Phóng viên nước ngoài hào hứng với bánh mì, nem, phở và xôi khúc
Ngay trong cuộc họp báo về công tác tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sáng 25-2, nhiều phóng viên nước ngoài đã háo hức chia sẻ chuyện họ sẽ được ăn những đặc sản gì của Việt Nam.
Đoàn phóng viên Hãng tin Reuters đi ăn bánh mì - Ảnh: HYONHEE SHIN
Ngoài các thông tin liên quan tới công tác chuyên môn và điều kiện tác nghiệp, nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí, hãng tin nước ngoài đang tác nghiệp tại Việt Nam nhân sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã rất hào hứng khi biết trong đợt này, họ cũng sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo của ẩm thực Việt Nam.
Phóng viên Bhavan Jaipragas của báo South China Morning Post (SCMP) chia sẻ vui trên Twitter: "Tin rất, rất, rất quan trọng! Một vị quan chức nói Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu là các nhà báo tác nghiệp tại trung tâm báo chí phải được mời ăn tất cả những đặc sản ẩm thực của Việt Nam: nem, phở, xôi khúc và thịt nướng".
Phóng viên Mai Nguyen của Hãng tin Reuters cho biết rõ hơn vị quan chức mà phóng viên Bhavan Jaipragas nhắc tới là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung. Ông Trung cho biết đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cụ thể với các nhân viên hậu cần phục vụ các phóng viên các món như phở, nem, xôi khúc để qua đó quảng bá ẩm thực Việt Nam.
Cũng theo chia sẻ của phóng viên này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, cũng khiến nhiều phóng viên tò mò, háo hức khi thông báo họ sẽ được phục vụ cà phê trứng, một trong những món đồ uống đặc biệt của thành phố vì hòa bình. Chưa hết, tất cả những món ăn phục vụ sự kiện lần này đều do các chuyên gia ẩm thực xuất sắc nhất đảm nhiệm.
Cà phê trứng Hà Nội - Ảnh: TRỊNH ĐÌNH LÊ MINH
Phóng viên của Reuters cho biết thêm thông tin liên quan tới công tác chuẩn bị với việc Hà Nội đặt khoảng 4.000 chậu hoa tươi để tô điểm cho thành phố nhân hội nghị thượng đỉnh. Trước đó, trong ngày 24-2, khi đi kiểm tra công tác tổ chức cho hội nghị thượng đỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói đây là cơ hội số 1 để Hà Nội quảng bá du lịch.
Nhiều phóng viên nước ngoài, như một nhóm phóng viên của Hãng tin Reuters, đã tranh thủ rủ nhau đi khám phá món bánh mì ở Hà Nội, và phóng viên Hyonhee Shin đã chia sẻ lại hình ảnh của họ tại một tiệm trên phố Hàn Thuyên.
Phóng viên Josh Berlinger (Đài CNN) khoe món chả cá Hà Nội trên Twitter
Không chỉ ấn tượng với cách phục vụ ẩm thực của ban tổ chức sự kiện, phóng viên Bhavan Jaipragas cũng bày tỏ ấn tượng trước thông tin Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thông báo về tốc độ mạng WiFi tối thiểu nếu khoảng 4.000 nhà báo đồng thời truy cập mạng.
"Ông ấy nói nếu tất cả 4.000 nhà báo đồng thời sử dụng mạng WiFi tại Trung tâm báo chí quốc tế, tốc độ mạng Internet thấp nhất sẽ là 3Mb/s. Ấn tượng", nhà báo của SCMP viết.
Mặc dù thời gian cho công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này là khá ngắn, chỉ 10 ngày, theo chia sẻ đánh giá của một số phóng viên nước ngoài, họ cảm thấy rõ ràng mọi thứ đã đâu vào đó trước "giờ G".
(Theo Tuổi Trẻ)
- Cùng chuyên mục
Founder Cà Mèn qua đời, giới startup tiếc thương
Mạng xã hội ngỡ ngàng trước thông tin Nguyễn Đức Nhật Thuận, nhà sáng lập thương hiệu cháo bột đóng gói Cà Mèn đột ngột qua đời ở tuổi 35.
Phong cách - 03/11/2025 11:49
Anh Tây bán bánh mì xe đẩy, giúp khách luyện IELTS ở TP.HCM
Đến Việt Nam trong chuyến đi ngắn ngày, Peker không ngờ lại có duyên ở lại nơi đây suốt 8 năm. Hiện tại, anh cùng bạn gái khởi nghiệp ở TP.HCM với món bánh mì gan cháy độc lạ.
