Những triệu phú, tỷ phú sau đây đã chứng minh rằng thành công không có nghĩa là phải thức khuya dậy sớm
Tỷ phú Ross Andrew Paquette - sáng lập viên kiêm giám đốc điều hành của Maropost thường thức dậy vào 9 - 9h30 sáng. Triệu phú tự thân Paul Koger đồng thời là ông chủ của Foxytrades thường dậy vào lúc 9h15 sáng - chỉ 15 phút trước khi thị trường mở cửa.

Có một giấc ngủ ngon quan trọng hơn việc thức dậy đúng giờ
Chúng ta đã nghe thấy rất nhiều doanh nhân thành đạt chia sẻ thói quen làm việc của họ bắt đầu từ lúc 5 giờ sáng. Tuy nhiên, với tư cách là một doanh nhân thành đạt thường xuyên phải đấu tranh với chiếc giường vào mỗi buổi sáng, tôi muốn những người thức dậy muộn như tôi biết rằng các bạn cũng có hy vọng trở thành một người thành đạt, ngay cả khi không thể thức giấc vào lúc 5 giờ sáng. Đây cũng không phải là thói quen của riêng tôi, có nhiều triệu phú họ cũng không bao giờ nghĩ đến việc sẽ phải thức dậy vào lúc 5 giờ, 6 giờ, thậm chí là 7 giờ sáng.
Đó là chia sẻ của Carol Roth - tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng và là một doanh nhân trẻ thành đạt người Mỹ. Không chỉ có Carol, rất nhiều triệu phú, tỷ phú khác của nước Mỹ cũng có thói quen dậy muộn. Sau đây là một vài lời khuyên từ họ.
Hiểu được điều gì phù hợp với bạn
Có một giấc ngủ ngon quan trọng hơn việc thức dậy đúng giờ. Nếu thức dậy sớm chỉ để đến văn phòng đúng giờ nhưng đầu óc lúc nào cũng trong tình trạng mơ màng thì tốt hơn hết nên ngủ đủ và làm việc hết công suất mọi giờ phút ngồi tại bàn làm việc.
Triệu phú Bryan Clayton - CEO của GreenPal là người thường xuyên thức dậy vào lúc 8 - 9 giờ sáng. Ông nói rằng "trong giai đoạn thành lập công ty mới đây, tôi đã rất cố gắng để thức dậy vào lúc 4 - 5 giờ sáng. Sau khi tôi buộc bản thân sinh hoạt theo thời gian biểu đó suốt 6 tháng, tôi nhận ra rằng mình chỉ làm việc với năng suất bằng một nửa lúc trước, khi tôi thức dậy vào lúc 8 - 9 giờ sáng mỗi ngày.
Tốt hơn hết là chúng ta nên chấp nhận thực tế rằng có một giấc ngủ ngon quan trọng hơn là buộc bản thân phải làm theo một điều gì đó không thuộc về bạn".
Tỷ phú Ross Andrew Paquette - sáng lập viên kiêm giám đốc điều hành của Maropost thường thức dậy vào 9 - 9h30 sáng. Ông nói "tôi chỉ đi ngủ khi ý tưởng đã cạn kiệt, không phải bản thân tôi đã hết sức lực. Thức dậy quá sớm không giải quyết được vấn đề gì. Nếu ý tưởng chỉ đến vào ban đêm, hãy làm việc vào ban đêm".
Triệu phú tự thân Paul Koger đồng thời là ông chủ của Foxytrades thường dậy vào lúc 9h15 sáng - chỉ 15 phút trước khi thị trường mở cửa. Ông nói: "Nhiều người thành công bằng cách thức dậy vào sáng sớm và làm việc nhiều giờ liền, trong khi điều quan trọng ở đây là nhận ra những gì thực sự phù hợp với bạn và tối ưu hóa năng suất làm việc".
Tạo ra một hệ thống mạnh mẽ
Triệu phú Michele Scism là cố vấn kinh doanh cho Decisive Minds, cô thường xuyên thức dậy từ 8 - 9 giờ sáng. Cô nói "nếu sở hữu một đội ngũ tuyệt vời, bạn có thể ngủ và yên tâm vì mọi thứ đang được chăm sóc".
Bạn cũng phải biết điều gì là đáng làm để đưa công ty của mình phát triển. Bryan Clayton của GreenPal nói "tôi thừa nhận phần lớn thành công mà tôi có đến từ các hoạt động đòn bẩy cao và ít phụ thuộc vào công việc lặp đi lặp lại hàng ngày.
"Dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động có tính đòn bẩy cao như lập kế hoạch chiến lược, kết nối với người cố vấn, gây quỹ từ các nhà đầu tư là những nhiệm vụ rất quan trọng, nhưng không nhất thiết phải cấp bách", Bryan Clayton nói.
Đạt được trạng thái cân bằng cho cơ thể
Đạt được cân bằng giữa chăm sóc bản thân, gia đình, công việc và nhiều nhu cầu khác là điều rất quan trọng cho sự thành công, tuy nhiên thay đổi lịch sinh hoạt khiến con người khó tìm lại điểm cân bằng của mình.
Triệu phú Carol Roth chia sẻ việc tập luyện 4-5 lần một tuần không chỉ giúp ích cho sức khỏe, mà còn giúp cô khai sáng trí óc và đem lại năng suất làm việc tốt nhất. Cô cho rằng mình sẽ không thể thành công nếu thiếu hoạt động đó.
Cho dù chỉ là một phút thiền định ngắn trong ngày hoặc tận dụng thời gian nghỉ trưa hoặc vào lúc đêm muộn, tìm một sự cân bằng là chìa khóa để thành công.
Vì vậy, đối với những người dậy muộn, họ không cần thiết phải tỉnh giấc khi trời vẫn còn tối. Chỉ cần họ đạt được trạng thái cân bằng và sử dụng thời gian thức giấc tốt nhất, đỉnh thành công hàng triệu, hàng tỷ đô la vẫn có thể là của họ.
Đây là lời khuyên mà tỷ phú Bloomberg cho rằng mọi sinh viên đều nên khắc cốt ghi tâm
(Theo Trí thức trẻ/Entrepreneur)
- Cùng chuyên mục
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam
10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam dưới đây được lựa chọn dựa trên cảnh quan, nước biển trong xanh, cát mịn, và sức hút du lịch trong nước và quốc tế.
Phong cách - 11/06/2025 14:12
Những tỷ phú tự thân đi lên từ bần hàn
Những tỷ phú này giờ có nhiều tiền hơn mức mà chúng ta có thể mơ ước, nhưng không phải tất cả họ đều sinh ra trong một cuộc sống xa hoa.
Phong cách - 10/06/2025 10:57
Chân dung Lucy Guo, nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới
Lucy Guo, doanh nhân công nghệ 30 tuổi người Mỹ có cha mẹ là người nhập cư đã soán ngôi Taylor Swift để trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.
Phong cách - 09/06/2025 11:06
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng
Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Phong cách - 08/06/2025 08:59
Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam
Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.
Phong cách - 07/06/2025 16:51
Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.
Phong cách - 06/06/2025 17:23
Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La
Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.
Phong cách - 05/06/2025 16:00
12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'
12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.
Phong cách - 05/06/2025 07:40
Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam
Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.
Phong cách - 04/06/2025 06:45
Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?
Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.
Phong cách - 02/06/2025 15:29
Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.
Phong cách - 01/06/2025 11:40
Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản
Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.
Phong cách - 31/05/2025 06:45
6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025
Bạn muốn đi du lịch với giá rẻ? Dưới đây là 6 gợi ý du lịch giá rẻ cho mùa hè 2025, bao gồm các tour trong nước và quốc tế với mức giá hấp dẫn, phù hợp với ngân sách tiết kiệm.
Phong cách - 30/05/2025 13:43
Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'
Từ ngày 01/6/2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Bình Định triển khai chạy thử nghiệm tuyến tàu du lịch từ Ga Quy Nhơn đến Ga Diêu Trì mang tên gọi 'Về Miền đất võ'.
Phong cách - 29/05/2025 15:01
Những quốc gia khiến du khách hối tiếc nhất khi đến thăm trong 2025
Những quốc gia từng được coi là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, nhưng khi họ đến được những nơi này thì thực tế lại không được như kỳ vọng.
Phong cách - 29/05/2025 08:43
Giới siêu giàu đổ xô đến Singapore để cất giữ vàng
Những người siêu giàu chuyển vàng của họ ra nước ngoài ngày càng nhiều khi sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị làm chao đảo thị trường, và Singapore đang nổi lên như một điểm đến ưa chuộng, theo CNBC.
Phong cách - 28/05/2025 09:06
- Đọc nhiều
-
1
Phát triển nhà ở cho người già liệu có thực sự tiềm năng?
-
2
Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân tăng giá bất động sản
-
3
Thu hút giới tinh hoa nhờ chính sách visa và ưu đãi thuế
-
4
Thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam đang phát triển ra sao?
-
5
Quốc gia có hệ thống đường sắt cao tốc dài thứ 2 thế giới sẵn sàng hợp tác với Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'