Ông Trần Quốc Vượng: Đà Nẵng cần bầu ra nhân sự có đức, có tài

PV
09:17 24/05/2020

Đoàn công tác Trung ương do Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dẫn đầu chiều qua có buổi làm việc với Thành ủy Đà Nẵng.

Đoàn công tác đã kiểm tra kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của Đảng bộ TP Đà Nẵng từ đầu nhiệm kỳ đến nay và tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của Đảng bộ thành phố thời gian qua.

Về kinh tế, Đà Nẵng duy trì được nhịp độ tăng trưởng khá: Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn (GRDP) giai đoạn 2015 - 2020 ước tăng bình quân 7,45%/năm; GRDP bình quân đầu người năm 2020 ước tăng gấp 1,38 lần năm 2015; tổng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2015 - 2020 ước thực hiện 129.642,3 tỷ đồng (tăng bình quân 15,5%/năm)...

tran-quoc-vuong-230520

Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi làm việc.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội như “thành phố 4 an”, “thành phố 5 không, 3 có” được duy trì triển khai hiệu quả. Đối với công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đà Nẵng đã tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Tại Đà Nẵng, đã có 3.081/3.086 tổ chức Đảng dưới cơ sở tổ chức đại hội (đạt 99,83%).

Đối với cấp cơ sở, đã có 272/536 tổ chức Đảng tiến hành đại hội (đạt 50,75%), trong đó 6 đại hội điểm thí điểm bầu trực tiếp chức danh bí thư.

Các đảng bộ cấp trên cơ sở đã cơ bản hoàn thành về công tác xây dựng văn kiện và chuẩn bị nhân sự, theo kế hoạch sẽ hoàn thành đại hội trước ngày 31/7.

Đại hội đại biểu lần thứ 22 Đảng bộ TP dự kiến sẽ được tổ chức giữa tháng 10/2020, các văn kiện, dự thảo đã được tổ chức lấy ý kiến Ban Thường vụ, BCH. Công tác chuẩn bị nhân sự cũng đã có phương án cơ cấu, số lượng BCH, Ban Thường vụ và lãnh đạo chủ chốt theo đúng tiến độ quy trình, quy định.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng có một số kiến nghị, đề xuất quan trọng. Trong đó Thành ủy Đà Nẵng kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, giúp Đà Nẵng tháo gỡ các khó khăn khi thi hành các bản án, các kết luận thanh tra liên quan đến tài sản (sân vận động Chi Lăng, Khu đô thị quốc tế Đa Phước...).

Cho phép Đà Nẵng dừng việc rà soát, xử lý đối với hàng nghìn dự án và các khu đất tương tự để tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh; thông qua và ban hành Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù...

quang-canh-230520

Quang cảnh buổi làm việc.

Thành ủy Đà Nẵng cũng đề xuất nhiều điểm mới trong công tác đại hội đảng bộ các cấp - cho phép giới thiệu nguồn nhân sự của Đà Nẵng với cơ cấu 1 ủy viên và 1 ủy viên dự khuyết BCH Trung ương khóa 13; xem xét quyết định số lượng ủy viên BCH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 là 51 người, Ban Thường vụ Thành ủy là 15 người; xem xét cho chủ trương tăng thêm 1 Phó Bí thư Thành ủy chuyên trách về công tác xây dựng Đảng trong số 15 ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.

Sau khi nghe báo cáo, nghe các đại biểu thảo luận, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao các kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, chính quyền cũng như nhân dân Đà Nẵng đã đạt được trong những năm qua.

Thường trực Ban Bí thư biểu dương những kết quả mà Đà Nẵng đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng. Về những đề xuất của Thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Quốc Vượng ghi nhận và sẽ thảo luận với Bộ Chính trị, Ban Bí thư để có những giải pháp phù hợp với tình hình phát triển hiện nay của thành phố Đà Nẵng.

Ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Thành ủy Đà Nẵng cần tập trung đầu tư, phát triển về công tác tổ chức Đảng. Đà Nẵng đã có nhiều bài học về công tác nhân sự, ở đại hội đảng bộ các cấp này cần rút kinh nghiệm để bầu ra nhân sự có đức, có tài, có thể phát huy sức mạnh tập thể để mang lại ích lợi chung cho nhân dân.

Trước đó, sáng 23/5, Thường trực Ban Bí thư đã có buổi làm việc với Quận ủy Hải Châu. Sau khi nghe báo cáo, ý kiến phát biểu, kiến nghị của lãnh đạo quận, ông Trần Quốc Vượng biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hải Châu đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Ông cũng nhấn mạnh, quận Hải Châu cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về xây dựng Đảng trong thời gian tới.

(Theo TTXVN/Vietnamnet)

  • Cùng chuyên mục
Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan trong điều tra sở hữu trí tuệ

Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ đánh giá khách quan trong điều tra sở hữu trí tuệ

Việt Nam cho biết việc USTR khởi xướng điều tra theo Mục 301 là thủ tục theo pháp luật Hoa Kỳ, đồng thời nhấn mạnh bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thực hiện các cam kết quốc tế.

Sự kiện - 30/05/2026 21:51

Việt Nam - Singapore mở rộng hệ thống VSIP, thúc đẩy hợp tác kinh tế thế hệ mới

Việt Nam - Singapore mở rộng hệ thống VSIP, thúc đẩy hợp tác kinh tế thế hệ mới

Thêm 5 dự án VSIP được trao giấy chứng nhận đầu tư, tiếp tục khẳng định vai trò biểu tượng của mô hình khu công nghiệp Việt Nam - Singapore trong hợp tác kinh tế song phương.

