được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng trong khoảng thời gian từ đầu tháng 3 đến cuối 11/2022.
Thời hạn nhận tác phẩm từ ngày tháng ngày từ tháng 11 đến đầu tháng 12/2022, nơi nhận là văn phòng Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam, tổng kết và trao thưởng cuối tháng 12/2022.
Được biết, "Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022" với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" có 192 sự kiện, hoạt động. Trong đó, có 10 hoạt động tầm quốc gia do Bộ VH-TT&DL, các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức; 62 sự kiện, hoạt động theo 6 chương trình do tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức, sẽ diễn ra xuyên suốt năm 2022.
Sáng 26/3, tại Quảng Nam, Tạp chí Nhà đầu tư/ Tạp chí điện tử Nhadautu.vn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo “Quảng Nam phát triển Du lịch Xanh – Gìn giữ giá trị bản địa” và "Lễ công bố Bộ tiêu chí Du lịch xanh Quảng Nam" với sự tham gia, phát biểu của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Tổng Cục du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam cùng các chuyên gia du lịch, lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, bất động sản xanh...
Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá vai trò, ý nghĩa của du lịch xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đề xuất chính sách, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ xanh. Đồng thời góp phần quảng bá dòng sản phẩm du lịch mới, qua đó tăng cường thu hút du khách trong và ngoài nước, cũng như thu hút đầu tư vào ngành du lịch của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh miền Trung.
Hội thảo sẽ được tường thuật trực tiếp trên Tạp chí điện tử Nhadautu.vn và thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông tin đại chúng.
- Cùng chuyên mục
Đánh thuế chuyển nhượng bất động sản, chứng khoán cần nghiên cứu kỹ lưỡng
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đề nghị Bộ Tài Chính nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến, nhất là các nội dung liên quan tính thuế chuyển nhượng bất động sản; cổ phiếu, cổ tức, cổ phiếu thưởng; mức giảm trừ gia cảnh… để thiết kế các quy định thực sự phù hợp trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế)
Sự kiện - 31/07/2025 18:21
Đề xuất quy định mới về giấy phép kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài
Bộ Công Thương đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
Sự kiện - 31/07/2025 09:07
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Thu hút nhân tài quyết định sự thành công của Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam'
Giám đốc Viện TBI cho rằng, các nhà đầu tư quan tâm đến mô hình Trung tâm tài chính quốc tế hai cơ sở ở Việt Nam, đồng thời "hiến kế" thu hút nhân tài đẳng cấp thế giới cho trung tâm này.
Sự kiện - 30/07/2025 09:57
Chỉ tiêu hơn 100.000 căn nhà ở xã hội đứng trước nguy cơ 'đổ vỡ'?
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu hoàn thành hơn 100.000 căn nhà ở xã hội trong năm nay. Tuy nhiên, mục tiêu này đứng trước nguy cơ "đổ vỡ", do nhiều địa phương nêu vẫn còn vướng mắc trong triển khai.
Sự kiện - 29/07/2025 15:10
Quyết liệt cho mục tiêu tăng trưởng 8,3-8,5%
Nhiều giải pháp đã và sẽ tiếp tục được thực hiện để thúc đẩy các động lực tăng trưởng như đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu. Tất cả là để đưa nền kinh tế đạt mức tăng trưởng 8,3-8,5% trong năm nay.
Sự kiện - 29/07/2025 10:23
Hướng thị trường chứng khoán Việt Nam đến những mục tiêu dài hạn
Bộ trưởng Bộ Tài chính khẳng định thị trường chứng khoán ngày càng hoàn thiện về khung khổ pháp lý, cấu trúc thị trường, hạ tầng công nghệ, sản phẩm, tổ chức trung gian… và đặc biệt là kênh đầu tư hấp dẫn với hơn 10 triệu tài khoản của nhà đầu tư trong, ngoài nước.
Sự kiện - 28/07/2025 17:41
Thủ tướng khảo sát dự án Nhà ga T2 sân bay Đồng Hới và thăm gia đình thương binh tại Quảng Trị
Chiều 27/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà đồng chí Nguyễn Duy Đặng, sinh năm 1946, thương binh 2/4, tỉ lệ thương tật 65%, hiện ở phường Đồng Thuận, tỉnh Quảng Trị.
Sự kiện - 28/07/2025 06:39
Tạp chí Nhà đầu tư dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), trong các ngày 26, 27/7, đoàn công tác của Tạp chí Nhà đầu tư đã về dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nhiều “địa chỉ đỏ” ở các tỉnh miền Trung,
Sự kiện - 27/07/2025 17:13
Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học GTVT làm Chủ tịch VALOMA
PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương – Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học GTVT vừa được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) nhiệm kỳ 2025 – 2029.
Sự kiện - 27/07/2025 17:01
Bộ Tài chính: Không để vướng mắc về tài chính, ngân sách làm giảm hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh: Không để vướng mắc về tài chính, ngân sách, kế toán, tài sản công ảnh hưởng đến quá trình cũng như làm giảm hiệu quả của việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp...
Sự kiện - 27/07/2025 07:45
[Cafe Cuối tuần] Truyền thông chính sách trong thời đại hậu sự thật
Truyền thông chính sách – vốn là kênh để kết nối Nhà nước với người dân – đang đứng trước thách thức chưa từng có. Một mặt là trách nhiệm truyền tải các quyết sách đúng đắn; mặt khác là nhu cầu đấu tranh với thông tin sai lệch và tái thiết niềm tin công chúng.
Sự kiện - 26/07/2025 10:34
Tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong xử lý vi phạm trên thị trường chứng khoán
Lãnh đạo UBCKNN đề nghị các đơn vị của Bộ Công an; cơ quan Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TW tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBCKNN, các SGDCK, VSDC để nắm bắt các phương thức, thủ đoạn, vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán.
Sự kiện - 26/07/2025 07:41
Vingroup, FPT 'hiến kế' phát triển Khánh Hòa thời kỳ mới
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng, các doanh nghiệp lớn, các nhà đầu tư đã có dự án cần phát huy vai trò dẫn dắt trong những việc lớn, việc khó, việc mới; chủ động giải quyết những bài toán phát triển kinh tế - xã hội của Khánh Hòa, của vùng và của cả nước.
Sự kiện - 25/07/2025 19:05
Pin thải của hàng trăm nghìn xe điện sẽ 'đi về đâu'?
Trong lộ trình chuyển đổi 400.000 xe điện tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM đề xuất xây dựng trung tâm, nhà máy tái chế pin đạt tiêu chuẩn, có khả năng thu hồi đến 95% kim loại quý trong pin.
Sự kiện - 25/07/2025 10:44
Trung ương thống nhất số lượng Uỷ viên Trung ương Đảng chính thức khóa 14
Trung ương thống nhất với phương hướng công tác nhân sự Đại hội 14 của Đảng; trong đó có định hướng phân bổ cơ cấu, số lượng Ủy viên Trung ương Đảng chính thức khóa 14.
Sự kiện - 25/07/2025 07:08
Nghệ An thiệt hại nặng nề từ trận lũ lịch sử
Nghệ An đã ghi nhận 4 người chết và mất tích, 4 người bị thương, hơn 450 căn nhà bị hư hỏng tốc mái, gần 3.800 căn nhà bị ngập, hàng ngàn héc ta hoa màu bị thiệt hại nặng nề do mưa bão số 3 gây ra.
Sự kiện - 24/07/2025 10:44
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago