FLCHomes sẽ lên sàn HOSE trong tháng 1/2020

THIÊN KHÔI
07:00 28/12/2019

Tại buổi gặp mặt báo chí công bố sự kiện của Bamboo Airways chiều tối ngày 26/12, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, mã FHH của CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes sẽ được niêm yết trên sàn HOSE trong tháng 1/2020.

nhadautu - FLCHomes dang kinh doanh the nao

FLCHomes trễ hẹn lên sàn (ảnh minh họa)

Tại buổi gặp mặt báo chí ngày 26/12 tai Hà Nội, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết: “Chúng tôi sẽ chính thức niêm yết cả cổ phiếu của FLCHomes và Bamboo Airways trong năm 2020. Đặc biệt, cổ phiếu FHH của FLCHomes sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vào tháng 1/2020".

Ở kế hoạch trước đó, FLCHomes dự định đưa cổ phiếu FHH lên UPCoM trong tháng 12/2019 với giá chào sàn dự kiến từ 35.000 đồng/cổ phiếu. Ở mức giá trên, công ty sẽ có vốn hóa khoảng 14.560 tỷ đồng trong ngày lên sàn.

Trong ngày 26/11 vừa qua, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán FHH cho CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes.

Cụ thể, số lượng chứng khoán đăng ký là 416 triệu cổ phiếu FHH, giá trị chứng khoán đăng ký bằng vốn điều lệ là 4.160 tỷ đồng.

Việc FHH có thể niêm yết lên sàn HOSE được giới đầu tư đánh giá rất ấn tượng, nhất là khi doanh nghiệp này mới chỉ được nhà đầu tư biết đến trong 9 tháng trở lại đây (tính từ tháng 3/2019).

Đối với các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu FHH, đây là tin tích cực bởi sàn HOSE có yêu cầu cao hơn với các tiêu chuẩn về vốn hóa, tính minh bạch và hiệu quả hoạt động. Việc có thể niêm yết trên HOSE đồng nghĩa cổ phiếu FHH sẽ nâng thêm vị thế, tạo uy tín và cơ hội đầu tư thu hút nguồn vốn mới, đặc biệt là từ nhà đầu tư ngoại.

Ngoài ra, việc chuyển sàn niêm yết có quy mô lớn như HOSE cũng tạo cơ hội để doanh nghiệp nâng cao uy tín, minh bạch thông tin, tiếp cận nhiều nguồn vốn đầu tư mới.

Những diễn biến gần đây cũng khiến giới đầu tư không khỏi nghi vấn về sức khỏe tài chính của FHH.

Nguồn tin từ một nhóm cổ đông sở hữu cổ phiếu FHH cho hay, theo BCTC kiểm toán năm 2018, FHH đang nắm giữ lượng tài sản lên đến gần 4.300 tỷ đồng. Trong đó, 2.588 tỷ đồng là các CF nhượng quyền sân golf, gồm: FLC Hạ Long (1.045 tỷ), FLC Quy Nhơn (718 tỷ) và FLC Sầm Sơn (870 tỷ). Bên cạnh đó, công ty cũng nắm giữ 1.440 tỷ đồng đầu tư vào CTCP Sản xuất, Nhập khẩu nông sản FAM (1.440 tỷ) và CTCP FLC Travel (270 tỷ).

Dù vậy, doanh nghiệp dự kiến sẽ thoái vốn khỏi FAM và hoàn thành công tác thoái vốn trong năm 2019. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng làm nguồn vốn mua cổ phần tại các doanh nghiệp dự án và vốn đối ứng cho việc phát triển các dự án trong năm 2020 (bao gồm CF tiền đất và CF hạ tầng).

Được biết, FHH trong giai đoạn 2020 – 2024 sẽ triển khai 10 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 10.633 tỷ đồng, tổng diện tích xây dựng 6,7 triệu m2, suất đầu tư đối với 1m2 xây dựng là 6,6 triệu đồng/m2, tương đương với quy định suất đầu tư của Bộ Xây dựng với các căn biệt thự, nhà ở liền kề dưới 5 tầng.

