Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ không thông minh nhìn túi tiền, phụ nữ trí tuệ xem trọng 4 điểm sau

THIÊN VY
06:42 23/10/2020

Theo đuổi soái ca không có gì là sai, con người chính là loài động vật yêu thích cái đẹp, xem trọng chuyện tiền bạc cũng có thể thông cảm, dẫu sao thì thời đại này, “một túp lều tranh hai trái tim vàng” là điều gần như rất phi thực tế. Nhưng, phụ nữ thông mình, họ lại càng xem trọng 4 điểm sau.

photo1603115258619-160311

Trong một bộ phim truyền hình nọ, có một câu nói như này: "Tôi dùng 9 năm thời gian để hiểu ra một đạo lý: Tiểu tiết đánh bại tình yêu."

Nữ chính trong bộ phim dùng tới gần 10 năm thời gian để nhận ra một điều rằng, đàn ông không làm việc nhà, không trông con không đáng để nương tựa.

Ngoại hình, tiền bạc, có lẽ là một trong những tiêu chí chọn bạn đời, nhưng nó không phải điều kiện bắt buộc. Tình yêu đích thực, thực ra rất thực tế, nó đều được thể hiện qua nhất cử nhất động, nhất ngôn nhất ngữ, qua mỗi bữa cơm từng bát cháo, và ngay cả trong những việc vụn vặt hàng ngày.

Hôn nhân không phải đường đua 100m, không phải cứ ai tới trước thì người đó thắng, gặp được đúng người, xin hãy trân trọng, còn nếu vẫn chưa gặp được, vậy thì tới muộn một chút cũng không sao.

Nam nữ qua lại, rất nhiều người hi vọng mình sẽ tìm được một người hài hước, thú vị, nhẹ nhàng chu đáo để ở bên nhau suốt đời.

Theo đuổi soái ca không có gì là sai, con người chính là loài động vật yêu thích cái đẹp, xem trọng chuyện tiền bạc cũng có thể thông cảm, dẫu sao thì thời đại này, "một túp lều tranh hai trái tim vàng" là điều gần như rất phi thực tế.

Nhưng, phụ nữ thông mình, họ lại càng xem trọng 4 điểm sau.

2

01: Xem đằng trai đối xử với kẻ yếu ra sao

Một ngày nọ khi tan làm, thấy đồng nghiệp T. đăng lên trang cá nhân rằng: "Gặp mặt kiểu mai mối thật đúng nản, biết người biết mặt không biết lòng."

Tôi hỏi cô ấy xem sự tình là gì, T. đáp: "Người nhà mai mối cho tớ một người, tớ thấy cũng khá ok, anh ta khá chu đáo, hai bên cũng khá hợp nhau, cuối cùng định đi ăn một bữa để hiểu nhau hơn.

Không ngờ rằng, người bình thường sẵn sàng mang cơm khuya tới tận công ty mỗi khi tớ tăng ca, lại chỉ vì nhân viên phục vụ không may làm đổ một chút nước canh lên giày mà mắng người ta tới hơn nửa tiếng đồng hồ, quản lý tới tận nơi xin lỗi vẫn chưa xong, nhân viên phục vụ bị trừ lương vẫn chưa yên, bắt nhà hàng phải đền bù tổn thất cho anh ta tới gấp 3 lần thì mới chịu đi về.

Ngay sau đó, khi anh ta đi ra lấy xe, tớ gửi anh ta một tin nhắn nói chúng tớ không hợp nhau, chia tay trong êm đẹp. Tớ nghĩ ngày nào đó nếu thực sự đồng ý làm vợ anh ta rồi, mấy cái lời mà hôm nay anh ta dùng để nói nhân viên phục vụ kia, chắc ngày nào tớ cũng phải nghe."

Muốn nhìn xem một người có đáng để gửi gắm hay không, cứ xem thái độ của anh ta khi đối xử với kẻ yếu hơn mình, bởi lẽ đây là lúc có thể phản ánh rõ nhất nhân phẩm của một người.

Các cụ nói rất hay, quen vài ngày nhìn mặt, quen vài tháng nhìn tính khí, quen cả đời nhìn nhân phẩm.

