'FPT Software đủ năng lực cạnh tranh sòng phẳng với các công ty công nghệ thông tin trên thế giới'
Ông Lê Hồng Lĩnh, Giám đốc Công ty FPT Software miền Trung cho biết, FPT Software hiện đủ năng lực để cạnh tranh sòng phẳng với các công ty công nghệ thông tin trên thế giới.
Đoàn lãnh đạo báo chí đã đến thăm Khu công nghệ thông tin tập trung FPT Complex.
Chiều 12/5, trong khuôn khổ chương trình "Happy Journey" do Tập đoàn FPT tổ chức tại Đà Nẵng, đoàn lãnh đạo báo chí đã đến thăm Khu công nghệ thông tin tập trung FPT Complex.
FPT Complex là khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung thứ 3 trên địa bàn TP. Đà Nẵng và là khu CNTT thứ 5 được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập. Đây cũng là khu CNTT tập trung đầu tiên được đầu tư bằng nguồn vốn của doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng.
Giới thiệu với các đại biểu, lãnh đạo Công ty FPT Software miền Trung cho biết, Khu công nghệ thông tin tập trung FPT Complex có diện tích 5,9 ha và hiện có gần 6.000 người đang làm việc.
FPT Complex có diện tích 5,9ha và hiện có gần 6.000 người đang làm việc.
FPT Complex là nơi làm việc của các nhân sự trong lĩnh vực phần mềm, được xây dựng theo mô hình campus tích hợp tất cả những không gian chức năng cần thiết cho đời sống sinh hoạt và không gian làm việc thoải mái…
FPT Complex đang trong quá trình hoàn thiện giai đoạn 3. Dự kiến trong năm 2024, đơn vị sẽ hoàn thiện, đáp ứng chỗ làm việc cho 10.000 người.
Ông Lê Hồng Lĩnh, Giám đốc Công ty FPT Software miền Trung cho hay, FPT Complex hiện đang đóng góp khoảng 70% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm của Đà Nẵng và góp phần quan trọng trong thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ các nơi hội tụ về đây.
FPT Complex hiện đang đóng góp khoảng 70% tổng kim ngạch xuất khẩu phần mềm của Đà Nẵng.
"Đối với Đà Nẵng, kỳ vọng với quy mô và sự đóng góp của công ty hiện nay sẽ góp phần quan trọng để biến Đà Nẵng trở thành trung tâm kiến tạo công nghệ số toàn cầu", ông Lĩnh nói.
Lãnh đạo Software miền Trung thông tin, FPT Software hiện đủ năng lực để cạnh tranh sòng phẳng với các công ty công nghệ thông tin trên thế giới.
Đặc biệt, với việc trở thành khu CNTT tập trung, FPT Complex được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi về thuế, đầu tư dành cho khu CNTT tập trung theo quy định và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu CNTT tập trung theo quy định của pháp luật.
Đoàn lãnh đạo báo chí đã có buổi giao lưu với các em học sinh tại trường Hy Vọng.
Cũng trong chiều 12/5, đoàn lãnh đạo báo chí đã có buổi giao lưu với các em học sinh tại trường Hy Vọng. Chia sẻ tại buổi giao lưu, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư gửi lời chúc đến các em học sinh trường Hy Vọng và mong muốn các em xem nơi đây là mái nhà chung của mình.
"Trước mắt các cháu có thể còn nhiều khó khăn, nhưng tôi tin rằng với các thầy, cô đầy nhiệt huyết sẽ giúp các cháu đi đến thành công", TS. Nguyễn Anh Tuấn nói.
- Cùng chuyên mục
Sau lũ lịch sử, Huế kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 1.650 tỷ đồng
Sau trận lũ lịch sử, Huế đã kiến nghị Chính phủ hỗ trợ kinh phí để thực hiện các dự án di dời dân khu vực nguy cơ sạt lở cao, nâng cấp hệ thống đê kè, công trình giao thông, trường học.
Sự kiện - 31/10/2025 17:55
TP.HCM: Hoạt động xuất khẩu vào Mỹ chịu nhiều sức ép
Lãnh đạo Sở Tài chính TP.HCM cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu của thành phố tiếp tục ghi nhận tín hiệu phục hồi. Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu đang đối diện với thách thức lớn từ việc Mỹ áp dụng mức thuế đối ứng 20%, làm tăng chi phí, giảm lợi thế cạnh tranh về giá của hàng Việt Nam.
Sự kiện - 31/10/2025 15:22
Mưa lũ lịch sử, miền Trung thiệt hại nặng nề
Mưa lũ kéo dài nhiều ngày đã khiến miền Trung chìm trong biển nước, đã khiến 10 người chết, 12 người mất tích, 22 người bị thương và hơn 128.000 căn nhà bị ngập sâu...
Sự kiện - 31/10/2025 10:28
Thủ tướng: Mọi vi phạm, tội phạm về tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, nhân dân đều biết
Tối 30/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V, năm 2024-2025.