Sự kiện - 30/05/2026 17:20

Huế công bố quy hoạch mới, kích hoạt 12 dự án hơn 18.400 tỷ đồng

Huế công bố quy hoạch mới, kích hoạt 12 dự án hơn 18.400 tỷ đồng

Tại Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, Huế đã trao chủ trương đầu tư cho 12 dự án, tổng vốn 18.400 tỷ đồng.

Sự kiện - 30/05/2026 15:37

[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư

[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư

Đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư, mỗi quyết định hành chính không chỉ là một hành vi quản lý. Đó còn là một tín hiệu thể chế. Từ những tín hiệu ấy, họ hình thành nhận thức về mức độ ổn định, khả năng dự báo và sự thân thiện của môi trường kinh doanh.

Sự kiện - 30/05/2026 09:23

'Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II' sẽ được trao vào ngày 2/6

'Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II' sẽ được trao vào ngày 2/6

Lễ trao "Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II" sẽ diễn ra vào ngày 2/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Sự kiện - 30/05/2026 07:23

Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề xuất 6 định hướng kiến tạo hoà bình tại Đối thoại Shangri-La

Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề xuất 6 định hướng kiến tạo hoà bình tại Đối thoại Shangri-La

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Sự kiện - 30/05/2026 07:16

Quảng Ninh sơ kết một năm vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Quảng Ninh sơ kết một năm vận hành chính quyền địa phương hai cấp

Sáng 29/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị "Sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp" trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện - 29/05/2026 17:30

Kinh tế tư nhân Hà Tĩnh: Tháo rào cản để lớn, không chỉ để sống

Kinh tế tư nhân Hà Tĩnh: Tháo rào cản để lớn, không chỉ để sống

Diễn đàn Phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 khép lại với một thông điệp xuyên suốt, đó là kinh tế tư nhân không còn là "khu vực bổ sung", mà phải trở thành động lực tăng trưởng quan trọng nhất của tỉnh.

Sự kiện - 29/05/2026 14:19

Các 'ông lớn' Thái Lan muốn mở rộng đầu tư dài hạn tại Việt Nam

Các 'ông lớn' Thái Lan muốn mở rộng đầu tư dài hạn tại Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thái Lan có năng lực, kinh nghiệm và cam kết gắn bó lâu dài.

Sự kiện - 29/05/2026 07:13

Thái Lan coi Việt Nam là đối tác hàng đầu, khuyến khích doanh nghiệp tăng đầu tư

Thái Lan coi Việt Nam là đối tác hàng đầu, khuyến khích doanh nghiệp tăng đầu tư

Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Thái Lan tại khu vực, đồng thời ủng hộ và khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, mở rộng đầu tư.

Sự kiện - 28/05/2026 16:52

Động lực mới để đưa hợp tác kinh tế Việt Nam - Philippines thành trụ cột quan trọng hơn

Động lực mới để đưa hợp tác kinh tế Việt Nam - Philippines thành trụ cột quan trọng hơn

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Philippines, nhất là trong hợp tác kinh tế, thương mại, năng lượng tái tạo, chuyển đổi số và kinh tế biển.

Sự kiện - 28/05/2026 14:06

Tập đoàn Thái Lan TCC muốn mở rộng sang logistics, tái chế tại Việt Nam

Tập đoàn Thái Lan TCC muốn mở rộng sang logistics, tái chế tại Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hoan nghênh các tập đoàn lớn của Thái Lan, bao gồm TCC, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Sự kiện - 28/05/2026 06:45

Việt Nam - Singapore: Từ biểu tượng VSIP đến hợp tác kinh tế thế hệ mới

Việt Nam - Singapore: Từ biểu tượng VSIP đến hợp tác kinh tế thế hệ mới

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm được kỳ vọng tạo thêm động lực để hai nước cụ thể hóa khuôn khổ Đối tác Chiến lược toàn diện, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, tài chính, công nghệ, đổi mới sáng tạo và các VSIP thế hệ mới.

Sự kiện - 27/05/2026 09:41

TP.HCM được giao 'đề bài' tăng trưởng lớn nhất nhiều thập niên

TP.HCM được giao 'đề bài' tăng trưởng lớn nhất nhiều thập niên

Tăng trưởng 2 con số trong nhiều giai đoạn liên tiếp, GRDP bình quân đầu người hướng tới ngưỡng 100.000 USD và tham vọng trở thành đô thị toàn cầu của châu Á… là những mục tiêu chưa từng có mà Bộ Chính trị đặt ra cho TP.HCM trong Nghị quyết số 09.

Sự kiện - 27/05/2026 07:43

Chân dung tân Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội Lê Anh Tuấn

Chân dung tân Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội Lê Anh Tuấn

Từ một cựu sinh viên ngành cơ khí động lực đến vị trí Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội, GS-TS. Lê Anh Tuấn được biết đến là nhà khoa học có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực cơ khí - động lực, ô tô, năng lượng tái tạo….

Sự kiện - 26/05/2026 08:35

Bí thư Đà Nẵng: Không để hình thành 'sân sau' trong phát triển nhà ở

Bí thư Đà Nẵng: Không để hình thành 'sân sau' trong phát triển nhà ở

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang yêu cầu siết chặt quản lý thị trường bất động sản, kiên quyết ngăn chặn tình trạng đầu cơ, thao túng và lợi dụng chính sách để hình thành "lợi ích nhóm", "sân sau" trong phát triển nhà ở.

Sự kiện - 26/05/2026 07:00