Nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: COVID-19 sẽ vẫy tay chào Việt Nam để ra đi trong nắng hè rực rỡ

THỤC ANH
14:59 06/04/2020

"Việt Nam sẽ lại là nước tiên phong thành công về chống dịch bệnh COVID-19, SARS, MERS... COVID-19 sẽ vẫy tay chào Việt Nam để ra đi trong nắng hè rực rỡ", bà Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ.

Trưa 6/4, trên trang Facebook cá nhân, nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ Việt Nam sẽ lại là nước tiên phong thành công về chống dịch bệnh COVID19, SARS, MERS.

Dòng trạng thái của bà cho rằng: "Đường phố vắng bóng người, đi lại thì bịt kín, khẩu trang thì đeo chặt, tay rửa liên tục, toàn hệ thống chính trị tham gia từ Trung ương đến tổ dân phố, truyền thông 24/24h, virus bị chặn từ ngoài biên giới đến sát biên giới, vừa đến Việt Nam thì bị phát hiện cách ly và được điều trị bài bản ...".

"COVID19 sẽ vẫy tay chào Việt Nam để ra đi trong nắng hè rực rỡ", nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ. Hiện, bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương.

20200406_151640

Dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh chụp màn hình.

Về tình hình dịch bệnh, sáng 6/4, thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 6 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và liên tiếp 2 buổi sáng (5-6/4) không có trường hợp mắc mới COVID-19.

Như vậy, các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Việt Nam đang cho thấy hiệu quả. Hiện Việt Nam đang đứng ở vị trí 96/209 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực ASEAN.

Tính đến 7h30 ngày 6/4, Việt Nam đã ghi nhận 241 trường hợp mắc COVID-19, hiện chưa có người tử vong; 91 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh (16 người giai đoạn 1; 75 người giai đoạn 2); 150 người dang được điều trị tại 21 cơ sở y tế, trong đó số ca âm tính từ 1 lần trở lên là 52 người (bao gồm 23 ca âm tính từ 2 lần trở lên). Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có thêm một số ca được xuất viện…

nguyen-thi-kim-tien1

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Zing.

Liên quan đến bà Nguyễn Thị Kim Tiến, chiều 22/11/2019, Quốc hội đã tiến hành quy trình phê chuẩn miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Đầu tháng 7/2019, Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương. Trước kỳ họp này của Quốc hội, Bộ Chính trị đã phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giữ chức bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.

Chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: "8 năm tôi làm Bộ trưởng, cả ngành y tế tâm huyết, nhiều chính sách đổi mới toàn diện, kết quả cả ngành hài lòng và toàn dân hài lòng hơn, đó là kết quả lớn nhất".

Cũng theo bà, trong khuôn khổ nhiệm vụ của mình cũng có những thị phi, tuy nhiên bà phải nỗ lực hết sức. "Phải có những sản phẩm dù bé nhỏ nhưng có ích, chứ mình không buông trôi, cũng đấu tranh, cũng áp lực, cũng làm việc, phải hy sinh, đó là cuộc đời", bà Tiến nói.

  • Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Trần Hồng Minh 'chốt' mốc hoàn thành tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính cao tốc La Sơn - Hòa Liên trước ngày 15/8; đẩy nhanh triển khai hệ thống thu phí, trạm dừng nghỉ và xử lý các điểm sạt trượt để hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.

Sự kiện - 09/07/2026 14:56

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Thủ tướng: Nghiên cứu bổ sung cơ chế đột phá cho nhà ở cho thuê

Cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu thể chế hóa đầy đủ chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, đồng thời nghiên cứu bổ sung các cơ chế đột phá đối với nhà ở cho thuê, hoàn thiện Quỹ nhà ở quốc gia và xây dựng khung pháp lý đồng bộ nhằm khơi thông nguồn lực cho thị trường.

Sự kiện - 09/07/2026 08:41

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Việt Nam đang xây nền móng cho dòng vốn dài hạn'

Việt Nam đang trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các quỹ hưu trí và nhà đầu tư tổ chức Úc, nhưng để chuyển sự quan tâm thành dòng vốn thực tế, thị trường cần tiếp tục củng cố tính ổn định của chính sách, chiều sâu tài chính và nguồn tài sản đủ chuẩn đầu tư.

Sự kiện - 08/07/2026 13:12

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

3 động lực giúp Hà Nội hướng tới GRDP 11%

TP. Hà Nội đang bước vào giai đoạn nước rút nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP từ 11% trở lên trong năm nay. Sau nửa đầu năm duy trì đà phục hồi tích cực, thành phố xác định đầu tư công, thu hút FDI chất lượng cao và cải cách thể chế sẽ là những động lực then chốt để bứt phá trong những tháng còn lại.

Sự kiện - 08/07/2026 10:45

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xanh hóa khu công nghiệp trở thành yêu cầu để đón dòng vốn FDI chất lượng cao

Xu hướng phát triển khu công nghiệp xanh đang trở thành yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi vẫn đặt ra nhiều bài toán về tiêu chuẩn đánh giá, hiệu quả kinh tế cũng như cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Sự kiện - 08/07/2026 06:45

Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam

Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam

Việc Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa nâng Việt Nam từ nhóm quốc gia thu nhập trung bình thấp lên nhóm thu nhập trung bình cao đánh dấu một cột mốc sau gần bốn thập kỷ đổi mới.

Sự kiện - 07/07/2026 17:33

Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026

Bí thư Hà Nội: Phấn đấu tăng trưởng GRDP 11% trong năm 2026

Dù GRDP 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 8,22%, Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu toàn hệ thống chính trị hành động quyết liệt hơn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 11%, đẩy nhanh các dự án hạ tầng chiến lược, cải thiện môi trường đầu tư và tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển.

Sự kiện - 07/07/2026 14:58

Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá

Phó Thủ tướng: Đà Nẵng đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, với các định hướng phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do, logistics, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo... Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội rất lớn để bứt phá.

Sự kiện - 07/07/2026 14:02

Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP. Đà Nẵng

Hội nghị lần thứ 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng khóa I đã hiệp thương cử bà Nguyễn Thị Thu Lan giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng.

Sự kiện - 06/07/2026 14:10

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu kiên định, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số, đồng thời giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn.

Sự kiện - 05/07/2026 06:45

Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng

Các Bộ trưởng đề xuất loạt giải pháp khơi thông động lực tăng trưởng

Lãnh đạo các bộ đề xuất đẩy nhanh dự án hạ tầng, bảo đảm an ninh năng lượng, kích cầu thị trường trong nước, phát triển du lịch và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai nhằm tạo thêm động lực tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm 2026.

Sự kiện - 04/07/2026 20:00

Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Đại tá Vũ Cao Sơn giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính

Đại tá Vũ Cao Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) được tiếp nhận đến công tác tại Bộ Tài chính và được bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Tài chính.

Sự kiện - 04/07/2026 10:01

[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?

[Cafe Cuối tuần] Kim cương – Niềm tin dễ vỡ?

Một viên kim cương có thể mất giá theo thị trường. Nhưng điều khiến cả thị trường chao đảo nhiều khi không phải giá đá, mà là giá trị của niềm tin.

Sự kiện - 04/07/2026 10:00

TP.HCM đang 'đặt lại' công thức tăng trưởng như thế nào?

TP.HCM đang 'đặt lại' công thức tăng trưởng như thế nào?

GRDP tăng 8,55%, FDI tăng hơn gấp đôi, logistics trở thành ngành tăng trưởng nhanh nhất, trong khi công nghiệp chế biến tiếp tục giữ vai trò đầu tàu sản xuất. Đằng sau những con số tích cực là sự dịch chuyển đáng chú ý trong cấu trúc tăng trưởng của TP.HCM khi các động lực mới đang dần định hình lại cỗ máy kinh tế lớn nhất cả nước.

Sự kiện - 03/07/2026 13:34

Việt Nam và EFTA hoàn tất đàm phán FTA sau gần 14 năm

Việt Nam và EFTA hoàn tất đàm phán FTA sau gần 14 năm

Việt Nam và bốn nước thuộc EFTA đã hoàn tất đàm phán một hiệp định thương mại tự do toàn diện, mở đường cho việc mở rộng thương mại, đầu tư và hợp tác công nghệ.

Sự kiện - 03/07/2026 08:36

Ông Y Nhuân Byă được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Ông Y Nhuân Byă được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Ông Y Nhuân Byă, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh này, nhiệm kỳ 2026-2031.

Sự kiện - 02/07/2026 19:36