Gia đình Việt Nam đem Trung thu đầu tiên đến làng vạn Chài

PHƯƠNG ANH
14:19 29/09/2023

Sau nhiều năm sống lênh đênh trên dòng sông Chu, lần đầu tiên, các em nhỏ thủy cơ được đón Trung thu trên bờ với nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa.

Tối ngày 28/9, tại hội trường UBND xã Thiệu Vũ, Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp cùng UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Chương trình Tết Trung thu với chủ đề "Đêm hội trăng rằm".

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Biện - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thiệu Hóa; ông Hoàng Trọng Cường - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Thiệu Hóa cùng lãnh đạo các ban ngành trên địa bàn huyện.

1

Lãnh đạo Tạp chí Gia đình Việt Nam và UBND huyện Thiệu Hóa tham dự chương trình

"Đêm hội trăng rằm" là chương trình Trung thu đặc biệt với người dân và các cháu thiếu nhi tại xã Thiệu Vũ đặc biệt là các cháu nhỏ đến từ khu định cư mới Đồng Sau Cách.

Sau nhiều năm sống lênh đênh trên dòng sông Chu, tháng 8/2023, 28 hộ dân ở xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức được lên bờ, sống trong những căn nhà kiên cố tại khu định cư mới Đồng Sau Cách (thuộc thôn Lam Đạt). Lần đầu tiên, các hộ gia đình thủy cơ được đón Trung thu trên bờ với nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà, Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam cho hay, việc trao quà cũng như tổ chức các chương trình ý nghĩa, bổ ích cho trẻ em vào mỗi dịp Trung thu là hoạt động thường niên của Tạp chí Gia đình Việt Nam. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của cán bộ, phóng viên Tạp chí Gia đình Việt Nam với mong muốn đem đến một mùa trung thu ấm áp hơn tới các cháu thiếu niên, nhi đồng.

2

Nhà báo Hồ Minh Chiến - TBT Tạp chí Gia đình Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao quà

"Chúng tôi mong muốn những món quà nhỏ dịp Trung thu sẽ phần nào tiếp thêm nguồn động viên khích lệ để các em nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, đặc biệt là với các cháu là con em của 28 gia đình thủy cơ mới lên bờ ổn định cuộc sống", Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam bày tỏ.

Nhà báo Hồ Minh Chiến cũng thể hiện mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong tương lai để có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong việc chăm lo, giúp đỡ đời sống cho các cháu thiếu nhi, nhất là các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Tạp chí Gia đình Việt Nam đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi là con em của 28 hộ gia đình thủy cơ và các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ có thành tích cao trong học tập.

3

50 suất quà được Tạp chí Gia đình Việt Nam trao cho các cháu thiếu nhi

Đón nhận tình cảm cùng những phần quà ý nghĩa, ông Phạm Mạnh Toàn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiệu Vũ đánh giá cao và bày tỏ sự trân trọng khi Tạp chí Gia đình Việt Nam đã đồng hành cùng địa phương để mang đến một mùa Trung thu vui tươi, lành mạnh cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

"Việc tổ chức đón Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi là hoạt động không thể thiếu tại xã Thiệu Vũ. Tuy nhiên Trung thu năm 2023 đặc biệt hơn khi có 28 hộ gia đình thủy cơ được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ xây nhà, lên bờ ổn định cuộc sống. Chính vì vậy, việc Tạp chí Gia đình Việt Nam cùng tham gia đồng hành với địa phương tổ chức Trung thu cho các cháu là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực, giúp các cháu được đón Trung thu đầu tiên trên bờ", Chủ tịch UBND xã Thiệu Vũ bày tỏ.

Tham gia chương trình, các cháu cũng được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, tham gia hoạt cảnh Trung thu vui nhộn với nhiều phần thưởng thú vị và cùng phá cỗ Trung thu. Chương trình đã đem đến cho các em bầu không khí Tết Trung thu vui tươi, ấm áp và tràn đầy yêu thương.

4

Các em nhỏ được tham gia chương trình văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn tại đêm hội

Xúc động trước sự quan tâm của Tạp chí Gia đình Việt Nam, anh Nguyễn Hữu Lực - xã Thiệu Vũ không giấu được cảm xúc cho biết: "Từ khi được Huyện ủy cấp đất, xây nhà ổn định trên bờ, cuộc sống đã thay đổi rất nhiều. Trước đây, mỗi dịp Trung thu, các gia đình như chúng tôi chỉ lênh đênh trên sông nước, chỉ có thể cho con đón Trung thu trên thuyền. Đây là năm đầu tiên các cháu được tập trung đón Trung thu tại UBND xã. Tôi rất vui và cảm ơn những phần quà của Tạp chí Gia đình Việt Nam và chính quyền địa phương dành cho con em chúng tôi trong dịp Trung thu ý nghĩa này".

