Máy bay Hàn Quốc gặp sự cố ở sân bay Tân Sơn Nhất
Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam vừa báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về vụ việc có một máy bay của hãng hàng không T’way gặp sự cố trước khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.
Máy bay của hãng hàng không T'way. Ảnh: internet
Theo đó, khoảng 6 giờ sáng ngày 19/9, Đài kiểm soát không lưu khu vực phía Nam thông báo cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về trường hợp máy bay 737 thực hiện chuyến bay TW 123 từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP.HCM gặp trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất khi hạ cánh.
Tổ bay cho biết trong quá trình hạ cánh xuống độ cao 609m, phát hiện có tiếng động lớn phía trước mũi máy bay.
Ngay lập tức, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai kế hoạch khẩn nguy đến các đơn vị liên quan, và cho xe cứu hỏa trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L một cách nhanh nhất.
Tuy nhiên, phải đến 9 giờ sáng cùng ngày, máy bay mới hạ cánh tại đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất, lăn vào bến đỗ số 72, vụ việc này chưa quá nghiêm trọng đến mức phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ.
Sau khi đội ngũ kỹ thuật đến kiểm tra, phát hiện phía trước mũi tàu bay có một vết móp. Hãng T’way Air đã cho tàu bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra kỹ thuật. Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết đến nay việc kiểm tra kỹ thuật và khắc phục sự cố vẫn đang được thực hiện.
T'way Air Co., Ltd được thành lập vào ngày 8 / 8/ 2010 với hai máy bay Boeing 737-800s. tiếp theo, hãng hàng không được Air Operator Certificate trong nước (AOC) và đưa ra tuyến bay giữa Sân bay quốc tế Gimpo và sân bay quốc tế Jeju. Trước khi giải thể trước năm 2010, T'way Air đã được biết đến với tên Hansung Airlines.
Trong năm 2013, chỉ trong vòng ba năm sau khi thành lập, T'way Air có lợi nhuận. Vào năm 2014, các hãng hàng không ghi nhận các yếu tố tải trọng cao nhất trong chuyến bay Gimpo-Jeju trong số các hãng hàng không Hàn Quốc.
Tháng 3 năm 2014, T'way Air giới thiệu máy bay thứ 7 (B737-800) và máy bay khác sẽ được bổ sung trong tháng 8 năm 2014. Hãng hàng không đã khởi động tuyến bay giữa sân bay Daegu và sân bay quốc tế Jeju ngày 30/ 3/ 2014.
- Cùng chuyên mục
Tạp chí Nhà đầu tư thông báo chuyển trụ sở làm việc
Từ ngày 1/5/2026, Tòa soạn Tạp chí Nhà đầu tư chuyển trụ sở làm việc đến địa chỉ: Tầng 5 tòa N01-T2 Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Đỉnh, TP. Hà Nội.
Sự kiện - 29/04/2026 07:00
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để vốn, đất đai, dự án, cơ hội bị ách tắc
Làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: Cần tập trung nguồn lực phát triển các hạ tầng chiến lược, hạ tầng số và hạ tầng đổi mới sáng tạo, coi đây là nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.
Sự kiện - 28/04/2026 08:25
Toàn văn bài nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động TP.HCM
Ngày 27/4, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động TP.HCM. Tạp chí Nhà đầu tư xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Sự kiện - 27/04/2026 17:06
Khởi công sân bay Phan Thiết gần 4.000 tỷ, mở 'cú hích' hạ tầng cho Lâm Đồng
Dự án Cảng hàng không Phan Thiết - hạng mục hàng không dân dụng có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng được kỳ vọng tạo "cú hích" hạ tầng quan trọng, tăng cường kết nối vùng và mở rộng dư địa phát triển kinh tế - du lịch cho Lâm Đồng trong giai đoạn tới.
Sự kiện - 27/04/2026 15:29
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây.
Sự kiện - 26/04/2026 12:48
'Khẩn trương đưa Trung tâm Tài chính quốc tế vào vận hành'
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nêu rõ, không có lý do để chần chừ, cần khẩn trương đưa hai trung tâm vào vận hành theo tinh thần "có đi thì mới có đến".
Sự kiện - 26/04/2026 07:00
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đà Nẵng phải đổi mới tư duy, nâng cấp nhanh mô hình tăng trưởng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, Đà Nẵng phải đổi mới tư duy, nâng cấp nhanh mô hình tăng trưởng theo hướng hiện đại, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, xanh, có sức cạnh tranh cao...
