Ngổn ngang đường đi bộ ven sông Tô Lịch
Chưa đầy một năm tạm dừng hoạt động, tuyến đường đi bộ trải nhựa sạch đẹp ven sông Tô Lịch đã bị cắt xẻ thành các đoạn ngắn, mặt đường thi công nham nhở, ngổn ngang rác thải và vật liệu xây dựng, gây lãng phí, mất mỹ quan.

Tuyến đường đi bộ ven sông Tô Lịch được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đầu tư xây dựng vào tháng 1/2019, có chiều dài khoảng 4 km, mặt đường rộng 4 m, tổng số vốn 64 tỷ đồng. Khi đưa vào khai thác, tuyến đường được rất nhiều người dân quanh khu vực ủng hộ và sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ thi công xây dựng dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, tuyến đường đi bộ ven sông Tô Lịch đã phải dừng hoạt động.

Theo ghi nhận của Nhadautu.vn, sau gần một năm tạm dừng khai thác, hàng loạt vị trí trên đoạn đường đi bộ ven sông Tô Lịch đã xuống cấp, ngổn ngang rác thải, nhiều vị trí bị biến thành nơi đổ phế thải, vật liệu xây dựng.

Nhiều vị trí trên tuyến đường được quây tôn chắn ngang để phục vụ thi công dự án xử lý nước thải, khiến con đường bị chia cắt thành nhiều đoạn ngắn.

Không ít tiểu thương trưng dụng các khoảng không gian xung quanh đoạn đường đi bộ này để kinh doanh.

Rác thải sinh hoạt chất thành đống tại nhiều nơi trên tuyến đường đi bộ ven sông Tô Lịch.

Chỉ chưa đầy một năm, đoạn đường đi bộ 64 tỷ đồng vốn là không gian được người dân yêu thích nay đã trở nên ngổn ngang, nham nhở, mất mỹ quan.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đường đi bộ 64 tỷ đồng ven sông Tô Lịch và dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá đầu tư chồng chéo, triển khai thực hiện không hợp lý. Hậu quả là tuyến đường trải nhựa sạch đẹp bị cắt xẻ thành từng đoạn ngắn, mặt đường vương đầy rác thải và vật liệu xây dựng, gây thiệt hại lãng phí.

Nhiều vị trí trên tuyến đường bị đào bới nham nhở để phục vụ dự án xử lý nước thải.

Có vị trí lối vào đường đi bộ biến thành nơi đỗ xe máy.

Có đoạn được quây tôn để thi công nhưng lại được sử dụng làm bãi đỗ ô tô.

Thường xuyên chạy bộ tại đây, anh Việt Hoàng (Nguyễn Khang, Hà Nội) cho biết, sau khi được tạm dừng hoạt động đến nay, nhiều hạng mục tại tuyến đường đi bộ đã xuống cấp, nhiều đoạn bị dự án quây tôn chặn đường, rác thải nhếch nhác. "Do trong khu vực thiếu không gian vui chơi, tập thể dục nên nhiều người vẫn chấp nhận những bất tiện này. Dù vậy, mọi người vẫn mong đoạn đường sớm được chỉnh trang lại sạch đẹp như ban đầu", anh Hoàng nói thêm.

Dự án xây dựng Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội được thực hiện với mục tiêu cải thiện môi trường và lưu vực sông Tô Lịch. Tuy nhiên, do quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, dự án chưa thể hoàn thành đúng tiến độ, dẫn đến vỉa hè, lòng đường trên nhiều đoạn thuộc dự án đến nay vẫn ngổn ngang máy móc, vật liệu xây dựng cũng như rác thải.
- Cùng chuyên mục
Tạp chí Nhà đầu tư dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), trong các ngày 26, 27/7, đoàn công tác của Tạp chí Nhà đầu tư đã hành trình về nguồn tại nhiều 'địa chỉ đỏ' ở các tỉnh miền Trung, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Sự kiện - 27/07/2025 17:13
Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học GTVT làm Chủ tịch VALOMA
PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương – Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học GTVT vừa được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) nhiệm kỳ 2025 – 2029.
Sự kiện - 27/07/2025 17:01
Bộ Tài chính: Không để vướng mắc về tài chính, ngân sách làm giảm hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh: Không để vướng mắc về tài chính, ngân sách, kế toán, tài sản công ảnh hưởng đến quá trình cũng như làm giảm hiệu quả của việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp...
Sự kiện - 27/07/2025 07:45
[Cafe Cuối tuần] Truyền thông chính sách trong thời đại hậu sự thật
Truyền thông chính sách – vốn là kênh để kết nối Nhà nước với người dân – đang đứng trước thách thức chưa từng có. Một mặt là trách nhiệm truyền tải các quyết sách đúng đắn; mặt khác là nhu cầu đấu tranh với thông tin sai lệch và tái thiết niềm tin công chúng.
Sự kiện - 26/07/2025 10:34
Tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong xử lý vi phạm trên thị trường chứng khoán
Lãnh đạo UBCKNN đề nghị các đơn vị của Bộ Công an; cơ quan Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TW tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBCKNN, các SGDCK, VSDC để nắm bắt các phương thức, thủ đoạn, vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán.
Sự kiện - 26/07/2025 07:41
Vingroup, FPT 'hiến kế' phát triển Khánh Hòa thời kỳ mới
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng, các doanh nghiệp lớn, các nhà đầu tư đã có dự án cần phát huy vai trò dẫn dắt trong những việc lớn, việc khó, việc mới; chủ động giải quyết những bài toán phát triển kinh tế - xã hội của Khánh Hòa, của vùng và của cả nước.
Sự kiện - 25/07/2025 19:05
Pin thải của hàng trăm nghìn xe điện sẽ 'đi về đâu'?
Trong lộ trình chuyển đổi 400.000 xe điện tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM đề xuất xây dựng trung tâm, nhà máy tái chế pin đạt tiêu chuẩn, có khả năng thu hồi đến 95% kim loại quý trong pin.
Sự kiện - 25/07/2025 10:44
Trung ương thống nhất số lượng Uỷ viên Trung ương Đảng chính thức khóa 14
Trung ương thống nhất với phương hướng công tác nhân sự Đại hội 14 của Đảng; trong đó có định hướng phân bổ cơ cấu, số lượng Ủy viên Trung ương Đảng chính thức khóa 14.
Sự kiện - 25/07/2025 07:08
Nghệ An thiệt hại nặng nề từ trận lũ lịch sử
Nghệ An đã ghi nhận 4 người chết và mất tích, 4 người bị thương, hơn 450 căn nhà bị hư hỏng tốc mái, gần 3.800 căn nhà bị ngập, hàng ngàn héc ta hoa màu bị thiệt hại nặng nề do mưa bão số 3 gây ra.
Sự kiện - 24/07/2025 10:44
Hà Nội triển khai tính năng lấy số thứ tự trực tuyến trên Ứng dụng iHanoi
Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội ra mắt tính năng lấy số thứ tự trực tuyến và đặt lịch hẹn qua Ứng dụng iHanoi, bắt đầu từ ngày 21/7/2025.
Sự kiện - 24/07/2025 07:25
ADB hạ dự báo tăng trưởng của Việt Nam xuống 6,3% trong năm 2025
ADB đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2025 xuống còn 6,3% và 6,0% trong năm 2026.
Sự kiện - 23/07/2025 19:11
Áp thuế 20% trên thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản: Sẽ có lộ trình phù hợp
Bộ Tài chính cho biết, việc thu thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp 20% trên thu nhập trong chuyển nhượng bất động sản cần có lộ trình phù hợp, đảm bảo đồng bộ với quá trình hoàn thiện các chính sách khác.
Sự kiện - 23/07/2025 08:27
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Sumitomo triển khai nghiêm túc dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội
Lãnh đạo Sumitomo cho biết Tập đoàn muốn đưa dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội trở thành một biểu tượng trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.
Sự kiện - 23/07/2025 07:52
Doanh nghiệp bảo hiểm ước chi trả trên 14,2 tỷ đồng cho nạn nhân vụ lật tàu Vịnh Xanh 58
Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, tính đến 11h ngày 22/7, qua số liệu báo cáo từ doanh nghiệp bảo hiểm, tổng số tiền bồi thường, trả tiền bảo hiểm liên quan đến thiệt hại về người và của do lật tàu Vịnh Xanh 58 dự kiến khoảng 14,27 tỷ đồng.
Sự kiện - 22/07/2025 17:10
'Bơm' hơn 33.600 tỷ vốn đầu tư công cho 21 bộ, ngành và địa phương
Phó Thủ tướng giao bổ sung hơn 33.600 tỷ đồng dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Trung ương năm 2025 từ nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2024 cho 21 bộ, ngành và địa phương.
Sự kiện - 22/07/2025 13:28
Cộng đồng doanh nghiệp Quảng Ninh chia sẻ nỗi đau vụ đắm tàu Vịnh Xanh 58
Cộng đồng doanh nghiệp Quảng Ninh đã chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân và lực lượng cứu hộ vụ đắm tàu du lịch Vịnh Xanh 58.
Sự kiện - 21/07/2025 16:56
- Đọc nhiều
-
1
Pin thải của hàng trăm nghìn xe điện sẽ 'đi về đâu'?
-
2
'Mức thuế chứng khoán 20% sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực'
-
3
Chứng khoán sẽ tiếp tục hướng đến vùng điểm cao hơn?
-
4
TP.HCM: Chốt thời gian hoàn thành siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
-
5
NTK Công Trí, từ 'đại thụ' làng thiết kế thời trang đến sa ngã vì ma tuý
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago