Lên mạng khoe của, nhà giàu bị băng cướp vây kín: Ngỡ ngàng khi lật tẩy thân phận ông trùm
Vụ cướp xảy ra vào sáng Chủ nhật ngày 19/12 vừa qua tại Villa V01 ở làng Kork Chambok, xã Choam Chao I thuộc quận Por Senchey của thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Cảnh sát và quân cảnh Phnom Penh do phó công tố viên tòa án dẫn đầu vào tối ngày 20/12 đã bắt giữ 12 kẻ tình nghi liên quan đến vụ cướp của đối với một "trùm" bán kem dưỡng da trẻ tuổi tại nhà của cô.
Danh tính chủ mưu vụ cướp

Nạn nhân An Sieu Mey.
Tờ Khmer Times (Campuchia) cho biết, kẻ được cho là chủ mưu đằng sau vụ cướp là Sok Sovann Vathana Sabung, được gọi là William Guang - chủ tịch đảng Khmer Rise đối lập ở Campuchia.
Vụ cướp xảy ra vào sáng Chủ nhật ngày 19/12 tại Villa V01 ở làng Kork Chambok, xã Choam Chao I thuộc quận Por Senchey của Phnom Penh.
Theo công an huyện, nạn nhân và gia đình 10 người đang chuẩn bị ra khỏi nhà. Bất ngờ, một nhóm 4 nghi can ngồi trên xe ô tô lao xuống để chặn nạn nhân lại và nói rằng họ được nhà nước cử đến. Nghi phạm với vũ khí dài và 3 vũ khí ngắn, còng tay nạn nhân, yêu cầu cô dẫn tới chỗ cất trang sức.
Phát ngôn viên quân đội quốc gia, Chuẩn tướng Eng Hy hôm 21/12 cho biết, 10 nghi phạm đã bị tạm giữ tại biệt thự sang trọng của ông Guang. Hai thành viên khác cũng đã bị bắt ở ngoài biệt thự.

Cảnh sát Campuchia bắt giữ những người tham gia vụ cướp. Ảnh: Khmer Times
Chuẩn tướng Eng Hy nói rằng, tất cả họ đã bị bắt vì liên quan đến vụ cướp có vũ trang của nhà cung cấp kem dưỡng da trực tuyến An Sieu Mey. Ông Eng Hy cho biết, các sĩ quan quân cảnh đã sớm lần theo dấu vết của họ sau khi họ thực hiện vụ cướp có vũ trang hôm 19/12 và chờ thời cơ thích hợp để tóm gọn cả nhóm.
Chuẩn tướng cũng cho hay, sau cuộc đột kích của cảnh sát vào nhà của ông Guang, 5 khẩu súng đã được phát hiện. Các sĩ quan cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng trường tấn công AK47 và 4 khẩu súng ngắn và đạn dược, cùng nhiều trang sức đã bị đánh cắp trong vụ trộm trước đó.