Sự kiện - 31/10/2025 09:42
Gặp Tổng thống Trump, Chủ tịch nước đề nghị sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại đối ứng Việt-Mỹ
Tổng thống Trump khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, hoan nghênh Việt Nam nhập khẩu các mặt hàng thế mạnh của Mỹ.
Sự kiện - 30/10/2025 09:02
Tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành chuyển thành đường sắt đô thị
Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy, tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành sẽ không đưa vào quy hoạch và chuyển thành đường sắt đô thị. TP.HCM và tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm cập nhật vào quy hoạch tỉnh và các quy hoạch liên quan.
Sự kiện - 30/10/2025 07:55
'Vắt' qua 2-3 nhiệm kỳ Quốc hội, thị trường vàng vẫn phức tạp
Đại biểu Hà Sỹ Đồng (Đoàn Quảng Trị) cho rằng, vấn đề của thị trường vàng đã được Quốc hội đã đề cập từ 2, 3 nhiệm kỳ trước, nhưng đến nay vẫn diễn biến rất phức tạp, gây rủi ro cho ổn định tài chính, tiền tệ. Ngân hàng Nhà nước dù đưa ra nhiều giải pháp ứng phó, tác động, can thiệp nhưng lại càng xa về mục tiêu quản lý.
Sự kiện - 30/10/2025 06:45
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư thăm hỏi, động viên đồng bào và lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai
Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
Sự kiện - 29/10/2025 20:01
'Cần cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ'
Đại biểu Quốc hội kiến nghị, Chính phủ cần ban hành cơ chế ưu đãi có điều kiện đối với những doanh nghiệp FDI đạt tỷ lệ nội địa hóa tối thiểu 30% sau 5 năm hoặc có lộ trình tăng trưởng nội địa hóa hằng năm, sẽ được hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi, ưu tiên được mở rộng đất, hạ tầng và tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ công nghiệp hỗ trợ quốc gia.
Sự kiện - 29/10/2025 16:43
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bosch đầu tư gần 600 triệu USD tại Việt Nam và đây tiếp tục là thị trường trọng điểm'
Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam Andre De Jong cho biết Bosch là một trong những nhà đầu tư Đức lớn nhất tại Việt Nam và quốc gia Đông Nam Á này tiếp tục là thị trường trọng điểm trong thời gian tới.
Sự kiện - 29/10/2025 14:49
'Mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng đã không còn phù hợp với thực tế'
Đại biểu Quốc hội đánh giá, mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng được áp dụng từ ngày 1/7/2024 đến nay và nếu so với mặt bằng giá sinh hoạt hiện tại thì rõ ràng không còn phù hợp. Từ đó, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét điều chỉnh tăng lương cơ sở ngay từ ngày 1/1/2026, không chờ đến giữa năm như các giai đoạn trước.
Sự kiện - 29/10/2025 14:04
Ước tính phát sinh 12.600 tỷ đồng theo thuế TNDN bổ sung
Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, tính toán sơ bộ có 119 tập đoàn nước ngoài và 4 tập đoàn Việt Nam phát sinh số thuế TNDN bổ sung phải nộp theo quy định thuế tối thiểu toàn cầu năm 2024, với tổng số thuế ước tính khoảng 12.600 tỷ đồng.
Sự kiện - 29/10/2025 09:56
Thủ tướng mong muốn Singapore tham gia vào các trung tâm tài chính của Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Singapore hỗ trợ phát triển một số ngành công nghiệp chiến lược như bán dẫn, năng lượng tái tạo, đổi mới sáng tạo và kinh tế số.
Sự kiện - 29/10/2025 06:50
Tin vui cho người mua nhà ở xã hội
Chỉ cần đảm bảo điều kiện về thu nhập theo quy định, người lao động không có hợp đồng lao động vẫn được hưởng chính sách mua nhà ở xã hội.
Sự kiện - 29/10/2025 06:45
38/435 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chưa được xử lý triệt để
Mục tiêu đến năm 2025, 100% cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng phải được xử lý, nhưng đến tháng 9/2025 còn 38/435 cơ sở chưa hoàn thành xử lý triệt để".
Sự kiện - 28/10/2025 11:24
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công, hạ tầng đầu năm 2026
Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công, tài sản kết cấu hạ tầng trên địa bàn, nhằm sắp xếp, bố trí, sử dụng, xử lý có hiệu quả…
Sự kiện - 28/10/2025 10:44
- Đọc nhiều
-
1
Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea
-
2
Chuyên gia KIS Việt Nam: 'Thị trường chứng khoán đang ở vùng giá rất hợp lý để đầu tư'
-
3
Bổ sung 'nguồn hàng' chất lượng để thúc đẩy vốn ngoại vào Việt Nam
-
4
'Cần cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ'
-
5
Đà tăng giá căn hộ tại TP.HCM chưa dừng lại
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 week ago













![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bosch đầu tư gần 600 triệu USD tại Việt Nam và đây tiếp tục là thị trường trọng điểm'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2025/10/29/ong-andre-de-jong-tong-giam-doc-moi-cua-bosch-viet-nam-1-0815.jpg)








