Givral ngừng kinh doanh bánh su kem sau vụ hơn 50 người bị ngộ độc thực phẩm

ĐĂNG KIỆT
09:28 10/10/2023

Givral, thương hiệu bánh 70 năm ở TP.HCM tạm ngưng kinh doanh bánh su kem sau vụ hơn 50 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm 50 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau buổi tiệc trung thu tổ chức tại chung cư Palm Heights (TP. Thủ Đức) có sử dụng bánh của thương hiệu này.

5

Một số sản phẩm của Givral. Ảnh: Givral

Trong thông cáo mới nhất, Công ty CP Bánh Givral (Givral) cho biết, thương hiệu này tạm ngưng kinh doanh sản phẩm bánh su kem.

"Những ngày qua, Givral đã tiếp nhận thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc sau đêm liên hoan Trung thu tại một chung cư thuộc phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM, có liên quan đến một trong các sản phẩm của chúng tôi. Sự việc xảy ra, dù bất cứ nguyên do nào, chúng tôi xin được chân thành chia sẻ và thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ việc", đại diện Givral cho biết.

Hãng cho biết, đã ngay lập tức và chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm hiểu chính xác nguyên nhân. Công ty đã cung cấp theo yêu cầu rất nhiều các tài liệu, bao gồm cả các mẫu lưu bánh choux kem (trong và quá hạn sử dụng) và các nguyên liệu đầu vào để phục vụ tốt nhất cho công tác kiểm tra.

"Bên cạnh việc phối hợp và hỗ trợ cơ quan chức năng điều tra để làm rõ nguyên nhân cũng như đưa ra kết luận chính thức về sự việc một cách sớm nhất, Givral luôn đặt sức khỏe và sự an toàn của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi cũng đặt tinh thần và triển khai các hành động cần thiết liên quan đến vụ việc ở cấp độ cao nhất với sự tham gia từ Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty", bà Võ Thị Bạch Liên - Tổng Giám đốc Givral cho biết.

Như Nhadautu.vn đã thông tin, Givral là thương hiệu bánh hơn 70 năm tuổi ở TP.HCM. Công ty này thuộc sở hữu của Công ty CP One Capital Hospitality (HNX: OCH).

Tại ĐHĐCĐ năm 2023, ban lãnh đạo của OCH cho biết, mục tiêu lợi nhuận năm 2023 của công ty này là 148 tỷ đồng, đạt được từ doanh thu hợp nhất 1.196 tỷ đồng, tăng 18% so với thực hiện trong năm trước.

Kết quả năm 2022, OCH ghi nhận doanh thu tăng mạnh so với 2021, đạt 1,017 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 72 tỷ đồng, trong khi năm trước lỗ 468 tỷ đồng. Trong cơ cấu doanh thu, bán thành phẩm chiếm chủ yếu với hơn 898 tỷ đồng, còn lại là doanh thu từ cung cấp dịch vụ và bán hàng hóa.

Trước đó, ngày 3/10, đoàn kiểm tra liên ngành TP.HCM gồm Công an quận Bình Thạnh và đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Givral sau vụ việc 1 trẻ 6 tuổi tử vong và hơn 50 người có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau buổi tiệc trung thu tổ chức tại chung cư Palm Heights (TP. Thủ Đức) có sử dụng bánh su kem Givral.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, đến nay, kết quả kiểm nghiệm các mẫu bánh su kem (nguyên liệu và thành phẩm) vẫn chưa có.

  • Cùng chuyên mục
Công an Hà Nội cảnh báo khẩn về giả danh công an video call lừa đảo

Công an Hà Nội cảnh báo khẩn về giả danh công an video call lừa đảo

Công an Hà Nội cảnh báo về các vụ giả danh cơ quan công an gọi video lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người trẻ sập bẫy.

Pháp luật - 14/07/2025 08:40

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề xuất cắt giảm và đơn giản hóa 72 thủ tục hành chính

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề xuất cắt giảm và đơn giản hóa 72 thủ tục hành chính

Tính đến 15/6/2025, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã rà soát và đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa 72/104 thủ tục hành chính (trong đó, cắt giảm 10 TTHC, đơn giản hóa 62 TTHC), đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa 33/114 điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán.

Pháp luật - 14/07/2025 06:45

Hà Nội mở rộng đối tượng hưởng hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Hà Nội mở rộng đối tượng hưởng hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Hà Nội sẽ hỗ trợ từ 10% đến 100% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế tương ứng đối với nhiều đối tượng từ năm 2026.

Chính sách - 13/07/2025 13:34

Khởi tố 5 đối tượng 'hô biến' lợn bệnh thành lợn sạch ở Hà Nội

Khởi tố 5 đối tượng 'hô biến' lợn bệnh thành lợn sạch ở Hà Nội

Các đối tượng thu mua lợn bệnh rồi giết mổ, "hô biến" thành lợn sạch rồi buôn bán cho các đầu mối, các chợ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Pháp luật - 13/07/2025 11:08

Chân dung doanh nghiệp khiến loạt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vướng lao lý

Chân dung doanh nghiệp khiến loạt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vướng lao lý

Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các thuộc cấp vừa bị Bộ Công an bắt tạm giam vì liên quan đến CTCP Thiên An Phát.

Pháp luật - 12/07/2025 16:15

Thuế Hà Nội cảnh báo các trường hợp kinh doanh thương mại điện tử cố tình trốn thuế

Thuế Hà Nội cảnh báo các trường hợp kinh doanh thương mại điện tử cố tình trốn thuế

Cơ quan thuế khẳng định luôn đồng hành - hỗ trợ - hướng dẫn để người nộp thuế hiểu đúng, làm đúng và được hưởng đầy đủ quyền lợi hợp pháp của mình. Tuy nhiên, đối với những hành vi cố tình vi phạm, trốn tránh nghĩa vụ thuế, cơ quan thuế sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Pháp luật - 12/07/2025 06:45

Vụ Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan nhận án 14 năm tù

Vụ Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan nhận án 14 năm tù

Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị tuyên án 14 năm tù tội "Nhận hối lộ".

Pháp luật - 11/07/2025 15:21

Hà Nội cảnh báo lừa đảo khi đầu tư trên sàn giao dịch vàng quốc tế

Hà Nội cảnh báo lừa đảo khi đầu tư trên sàn giao dịch vàng quốc tế

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo, hiện Việt Nam không có sàn giao dịch vàng nào được cấp phép hoạt động chính thức. Người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin và tránh các trang web, ứng dụng không rõ nguồn gốc trước khi đầu tư vào các sàn giao dịch vàng.

Pháp luật - 11/07/2025 11:32

Người nước ngoài được mua những dự án nhà ở nào ở TP.HCM?

Người nước ngoài được mua những dự án nhà ở nào ở TP.HCM?

TP.HCM vừa công bố danh sách 17 dự án đầu tư xây dựng nhà ở nằm trong khu vực mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở.

Pháp luật - 11/07/2025 06:45

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng thuộc cấp bị bắt

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng thuộc cấp bị bắt

Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các thuộc cấp bị Bộ Công an bắt tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Pháp luật - 10/07/2025 10:21

Hà Nội đề xuất thí điểm không công chứng giao dịch bất động sản là cho, tặng

Hà Nội đề xuất thí điểm không công chứng giao dịch bất động sản là cho, tặng

Chính quyền TP. Hà Nội đồng ý thí điểm áp dụng không cần công chứng giao dịch bất động sản cho, tặng.

Pháp luật - 10/07/2025 09:47

Nhiều sản phẩm lợn nhiễm bệnh đã đi vào nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội

Nhiều sản phẩm lợn nhiễm bệnh đã đi vào nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra về hành vi tiêu thụ thịt lợn nhiễm bệnh tại thôn Đan Nhiễm, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín; thôn Dư Xá, thôn Đặng Giang, xã Hòa Xá và tại chợ Phùng Khoang, phường Đại Mỗ, TP. Hà Nội.

Pháp luật - 09/07/2025 12:15

TAND TP. Hà Nội giải quyết đúng hạn các vụ án lớn được dư luận quan tâm

TAND TP. Hà Nội giải quyết đúng hạn các vụ án lớn được dư luận quan tâm

TAND TP. Hà Nội đã giải quyết 100% các vụ án do Ban Chỉ đạo Trung ương và Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu tục theo dõi chỉ đạo.

Pháp luật - 09/07/2025 08:22

Vợ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ bị bắt tại Thái Lan

Vợ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ bị bắt tại Thái Lan

Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng Interpol bắt được nghi can Ngô Thị Thêu, vợ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ, ở Thái Lan.

Pháp luật - 08/07/2025 06:45

Loạt lãnh đạo PJICO bị khởi tố vì nhận hối lộ

Loạt lãnh đạo PJICO bị khởi tố vì nhận hối lộ

10 bị can tại Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và các đơn vị liên quan bị Bộ Công an khởi tố vì tội 'Nhận hối lộ'.

Pháp luật - 07/07/2025 21:13

Trục lợi nhà ở xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Trục lợi nhà ở xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Nghị định số 192 đã được Chính phủ ban hành chỉ sau 1 tháng kể từ ngày Nghị quyết số 201 được Quốc hội thông qua. Sự xuất hiện của nghị định này đánh dấu một bước tiến lớn trong công cuộc phát triển nhà ở xã hội.

Pháp luật - 07/07/2025 14:06