Đáng chú ý, dữ liệu này cũng cho biết một số dự án đang được hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đủ điều kiện mở bán trong năm 2020. Tổng doanh thu trong năm 2020 là đến từ việc bán đất nền với tổng diện tích đất nền dự kiến được bán trong năm 2020 là 10% tổng quỹ đất nền thương mại của các dự án.

Còn trong năm 2019, FHH dự kiến đạt 220 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, về đích trước 1 tháng so với kế hoạch.

  • Cùng chuyên mục
Bóng dáng ông lớn sau loạt cổ phiếu penny tăng ‘sốc’

Bóng dáng ông lớn sau loạt cổ phiếu penny tăng ‘sốc’

Các cổ phiếu VEC, HID, POM tăng tính bằng lần trong vòng 1 đến 2 tháng qua. Động lực đến từ câu chuyện đổi chủ, sự hỗ trợ hợp tác của các tập đoàn tư nhân lớn.

Tài chính - 02/12/2025 10:47

Chứng khoán VPS được HoSE chấp thuận niêm yết

Chứng khoán VPS được HoSE chấp thuận niêm yết

Niêm yết VPS (mã dự kiến là VCK) lên HoSE là dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới "VPS 2.0" của công ty, hướng đến mở rộng quy mô hoạt động và đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện.

Tài chính - 02/12/2025 06:45

Nông nghiệp Hòa Phát sẽ duy trì trả cổ tức tiền mặt hàng năm khi lên sàn

Nông nghiệp Hòa Phát sẽ duy trì trả cổ tức tiền mặt hàng năm khi lên sàn

Nhu cầu đầu tư đến 2030 của Nông nghiệp Hòa Phát chỉ 1.500 tỷ đến từ nguồn IPO và vốn khấu hao. Lợi nhuận tạo ra hằng năm có thể trả cổ tức tiền mặt.

Tài chính - 02/12/2025 06:45

VN-Index vượt thành công 1.700 điểm

VN-Index vượt thành công 1.700 điểm

Trong phiên giao dịch đầu tháng 12, chỉ số VN-Index đã vượt thành công mốc 1.700 điểm. 3 mã cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số là VIC, VPL và VHM.

Tài chính - 01/12/2025 16:20

Nâng 'chất' người hành nghề chứng khoán

Nâng 'chất' người hành nghề chứng khoán

Theo Dự thảo Thông tư sửa đổi, các cá nhân và tổ chức có thể tra cứu thông tin chứng chỉ hành nghề điện tử của người hành nghề với mục tiêu tránh các trường hợp người không đủ điều kiện hành nghề, không đảm bảo kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực chứng khoán lại đưa ra các tư vấn, khuyến nghị có thể gây ảnh hưởng tới quyền lợi của cá nhân, tổ chức.

Tài chính - 01/12/2025 12:27

Cổ phiếu Vingroup tiếp tục phá đỉnh

Cổ phiếu Vingroup tiếp tục phá đỉnh

Nếu tính từ đầu năm 2025, VIC là tác nhân tích cực nhất và đóng góp 205,01 điểm vào chỉ số VN-Index, bỏ xa các cổ phiếu xếp sau là VHM (61,02 điểm), VPB (20 điểm), TCB (16,55 điểm)...

Tài chính - 01/12/2025 12:24

VNG - Kỳ lân sắp tỉnh giấc?

VNG - Kỳ lân sắp tỉnh giấc?

Năm 2025, VNG dự báo sẽ tiếp tục lỗ lên đến 620 tỷ đồng nhưng qua 9 tháng mới lỗ 7,5 tỷ đồng. Điều này hoàn toàn có thể khiến cổ đông kỳ vọng vào một năm có lãi trở lại sau chuỗi lỗ nghìn tỷ 3 năm trước đó.