Một người dù có tốt tới đâu, nhưng nếu nhân phẩm không ổn thì cũng khó mà đi được tới tận cùng. Những lời thề thốt có thể bịa ra, yêu cũng có thể chỉ là nhất thời, nhưng nhân phẩm thì dù có giấu giếm tới đâu, cũng sẽ dần lộ ra bản chất thực khi hai người ngày một thân thiết hơn.

Yêu một người, đừng mù quáng chỉ để tâm người ta tốt với bạn tới đâu, nhân phẩm quan trọng hơn điều này.

Tình yêu là kết quả của quá trình lên men hormone trong cơ thể của hai người, nhưng tính cách lại là thứ vĩnh cửu.

Khi tình yêu dần dần phai nhạt, quan hệ của hai người là dùng sự thẳng thắn, tử tế và trách nhiệm để duy trì.

3

02:Xem cách anh ta đối xử với người nhà

"Biển Đông có lúc vơi đầy, chứ lòng cha mẹ biển trời nào dâng."

Muốn biết một người có đáng để gửi gắm hay không, cứ nhìn cách anh ta đối xử với cha mẹ.

Đàn ông đáng để dựa vào, là người sau khi đã trưởng thành, biết hiếu thuận với cha mẹ, bắt đầu hiểu và cảm thông cho những khó khăn và vất vả của người làm cha làm mẹ.

Trong cuộc sống, thường xuyên gọi điện về cho cha mẹ, ăn cơm cùng họ, chăm sóc, quan tâm cha mẹ từ cái ăn cho tới cái mặc.

Ba mẹ khỏe mạnh bình an, là nguyện vọng lớn nhất của họ.

Ở bên người như vậy, họ cũng sẽ dùng sự nhẫn nại của mình với cha mẹ, để đối xử với bạn.

Họ sẽ bao dung tính tình hơi ẩm ương của bạn, vào bếp nấu cho bạn một bữa thật ngon sau cuộc cãi vã, họ sẽ cho bạn một bờ vai vững chắc để dựa vào, khi bạn đang thất vọng, buồn bã, nhẹ nhàng ôm bạn vào lòng.

Còn những người suốt ngày lớn tiếng với ba mẹ, phàn nàn gia đình nghèo khó, không có tài sản gì cho mình, sẽ cả ngày chỉ biết ca thán môi trường bên ngoài, không bao giờ tìm nguyên nhân từ chính mình.

Một người tới cả ba mẹ cũng suốt ngày lải nhải, nói này nói nọ, tính toán so đo, đợi khi bạn vào cửa nhà anh ta rồi, bạn nghĩ anh ta sẽ nể mặt bạn?

Đàn ông tôn trọng ba mẹ ruột, ắt tôn trọng cả ba mẹ vợ, lại càng hiểu thế nào là vợ chồng bình đẳng, tôn trọng bạn thật lòng.

4

03: Nhìn cách anh ta đối xử với bạn bè

Đàn ông phần lớn đều là động vật mang tính xã hội, họ khát khao được khẳng định và công nhận.

Trong cuộc sống, ai cũng đều có bạn bè dù ít hay nhiều. Một người đàn ông khi muốn xác định mối quan hệ nghiêm túc với bạn, anh ta sẽ giới thiệu bạn với bạn bè của mình.

Lúc này, đừng quên quan sát xem bạn bè của anh ta đều là những người ra sao, đồng thời xem xem anh ta chơi bời với bạn bè như nào.

Có những người với bạn gái thì hào phóng, nhưng với bạn bè thì ki bo, tính toán từng đồng, không phải là vay tiền không trả thì cũng tìm cách lợi dụng người khác, người như vậy hoàn toàn không ít.

Nhà văn người Áo Stefan Zweig trong cuốn "Marie Antoinette: The Portrait of an Average Woman" có một câu nói kinh điển như này: "Cô ấy khi đó còn quá trẻ, không biết rằng những món quà mà vận mệnh ban tặng cho, đều sớm đã được âm thầm định giá."

Mỗi một sự thu hoạch tưởng chừng như rất nhẹ nhàng, không cần bỏ công bỏ sức ra, thực ra đều được hoàn trả lại theo một phương thức khác. Một người tới cả bạn bè cũng tính toán so đo, thì làm sao có thể đảm bảo được rằng anh ta không so đo như vậy trong hôn nhân, không âm thầm tính toán với bạn ở sau lưng?