Vũ khí tìm thấy ở nhà ông Guang. Ảnh: Khmer Times
Ông William Guang đã không còn xa lạ với những lùm xùm, vào năm 2018, ông vướng cáo buộc phí báng. Tờ Khmer Times đưa tin, là một doanh nhân giàu có và nổi tiếng, năm 2018, ông Guang bị buộc tội phỉ báng, kích động phân biệt đối xử. Ông phải đối mặt với 3 năm tù giam và bị phạt khoản tiền lên tới 1.500 USD.
Vào giữa năm 2016, ông Guang đã đăng ảnh 1 cô gái trên trang Facebook của mình cùng lời nhắn "một con ma, một người không có giá trị" và sau đó đã bị cô này kiện ra tòa.
Lý do trộm cướp
Hôm 21/12, Thiếu tá Long Rithy, cảnh sát quân sự Phnom Penh cho biết, trong cuộc thẩm vấn, ông Guang đã thừa nhận phạm tội và nói rằng ông cầm đầu trong vụ cướp nhưng chỉ ở trong xe để chỉ đạo.
Thiếu tá Rithy nói rằng, ông Guang thú nhận ông coi thường nạn nhân bởi cô thường khoe khoang sự giàu có của mình lên mạng, do cô thường đăng hình ảnh vàng bạc, đồ trang sức, tiền mặt trên tài khoản mạng xã hội Facebook trong khi có rất nhiều người túng thiếu, không được như cô.
Nạn nhân ban đầu khai rằng cô đã bị cướp gần 10 triệu USD, tuy nhiên, sau khi thẩm vấn thêm, cô điều chỉnh lại rằng bản thân bị cướp 3 chiếc dây chuyền kim cương.
(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)
- Cùng chuyên mục
Hôn nhân ngọt ngào của Hoàng tử Brunei
Sau một năm kết hôn, Hoàng tử Abdul Mateen thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên bà xã, khác hẳn hình ảnh kín tiếng ngày trước.
Phong cách - 17/04/2025 16:11
13 người tham lam nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại
Trong suốt chiều dài lịch sử, lòng tham đã thúc đẩy các cá nhân tích lũy của cải và quyền lực, thường là bằng cách lợi dụng người khác.
Phong cách - 17/04/2025 08:11
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu xa xỉ, thị trường đồ cũ sẽ bùng nổ?
Khi thuế quan đánh vào hàng nhập khẩu cao cấp — từ Patek Philippes đến Porsches — với mức thuế bổ sung hàng chục phần trăm, thị trường hàng xa xỉ đã qua sử dụng dự kiến sẽ bùng nổ ở Mỹ.
Phong cách - 16/04/2025 06:50
Huế kích cầu du lịch thế nào trong năm 2025?
Huế sẽ dành các ưu đãi về giá cả, dịch vụ, liên kết các điểm đến, sản phẩm dịch vụ tạo ra các gói kích cầu dành cho khách du lịch.
Phong cách - 16/04/2025 05:25
New York tiếp tục là thành phố giàu có nhất thế giới
New York vẫn là thành phố đứng đầu khi nói đến những thành phố giàu có nhất thế giới bất chấp những cảnh báo gần đây về sự sụt giảm mạnh về chất lượng cuộc sống ở đây.
Phong cách - 15/04/2025 07:57
Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai? (phần cuối)
Steuart Walton cũng có nhiều điểm chung với một số thành viên khác trong gia đình, những người được khuyến khích theo đuổi những đam mê khác nhau của họ bên ngoài công việc kinh doanh của gia đình.
Phong cách - 14/04/2025 11:08
Ngày tàn của lối sống 'phông bạt', giả tạo
Dân mạng ngày càng tỏ ra chán ngán trước những nội dung khoe sự giàu có, xa hoa một cách giả tạo của các ngôi sao mạng.
Phong cách - 13/04/2025 18:30
Steuart Walton, người thừa kế Walmart đầy quyền lực là ai?
Steuart Walton, 43 tuổi, cháu của Sam Walton được định sẵn là người sẽ giám sát tài sản của gia đình. Ông đã tham gia hội đồng quản trị mà không có nhiều sự phô trương kể từ năm 2016.
Phong cách - 13/04/2025 07:24
Cổ phiếu Nvidia có thể đạt 1.000 USD vào năm 2026 không?
Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã phục hồi hơn 15% trong 5 phiên giao dịch vừa qua sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định tạm dừng áp thuế quan qua lại trong 90 ngày đối với hàng chục quốc gia, trừ Trung Quốc.
Phong cách - 12/04/2025 07:11
Lời khuyên của tỷ phú Charlie Munger cho thị trường biến động
Những biến động lớn về giá cổ phiếu là một phần không thể thiếu của việc trở thành nhà đầu tư. Hãy nhớ lại những gì Charlie Munger, người từng là cánh tay phải của Warren Buffett, đã nói.
Phong cách - 11/04/2025 07:31
Các tỷ phú Mỹ đang quay lưng lại với ông Trump
Các tỷ phú, lãnh đạo doanh nghiệp giàu có ở Mỹ đang quay lưng lại với Tổng thống Hoa Kỳ vì thuế quan Trump đối với các đối tác thương mại lớn trên thế giới, theo CNN.
Phong cách - 10/04/2025 11:28
Nghệ An sắp có tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê'
Tỉnh Nghệ An sẽ khánh thành tượng đài 'Bác Hồ về thăm quê' chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Phong cách - 10/04/2025 06:50
New Zealand muốn thu hút người Mỹ giàu có đến sinh sống
New Zealand đã tạo ra một con đường mới, dễ dàng hơn để định cư cho những người giàu có và con đường này đang thu hút sự chú ý của những người Mỹ đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế cho việc sống ở Hoa Kỳ.
Phong cách - 09/04/2025 05:07
Đoàn tàu Thống nhất kết nối triệu trái tim
Đôi tàu mang tên 'Đoàn tàu Thống nhất' sẽ xuất phát tối ngày 29/4 tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, hai đoàn tàu sẽ gặp nhau lúc 12h trưa ngày 30/4 tại ga Đà Nẵng.
Phong cách - 09/04/2025 04:13
Thấy gì khi Dior xóa tên Thùy Tiên?
Hành động xoá tên Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên từ phía Dior cho thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc liên quan đến pháp lý mà nàng hậu vướng phải.
Phong cách - 08/04/2025 08:27
Những người giàu nhất châu Á mất 46 tỷ USD vì thuế quan Trump
Những người giàu nhất châu Á đã mất hàng chục tỷ USD giá trị tài sản khi thị trường suy giảm sau thông báo về thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Phong cách - 08/04/2025 08:04
- Đọc nhiều
-
1
Thanh khoản nhà phố, biệt thự phía Nam rất thấp, có nơi bằng 0
-
2
Doanh nghiệp và lãnh đạo đồng loạt nhảy vào ‘cứu giá’ cổ phiếu
-
3
Giá chung cư tăng như 'lên đồng', thanh khoản chậm lại
-
4
Niềm tin đang trở lại với thị trường chứng khoán
-
5
Lãnh đạo Chứng khoán MB: Thời kỳ Tổng thống Donald Trump 2.0 mở ra các cơ hội kinh doanh hấp dẫn
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 week ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 3 week ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
Tổng Giám đốc ACB hiến kế giải bài toán khó ‘an cư lạc nghiệp’ cho người trẻ
Tài chính - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'