Dragon Capital đã thoái hết 23 triệu cổ phiếu PC1
Nhóm quỹ Dragon Capital vừa thông báo đã bán toàn bộ hơn 23 triệu cổ phiếu của CTCP Xây lắp điện I, tương đương tỷ lệ 14,5% vốn điều lệ PC1 vào ngày 11/5. Trong đó Vietnam Enterprise Investments Limited bán nhiều nhất với hơn 17,5 triệu đơn vị.

Cụ thể, nhóm quỹ ngoại thuộc quản lý của Dragon Capital thông báo đã bán toàn bộ hơn 23 triệu cổ phiếu của CTCP Xây lắp điện I (HoSE: PC1), tương ứng tỷ lệ 14,5% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành và không còn là nhóm cổ đông lớn của PC1. Giao dịch được thực hiện ngày 11/5/2020.
Trong đó Vietnam Enterprise Investments Limited bán nhiều nhất với hơn 17,5 triệu đơn vị, ngoài ra còn có Amersham Industries bán hơn 5,38 triệu cổ phiếu, còn lại là Grinling International bán ra 120.000 cổ phiếu.
Tại phiên giao dịch ngày 11/5, cổ phiếu PC1 đã gây chú ý khi xuất hiện các giao dịch thỏa thuận với tổng khối lượng hơn 26 triệu đơn vị, giá trị chuyển nhượng là 468 tỷ đồng. Sau khi giảm mạnh liên tục từ đầu năm xuống 10.000 đồng vào cuối tháng 3, hiện cổ phiếu PC1 đã phục hồi hơn 70% lên 17.940 đồng/cổ phiếu. Do đó, tạm tính theo mức giá này, nhóm Dragon Capital thu về khoảng 413 tỷ đồng.
PC1 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp đường truyền và trạm biến áp tại Việt Nam với bề dày hoạt động trên 50 năm. Các lĩnh vực chính bao gồm xây lắp đường truyền, sản xuất cột điện, xây dựng và điều hành nhà máy thủy điện, bất động sản.
Kết thúc quý I/2020, PC1 báo cáo doanh thu thuần tăng 6,5% lên 1.370 tỷ đồng nhờ đóng góp của mảng sản xuất công nghiệp và bất động sản. Lợi nhuận sau thuế chỉ giảm nhẹ 3,5% xuống 88.438 tỷ đồng, trong khi đó lợi nhuận sau thuế công ty mẹ thậm chí còn tăng 4,13% lên 91,19 tỷ đồng so với cùng kỳ và thực hiện 20% kế hoạch năm.
Với riêng mảng xây lắp điện, doanh nghiệp cho biết giá trị hợp đồng đã ký chưa thực hiện của năm cũ chuyển sang là 3.033 tỷ đồng và ký mới được 301 tỷ đồng trong quý I. Doanh nghiệp đã thực hiện 359 tỷ đồng doanh thu và do đó giá trị hợp đồng đã ký chuyển sang cho quý II là 2.976 tỷ đồng.
Được biết, năm 2020 PCC1 đặt mục tiêu đạt 7.001 tỷ đồng doanh thu, tăng 20% so với doanh thu đạt được năm 2019. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế tăng 25% lên mức 469 tỷ đồng. Trong đó riêng mảng xây lắp đặt mục tiêu đạt 3.266 tỷ đồng doanh thu. Khối sản xuất công nghiệp phấn đấu đạt 1.273 tỷ đồng doanh thu.
- Cùng chuyên mục
Thêm một ngân hàng muốn tham gia sàn giao dịch tiền số?
Ông Dương Văn Quyết – cổ đông lớn nhất nắm 40% vốn LPEX, có nhiều mối liên hệ tới nhóm Thaigroup, Thaiholdings. Đáng chú ý, trụ sở chính LPEX cũng là địa chỉ hội sở chính của LPBank.
Tài chính - 02/10/2025 14:57
Chứng khoán VPS chốt ngày phát hành 710 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
Ngay sau khi được ĐHĐCĐ bất thường lần 2 thông qua (tổ chức ngày 29/9), CTCP Chứng khoán VPS đã thông báo triển khai phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.