Cùng chung cảm xúc, cô Trần Thị Yến - Hiệu trưởng trường mần non Thiệu Vũ gửi lời cảm ơn tới Tạp chí Gia đình Việt Nam cùng lãnh đạo địa phương: "Việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm” là hoạt động vô cùng nhân văn, không chỉ đem niềm vui Trung thu đến với trẻ em mà còn chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các Tết Trung thu thêm phần đầm ấm".

Kết thúc hoạt động trao quà Trung thu, Nhà báo Hồ Minh Chiến đã cùng lãnh đạo địa phương đến thăm các hộ gia đình tại khu định cư mới Đồng Sau Cách (thuộc thôn Lam Đạt).

Trong căn nhà còn phảng phất mùi sơn mới, anh Nguyễn Hữu Lực - 1 trong số 28 hộ dân thuộc chương trình hỗ trợ xây nhà cho đồng bào công giáo nghèo sinh sống trên sông của Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, gia đình thật sự biết ơn và cảm thấy may mắn khi có nhà mới chắc chắn, khang trang để sinh sống, không còn phải phập phồng nỗi lo mỗi khi mưa gió tràn về.

5

Ông Nguyễn Văn Biện - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Thiệu Hóa, nhà báo Hồ Minh Chiến cùng lãnh đạo địa phương đến thăm và tặng quà các hộ gia đình tại khu định cư mới xã Thiệu Vũ

Tại khu định cư Đồng Sau Cách, 28 căn nhà đẹp như một khu phố nhỏ, được xây dựng gần trung tâm xã, thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt hằng ngày của bà con. Người dân xã Thiệu Vũ lâu nay vốn đã quen với nghề sông nước, cả gia đình với nhiều thế hệ phải sống trên con thuyền chật hẹp, lênh đênh khắp các khúc sông để mưu sinh. Được lên bờ, con cái có điều kiện đi học tốt hơn, những người trong độ tuổi lao động có cơ hội làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp.

(Theo Gia đình Việt Nam)

  • Cùng chuyên mục
Người hơn 10 năm kiên trì đổi mồ hôi lấy 'vàng rừng'

Người hơn 10 năm kiên trì đổi mồ hôi lấy 'vàng rừng'

Trong số những người bảo tồn, nhân giống thành công trà hoa vàng - được ví như “vàng rừng” của Quảng Ninh, không thể không kể đến ông Lê Mạnh Quy gắn với thương hiệu “Quy Hoa Trà”.

Phong cách - 12/10/2025 14:40

Kinh tế đồng cảm, có ‘livestreamer’ biến nỗi đau thành doanh thu 900 tỷ đồng

Kinh tế đồng cảm, có ‘livestreamer’ biến nỗi đau thành doanh thu 900 tỷ đồng

Từ nỗi đau cá nhân đến thương mại trực tuyến, ‘kinh tế đồng cảm’ đang trở thành làn sóng mới trên các nền tảng livestream quốc gia tỷ dân, đồng thời kéo theo nhiều câu hỏi về đạo đức, thương mại.

Phong cách - 12/10/2025 09:21

13 khách sạn Việt Nam đầu tiên đạt Michelin Key

13 khách sạn Việt Nam đầu tiên đạt Michelin Key

Michelin đánh giá Việt Nam là ngôi sao đang lên trong ngành khách sạn châu Á, cẩm nang này cũng vinh danh 13 khách sạn Việt Nam trong bảng xếp hạng khách sạn toàn cầu.

Phong cách - 10/10/2025 08:52

Hà Tĩnh cam kết đồng hành, hỗ trợ nữ doanh nhân

Hà Tĩnh cam kết đồng hành, hỗ trợ nữ doanh nhân

Hà Tĩnh khẳng định sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa để nữ doanh nhân phát huy năng lực, mở rộng sản xuất – kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp.

Phong cách - 09/10/2025 09:01

Ở tuổi 19, ‘cậu ấm’ út của ông Trump đã có khối tài sản 150 triệu USD

Ở tuổi 19, ‘cậu ấm’ út của ông Trump đã có khối tài sản 150 triệu USD

Đa số khối tài sản kếch xù của Barron Trump, sinh viên năm hai đại học, đến từ dự án kinh doanh tiền điện tử của gia đình.

