'Không phải sang Lào xem World Cup', CĐV Hải Phòng căng băng rôn 'cảm ơn anh Vượng’

THU PHƯƠNG
18:07 15/06/2018

Sau khi Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng ra tài trợ 5 triệu USD để nhà đài có tiền mua bản quyền World Cup 2018, cổ đông viên bóng đá Hải Phòng căng băng rôn "Cảm ơn anh Vượng! CĐV bóng đá Hải Phòng không phải sang Lào xem World Cup!".

World Cup 2018, giải bóng đá danh giá nhất hành tinh, đã chính thức khai mạc tối 14/6 (giờ Việt Nam) tại sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moscow (Nga), mở màn một tháng “ăn ngủ cùng bóng đá” của những người hâm mộ.

Hiện tại Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị duy nhất nắm bản quyền của World Cup 2018 và các trận đấu được phát sóng trên kênh VTV6 (đôi khi có cả kênh VTV3 và VTV2 nếu các trận đấu trùng giờ). Ngoài ra VTV cũng có bản quyền phát sóng các trận đấu thông qua các ứng dụng trên thiết bị di động và trên nền web.

khai mac world cup

Lễ khai mạc World Cup 2018 đã diễn ra tối 14/6 tại sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moscow (Nga).

Tính đến ngày 14/6/2018, VTV đã thực hiện cấp phép, chia sẻ bản quyền với các đơn vị là Đài TH TP.HCM, Đài Tiếng nói Việt Nam, Viettel, FPT, VNPT, website 24h.com.vn và một số đơn vị báo chí sử dụng clip miễn phí dưới 90s.

Việc mua bản quyền World Cup 2018 có thể xem là một trận đấu kịch tính ở phút thứ 89 khi quá trình thương thảo hợp đồng của VTV tưởng chừng đi vào ngõ cụt, khi đối tác Infront Sports & Media (ISM) đưa ra giá quá cao, trong khi VTV nói không mua bằng mọi giá, vì không cân đối được ngân sách.

Sau nhiều ngày thấp thỏm lo không được xem World Cup trên truyền hình, khán giả Việt Nam đã thở phào khi VTV chính thức công bố đã có bản quyền phát sóng vào chiều ngày 8/6, chỉ vài ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc.

Trước đó, nhiều người đã chuẩn bị tới các phương án xem World Cup “lậu” trên internet, thậm chí lên phương án sang… Lào, Campuchia để xem World Cup 2018 kết hợp du lịch.

Tổng giá trị của bản hợp đồng mà VTV phải trả cho Infront Sports & Media (ISM), đơn vị nắm giữ bản quyền tại 26 quốc gia, khoảng 14-15 triệu USD. Vingroup chính là doanh nghiệp đã tài trợ 5 triệu USD để nhà đài có tiền mua bản quyền mà không nhận bất cứ quyền lợi nào. Sau khi Vingroup tài trợ 5 triệu USD, số tiền còn lại là của VTV và Viettel.

Ngay sau khi có tin tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp sức chốt được bản quyền truyền hình, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh xe bus tại Hải Phòng căng băng rôn với dòng chữ: "Cám ơn anh Vượng! CĐV bóng đá Hải Phòng không phải sang Lào xem World Cup".

WC cc

CĐV bóng đá Hải Phòng căng băng dôn cảm ơn tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Facebook

Vingroup hiện tập đoàn tư nhân có vốn hóa lớn nhất Việt Nam. Theo cập nhật mới nhất ngày 14/6 của tạp chí Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup đang sở hữu khối tài sản lên tới 7,1 tỷ USD và đứng thứ 232 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cũng được biết tới là người yêu thích bóng đá. Cuối năm 2017, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại huyện Văn Giang (Hưng Yên).

PVF cũng ký hợp đồng với danh thủ bóng đá thế giới Ryan Giggs, cựu đội trưởng huyền thoại của Manchester United, cho vị trí Giám đốc Bóng đá của PVF. Một danh thủ khác là Paul Scholes cũng được chiêu mộ về với PVF.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được kỳ vọng là người sẽ biến giấc mơ dự World Cup của gần trăm triệu người Việt thành hiện thực.

  • Cùng chuyên mục
VinFast và hơn 60 thương hiệu được Vạn Xuân Awards 2025 vinh danh

VinFast và hơn 60 thương hiệu được Vạn Xuân Awards 2025 vinh danh

Tối 19/12, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Sài Gòn, TP.HCM), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam và UBND TP.HCM tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2025.

Phong cách - 20/12/2025 10:23

Thị trường vợt pickleball nóng lên từ Tesla đến hàng nhái

Thị trường vợt pickleball nóng lên từ Tesla đến hàng nhái

Cơn sốt pickleball giúp vợt thi đấu thành sản phẩm hái ra tiền, song mặt trái là sự xuất hiện tràn lan của vợt nhái, ảnh hưởng đến người chơi và tính công bằng trong thi đấu.

Phong cách - 17/12/2025 14:55

Elon Musk trở thành người giàu nhất lịch sử với 600 tỷ USD

Elon Musk trở thành người giàu nhất lịch sử với 600 tỷ USD

Theo Forbes, ngày 16/12 (giờ Việt Nam), tỷ phú Elon Musk đã chính thức trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản ròng chạm mốc 600 tỷ USD, nhờ kỳ vọng công ty hàng không vũ trụ SpaceX do ông sáng lập sẽ sớm chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với mức định giá lên tới 800 tỷ USD.