Sự kiện - 25/04/2026 20:22
Vinhomes ra mắt siêu đô thị hơn 6.200 ha bên Vịnh Hạ Long
Ngày 25/4/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Vinhomes Global Gate Hạ Long tại Quảng Ninh. Dự án có quy mô hơn 6.200 ha, được định vị là một siêu đô thị biển bên Vịnh Di sản thế giới, hướng tới mô hình đô thị xanh, bền vững và tích hợp đầy đủ các chức năng sống, làm việc, nghỉ dưỡng, giải trí.
Sự kiện - 25/04/2026 15:53
Phó Thủ tướng: Xây dựng cảng Liên Chiểu theo mô hình 'cảng xanh - cảng thông minh'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu nhà đầu tư triển khai dự án bến cảng container Liên Chiểu theo mô hình "cảng xanh - cảng thông minh", bảo vệ tối đa hệ sinh thái biển vịnh Liên Chiểu.
Sự kiện - 25/04/2026 10:47
[Café Cuối tuần] Khi ngưỡng thuế không còn là 'vòng kim cô': Vui nhưng liệu đã đủ?
Sáng qua, tôi nhắn tin cho một người bạn - chủ một cửa hàng tạp hóa lâu năm tại Hà Nội - để hỏi cảm xúc của chị thế nào khi Quốc hội vừa chính thức thông qua việc giao Chính phủ xây dựng ngưỡng chịu thuế mới, thay thế cho con số 500 triệu đồng đầy tranh cãi.
Sự kiện - 25/04/2026 10:46
Việt Nam hướng tới Top 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào 2030
Quốc hội đã thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026-2030 với mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân từ 10%/năm, đưa Việt Nam vào nhóm 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đồng thời nâng thu nhập bình quân lên khoảng 8.500 USD/người.
Sự kiện - 24/04/2026 13:22
Tổng thống Hàn Quốc dẫn lời Bác Hồ, đề xuất 3 định hướng hợp tác cho doanh nghiệp Việt – Hàn
Tương lai của Việt Nam sẽ chính là cơ hội của Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung khẳng định, đồng thời đề xuất ba định hướng hợp tác quan trọng.
Sự kiện - 24/04/2026 11:35
Đồng Nai là thành phố thứ 7 trực thuộc Trung ương
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập TP. Đồng Nai trực thuộc Trung ương, với tỷ lệ đồng thuận rất cao và nghị quyết sẽ có hiệu lực từ 30/4.
Sự kiện - 24/04/2026 11:19
Việt Nam - Hàn Quốc trao 12 văn kiện hợp tác, ông lớn năng lượng KEPCO là điểm nhấn
Tập đoàn Năng lượng Quốc gia Hàn Quốc (KEPCO) có thỏa thuận hợp tác về điện hạt nhân và tài chính với Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Việt Nam (PVN).
Sự kiện - 24/04/2026 06:45
Quảng Ninh khởi công dự án điện gió đầu tiên, vốn đầu tư gần 7.300 tỷ đồng
Dự án Điện gió Quảng Ninh 1 do liên danh Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Cường Thịnh Thi và Công ty CP Ea Súp 5 làm chủ đầu tư, tổng vốn gần 7.300 tỷ đồng.
Sự kiện - 23/04/2026 15:10
Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh: Không để thủ tục hành chính làm khó doanh nghiệp logistics
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa cùng các sở, ngành, cơ quan giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp logistics trên địa bàn tỉnh.
Sự kiện - 23/04/2026 13:31
- Đọc nhiều
-
1
F88 báo lãi quý I tăng mạnh
-
2
Hyundai Rotem-THACO ký hợp đồng 360 triệu USD cho metro số 2 TP.HCM
-
3
Làn sóng chuyển giao tài sản: Bài toán giữ của và sinh lời cho thế hệ kế thừa
-
4
[E] Việt Nam cần nhiều hơn một 'đầu tàu' như VinFast
-
5
F2 các đại gia Việt: Người điều hành, người nắm hàng trăm triệu cổ phiếu
Đáng đọc
- Đáng đọc
Giao dịch kim loại quý 'trên giấy' nở rộ: Rủi ro thanh khoản cho nhà đầu tư
Thị trường - Update 1 month ago
Đề xuất nới trần tín dụng tại Hà Nội: 'Xé rào' hay cần thiết?
Tài chính - Update 1 month ago













![[Café Cuối tuần] Khi ngưỡng thuế không còn là 'vòng kim cô': Vui nhưng liệu đã đủ?](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2026/04/25/ho-kinh-doanh-1054-1042.jpg)







