Người bán hết nhà cửa, công ty thậm chí cả đồ chơi của con để 'tất tay' mua Bitcoin từ 2017 giờ ra sao?
Didi Taihuttu mua Bitcoin với giá 3.500 USD, giờ có giá 58.000 USD và vẫn chưa bán ra 1 đồng nào cả!

Nếu ai đó thực sự tin tưởng vào Bitcoin, đó là Didi Taihuttu. Ngay sau khi cha qua đời, anh bán cơ sở kinh doanh 11 năm tuổi cùng mọi tài sản, từ căn nhà đến cả đồ chơi của các con.
Tiếp theo, anh mua một chiếc xe tải đủ lớn cho gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 cô con gái. Sau đó, Taihuttu đầu tư hết số tiền còn lại vào Bitcoin. Từ đó, "gia đình Bitcoin" này lên đường và sống một cuộc sống du mục tối giản, chờ đợi sự bùng nổ của đồng tiền ảo. Tất cả những việc đó xảy ra từ năm 2017.
4 năm trước, Taihuttu đầu tư khi Bitcoin có giá 3.500 USD/đồng còn ở thời điểm hiện tại, con số này đã lên tới 58.000 USD/đồng. Như vậy, anh sẽ trở thành triệu phú đôla nếu bán ra số Bitcoin mình sở hữu. Tuy nhiên, anh vẫn chưa bán đồng Bitcoin nào cả!

Chân dung Didi Taihuttu.
Taihuttu tìm hiểu về tiền mã hóa từ năm 2013. Anh chia sẻ: "Tôi là một doanh nhân. Vì vậy, khi lần đầu nghe một người bạn kể về Bitcoin, tôi đã rất muốn đầu tư vào nó". Hai người bắt đầu "đào" Bitcoin. Dù vậy, do không thu được nhiều nên Taihuttu dừng việc này lại.
4 năm sau, Taihuttu mới quay lại với Bitcoin và lần này, anh đã "chơi lớn", lớn nhất có thể. Không rõ chính xác số Bitcoin có trong tay là bao nhiêu nhưng theo ước tính của một số tờ báo, con số đó có thể là hơn 100 Bitcoin.
Tuy không quá nhiều nhưng nó có thể giúp Taihuttu trở thành triệu phú với gần 6 triệu USD – một khoản tiền không tồi sau 4 năm đầu tư. Thế nhưng đối với anh, điều này dường như vẫn chưa đủ và đó là lý do anh vẫn giữ số Bitcoin đã mua.
Taihuttu từng chứng minh rằng mình rất giỏi cưỡng lại "cám dỗ" bởi chỉ 6 tháng sau khi anh bán hết tài sản để đầu tư, giá Bitcoin đã tăng vọt từ 3.500 USD lên 19.000 USD. Đến nay, mức giá 58.000 USD/đồng cũng vẫn chưa đủ để khiến người đàn ông này bán Bitcoin.
Khi bong bóng bitcoin vỡ vào năm 2018, Taihuttu và gia đình anh ấy không hề hoảng sợ. Khi Bitcoin giảm giá, anh bắt đầu mua nhiều hơn. Trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái, anh nói: "Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu giá Bitcoin đạt mức 200.000 USD/đồng vào năm 2022".
Kiên định hơn bao giờ hết, gia đình Taihuttu vẫn đang tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình mà không có tiền trong tài khoản ngân hàng hay bất cứ tài sản nào khác.

Gia đình Didi Taihuttu vẫn tiếp tục cuộc hành trình của mình.
Sau khi đổ hết tiền vào Bitcoin, gia đình Taihuttu kiếm tiền từ tư vấn, giao dịch trực tuyến và các khoản đóng góp trên YouTube. Họ không ngần ngại kêu gọi sự giúp đỡ khi gặp khó khăn. Nhờ quyết định táo bạo trên, họ được mời tham gia nhiều cuộc phỏng vấn và podcast. Điều đó cũng giúp họ có thêm thu nhập.
Sự kiên định của Taihuttu đến từ đâu?
Có lẽ việc Taihuttu quyết tâm không bán Bitcoin đến từ khả năng dự đoán chính xác của anh. Khi đầu tư tất cả tài sản vào Bitcoin năm 2017, anh đã đoán rằng giá của đồng tiền mã hóa này sẽ đạt 20.000 USD vào năm 2020 và điều đó đã trở thành hiện thực.
Từ trước đến nay, đã có nhiều mô hình dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt từ 200.000 USD – 1 triệu USD/đồng. Trong đó, mô hình nổi tiếng nhất có tên là Stoc-to-Flow (S2F).
Mô hình này dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD đến 288.000 USD vào cuối năm nay, sử dụng công thức dựa trên mối tương quan giữa giá Bitcoin và các loại cổ phiếu hiện có cũng như toàn bộ lương Bitcoin được khai thác trong tương lai.
Tháng 11/2020, PlanB, người tạo ra mô hình S2F, cho biết: "Mọi người hỏi là tôi còn tin vào mô hình của mình không. Câu trả lời là tôi không nghi ngờ gì về việc Bitcoin chạm mốc 100.000 USD – 288.000 USD trước tháng 12/2021".
Như vậy, nếu điều này xảy ra, Taihuttu sẽ sở hữu 10 - 20 triệu USD – phần thưởng xứng đáng cho sự kiên nhẫn của anh trong suốt thời gian qua.
(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)
- Cùng chuyên mục
Chơi chứng khoán năm 14 tuổi, thanh niên bỏ đại học, bán kem mỗi năm thu 17 tỷ
Dù không theo học đại học nhưng thanh niên người Mỹ Nico Vergara vẫn thành công vang dội khi lựa chọn con đường khởi nghiệp từ món kem trái cây, mang lại doanh thu hàng triệu USD và mở rộng sang nhiều lĩnh vực.
Phong cách - 10/08/2025 13:23
Cận cảnh món quà ‘có một không hai’ Tim Cook tặng Tổng thống Trump
Bên cạnh việc công bố mở rộng đầu tư vào Mỹ lên 600 tỷ USD, CEO Apple Tim Cook đã trao tặng Tổng thống Donald Trump một món quà mang đậm dấu ấn "Made in USA".
Phong cách - 10/08/2025 07:22
Siêu đô thị Hạ Long Xanh - Cú hích cho sự phát triển của phường Hà An
Sau khi hợp nhất thành đơn vị hành chính mới, phường Hà An (tỉnh Quảng Ninh) đang đứng trước cơ hội bứt phá, trở thành cực tăng trưởng công nghiệp – đô thị ven biển phía Tây tỉnh, với điểm nhấn là dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.
Phong cách - 10/08/2025 06:12
Ông Trương Gia Bình: 'Hy Vọng là ngôi trường biến đau thương thành sức mạnh'
Đó là chia sẻ của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT tại lễ khánh thành Trường Hy Vọng ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng vào chiều 8/8.
Phong cách - 09/08/2025 08:47
Taxi sẽ bay ở Nhật Bản từ năm 2027
Taxi bay ở Nhật Bản được thiết kế để chở một phi công và tối đa 4 hành khách với tốc độ lên tới 320km/h.
Phong cách - 08/08/2025 08:50
Vân Đồn được kỳ vọng trở thành đặc khu kinh tế đa ngành
Đặc khu Vân Đồn được kỳ vọng là một cực tăng trưởng chiến lược của tỉnh Quảng Ninh và cả nước, trở thành đặc khu kinh tế đa ngành, có khả năng cạnh tranh khu vực và quốc tế.
Phong cách - 07/08/2025 14:09
Sắp diễn ra giải golf thiện nguyện Hoiana Brighter Path Charity Invitational
Giải golf thiện nguyện Hoiana Brighter Path Charity Invitational với chủ đề "Mở đường đến Tương lai" sẽ chính thức diễn ra tại Hoiana Shores Golf Club (HSGC) vào ngày 20/9.
Phong cách - 06/08/2025 15:10
Đặc khu Cô Tô sẽ trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh
Đây là mục tiêu trong trong nhiệm kỳ 2025 - 2030 của đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) nhằm tiếp tục khai thác tối đa dư địa phát triển du lịch biển đảo.
Phong cách - 06/08/2025 14:05
Rộ làn sóng thanh niên tuổi 20 bỏ học, làm chủ startup triệu đô
Nhiều người trẻ bỏ dở việc học tại các trường danh tiếng như M.I.T., Georgetown và Stanford để theo đuổi giấc mơ làm chủ các startup triệu đô.
Phong cách - 06/08/2025 07:00
Quảng Ninh phát triển kinh tế di sản, công nghiệp văn hoá: Góc nhìn từ Yên Tử
Yên Tử – vùng đất vừa được UNESCO ghi danh – đang trở thành điểm nhấn cho chiến lược phát triển kinh tế di sản, công nghiệp văn hóa của Quảng Ninh.
Phong cách - 05/08/2025 19:45
'Ông trùm' gia vị Việt chỉ ra các bước giúp startup đưa sản phẩm ra thế giới
"Ông trùm" gia vị Việt Nguyễn Trung Dũng, nhà sáng lập và CEO của Dh Foods cho rằng, đăng ký sở hữu trí tuệ, tham gia triển lãm là những điều startup Việt cần làm nếu muốn đưa sản phẩm ra thế giới.
Phong cách - 05/08/2025 13:14
Khởi tranh giải vô địch golf 2025 với quỹ thưởng 1,2 tỉ đồng: Bước đệm cho SEA Games 33
Giải vô địch golf quốc gia - Gia Lai 2025 do Báo Tiền Phong phối hợp tổ chức là sân chơi rèn luyện, nuôi dưỡng nhân tài, tạo bàn đạp phục vụ đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 33.
Phong cách - 04/08/2025 17:14
Bùng nổ cảm xúc cùng Chi Pu và màn drone lớn nhất Nam Sài Gòn tại đại nhạc hội T&T City Millennia
Không để khán giả phải chờ lâu, BTC vừa công bố cái tên đầu tiên trong dàn line-up sẽ góp mặt tại đại nhạc hội hoành tráng bậc nhất khu Nam Sài Gòn dịp cuối hè này. Đó chính là Chi Pu, “Đội trưởng Sao Nhập Ngũ 2025”, ngôi sao từng khuấy đảo sân khấu Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2023.
Phong cách - 04/08/2025 15:50
Người dùng hoang mang khi bị lộ cuộc trò chuyện với ChatGPT trên Google
Người dùng ChatGPT đang hoang mang khi biết tin nhắn trò chuyện của họ bỗng nhiên xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.
Phong cách - 04/08/2025 09:32
Người từ chối 1 tỷ USD của Mark Zuckerberg
CEO Meta Mark Zuckerberg đã đưa ra lời đề nghị trị giá tới 1 tỷ USD nhằm lôi kéo một chuyên gia AI hàng đầu, song vẫn bị từ chối.
Phong cách - 04/08/2025 06:48
‘Phù thủy thương hiệu’ John Quelch chia sẻ bí quyết xây dựng thương hiệu trong môi trường số hóa
Theo GS. John Quelch - người được mệnh danh là “Phù thủy thương hiệu”, trong môi trường số hoá đầy biến động ngày nay, xây dựng thương hiệu bền vững đòi hỏi tư duy chiến lược, kỷ luật, sự thấu hiểu khách hàng sâu sắc và khả năng thích nghi liên tục.
Phong cách - 02/08/2025 13:31
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'