Đời người phụ nữ, tìm một người đàn ông thật thà, tốt bụng, đáng tin cậy, chính là hạnh phúc nhất.

5

04: Xem xem anh ta có sở thích gì

Qua lại với ai đó, cứ nhìn vào sở thích, cũng có thể hiểu được một người.

Đối với đàn ông mà nói, hút thuốc uống rượu là phương tiện xã giao; làm ăn kinh doanh, kết giao nhiều kiểu người, khó tránh được những lúc nhậu nhẹt, điều này là có thể hiểu; nhưng một người nếu luôn đặt bạn ở trong tim, anh ta nhất định sẽ không đắm chìm vào trong đó.

Họ sẽ hiểu, hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, họ sẽ sợ làm ảnh hường và khiến bạn sợ; họ cũng sẽ hiểu rằng nghiện rượu sẽ khiến cơ thể và hành vi mất kiểm soát, và họ không muốn bạn phải lo lắng.

Họ sẽ cùng bạn bồi dưỡng nên một vài thói quen tốt như chạy bộ, đánh cầu, đọc sách, dọn dẹp nhà cửa…

Hôn nhân không phải đường chạy 100m, cũng không phải là điểm cuối cùng của đời người, không phải ai tới trước thì người đó thắng. Thế gian này vốn dĩ không có độ tuổi nên kết hôn, chỉ có người đáng để bạn trao gửi cả cuộc đời.

Thực ra, có thể chậm một chút, đợi tới khi bạn trưởng thành hơn một chút, qua lại tìm hiểu cẩn thận và chín chắn hơn một chút cũng không sao.

Quan sát 4 điều trên, bạn sẽ phát hiện ra, chỉ cần hạnh phúc là thật, nó đến muộn một chút cũng được, chỉ cần có thể ở bên nhau cả đời, vậy thì muộn một chút thì cũng chẳng sao.

(Theo Tri thức trẻ)

  • Cùng chuyên mục
Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?

Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?

Cổ phiếu Tesla đã có khởi đầu năm 2025 khá gập ghềnh, nhưng đã tăng trở lại nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư khi Musk rời bỏ vai trò của mình trong chính quyền Trump.

Phong cách - 02/10/2025 14:24

Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc

Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc

Giới doanh nhân Trung Quốc đang chứng kiến sự xuất hiện của một thế hệ phụ nữ thay vì nam giới được chọn thừa kế cơ nghiệp các gia tộc - doanh nghiệp lớn.

Phong cách - 02/10/2025 13:50

'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.

Phong cách - 30/09/2025 14:17

Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ

Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ

Rời bục giảng sau gần 5 năm gắn bó, chị Châu Thị Nương khởi nghiệp với mô hình trồng nấm tuần hoàn khép kín. Trang trại này đã mang về cho chị nguồn lợi nhuận cả tỷ đồng mỗi năm.

Phong cách - 29/09/2025 10:24

Làng gốm hơn 500 năm ở Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất'

Làng gốm hơn 500 năm ở Đà Nẵng được vinh danh 'Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất'

Làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, TP. Đà Nẵng) là một trong 5 điểm đến được vinh danh ở hạng mục "Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất" trong khuôn khổ Giải thưởng du lịch Việt Nam 2025.

Phong cách - 28/09/2025 10:31

Hơn 200 người tham gia Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4

Hơn 200 người tham gia Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4

Liên hoan Ca trù Hà Nội lần thứ 4 - năm 2025 sẽ diễn ra ngày 27-28/9 tại Bảo tàng Hà Nội, nhằm tạo sân chơi cho nghệ nhân, tài năng trẻ giao lưu, quảng bá và lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể.

Phong cách - 27/09/2025 18:51

Thế hệ chi tiền để đọc sách cùng người lạ - Xuất bản

Thế hệ chi tiền để đọc sách cùng người lạ - Xuất bản

Giới trẻ Âu - Mỹ kéo nhau đi du lịch để ngồi đọc sách cùng người lạ, ở đúng nơi câu chuyện trong tác phẩm văn học được sáng tác hoặc diễn ra và xem đó là kỳ nghỉ đáng giá.

