Du khách được trải nghiệm tập golf tại Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng

THÀNH VÂN
16:56 18/07/2023

Tại Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm tập thử tại khu vực tầng 2 công viên APEC hoặc tại sân tập thuộc hệ thống sân golf miền Trung dành cho học sinh, sinh viên.

Ngày 18/7, Sở Du lịch Đà Nẵng đã họp báo giới thiệu Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng 2023.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 sẽ diễn ra từ 25/8 – 2/9/2023 với nhiều sự đổi mới và hấp dẫn.

Đáng chú ý, Giải BRG Open Golf Championship Danang 2023 (nằm trong hệ thống Giải Golf Phát triển châu Á - Asian Development Tour) diễn ra từ ngày 29/8 – 2/9. Ban tổ chức dự kiến thu hút 144 golfer chuyên nghiệp, gồm 120 golfer quốc tế và 24 golfer Việt Nam.

Giải đấu diễn ra tại sân Nicklaus Course, thuộc sân BRG Đà Nẵng Golf Resort – sân golf được Tạp chí Golf Digest bình chọn nằm trong "Top 100 sân golf tốt nhất trên thế giới năm 2022". Tổng giá trị tiền thưởng của Giải BRG Open Golf Championship Danang 2023 lên đến 100.000 USD.

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 còn có các hoạt động nổi bật như Giải giao lưu cùng các gôn thủ quốc tế, trải nghiệm du lịch Đà Nẵng dành cho các gôn thủ quốc tế, Hội thảo quốc tế về golf.

20230718-IMG_9471

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 sẽ diễn ra từ 25/8 – 2/9/2023. Ảnh: T.V.

Với định hướng đưa môn thể thao golf đến gần hơn với người dân và du khách, Ban Tổ chức Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng 2023 đưa vào các hoạt động mới gồm: triển lãm gian hàng và check-in golf, trải nghiệm tập đánh thử golf, trình diễn thời trang và ẩm thực.

Các hoạt động quảng bá văn hóa, ẩm thực tại các gian hàng trong khu vực Lễ hội được tổ chức tại Công viên APEC sẽ nhấn mạnh bản sắc văn hóa khác biệt của Giải đấu được tổ chức tại Đà Nẵng. Cùng với đó, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm tập thử tại khu vực tầng 2 công viên APEC hoặc tại sân tập thuộc hệ thống sân golf miền Trung dành cho học sinh, sinh viên.

Ông Mark Reeves, Giám đốc Khối của Tập đoàn BRG cho biết, với chất lượng sân golf đạt tiêu chuẩn thế giới và được vận hành bởi đội ngũ các chuyên gia nước ngoài chuẩn PGA, tin tưởng giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023 sẽ tiếp tục là một giải đấu thành công, mang đến những trải nghiệm khó quên cho các gôn thủ cũng như du khách, thúc đẩy du lịch golf phát triển mạnh mẽ hơn nữa không chỉ tại TP. Đà Nẵng mà còn trên khắp đất nước Việt Nam.

_MG_5001

Du khách được trải nghiệm tập golf tại Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng. Ảnh: T.V.

Trong khi đó, ông Ken Kudo, Giám đốc Ban Đối tác của Asian Tour cho rằng, Giải đấu BRG Open Golf Championship Đà Nẵng là một dự án dài hạn mà Asian Development Tour phối hợp cùng Đà Nẵng. Mong chờ một giải đấu mới bùng nổ, được đánh giá cao từ các golfer vào năm trước.

"Giải đấu The International Series Vietnam của Asian Tour đã được tổ chức tại Việt Nam vào đầu năm nay, nên chúng tôi nhận thấy rằng Việt Nam đang đóng một vai trò rất quan trọng trong kế hoạch của chúng tôi vào những năm tới", Ken Kudo cho hay.

