Phố Chợ đêm Sơn Trà Đà Nẵng vẫn nhộn nhịp giữa ‘cơn bão’ dịch nCoV
Ngược lại với sự đìu hiu, vắng vẻ ở các siêu thị, nhà hàng, quán nhậu, vũ trường…, Phố Chợ đêm Sơn Trà ở TP. Đà Nẵng vẫn nhộn nhịp như khi chưa có dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) xảy ra.
Thời gian qua, dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra đã ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế - xã hội, làm xáo trộn đời sống nhân dân trên cả nước.
Hầu hết các trường học trên cả nước đều cho sinh viên, học sinh nghỉ học, nhiều hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội lớn bị tạm dừng, các siêu thị, nhà hàng, quán nhậu phải tạm thời đóng cửa vì vắng khách… Tuy nhiên, tại Phố Chợ chợ đêm Sơn Trà ở TP. Đà Nẵng chưa một đêm vắng khách, ngược lại lại rất đông du khách nước ngoài đến ăn uống, mua sắm, tham quan…
Trao đổi với Nhadautu.vn, một lãnh đạo của Công ty CP DHTC Đa Năng (đơn vị chủ đầu tư và quản lý Phố Chợ đêm Sơn Trà) cho biết, để giữ được lượng khách như vậy, đơn vị quản lý và địa phương cùng các tiểu thương đã rất cố gắng, đưa ra nhiều giải pháp để thu hút du khách, đồng thời bảo đảm an toàn vệ sinh để khách đến không phải lo về vấn đề lây lan nếu có dịch.

Phố Chợ đêm Sơn Trà Đà Nẵng vẫn nhộn nhịp giữa ‘cơn bão’ dịch nCoV
"Điển hình, Công ty đã phối hợp với chính quyền phát khẩu trang miễn phí ngay trước cổng chợ cho du khách. Mỗi đêm, công ty phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho du khách, bắt đầu phát từ ngày công bố dịch đến nay, số khẩu trang cũng gần tương đương với lượng du khách đến chợ đêm tham quan, mua sắm", vị lãnh đạo này thông tin.
Theo lãnh đạo của công ty DHTC Đa Năng, công ty thông báo đến tất cả các tiểu thương, khi buôn bán và giao tiếp với khách hàng phải đeo khẩu trang, nếu chủ cửa hàng và nhân viên không đeo khẩu trang trong lúc bán hàng sẽ phạt nặng và có thể bị huỷ hợp đồng thuê kiot… Đồng thời, Công ty cũng tạo ra nhiều điểm nhấn ở Phố Chợ đêm để du khách đến tự do chụp ảnh, check in…
Chị Thu Hằng, chủ một kiot bán đồ lưu niệm cho hay, ngày nào cũng hàng nghìn khách ra vào, chợ nhộn nhịp như khi chưa có dịch xảy ra và doanh thu của chúng tôi cũng không sụt giảm so với trước khi có dịch.
“Du khách đến chợ cũng rất vui vẻ và đeo khẩu trang đầy đủ, còn chúng tôi phải đeo theo quy định của ban quản lý chợ và cũng để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân mình”, chị Hằng chia sẻ.
Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Nhadautu.vn ghi nhận ở Phố Chợ đêm Sơn Trà Đà Nẵng vào tối ngày 9/2.

Cửa hàng hải sản vẫn được nhiều du khách nước ngoài đến xem và chọn mua

Ngược lại với sự đìu hiu, vắng vẻ ở các siêu thị, nhà hàng, quán nhậu, vũ trường…, Phố Chợ đêm Sơn Trà ở TP. Đà Nẵng vẫn nhộn nhịp như khi chưa có dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) xảy ra.