Phong cách - 17/12/2025 10:26

Phở đang 'toàn cầu hóa'

Phở đang 'toàn cầu hóa'

Xuất phát điểm từ phở bò và phở gà, hiện ngay trên quê hương của phở đã có các phiên bản phở yến sào, phở tôm, phở halal... Phở Việt, từ món ăn quen thuộc trong đời sống hằng ngày, đang từng bước thích nghi với thế giới, giữ nền tảng cốt lõi nhưng sẵn sàng mở rộng biên độ để chạm tới những cộng đồng thực khách đa dạng hơn.

Phong cách - 16/12/2025 10:12

'Âm nhạc cuối tuần' tiếp tục vang lên bên Hồ Gươm

'Âm nhạc cuối tuần' tiếp tục vang lên bên Hồ Gươm

Chương trình "Âm nhạc cuối tuần" mang đến cho người dân và du khách không gian thưởng thức âm nhạc ngoài trời giàu cảm xúc, góp phần tạo điểm hẹn văn hóa quen thuộc mỗi dịp cuối tuần.

Phong cách - 14/12/2025 10:25

Hoa hậu H'Hen Niê: Một tô phở bò ở Mỹ có giá 100 USD

Hoa hậu H'Hen Niê: Một tô phở bò ở Mỹ có giá 100 USD

H'Hen Niê cho rằng tiềm năng phát triển của phở là "cực kỳ kinh khủng". Một tô phở bò tại Mỹ có giá hơn 100 USD, cho thấy tiềm năng khai thác thị trường cao cấp là rất lớn.

Phong cách - 13/12/2025 10:03

Giới tỷ phú ưa đầu tư vào đâu?

Giới tỷ phú ưa đầu tư vào đâu?

Một báo cáo mới đây của ngân hàng Thụy Sỹ UBS cho thấy những địa điểm và kênh đầu tư ưa thích của các tỷ phú trên thế giới.

Phong cách - 13/12/2025 09:42

Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng khẳng định thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.

Phong cách - 12/12/2025 20:11

Lộ diện 'tay chơi' mới, xu hướng có thể đẩy giá vàng vút cao

Lộ diện 'tay chơi' mới, xu hướng có thể đẩy giá vàng vút cao

Bhutan, Kyrgyzstan và cả tập đoàn tài chính lớn như Tether dồn dập bước vào cuộc đua token hóa vàng và tăng mạnh dự trữ vàng vật chất. Làn sóng mới này được xem là động lực quan trọng giúp giá vàng giữ vững ở vùng cao và tiếp tục tăng.

Phong cách - 12/12/2025 08:49

Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch cuối năm

Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch cuối năm

Cuối năm 2025, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, từ lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông đến các chương trình nghệ thuật hoành tráng. Đây là cơ hội tuyệt vời để khám phá di sản và trải nghiệm không gian văn hóa độc đáo.

Phong cách - 09/12/2025 20:53

32 giờ 'giải cứu' đội bay Airbus A320

32 giờ 'giải cứu' đội bay Airbus A320

"Tối hậu thư" lúc nửa đêm của Airbus buộc ngành hàng không Việt Nam chạy đua cập nhật phần mềm cho 81 máy bay chỉ trong 32 giờ.

Phong cách - 09/12/2025 11:19

FPT và Vietnam Airlines 'kết đôi' cho nhân viên

FPT và Vietnam Airlines 'kết đôi' cho nhân viên

FPT và Vietnam Airlines vừa phối hợp tổ chức sự kiện "MAYBE: Biết đâu đó là định mệnh" - hoạt động kết nối dành cho nhân sự trẻ của hai doanh nghiệp.

Phong cách - 08/12/2025 14:06

Hồ Gươm rộn ràng với những khoảnh khắc tuyệt đẹp của đồng bào vùng cao

Hồ Gươm rộn ràng với những khoảnh khắc tuyệt đẹp của đồng bào vùng cao

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp về bà con dân tộc thiểu số được trưng bày xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong khuôn khổ “Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025”.

Phong cách - 08/12/2025 13:01

Đám cưới xa hoa, hoành tráng của tỉ phú Ấn Độ được tổ chức trong 7 ngày ở Phú Quốc

Đám cưới xa hoa, hoành tráng của tỉ phú Ấn Độ được tổ chức trong 7 ngày ở Phú Quốc

Một đám cưới siêu sang của giới siêu giàu ở Ấn Độ với hơn 1.131 khách mời đã diễn ra tại quần thể nghỉ dưỡng - vui chơi - hội nghị phía bắc đảo Phú Quốc.

Phong cách - 08/12/2025 10:37

Hà Nội tiếp tục dự án âm nhạc phục vụ cộng đồng

Hà Nội tiếp tục dự án âm nhạc phục vụ cộng đồng

TP.Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện dự án âm nhạc phục vụ cộng đồng định kỳ chiều Chủ nhật hằng tuần tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Phong cách - 07/12/2025 13:37

‘Người Việt thay đổi rõ nét trong cách tiếp cận và sử dụng AI’

‘Người Việt thay đổi rõ nét trong cách tiếp cận và sử dụng AI’

Người Việt đã ứng dụng AI trong cuộc sống nhiều hơn, bằng cách yêu cầu AI làm video, tạo ảnh thay vì câu hỏi: AI là gì.

Phong cách - 07/12/2025 10:45