20230718-IMG_9458

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng. Ảnh: T.V.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Phó trưởng ban thường trực Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 cho biết, với định hướng đưa môn thể thao golf đến gần hơn với người dân và du khách, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 đưa vào các hoạt động mới gồm triển lãm gian hàng và check-in golf, trải nghiệm tập đánh thử golf, trình diễn thời trang và ẩm thực. Qua đó, Đà Nẵng mong muốn góp phần tạo ra một kỳ nghỉ hứng khởi, nhiều trải nghiệm tại Đà Nẵng dành cho các golfer và du khách.

"Việc đăng cai các sự kiện golf quốc tế nhằm tạo dấu ấn ấn khác biệt đưa du lịch golf Đà Nẵng vươn tầm quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch MICE, khẳng định định hướng của thành phố trong việc đa dạng hoá các lễ hội sự kiện, xứng danh là Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á", ông Bình khẳng định.

  • Cùng chuyên mục
Cách nhà đầu tư Gen Z gieo hạt và thu hoạch tài chính

Cách nhà đầu tư Gen Z gieo hạt và thu hoạch tài chính

Quỹ mở là một trong những kênh đầu tư được các chuyên gia khuyến nghị cho nhà đầu tư Gen Z muốn tham gia đầu tư. Theo các chuyên gia, nhà đầu tư trẻ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi đầu tư qua quỹ mà vẫn có thể gặt hái lợi nhuận tài chính.

Phong cách - 01/11/2025 11:36

Cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Cộng đồng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Nhiều địa phương, doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước đã nhanh chóng hướng về vùng lũ miền Trung, cùng chung tay cứu trợ, sẻ chia khó khăn.

Phong cách - 31/10/2025 15:17

Một ngụm trà, một hơi thở sâu: Cách Gen Z giải nhiệt cuộc sống giữa áp lực đô thị

Một ngụm trà, một hơi thở sâu: Cách Gen Z giải nhiệt cuộc sống giữa áp lực đô thị

Tháng 10, khi nắng vàng nhảy múa trên những đồi dã quỳ, nhiều bạn trẻ chọn cách “trốn” khỏi guồng quay công việc để giải nhiệt cuộc sống. Một chuyến đi ngẫu hứng giữa rừng núi hùng vĩ, âm nhạc du dương và những chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh trở thành liều “vitamin chill” giúp họ giảm căng thẳng sau những ngày dài mệt mỏi vì áp lực.

Phong cách - 30/10/2025 18:13

Vết sẹo khó lành của 262 triệu thanh niên ‘3 không’

Vết sẹo khó lành của 262 triệu thanh niên ‘3 không’

Không riêng ở Việt Nam, tình trạng NEET đang tăng nhanh trên toàn cầu, nguy cơ kéo theo hàng loạt hệ luỵ kinh tế, xã hội và tâm lý, làm suy yếu lực lượng lao động tương lai.

Phong cách - 30/10/2025 13:57

Concert Hạ Long 2025 - Bữa tiệc âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh

Concert Hạ Long 2025 - Bữa tiệc âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh

Concert Hạ Long 2025 - chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 62 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2025) đã thu hút hơn 30.000 khán giả tới thưởng thức.

Phong cách - 30/10/2025 09:03

CEO Lương Việt Quốc: 'Người Việt có thể tạo ra UAV cạnh tranh toàn cầu'

CEO Lương Việt Quốc: 'Người Việt có thể tạo ra UAV cạnh tranh toàn cầu'

Không cần ưu ái hay đặc quyền – chỉ cần môi trường minh bạch và niềm tin vào trí tuệ Việt, đó là điều TS. Lương Việt Quốc khẳng định trong cuộc trò chuyện với Tuần Việt Nam về hành trình đưa UAV "made in Vietnam" ra thế giới.

Phong cách - 29/10/2025 06:45

Cái chết của các xưởng livestream bạc tỷ ở Việt Nam

Cái chết của các xưởng livestream bạc tỷ ở Việt Nam

Khi các doanh nghiệp có xu hướng tự xây dựng đội ngũ in-house (nội bộ), nhiều công ty được mệnh danh là "công xưởng livestream" đã phải thu hẹp quy mô, thậm chí đóng cửa.

