Quán ăn truyền thống ở Hà Nội vẫn sống tốt, ngày 'chốt' trăm đơn trong mùa dịch

Nhàđầutư
Dù đang trong mùa dịch, cửa hàng vẫn kinh doanh tốt nhờ lượng khách đặt online tăng gấp đôi, thu được 15-20 triệu mỗi ngày.
TRỌNG HIẾU
08, Tháng 07, 2021 | 17:23

Nhàđầutư
Dù đang trong mùa dịch, cửa hàng vẫn kinh doanh tốt nhờ lượng khách đặt online tăng gấp đôi, thu được 15-20 triệu mỗi ngày.

1

Được mở ra từ năm 2012, đến nay, cửa hàng bán đồ ăn nằm trên phố Tô Hiến Thành (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) của chị Nguyễn Thu Hương đã trở thành điểm đến quen thuộc của người dân Thủ đô với những món ăn truyền thống được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công, mang đậm nét văn hóa ẩm thực Hà Nội xưa.

2

Vốn hoạt động theo hình thức online nhưng trong mùa dịch COVID-19, số lượng đơn đặt hàng tại cửa hàng nhiều gấp đôi, doanh thu cũng tăng 50% so với ngày thường. Đặc biệt từ cuối tháng 5, vào những ngày có các trận đấu bóng đá của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2020 hay giải Euro diễn ra, các món ăn nhậu ở đây liên tục 'cháy' hàng từ sớm. 

3

Cửa hàng phục vụ tới vài chục món cổ truyền của người Hà Nội nhưng nổi tiếng và được nhiều thực khách đặt mua nhất trong mùa dịch là bánh nếp, diếp cuốn chấm bỗng rượu và bún ốc nguội. Ngoài ra, thực đơn còn thay đổi mỗi ngày, phục vụ các món ăn theo nhiều chủ đề khác nhau như món mặn, món nhậu, món ăn vặt, món bồi bổ cho người già và trẻ em,...

4

Từ sáng sớm, các thành viên trong quán đã tất bật chế biến đồ ăn theo các đơn hàng được đặt trước đó. Tùy theo số lượng và nhu cầu của khách, chị Hương cùng các nhân viên phải dậy sớm từ 2-3h sáng hoặc thức đến 22-23h đêm để làm đồ ăn. 

5

"Mỗi một món ăn đều được làm thủ công, đòi hỏi sự kỳ công từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến quá trình chế biến, hoàn thiện thành phẩm. Đó cũng là lý do mà chúng tôi luôn làm số lượng vừa phải, bán trong 48 giờ để đảm bảo chất lượng và hương vị của món ăn", chị Hương chia sẻ.

6

Món diếp cuốn làm từ các nguyên liệu như rau xà lách, tôm, dăm bông, rau thơm, bún, hành lá. Tuy khá giống những món gỏi cuốn truyền thống nhưng điều đặc biệt của món ăn này chính là phần bỗng rượu đi kèm.

7

Chia sẻ về bí quyết "hút" khách suốt gần chục năm qua, chị Thu Hương cho rằng, cách chế biến thủ công và khâu chọn nguyên liệu tươi sạch là lý do cửa hàng luôn nhận được sự ủng hộ từ thực khách.

11

Vào những ngày cao điểm như rằm, mùng 1, cửa hàng của chị Hương phục vụ gần trăm đơn hàng to nhỏ khác nhau, doanh thu đạt 15-20 triệu đồng/ngày. Từ những đơn lẻ vài trăm nghìn đồng cho đến những đơn lớn gồm nhiều món với giá trị hơn chục triệu đồng đều được giao tới khắp các quận trong nội thành Hà Nội. 

9

Lượng khách nam của nhà hàng cũng tăng cao trong mùa dịch do nhu cầu ăn nhậu tại gia để xem bóng đá của "cánh mày râu" nhiều hơn.

10

Tùy theo yêu cầu của khách, nhà hàng phục vụ từ những đơn lẻ chỉ 1,2 món cho đến những đơn giá trị lớn tới hơn chục triệu đồng.

8

Thời điểm này mọi người quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn, tập trung bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa dịch nên món gà hầm sâm cũng bán chạy rất nhiều. Ngoài ra, các sản phẩm như bánh nếp, nước sấu ngâm cũng được nhiều cá nhân, đơn vị đặt hàng để gửi tới các vùng dịch, chung tay ủng hộ, động viên đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch...", chủ cửa hàng cho biết.

Ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Giá bán
USD 25150.00 25158.00 25458.00
EUR 26649.00 26756.00 27949.00
GBP 31017.00 31204.00 32174.00
HKD 3173.00 3186.00 3290.00
CHF 27229.00 27338.00 28186.00
JPY 158.99 159.63 166.91
AUD 16234.00 16299.00 16798.00
SGD 18295.00 18368.00 18912.00
THB 667.00 670.00 697.00
CAD 18214.00 18287.00 18828.00
NZD   14866.00 15367.00
KRW   17.65 19.29
DKK   3579.00 3712.00
SEK   2284.00 2372.00
NOK   2268.00 2357.00

Nguồn: Agribank

Điều chỉnh kích thước chữ