Phong cách - 27/09/2025 01:07

Việt Nam có nữ tỷ phú USD thứ 2

Việt Nam có nữ tỷ phú USD thứ 2

Việt Nam vừa có tỷ phú USD thứ 7, cũng là nữ tỷ phú thứ 2 của quốc gia, với khối tài sản tăng mạnh trong thời gian ngắn, vượt qua hai đại gia ngân hàng và bán lẻ là Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.

Phong cách - 26/09/2025 13:12

Doanh nghiệp Nhật muốn dùng thương hiệu ‘Bún bò Huế’

Doanh nghiệp Nhật muốn dùng thương hiệu ‘Bún bò Huế’

Acecook Việt Nam đề nghị UBND TP. Huế xem xét, cấp phép cho công ty được sử dụng tên gọi ‘Bún Bò Huế’ trên sản phẩm, bảo đảm đúng quy định pháp luật.

Phong cách - 25/09/2025 16:34

Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội quảng cáo ngoài Big Tech

Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội quảng cáo ngoài Big Tech

Người dùng di động tại Việt Nam đang giảm dần thời gian trên mạng xã hội, thay vào đó là giải trí và game. Xu hướng này đưa Việt Nam thành "điểm sáng" của Đông Nam Á trong quảng cáo di động, mở ra cơ hội để doanh nghiệp tìm lối đi mới ngoài Google và Meta.

Phong cách - 24/09/2025 08:52

Không phải báo chí truyền thống, hơn 92% doanh nghiệp F&B muốn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Không phải báo chí truyền thống, hơn 92% doanh nghiệp F&B muốn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Khảo sát do Vietnam Report cho thấy 79,2% doanh nghiệp DN tham gia khảo sát dự kiến sẽ gia tăng chi phí marketing trong năm nay. Trong đó, 92,3% DN khẳng định quảng cáo và truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok là kênh quan trọng nhất để định vị thương hiệu.

Phong cách - 23/09/2025 06:50

Huế sẽ hỗ trợ người dân chuyển phương tiện sang sử dụng năng lượng sạch

Huế sẽ hỗ trợ người dân chuyển phương tiện sang sử dụng năng lượng sạch

Huế sẽ có các chính sách hỗ trợ cho người dân thực hiện lộ trình chuyển đổi phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch.

Phong cách - 22/09/2025 06:16

Bùng nổ 'chung cư' cho heo ở Trung Quốc

Bùng nổ 'chung cư' cho heo ở Trung Quốc

Từ giai đoạn 2017-2018, nhiều doanh nghiệp tại Trung Quốc đã thử nghiệm chăn nuôi heo trong nhà nhiều tầng, nhằm đảm bảo an toàn sinh học cũng như nâng cao hiệu quả lao động.

Phong cách - 21/09/2025 08:13

'Aeon đã đầu tư 1.5 tỷ USD vào Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng'

'Aeon đã đầu tư 1.5 tỷ USD vào Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng'

Ông Tezuka Daisuke, Tổng giám đốc AEON Việt Nam cho biết, tổng số vốn mà Aeon đầu tư vào Việt Nam hiện là khoảng 1.5 tỷ USD và tập đoàn Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng số lượng trung tâm, cửa hàng gấp 3 lần hiện tại vào năm 2030.

Phong cách - 20/09/2025 16:00

HSBC: Nhiều người đang dừng chân có chủ đích trên con đường sự nghiệp bằng cách ‘nghỉ hưu tạm’

HSBC: Nhiều người đang dừng chân có chủ đích trên con đường sự nghiệp bằng cách ‘nghỉ hưu tạm’

Báo cáo Quality of Life: Affluent Investor Snapshot của HSBC, khảo sát hơn 10.000 người trưởng thành thuộc tầng lớp trung lưu ở 12 thị trường trên toàn cầu, cho thấy nhiều người đang dừng chân có chủ đích trên con đường sự nghiệp của mình, nhằm tái định hướng hoặc đổi mới.

Phong cách - 20/09/2025 15:12

Khi Phở trở thành cầu nối ngoại giao, hợp tác kinh tế

Khi Phở trở thành cầu nối ngoại giao, hợp tác kinh tế

Tại lễ hội Vietnam Phở Festival, Phở sẽ được giới thiệu như một "sứ giả văn hóa", làm cầu nối để Việt Nam và Singapore, cũng như bạn bè quốc tế, cùng nhau hướng tới một tương lai thịnh vượng và bền vững.

Phong cách - 20/09/2025 08:47