Phong cách - 28/10/2025 14:38

Dấu ấn thời gian qua hai tập truyện của tác giả Vinh Kiu

Dấu ấn thời gian qua hai tập truyện của tác giả Vinh Kiu

Nếu "Tuổi trăng" quay ngược thời gian, nhắc nhớ ký ức về tuổi thơ có thực nhưng đã trôi xa thì "Siêu người máy nhí" lại vượt thời gian, hé mở cánh cửa tương lai siêu hiện đại song không thiếu những vấn đề, những khúc mắc đối với con người.

Phong cách - 27/10/2025 11:43

Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea

Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea

Tập đoàn FPT gây sốt trên mạng xã hội khi trở thành đối tác chính thức của CLB Chelsea. Logo của tập đoàn này xuất hiện trên tay áo cầu thủ mùa 2025-2026.

Phong cách - 27/10/2025 10:40

Camera iPhone 18 được sản xuất tại Hải Phòng

Camera iPhone 18 được sản xuất tại Hải Phòng

LG Innotek là nhà cung ứng module máy ảnh lớn nhất của Apple. Công ty này vừa khánh thành cơ sở sản xuất chính tại Hải Phòng.

Phong cách - 27/10/2025 09:23

NSND Tự Long bán gần 6 tấn gạo sau 2 tiếng livestream

NSND Tự Long bán gần 6 tấn gạo sau 2 tiếng livestream

Chỉ sau 2 tiếng livestream trên kênh Tiktok Hello Vietnam, NSND Tự Long cùng MC Mai Phương đã bán được gần 6 tấn gạo.

Phong cách - 26/10/2025 15:56

Lương 10 triệu đồng/tháng, Gen Z băn khoăn làm gì để 'tiền đẻ ra tiền'?

Lương 10 triệu đồng/tháng, Gen Z băn khoăn làm gì để 'tiền đẻ ra tiền'?

Chưa có mức lương cao và ổn định khiến nhiều người trẻ loay hoay trong việc làm giàu, chuyên gia khuyến nghị gì?

Phong cách - 26/10/2025 08:58

Đặc sắc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ lần thứ 5 tại Hải Phòng

Đặc sắc Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ lần thứ 5 tại Hải Phòng

Kể từ lần đầu ra mắt năm 2019, Lễ hội văn hóa và ẩm thực Bỉ - B.Fest đã nhanh chóng trở thành một điểm hẹn văn hóa không thể thiếu của thành phố Cảng Hải Phòng.

Phong cách - 26/10/2025 07:14

Ông Trump ân xá cho CZ, nhà sáng lập Binance

Ông Trump ân xá cho CZ, nhà sáng lập Binance

Quyết định ân xá Changpeng Zhao (CZ) của Tổng thống Donald Trump cho thấy nỗ lực củng cố ảnh hưởng với ngành tiền mã hoá và giới đầu tư tài chính số tại Mỹ.

Phong cách - 24/10/2025 13:36

Một bệnh viện quốc tế 20 năm tuổi mở chi nhánh ở TP.HCM

Một bệnh viện quốc tế 20 năm tuổi mở chi nhánh ở TP.HCM

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Sài Gòn là bệnh viện tiếp theo thuộc thương hiệu Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Thương hiệu này có 20 năm phát triển trong ngành y tế Việt Nam.

Phong cách - 22/10/2025 16:49

Người Việt dành 1,6 triệu giờ một ngày cho AI, gần gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái

Người Việt dành 1,6 triệu giờ một ngày cho AI, gần gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái

Người Việt đã dành tổng cộng 283 triệu giờ để sử dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nửa đầu năm nay, trung bình gần 1,6 triệu giờ mỗi ngày, mức cao hơn mặt bằng chung toàn cầu.

Phong cách - 22/10/2025 06:45