Tài chính - 02/10/2025 13:42
Viettel và Mobifone cùng nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương
Theo ông Đỗ Mạnh Dũng, Phó Tổng giám đốc VDS, Viettel và MobiFone là hai đơn vị được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giao nghiên cứu về tiền kỹ thuật số (CBDC).
Tài chính - 02/10/2025 13:17
Khi nâng hạng, doanh nghiệp cần nỗ lực hơn trong minh bạch thông tin
Khi thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng, hội nhập quốc tế trong khu vực, việc minh bạch thông tin phải đặt lên hàng đầu và nghiêm ngặt hơn.
Tài chính - 02/10/2025 12:54
Antesco lấy ý kiến cổ đông về việc niêm yết HoSE
Antesco sắp lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản với một trong những nội dung đáng chú ý là niêm yết cổ phiếu ANT tại Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).
Tài chính - 02/10/2025 09:48
Vietcap: Hạ tầng Gelex sẽ niêm yết vào cuối năm 2025
Vietcap đánh giá Hạ tầng Gelex sẽ mang lại cơ hội đầu tư độc đáo với tất cả mảng kinh doanh đều có động lực tăng trưởng và dòng tiền ổn định.
Tài chính - 02/10/2025 08:59
Bất động sản CRV chính thức được niêm yết trên sàn HoSE
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM chính thức chấp thuận cho Công ty CP Tập đoàn Bất động sản CRV niêm yết hơn 672 triệu cổ phiếu.
Tài chính - 01/10/2025 15:21
Antesco muốn lên sàn HoSE
HĐQT Antesco đã thống nhất chọn Chứng khoán MB làm đơn vị tư vấn niêm yết cổ phiếu ANT tại sàn HoSE.
Tài chính - 01/10/2025 13:34
VPBankS chính thức được chấp thuận IPO 375 triệu cổ phiếu
Theo kế hoạch, VPBankS sẽ chào bán 375 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng với giá 33.900 đồng/cổ phiếu.
Tài chính - 01/10/2025 11:40
CEO Stars Capital: Từ khát khao tái cấu trúc doanh nghiệp đến thoái vốn khỏi Hòa Bình Takara
Sau 1 năm đầu tư vào Hòa Bình Takara với khát khao tái cấu trúc, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhóm chủ Stars Capital công bố rút vốn.
Tài chính - 01/10/2025 08:32
Vietcap nêu 30 cổ phiếu tiềm năng khi chứng khoán được nâng hạng
Vietcap tin rằng FTSE Russell sẽ công bố kết quả tích cực cho Việt Nam vào ngày 8/10 tới đây. Nếu Việt Nam được nâng hạng, khoảng 30 cổ phiếu sẽ được bổ sung vào danh mục đầu tư của các quỹ chỉ số.
Tài chính - 01/10/2025 08:26
ADB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2025 lên 6,7%
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, nâng lên mức 6,7% trong năm 2025.
Tài chính - 30/09/2025 21:46
Công ty điện mặt trời Trung Nam hết nợ ngân hàng
Công ty điện mặt trời Trung Nam ghi nhận lợi nhuận năm 2024 lên cao nhất 4 năm. Tình hình tài chính, chỉ số thanh toán được cải thiện đáng kể.
Tài chính - 30/09/2025 15:05
Giải bài toán đánh thuế vàng
Đồng tình với việc cần phải đánh thuế đối với giao dịch vàng như với các loại tài sản khác đang chịu thuế, song nhiều ý kiến cho rằng cần phân biệt vàng tích trữ với vàng đầu tư để có mức thuế cho phù hợp.
Tài chính - 30/09/2025 12:19
CEO VCBF: Nâng hạng sẽ tạo áp lực tích cực với thị trường chứng khoán
Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, CFA, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quản lý Quỹ ĐTCK Vietcombank (VCBF) đánh giá nâng hạng sẽ tạo áp lực tích cực để thị trường tiếp tục cải thiện chất lượng và minh bạch hơn, hướng tới sự phát triển bền vững.
Tài chính - 30/09/2025 12:06
Bà chủ Vimedimex tái xuất với công ty tài sản số 10.000 tỷ đồng
Trước khi tham gia mảng tài sản số, doanh nhân Nguyễn Thị Loan cũng dành nhiều quan tâm tới lĩnh vực tài chính khi thành lập một loạt công ty chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh vàng.
Tài chính - 30/09/2025 12:01
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago