NextTech ra mắt Học viện Live Stream NextOn

Nhàđầutư
Tập đoàn công nghệ NextTech ra mắt Học viện Live Stream NextOn.vn với mục tiêu đào tạo hàng trăm ngàn người bán hàng online thế hệ mới sử dụng công nghệ truyền hình trực tiếp (Live Stream) trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.
PHƯƠNG LINH
10, Tháng 12, 2020 | 13:12

Nhàđầutư
Tập đoàn công nghệ NextTech ra mắt Học viện Live Stream NextOn.vn với mục tiêu đào tạo hàng trăm ngàn người bán hàng online thế hệ mới sử dụng công nghệ truyền hình trực tiếp (Live Stream) trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

Bóng ma COVID-19 đang rình rập quay trở lại, đe dọa đẩy các nền kinh tế vào chu kỳ suy giảm mới trong năm 2021. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số các hoạt động kinh doanh lên mạng đã trở thành lựa chọn tất yếu cho mọi doanh nghiệp và người tiêu dùng. 

Tuy nhiên nền “kinh tế không chạm” với hình thức đăng tin bán với nội dung Text, Ảnh và Video truyền thống còn đơn điệu và nhàm chán, không có sự tương tác tức thời với khách hàng nên còn thiếu tính “người” và chưa thể sánh được với “kinh tế sờ soạng” là hình thức mua bán truyền thống có tiếp xúc tại cửa hàng.

Để khắc phục những nhược điểm đó, bán hàng thông qua truyền hình trực tiếp (Live Stream, hay còn gọi là Live Commerce) đã bùng nổ tại Trung Quốc và trở thành hot trend lan ra toàn cầu với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng.

NextOn01

Lễ ra mắt Học viện Live Stream NextOn. Ảnh: NextTech

Sáng 10/12, Tập đoàn công nghệ NextTech ra mắt Học viện Live Stream NextOn.vn với mục tiêu đào tạo hàng trăm ngàn người bán hàng online thế hệ mới sử dụng công nghệ truyền hình trực tiếp (Live Stream) trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình)- Chủ tịch Tập đoàn NextTech, nhà sáng lập học viện Live stream Next On cho biết, lấy cảm hứng từ sự bùng nổ của Live Commerce tại Trung Quốc trong mùa COVID-19, NextOn mong muốn mang lại cơ hội đổi đời cho hàng vạn học viên từ đó đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của kinh tế số bằng đội ngũ nhân lực TMĐT chất lượng cao.

"Sau khóa học, học viên được giới thiệu việc làm hoặc trở thành cộng tác bán hàng của hệ sinh thái hơn 8 vạn doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh kỹ thuật số của tập đoàn NextTech", Shark Bình nói.

Theo Shark Bình, nghề Live Stream đã trở thành ngành công nghiệp tại Trung Quốc. Đơn cử, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thúc giục quan chức Live Stream bán sản vật địa phương, hay tỷ phú Jack Ma Live Stream bán son, bà lão 80 tuổi Live Stream bán mơ. Rồi đến Live Stream bán từ nhà đất cho đến siêu xe và tên lửa, hơn 500 triệu người dùng Live Stream tại Trung Quốc, KOL doanh thu nghìn tỷ sau 30 phút bán Live Stream,...

"Live Stream bán hàng không chỉ giúp nhiều nam thanh nữ tú cho đến các bậc cao niên không cần giỏi công nghệ mà chỉ với cái duyên ăn nói đã đổi đời trở thành triệu phú USD, mà còn là “cứu cánh” cho nền thương mại nước này trong dịch bệnh COVID-19", Shark Bình khẳng định.

Tại lễ ra mắt, ông Nghiêm Tiến Viễn, Co-founder của GoStream, quán quân Techfest 2020 nhận định, với tình hình dịch COVID-19 còn phúc tạp như hiện nay, nghề Live Stream bán hàng sẽ tiếp tục phát triển và trong những năm tới còn tăng trưởng mạnh mẽ.

Đánh giá thị trường Việt Nam, Shark Bình cho rằng Live Stream bán hàng cũng chớm thành trào lưu và hứa hẹn trở thành phương cách làm giàu mới cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, do phát triển tự phát nên các Live Streamer còn thiếu nhiều kỹ năng và kỹ thuật chuyên nghiệp để thành công, thậm chí hình thức này còn bị nhiều “giang hồ mạng” lạm dụng gây ra nhiều hình ảnh không tốt trong thời gian qua.

Trong khi đó nếu được trang bị kiến thức, kết hợp với cá tính và cái duyên riêng, hàng vạn người trẻ trên toàn quốc hoàn toàn có thể đổi đời nhờ bán hàng online thay vì chạy xe công nghệ hoặc các công việc phổ thông khác.

Dựa trên nền tảng 20 năm kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái TMĐT của tập đoàn NextTech và sự hợp tác với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ Trung Quốc, học viện Live Stream NextOn.vn sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật và kinh nghiệm cho hàng trăm ngàn Live Streamer tại Việt Nam. Đồng thời kết nối việc làm bán hàng online tới hàng vạn doanh nghiệp trên toàn quốc đang sử dụng các dịch vụ chuyển đổi số của NextTech.

Theo Chủ tịch NextTech, khóa cơ bản của NextOn thiên về trang bị kỹ năng, bao gồm: kế hoạch và lập kịch bản Live Stream, chuẩn bị diện mạo và thuyết trình trước ống kính, tương tác với khán giả và nghệ thuật chốt đơn, cơ bản về xây dựng nhân hiệu và tạo ảnh hưởng trên mạng v.v...

Trong khi khóa nâng cao tập trung các vấn đề kỹ thuật như: lựa chọn hàng hóa, thiết lập & vận hành phòng Live Stream, chốt đơn - xử lý và hoàn tất đơn hàng, quảng bá & thu hút khán giả cho phiên bán...

Định hướng đào tạo của NextOn là thực chiến nên sẽ đi tập trung vào kỹ năng, minh họa bằng các Case Study thành công từ thị trường Trung Quốc và Việt Nam; thực hành bằng các công cụ hỗ trợ TMĐT tiên tiến nhất hiện nay từ hệ sinh thái của tập đoàn NextTech và mạng lưới đối tác liên kết.

NextOn sẽ khai giảng khóa Live Stream đầu tiên tại Hà Nội trung tuần tháng 12/2020 và sau đó liên tục tổ chức nhiều khóa học tiếp theo trên toàn quốc trong năm 2021. Kết thúc mỗi khóa học, học viên được kiểm tra sát hạch và cấp chứng chỉ bởi tập đoàn NextTech trước khi giới thiệu việc làm hoặc hợp tác bán hàng. Để đăng ký tham gia học viên truy cập website www.nexton.vn.

 

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