Du khách thích thú check-in không gian ánh sáng Việt-Nhật tại Đà Nẵng
Hàng trăm du khách đã đến check-in tại không gian ánh sáng đầy sắc màu bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng) ngay khi 500 ngọn đèn được thắp sáng.

Tối 12/7, công trình nghệ thuật Không gian ánh sáng chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023) chính thức được khai trương tại Công viên bờ Tây cầu Rồng (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Ảnh: T.V.

Không gian ánh sáng nghệ thuật do UBND TP. Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng và Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản chi hội Đà Nẵng (JCCID) thực hiện từ ngày 12/7 đến ngày 23/7 bên bờ sông Hàn. Ảnh: T.V.

Đây là Không gian ánh sáng nghệ thuật lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Sự kiện gồm 500.000 bóng đèn LED nhiều màu sắc rực rỡ thắp sáng một góc bờ Tây. Ảnh: T.V.

Không gian ánh sáng nghệ thuật được trình bày theo 3 chủ đề, gồm: đường vòm hoa anh đào, vườn hoa anh đào Nhật Bản và hồ hoa sen Việt Nam. Ảnh: T.V.

Ngay khi 500 ngọn đèn được thắp sáng, hàng ngàn đèn led lung linh trong đêm... thu hút rất đông người dân và du khách tới "check-in". Ảnh: T.V.

Chị Nguyễn Thùy Linh (SN 1995, quê Quảng Trị) đang cùng bạn bè du lịch Đà Nẵng trong dịp này cho biết, những ánh sáng lung linh trong đêm rất ấn tượng, đặc sắc. Chúng tôi rất vui và may mắn khi đến Đà Nẵng trong dịp này. Ảnh: T.V.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Không gian ánh sáng nghệ thuật này được kỳ vọng sẽ mang đến cho người dân và du khách của Đà Nẵng một trải nghiệm mới, cảm nhận ý nghĩa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tin cậy, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi giữa hai đất nước.

"Từ đó mỗi người sẽ có thêm những ý tưởng và hành động để góp phần làm sâu sắc thêm tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước cũng như giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương, đối tác Nhật Bản", bà Yến nói.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam-Nhật Bản TP. Đà Nẵng năm 2023 và sẽ diễn ra từ nay đến ngày 23/7. Ảnh: T.V.
- Cùng chuyên mục
Bí ẩn toán học đằng sau lời cam kết của Bill Gates
Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã tuyên bố một tuần trước rằng ông sẽ cho đi 'gần như toàn bộ' tài sản của mình trong 20 năm tới thông qua hoạt động từ thiện mang tên ông.
Phong cách - 16/05/2025 07:27
Elon Musk nhận tin dữ khi làn sóng 'chống Tesla' lan rộng
Elon Musk đang phải đối mặt với các tiêu đề tiêu cực trên báo chí trong khi Tesla đang chao đảo trước làn sóng chống lại công ty.
Phong cách - 15/05/2025 07:24
Đồng hồ 440.000 USD không có kim chỉ giờ
MP-10 Sapphire, đồng hồ khiến Hublot mất 5 năm phát triển, không dùng kim hay mặt số truyền thống, thay vào đó hiển thị thời gian bằng hệ thống con lăn kết hợp tourbillon nghiêng.
Phong cách - 14/05/2025 18:12
Những người sở hữu du thuyền thường giàu ở mức nào?
Nếu bạn đạt đến ngưỡng tài sản đưa bạn vào top 1% người giàu nhất, có thể khẳng định rằng cuộc sống của bạn về cơ bản khác biệt so với hầu hết mọi người.
Phong cách - 13/05/2025 09:00
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ kiếm được 1 nghìn tỷ USD trong 2024
19 gia đình giàu nhất nước Mỹ đã tích lũy thêm được 1 nghìn tỷ USD tài sản vào năm 2024, theo phân tích mới nhất của The Wall Street Journal.
Phong cách - 12/05/2025 09:40
Quỹ Gates tuyên bố tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong 20 năm và đóng cửa vào cuối 2045
Quỹ Gates hôm thứ Năm tuyên bố rằng họ sẽ tăng chi tiêu lên 200 tỷ USD trong khoảng thời gian 20 năm, sau đó đóng cửa vào cuối năm 2045, theo Fortune.
Phong cách - 11/05/2025 10:58
Ga Hải Phòng trở thành 'Điểm du lịch', khai trương đoàn tàu 'quý tộc' mang tên 'Hoa Phượng Đỏ'
Sáng 10/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành “Điểm du lịch” và khai trương đoàn tàu chất lượng cao mang tên “Hoa Phượng Đỏ”.
Phong cách - 10/05/2025 09:31
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, chuyên gia bật mí những điều cần làm ngay
Nghỉ hưu ở tuổi 34 với 3 triệu USD, Sam Dogen, người sáng lập Financial Samurai, đưa ra những quy tắc tài chính cần làm ngay từ bây giờ.
Phong cách - 09/05/2025 13:38
Warren Buffett và 12 lời khuyên đáng giá, từ cách nuôi dạy con cái đến đầu tư
Warren Buffett đã đưa ra rất nhiều lời khuyên quý giá trong suốt 55 năm lãnh đạo Berkshire Hathaway, theo Business Insider.
Phong cách - 07/05/2025 07:24
Món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới 'rớt giá'
Burger King bán gà viên kèm trứng cá muối khiến dân mạng xôn xao, đặt câu hỏi: món ăn xa xỉ này đang được “bình dân hóa” hay chỉ là chiêu tiếp thị?
Phong cách - 06/05/2025 18:29
Nhà đầu tư lớn nhất thế giới tiết lộ chiến lược ứng phó với thuế quan Trump
Người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã quyết định giữ bình tĩnh và chờ cho cuộc chiến thuế quan của ông Trump qua đi.
Phong cách - 06/05/2025 09:42
Cận cảnh toa tàu VIP tuyến Hà Nội- Hải Phòng
Từ 10/5, Đường sắt Việt Nam đưa vào vận hành toa VIP 34 chỗ ngồi với nội thất được thiết kế theo phong cách Đông Dương, tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Phong cách - 05/05/2025 17:43
Chân dung người kế vị Warren Buffett, tiếp quản 'đế chế' 1.160 tỷ USD
Doanh nhân Greg Abel sẽ tiếp quản vị trí CEO Berkshire Hathaway từ tỷ phú Warren Buffett vào cuối năm nay, khép lại hành trình 55 năm của 'Nhà tiên tri xứ Omaha'.
Phong cách - 05/05/2025 05:25
Warren Buffett: Tôi sẽ về hưu vào cuối năm nay
Warren Buffett sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với tư cách là nhà đầu tư nổi tiếng và được kính trọng nhất thế giới, ông cho biết sẽ từ chức CEO Berkshire Hathaway vào cuối năm 2025 và trao lại quyền chỉ huy cho phó chủ tịch Greg Abel.
Phong cách - 04/05/2025 08:47
Nội các Trump toàn tỷ phú, giấc mơ Mỹ còn không?
Các tỷ phú hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Nhà Trắng, trong đó có cả Tổng thống Donald Trump, dường như không biết và có vẻ không quan tâm người Mỹ sống thế nào.
Phong cách - 03/05/2025 07:44
Lên tàu 'ngược dòng thời gian', khám phá đất võ - Bình Định
Trong lộ trình từ ga Quy Nhơn đến ga Diêu Trì (tại Bình Định), du khách được đưa "ngược dòng thời gian", trở về miền đất võ kiêu hùng - nơi ghi dấu phong trào Tây Sơn lẫy lừng; đồng thời, du khách còn thưởng thức nghệ thuật bài chòi dân gian và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực "xứ Nẫu".
Phong cách - 02/05/2025 06:22
- Đọc nhiều
-
1
Cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái hưởng lợi 900 triệu, nộp khắc phục 8 tỷ đồng trong vụ Thuận An
-
2
Tập đoàn Thuận An được cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội móc nối, tác động để thắng thầu ra sao?
-
3
Cách Tập đoàn Thuận An dùng 'quân xanh, quân đỏ' để thắng thầu
-
4
Vụ Tập đoàn Thuận An: Nguyễn Duy Hưng hưởng lợi bất chính hơn 98 tỷ đồng
-
5
Hacom Holdings muốn làm 6.000 căn nhà ở xã hội tại Nghệ An
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago
- Ý kiến
-
[Gặp gỡ thứ Tư] Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink: 'Chúng tôi muốn một Việt Nam mạnh mẽ và thịnh vượng'
-
Từ Brexit nghĩ về Cộng đồng kinh tế ASEAN
-
Mã Pí Lèng: Hãy bình tĩnh - tỉnh táo trong xử lý
-
[CAFÉ cuối tuần] Phải xây sân bóng đá mới, Mỹ Đình chật quá rồi!
-
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ ‘văn hoá 5 không’ trong đầu tư
-
'Doanh nghiệp càng lớn, thanh, kiểm tra càng nhiều'