Tài chính - 01/12/2025 07:00

Hơn 13.000 tỷ đồng trái phiếu chảy về một Group

Hơn 13.000 tỷ đồng trái phiếu chảy về một Group

Tính từ đầu năm nay, một nhóm 5 pháp nhân đã huy động thành công 13.138 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Trong đó 3/5 doanh nghiệp hiện là cổ đông lớn tại Chứng khoán Stanley Brothers.

Tài chính - 01/12/2025 07:00

Người dân và tổ chức tăng gửi tiền vào ngân hàng

Người dân và tổ chức tăng gửi tiền vào ngân hàng

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, trong bối cảnh tín dụng tăng mạnh hơn mọi năm, các ngân hàng cũng phải tìm mọi cách để huy động nguồn tiền gửi từ dân chúng.

Tài chính - 30/11/2025 15:26

‘Biến động mạnh của tỷ giá chủ yếu do các áp lực ngắn hạn’

‘Biến động mạnh của tỷ giá chủ yếu do các áp lực ngắn hạn’

TS. Lê Hà Thu, giảng viên khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng cho rằng, biến động tỷ giá chủ yếu do các áp lực ngắn hạn nên không quá đáng lo ngại.

Tài chính - 29/11/2025 08:57

CEO VIX: Lợi nhuận quý IV hiện còn cao hơn cả quý III

CEO VIX: Lợi nhuận quý IV hiện còn cao hơn cả quý III

Tổng Giám đốc Nguyễn Chí Lân tiết lộ lợi nhuận quý IV/2025 của VIX đã cao hơn quý III. Như đã biết, công ty trong quý III/2025 đạt mức lãi sau thuế 2.449 tỷ đồng, cao gấp 9,2 lần so với quý III/2024, và cũng là khoản lợi nhuận quý cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động của công ty.

Tài chính - 28/11/2025 16:16

Sự hấp dẫn của GELEX Infra trước thềm IPO

Sự hấp dẫn của GELEX Infra trước thềm IPO

Bên cạnh mảng kinh doanh hiện hữu, GELEX Infra có thêm động lực tăng mới ở mảng bất động sản nhà ở. Doanh nghiệp đã M&A 2 dự án, dự kiến năm sau triển khai.

Tài chính - 28/11/2025 13:06

Tầm quan trọng của đối xử công bằng giữa các cổ đông

Tầm quan trọng của đối xử công bằng giữa các cổ đông

Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào doanh nghiệp đa phần là cổ đông thiểu số. Do vậy, đảm bảo quyền và đối xử công bằng với cổ đông được họ đặc biệt quan tâm.

Tài chính - 28/11/2025 09:11

'Tay to' PYN Elite dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Tay to' PYN Elite dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

Đây không phải lần đầu tiên trong vòng 1 năm qua Quỹ PYN Elite có những dự báo lạc quan hẳn so với diễn biến của thị trường.

Tài chính - 28/11/2025 09:08

Cổ phiếu HID tăng gấp đôi chỉ trong 1 tháng

Cổ phiếu HID tăng gấp đôi chỉ trong 1 tháng

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán rơi vào nhịp lình xình thanh khoản thấp, cổ phiếu HID của CTCP Halcom Việt Nam gây ấn tượng với mức tăng gần 117% chỉ trong 1 tháng.

Tài chính - 28/11/2025 09:07

Ngân hàng và Fintech: Từ ‘cát cứ’ sang ‘chia sẻ’

Ngân hàng và Fintech: Từ ‘cát cứ’ sang ‘chia sẻ’

Ông Đinh Tiến Dũng – đại diện Cục Công nghệ thông tin (NHNN) khẳng định, với Open API, vai trò của ngân hàng có sự dịch chuyển từ “cát cứ” sang “chia sẻ" dữ liệu để phát triển sản phẩm, dịch vụ, thúc đẩy mở rộng hệ sinh thái.

Tài chính - 28/11/2025 07:00