Phong cách - 07/10/2025 14:51

Vui Tết Trung thu cùng gần 10.000 em nhỏ vùng biên giới Tuy Đức

Vui Tết Trung thu cùng gần 10.000 em nhỏ vùng biên giới Tuy Đức

Hơn 5.500 phần quà, 20 chiếc xe đạp, 50 suất học bổng cùng hàng ngàn đôi dép, áo ấm và gian hàng ẩm thực đã được CLB Vì Cộng Đồng (TP.HCM) chia sẻ với gần 10.000 em nhỏ tại xã biên giới Tuy Đức (tỉnh Lâm Đồng) trong chương trình “Trung thu Biên giới Tuy Đức 2025”.

Phong cách - 06/10/2025 14:46

Lời khuyên của tỷ phú AI 28 tuổi dành cho người trẻ

Lời khuyên của tỷ phú AI 28 tuổi dành cho người trẻ

Tỷ phú Alexandr Wang - đồng sáng lập Scale AI, cho rằng những thanh thiếu niên mơ ước về 1 sự nghiệp công nghệ nên nắm bắt và tận dụng cơ hội học hỏi để trau dồi kỹ năng về trí tuệ nhân tạo.

Phong cách - 06/10/2025 11:37

Đà Nẵng vào 'mắt xanh' của 30 ông lớn tổ chức đám cưới Ấn Độ

Đà Nẵng vào 'mắt xanh' của 30 ông lớn tổ chức đám cưới Ấn Độ

30 công ty tổ chức đám cưới hàng đầu Ấn Độ vừa đến Đà Nẵng khảo sát địa điểm, mở ra cơ hội đưa thành phố biển trở thành điểm đến mới của giới siêu giàu Ấn Độ.

Phong cách - 06/10/2025 09:11

Tỷ phú Jeff Bezos gây kinh ngạc với ý tưởng lớn trong không gian

Tỷ phú Jeff Bezos gây kinh ngạc với ý tưởng lớn trong không gian

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, vừa dự đoán rằng các trung tâm dữ liệu lớn sẽ được xây dựng trên không gian trong vòng 10-20 năm tới, và năng lượng mặt trời sẵn có sẽ giúp những trung tâm như vậy vận hành hiệu quả hơn hơn so với trên Trái đất.

Phong cách - 05/10/2025 09:06

Hội Sách Hà Nội lần thứ X: Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình

Hội Sách Hà Nội lần thứ X: Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình

Hội Sách Hà Nội lần thứ X - năm 2025 có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày, triển lãm với chủ đề 'Thăng Long - Hà Nội Khát vọng vươn mình'.

Phong cách - 04/10/2025 12:55

Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?

Những người giàu nhất thế giới chi tới 290 tỷ USD cho những thứ gì?

Những cá nhân giàu nhất thế giới đang đổ một số tiền kỷ lục vào cuộc sống xa xỉ, khi một phân tích mới cho thấy họ đã chi 290 tỷ USD cho hàng hóa cao cấp vào năm ngoái.

Phong cách - 03/10/2025 11:16

200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

200 vận động viên tham gia giải Pickleball ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Không chỉ là sân chơi thể thao, Giải Pickleball Kaitashi 2025 với sự tham gia của hơn 200 người còn lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách", góp sức cùng đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Phong cách - 03/10/2025 09:22

Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?

Nhờ đâu mà tài sản ròng của Elon Musk vọt lên 500 tỷ USD?

Cổ phiếu Tesla đã có khởi đầu năm 2025 khá gập ghềnh, nhưng đã tăng trở lại nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư khi Musk rời bỏ vai trò của mình trong chính quyền Trump.

Phong cách - 02/10/2025 14:24

Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc

Làn sóng phụ nữ thừa kế đang thay đổi thương trường Trung Quốc

Giới doanh nhân Trung Quốc đang chứng kiến sự xuất hiện của một thế hệ phụ nữ thay vì nam giới được chọn thừa kế cơ nghiệp các gia tộc - doanh nghiệp lớn.

Phong cách - 02/10/2025 13:50

'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

'Địa chỉ đỏ' Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.

Phong cách - 30/09/2025 14:17

Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ

Rời bục giảng, giáo viên khởi nghiệp với trang trại nấm bạc tỷ

Rời bục giảng sau gần 5 năm gắn bó, chị Châu Thị Nương khởi nghiệp với mô hình trồng nấm tuần hoàn khép kín. Trang trại này đã mang về cho chị nguồn lợi nhuận cả tỷ đồng mỗi năm.

Phong cách - 29/09/2025 10:24