Phong cách - 03/11/2025 09:20
Cách nhà đầu tư Gen Z gieo hạt và thu hoạch tài chính
Quỹ mở là một trong những kênh đầu tư được các chuyên gia khuyến nghị cho nhà đầu tư Gen Z muốn tham gia đầu tư. Theo các chuyên gia, nhà đầu tư trẻ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đầu tư qua quỹ mà vẫn có thể gặt hái lợi nhuận tài chính.
Phong cách - 01/11/2025 11:36
Cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ
Nhiều địa phương, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước đã nhanh chóng hướng về vùng lũ miền Trung, cùng chung tay cứu trợ, sẻ chia khó khăn.
Phong cách - 31/10/2025 15:17
Một ngụm trà, một hơi thở sâu: Cách Gen Z giải nhiệt cuộc sống giữa áp lực đô thị
Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.
Phong cách - 30/10/2025 18:13
Vết sẹo khó lành của 262 triệu thanh niên ‘3 không’
Không riêng ở Việt Nam, tình trạng NEET đang tăng nhanh trên toàn cầu, nguy cơ kéo theo hàng loạt hệ luỵ kinh tế, xã hội và tâm lý, làm suy yếu lực lượng lao động tương lai.
Phong cách - 30/10/2025 13:57
Concert Hạ Long 2025 - Bữa tiệc âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh
Concert Hạ Long 2025 - chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 62 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2025) đã thu hút hơn 30.000 khán giả tới thưởng thức.
Phong cách - 30/10/2025 09:03
CEO Lương Việt Quốc: 'Người Việt có thể tạo ra UAV cạnh tranh toàn cầu'
Không cần ưu ái hay đặc quyền – chỉ cần môi trường minh bạch và niềm tin vào trí tuệ Việt, đó là điều TS. Lương Việt Quốc khẳng định trong cuộc trò chuyện với Tuần Việt Nam về hành trình đưa UAV "made in Vietnam" ra thế giới.
Phong cách - 29/10/2025 06:45
Cái chết của các xưởng livestream bạc tỷ ở Việt Nam
Khi các doanh nghiệp có xu hướng tự xây dựng đội ngũ in-house (nội bộ), nhiều công ty được mệnh danh là "công xưởng livestream" đã phải thu hẹp quy mô, thậm chí đóng cửa.
Phong cách - 28/10/2025 14:38
Dấu ấn thời gian qua hai tập truyện của tác giả Vinh Kiu
Nếu "Tuổi trăng" quay ngược thời gian, nhắc nhớ ký ức về tuổi thơ có thực nhưng đã trôi xa thì "Siêu người máy nhí" lại vượt thời gian, hé mở cánh cửa tương lai siêu hiện đại song không thiếu những vấn đề, những khúc mắc đối với con người.
Phong cách - 27/10/2025 11:43
Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea
Tập đoàn FPT gây sốt trên mạng xã hội khi trở thành đối tác chính thức của CLB Chelsea. Logo của tập đoàn này xuất hiện trên tay áo cầu thủ mùa 2025-2026.
Phong cách - 27/10/2025 10:40
Camera iPhone 18 được sản xuất tại Hải Phòng
LG Innotek là nhà cung ứng module máy ảnh lớn nhất của Apple. Công ty này vừa khánh thành cơ sở sản xuất chính tại Hải Phòng.
Phong cách - 27/10/2025 09:23
NSND Tự Long bán gần 6 tấn gạo sau 2 tiếng livestream
Chỉ sau 2 tiếng livestream trên kênh Tiktok Hello Vietnam, NSND Tự Long cùng MC Mai Phương đã bán được gần 6 tấn gạo.
Phong cách - 26/10/2025 15:56
Lương 10 triệu đồng/tháng, Gen Z băn khoăn làm gì để 'tiền đẻ ra tiền'?
Chưa có mức lương cao và ổn định khiến nhiều người trẻ loay hoay trong việc làm giàu, chuyên gia khuyến nghị gì?
Phong cách - 26/10/2025 08:58
Đặc sắc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ lần thứ 5 tại Hải Phòng
Kể từ lần đầu ra mắt năm 2019, Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ - B.Fest đã nhanh chóng trở thành một điểm hẹn văn hóa không thể thiếu của thành phố Cảng Hải Phòng.
Phong cách - 26/10/2025 07:14
Ông Trump ân xá cho CZ, nhà sáng lập Binance
Quyết định ân xá Changpeng Zhao (CZ) của Tổng thống Donald Trump cho thấy nỗ lực củng cố ảnh hưởng với ngành tiền mã hoá và giới đầu tư tài chính số tại Mỹ.
Phong cách - 24/10/2025 13:36
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 2 week ago
- Ý kiến



















