Lào làm nghi lễ buộc chỉ cổ tay cho Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng
Nghi lễ buộc sợi chỉ vào cổ tay Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có hàm ý cầu chúc nhiều điều tốt đẹp nhân dịp năm mới của Lào theo Phật lịch diễn ra trước tiệc chiêu đãi tối 10/4.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng được buộc chỉ vào cổ tay, nghi lễ mang nhiều điều cầu chúc may mắn cho người được nhận - Ảnh: TTXVN
Tối 10/4, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã tổ chức một nghi lễ đặc biệt dành cho Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trước tiệc chiêu đãi. Đó là lễ buộc chỉ cầu bình an, may mắn trước thềm Tết Bun Pi May của Lào.
Chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng diễn ra trong hai ngày 10 và 11/4 theo lời mời của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trên cương vị mới.
Với Lào, chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng diễn ra vào thời điểm nước này sắp khép lại năm cũ theo Phật lịch, đón chào năm mới bằng Tết Bun Pi May trong ít ngày nữa (từ ngày 14 đến 16/4).
Tại cuộc hội đàm ngày 10/4, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào đã nhắc đến điều này. Ông cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã mang đến Lào tình cảm hữu nghị thắm thiết, tình đoàn kết gắn bó của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đúng vào dịp nhân dân cả nước Lào đang hân hoan chuẩn bị đón năm mới Phật lịch 2566, theo Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Trong các cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Lào ngày 10-4, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc Tết Bun Pi May của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến lãnh đạo cấp cao Lào.
Lễ buộc chỉ là một nét văn hóa của người dân Lào trong dịp năm mới và đã có từ lâu đời. Sợi chỉ được buộc vào tay tượng trưng cho mong muốn của người tặng, rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người nhận.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith thực hiện nghi lễ buộc chỉ - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu Việt Nam và Lào trong lễ buộc chỉ tối 10/4 - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào thực hiện nghi lễ cho Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thực hiện nghi thức trong lễ buộc chỉ cho Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith tiễn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sau tiệc chiêu đãi - Ảnh: TTXVN
(Theo Tuổi Trẻ)
- Cùng chuyên mục
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương chuyển quà 2/9 đến Nhân dân trước 2/9
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 154/CĐ-TTg ngày 31/8/2025 về việc đẩy nhanh việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Sự kiện - 01/09/2025 10:09
Không gian phát triển mới cho kỷ nguyên vươn mình
Không gian phát triển mới chính là sân khấu của kỷ nguyên vươn mình - nơi mọi nguồn lực quốc gia hội tụ, mọi tiềm năng được khơi dậy và mọi khát vọng được chắp cánh để Việt Nam tiến bước vững chắc vào tương lai.
Sự kiện - 01/09/2025 08:38
Thủ tướng đề nghị Trung Quốc giúp phát triển công nghiệp đường sắt, tăng xuất khẩu điện sang Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn hai bên tăng cường hợp tác năng lượng toàn diện hơn, bao gồm năng lượng sạch, mua bán điện.
Sự kiện - 01/09/2025 06:11
Chủ tịch AIIB: Việt Nam sẽ tăng trưởng hai con số
Chủ tịch AIIB tin tưởng rằng với các chính sách kinh tế vĩ mô đúng đắn mà Chính phủ Việt Nam thực hiện kết hợp với huy động tốt nguồn lực từ bên ngoài, Việt Nam sẽ đạt được tăng trưởng hai con số như mục tiêu đã đề ra.
Sự kiện - 31/08/2025 17:03
Thủ tướng tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Trung Quốc muốn mở rộng đầu tư, hợp tác tại Việt Nam
Sáng ngày 31/8, trong chương trình dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) năm 2025 và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc.
Sự kiện - 31/08/2025 15:30
Thủ tướng: Sớm công bố quy chuẩn đường sắt tốc độ cao
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, từ nay đến tháng 10 sớm hoàn thành việc công bố các tiêu chuẩn, quy chuẩn về đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, để triển khai các công việc tiếp theo.