Rất nhiều du khách đến đây đều đeo khẩu trang để phòng dịch

Trong khi không ít du khách khác lại không muốn đeo khẩu trang







Những điểm check in rất bắt mắt ở Phố Chợ đêm Sơn Trà

Điểm phát khẩu trang miễn phí của BQL Phố Chợ đêm Sơn Trà
- Cùng chuyên mục
Cách một hãng cà phê Việt mở rộng thị phần, giữa bão giá mặt bằng
Nhiều ý kiến cho rằng, việc vận hành Drive-thru của Highlands Coffee là một cách thức kinh doanh hay, nhiều cửa hàng F&B của Việt Nam có thể học hỏi để tối ưu chi phí thời bão giá.
Phong cách - 02/07/2025 15:14
Ông Trump leo thang căng thẳng với Elon Musk, dọa cắt hỗ trợ cho Tesla và SpaceX
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba đã đe dọa cắt giảm hàng tỷ USD tiền trợ cấp mà các công ty của Elon Musk nhận được từ chính phủ liên bang, trong bối cảnh mâu thuẫn giữa ông và người giàu nhất thế giới tiếp tục leo thang.
Phong cách - 02/07/2025 08:24
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục khẩu chiến với Tổng thống Trump
Tỷ phú Elon Musk hôm 30/6 đăng các dòng trạng thái, chỉ trích gay gắt dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu chính phủ của Tổng thống Donald Trump, đồng thời kêu gọi thành lập một đảng chính trị mới ở Mỹ.
Phong cách - 01/07/2025 13:44
Các thành phố giàu nhất châu Âu trong năm 2025
Cho dù bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến nơi làm việc, khám phá nơi đầu tư hay chỉ quan tâm đến các điểm nóng kinh tế của châu Âu, việc biết được thành phố nào dẫn đầu về sự giàu có sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai tài chính của khu vực.
Phong cách - 01/07/2025 07:42
Lần đầu tiên Việt Nam có mặt trong đêm chung kết DIFF
Đội Z121 Vina Pyrotech (Việt Nam) và đội Jiangxi Yanfeng (Trung Quốc) đã giành quyền tranh tài vào đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025.
Phong cách - 30/06/2025 07:00
Vòng loại DIFF 2025 khép lại ngoạn mục với pháo hoa Hàn Quốc - Ý
Sau năm đêm tranh tài mãn nhãn, vòng loại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng - DIFF 2025 chính thức khép lại tối 28/6, bằng màn thi đấu rực lửa giữa hai đại diện Hàn Quốc và Ý.
Phong cách - 29/06/2025 08:25
Bên trong những dinh thự xa hoa của các ông trùm dầu mỏ thế giới (phần 2)
Khi nói đến các dinh thự của các ông trùm dầu mỏ thế giới, người ta nói đến sự xa hoa, xa xỉ và đắt đỏ mà người bình thường khó có thể hình dung được.
Phong cách - 28/06/2025 09:03
Hà Nội tuyên dương 80 gia đình văn hóa
Ngày 26/6, UBND TP. Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa Thủ đô tiêu biểu năm 2025, nhân dịp kỷ niệm 24 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2025).
Phong cách - 27/06/2025 11:04
Át chủ bài của Apple có giúp hãng này giành lại vị thế?
"Những người anh em" iPhone 17 dự kiến ra mắt tháng 9 được kỳ vọng sẽ mang lại cú hích lớn cho Apple. Tuy nhiên, át chủ bài thực sự của hãng này, là chiếc điện thoại gập sẽ sản xuất vào năm sau.
Phong cách - 27/06/2025 06:45
Hà Nội tuyên dương 80 gia đình văn hóa
Ngày 26/6, UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị Tuyên dương Gia đình văn hóa Thủ đô tiêu biểu năm 2025, nhân dịp kỷ niệm 24 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2025).
Phong cách - 26/06/2025 15:13
Bên trong những dinh thự xa hoa của các ông trùm dầu mỏ thế giới
Những ông trùm dầu mỏ của hành tinh nổi tiếng là xa hoa khi nói đến bất động sản. Họ đã xây dựng hoặc mua mọi thứ, từ những dinh thự và nhà phố rộng lớn cho đến một tòa nhà chọc trời.
Phong cách - 26/06/2025 07:56
Nỗi lo 'cha làm con phá' trong gia đình giàu nhất châu Á
Khi sắp bước sang độ tuổi 70, tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đang lên kế hoạch để chuyển giao quyền lực cho 3 người con. Quá trình được dự đoán gặp nhiều khó khăn.
Phong cách - 25/06/2025 15:43
Một trường Đại học tại TP.HCM muốn giảm 50% học phí cho doanh nghiệp để thúc đẩy kinh tế tư nhân
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ và startup sẽ được hưởng chính sách ưu đãi 50% học phí cho chương trình E-MBA chuyên biệt về lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, đổi mới công nghệ và phát triển thương hiệu, để cùng nhau thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân.
Phong cách - 25/06/2025 07:30
10 đất nước có nhiều triệu phú nhất thế giới
Đối với nhiều người trong chúng ta, có hàng triệu USD trong ngân hàng là một giấc mơ nhưng thực tế là trên thế giới, số lượng triệu phú ngày càng nhiều hơn.
Phong cách - 24/06/2025 10:31
Những điểm du lịch sang chảnh nhất thế giới và lựa chọn tiết kiệm nhất
Bạn không có nhiều tiền nhưng vẫn muốn trải nghiệm tại một số điểm du lịch sang chảnh và đắt đỏ nhất thế giới? Dưới đây là gợi ý các lựa chọn thay thế miễn phí hoặc rẻ hơn, nhưng cũng tuyệt vời không kém.
Phong cách - 23/06/2025 10:26
Bồ Đào Nha và Anh tranh tài pháo hoa trên sông Hàn
Tối 21/6, khán giả và du khách tận hưởng đêm thi có số lượng pháo hoa nhiều nhất vòng loại, với hai màn trình diễn đầy bất ngờ của hai đội thi Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh.
Phong cách - 22/06/2025 07:02
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'