Sự kiện - 31/08/2025 06:45
Thủ tướng gửi 3 thông điệp quan trọng sau 80 năm doanh nghiệp đồng hành cùng đất nước
Thủ tướng gửi tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân 3 thông điệp quan trọng và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược.
Sự kiện - 30/08/2025 20:22
Người dân nhận quà 2/9 bằng cách nào?
Công dân có thể nhận quà 2/9 theo một trong hai hình thức, chuyển khoản qua tài khoản hưởng an sinh xã hội tích hợp trên VneID, hoặc nhận trực tiếp bằng tiền mặt tại điểm chi trả do địa phương tổ chức.
Sự kiện - 30/08/2025 19:14
Ông Lê Hoài Trung làm Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
Ông Lê Hoài Trung đảm nhiệm cương vị mới thay ông Bùi Thanh Sơn, người đã kiêm nhiệm Phó thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao từ tháng 8/2024 đến nay.
Sự kiện - 30/08/2025 12:51
[Café Cuối tuần] Nắng Ba Đình tỏa ấm lòng Người
Trong những ngày này khi cả nước hướng về ngày 2/9 kỷ niệm 80 năm Quốc khánh có một địa danh lịch sử gắn liền với một sự kiện trọng đại: đó là Quảng trường Ba Đình nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập được coi như bản "Thiên cổ hùng văn" khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.
Sự kiện - 30/08/2025 07:33
Ông Phạm Gia Túc giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng
Bộ Chính trị quyết định bổ nhiệm ông Phạm Gia Túc, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.
Sự kiện - 29/08/2025 20:35
Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026
Trong vùng phát thải thấp, Hà Nội sẽ cấm xe tải hạng nặng chạy dầu, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xăng, dầu). Ô tô không đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4 sẽ bị hạn chế. Dự kiến, từ ngày 1/7/2026 áp dụng trong Vành đai 1; từ đầu năm 2028 mở rộng ra Vành đai 2; đến đầu năm 2030 phủ khắp Vành đai 3.
Sự kiện - 29/08/2025 16:35
Phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'
Chiều 28/8, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức lễ công bố & phát động giải thưởng 'Quốc gia bất động sản Việt Nam lần thứ II'.
Sự kiện - 29/08/2025 08:10
Chủ tịch Hà Nội đánh giá cao 'Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025'
Chủ tịch Hà Nội cho rằng "Không gian truyền thống và sáng tạo Hà Nội 2025" chính là minh chứng cho sự hội tụ, vừa tôn vinh giá trị truyền thống, vừa khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và hiện đại của Thủ đô.
Sự kiện - 28/08/2025 19:11
Ấn tượng tại không gian 'Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025'
Không gian “Truyền thống và Sáng tạo Hà Nội 2025” - một điểm nhấn đặc sắc, góp phần quảng bá thành tựu văn hóa, du lịch, công nghiệp sáng tạo - những lĩnh vực then chốt trong các ngành kinh tế trụ cột của Thủ đô.
Sự kiện - 28/08/2025 19:10
Hà Nội ghi dấu ấn tại triển lãm '80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'
TP. Hà Nội tham gia tổ chức Không gian Triển lãm 'Thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô Hà Nội' trong khuôn khổ Triển lãm quốc gia '80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc', thuộc phân khu 'Tỉnh giàu, nước mạnh' với chủ đề 'Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng – 80 năm hành trình cùng đất nước'.
Sự kiện - 28/08/2025 10:54
- Đọc nhiều
-
1
Chứng khoán VPS có gì hấp dẫn trước thềm IPO?
-
2
Khởi tố Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về tội 'Nhận hối lộ'
-
3
Hà Nội dự kiến cấm ô tô, xe máy xăng, dầu từ đầu tháng 7/2026
-
4
Bất động sản nghỉ dưỡng 'đuối sức' giữa làn sóng khách du lịch
-
5
Tỷ giá USD: Thị trường tự do bật tăng mạnh - nguyên nhân và kịch bản sắp tới
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 4 month ago